เก็บเงินไว้ที่บ้าน​ ตรงไหนดี

เช็คด่วน! เก็บเงินไว้ที่บ้าน​ ตรงไหนดี ถึงปลอดภัย และร่ำรวย

จุดจบพ่อบ้านใจกล้า ซุกเงิน ซ่อนเงิน ขนาดนี้ยังโดนเมียจับได้! แล้วนับภาษาอะไรที่โจรมันจะหาไม่เจอเล่า อุตส่าห์หาสารพัดจุดลับซ่อนเงินในบ้านก็ยังไม่พ้นเงื้อมมือเมียทุกที เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้วิธีการแปลกใหม่ “เก็บเงินไว้ที่บ้าน ตรงไหนดี” ให้พ้นจากเงื้อมมือพวกขโมย และที่สำคัญคนในบ้านเองก็อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีเงินซ่อนอยู่ตามมุมเหล่านี้ Ruay 365 จะมาบอกให้หมดเปลือก

นอกจากเทคนิคแพรวพราวในการซ่อนเงินแล้ว เราจะนำพาให้ทุกคนรู้จัก “ตำแหน่งการเก็บเงินภายในบ้าน” ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะย่อมส่งผลต่อสภาพการเงินของครอบครัว รวมถึงบ้านไหนที่ใช้ “ตู้เซฟ” ในการเก็บทรัพย์สิน เราก็จะมาบอกเคล็ดลับ Ruay ว่าวางตรงไหนถึงปลอดภัย และร่ำรวยกันอีกด้วย เรียกได้ว่าบอกแบบจบครบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้ว มาตามหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลย

Ruay แนะ 8 จุดลับเก็บเงินไว้ที่บ้าน​ ตรงไหนดี มีแต่รวย

ว่ากันว่าเรื่องระหว่างสามีภรรยาจริง ๆ แล้วไม่ควรมีความลับต่อกันก็จริง แต่ในส่วนของการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนั้น ต่างคนก็ยังต่างต้องการเวลาหรือพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง โดยเฉพาะพื้นที่เก็บเงิน ฮ่า ๆ 

เก็บเงินที่บ้าน ตรงไหนดี

ว่าแต่ โจร VS เมีย อันไหนน่ากลัวกว่ากันล่ะ ? ต้องเป็นโจรซิ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่ามันจะมาตอนไหน หรือจะมาทำมิดีมิร้ายต่อครอบครัวของเราหรือไม่ ซึ่งจุดที่ลับตาสำหรับการ เก็บเงินไว้ที่บ้าน ที่ Ruay รู้ว่าปลอดภัย มี 8 จุด ได้แก่

ซ่อนตามขวด

ขวดในที่นี้ไม่จำกัดอยู่แค่ขวดน้ำดื่มหรือขวดของใช้ เพราะมันยังหมายถึง ขวดโหลแยม มายองเนส เนยถั่ว กระป๋องโซดา หรือแม้กระทั่งขวดโรลออนที่ใช้หมดแล้ว โดยเอาเงินใส่ในถุงพลาสติกหรือถุงแกงร้อนและมัดปากถุงให้แน่น แล้วนำถุงเงินใส่ลงไปในขวดต่าง ๆ และวางในที่ที่มันเคยตั้งอยู่เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ

ฝังในดินใต้ต้นไม้

คงไม่มีใครขุดดินเล่นทุกวันหรอกม้างง!! สามารถทำได้โดยการขุดดินฝังกลบไว้ใต้กระถางต้นไม้หน้าบ้าน ในช่วงที่ฝนตกชุกก็เอาเงินใส่กล่องพลาสติกเล็ก ๆ ไว้ก่อนนำไปฝังกันเงินเปียกหรือเหล่าแมลงเข้ามากัดกินด้วยก็ได้ แต่ Ruay ขอเตือนก่อนว่า อย่าลืมทำสัญลักษณ์หรือเขียนเตือนตัวเองไว้ด้วยว่าฝังไว้ตรงไหน ไม่อย่างนั้นคนซ่อนเองนี่แหละที่จะเป็นฝ่ายหาเงินตัวเองไม่เจอ

ช่องระบายอากาศที่ผนังบ้าน

ช่องระบายอากาศเป็นจุดที่ไม่ค่อยมีคนสนใจไปทำอะไรกับมันอยู่แล้ว ดังนั้นจะปล่อยให้จุดลับ ๆ อย่างนี้เล็ดลอดไปได้อย่างไร ค่อย ๆ ไขน็อตเปิดตะแกรงปากช่องออก จากนั้นก็ซ่อนเงินลงไปและปิดกลับให้เหมือนเดิมก็เรียบร้อย

ลิ้นชัก

อันนี้อาจจะดูว่าตื้นไปซะหน่อย แต่ถ้าคุณทำได้เนียน ๆ ก็มีสิทธิ์หาไม่เจอเด้อ แค่วางเงินลงไปในลิ้นชักให้เป็นแถวเรียงกันสวยงาม แล้วหาไม้กระดานขนาดเท่าก้นลิ้นชักมาปิดทับและวางสิ่งของอย่างอื่นไว้แทน รับรองไม่มีใครหาเจอแน่นอน

เจาะรูขอบประตู

เลือกประตูบานเหมาะ ๆ ที่มีความหนาพอที่จะเก็บเงินได้มาเจาะรูด้านบน แล้วนำเงินใส่ลงในขวดมีฝาปิดสนิท สอดขวดเงินลงไปในรูที่เจาะไว้ และสุดท้ายก็กลบเกลื่อนด้วยการหานอตมาขันปิดฝาทับไว้ให้แน่น ต่อให้เป็นโจรมีเซ้นส์ก็ต้องมีมึนกันบ้างแหละงานนี้

สอดแทรกในหนังสือ

บ้านไหนมีชั้นวางหนังสือ หรือมีหนังสือเยอะ ๆ เหมาะนักนะ แนะนำให้เลือกหนังสือเล่นที่ไม่อ่านแล้ว ชำรุดบางส่วน มาเจาะช่องด้านในให้เป็นหลุมเล็ก ๆ สำหรับใส่ของ จากนั้นก็วางเงินและของมีค่าลงไป เสร็จแล้วก็จับไปวางรวมกับหนังสือเล่มอื่น ๆ บนชั้นวาง คราวนี้ก็ไม่มีใครสังเกตแล้วว่าจะมีเงินซ่อนอยู่ตรงนี้

ชำแหละมือถือรุ่นเก่าทำช่องใส่เงิน

เทรนด์การใช้มือถือเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย แต่หากบ้านไหนยังคงเก็บโทรศัพท์รุ่นเก่าที่สามารถเปิดฝาหลังได้นี่จะเวรี่กู๊ดเลย นำมาชำแหละออกเป็น 2 ส่วน ดึงเครื่องด้านในออกแล้วใส่เงินเข้าไปแทน ประกอบเครื่องให้เหมือนเดิม ต่อให้วางไว้ในที่โล่งแจ้งโจรยังไม่กล้าหยิบไปให้หนักกระเป๋าเลย หนอยแน่! ไม่รู้อะไรซะแล้ว

แปลงท่อน้ำที่ไม่ใช้

อย่าเพิ่งถอดท่อน้ำเก่า ๆ ที่โรงรถหรือห้องครัวออก เพราะนอกจากเมียจะไม่ค่อยมายุ่งตรงส่วนนี้แล้ว มันคือจุดลับที่สามารถการใช้งานให้มาเป็นช่องลับซ่อนเงินได้ แค่ขอให้ท่อนั้นที่มีฝาปิดสักนิดก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่ รับรองได้ว่าไม่มีใครเอะใจแน่นอน

เก็บเงินไว้ที่บ้าน​ ตรงไหนดี ถึงปลอดภัย และร่ำรวย

ประหลาดใจกันไปแล้วกับ 8 จุดซ่อนเงิน ทีนี้ตาม Ruay มาดูต่อกันอีกว่า “ตำแหน่งการเก็บเงินภายในบ้าน” ควรเลือกวางในตำแหน่งใด เพราะถือว่ามีความสำคัญอย่างมากและย่อมส่งผลต่อสภาพการเงินของครอบครัว ซึ่งหลักการจัดพื้นที่สำหรับเก็บเงินภายในบ้านให้มีความเหมาะสม และเป็น ฮวงจุ้ยไม่ให้เงินทองรั่วไหล ได้แก่ 6 จุด ดังต่อไปนี้

✔️มุมทแยงกับประตูทางเข้า ถ้าประตูหรือทางเข้าอยู่ทางซ้าย ควรเก็บเงินอยู่ฝั่งขวามือ

ที่เก็บเงินไม่ควรอยู่ขวางประตู ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ประตูเป็นตำแหน่งที่ไม่ดี เพราะแสดงถึงการไหลและรั่วออกของเงินทอง มีเรื่องให้ต้องใช้เงินอยู่ตลอดเวลา 

ไม่ควรเก็บเงินอยู่บริเวณใต้คาน เปรียบเสมือนเงินโดนคานทับ การเงินจะไม่เคลื่อนไหว ดังนั้นหากตำแหน่งที่เก็บเงินจำเป็นต้องตั้งอยู่ใต้คานแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรตีฝ้าทับคานด้านบนเพื่อเป็นการแก้เคล็ด แต่หากหาตำแหน่งอื่นได้จะดีกว่า

ห้องน้ำ ตำแหน่งอับโชคสำหรับการเงิน ห้องน้ำถือเป็นตำแหน่งอับโชคในทางฮวงจุ้ย ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับที่เก็บเงินไว้ตรงบริเวณห้องน้ำ วิธีแก้ไขคือ อาจหาตู้มาวางกั้นระหว่างห้องน้ำกับที่เก็บเงินของบ้านไว้

บันได ทางไหลของทรัพย์ ไม่ควรเก็บเงินไว้บริเวณที่ต้องหันหน้าเข้าบันได เพราะตามหลักฮวงจุ้ยบันไดหมายถึงการไหลออก ทำให้เจ้าของบ้านนั้น ๆ ไม่สามารถเก็บเงินอยู่ 

✔️ กระจกเงาทำให้เงินทวีคูณ หากต้องการให้เงินทองเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ตามหลักฮวงจุ้ยแนะนำว่าอาจติดกระจกเงาตรงบริเวณที่เก็บเงินหรือวางเงินเป็นประจำ เพื่อจะได้สะท้อนเงินทองภายในบ้านให้เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ

“ตู้เซฟ” เก็บเงินไว้ที่บ้าน​ ตรงไหนดี

หัวข้อก่อนหน้านี้เป็น วิธีการเก็บเงินหรือวางเงินไว้ในบ้าน แต่สำหรับหัวข้อนี้เหมาะสำหรับบ้านที่เก็บเงินทรัพย์สินต่าง ๆ ไว้ใน “ตู้เซฟ” แม้ว่าหลายครอบครัวจะตัดสินใจซื้อตู้เซฟเพื่อมาเก็บทรัพย์สินมีค่า ก็ไม่พ้นที่จะถูกโจรขนไปทั้งตู้เซฟหรือถูกเจาะทำลายเอาทรัพย์สินภายในไปได้

เก็บเงินไว้ที่บ้าน​ ตรงไหนดี

ฉะนั้นแล้วการเลือกวางตู้เซฟไว้ในที่ลับตาและปลอดภัย จึงเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ทั้งตู้เซฟและทรัพย์สินที่อยู่ข้างในนั้นปลอดภัยจากโจรผู้ร้ายได้ แล้วเราควรวางตู้เซฟไว้ตรงไหนดีล่ะ ถึงเรียกว่าปลอดภัย มาแอดมิน Ruay ไปดูกัน

ที่ ๆ โจรนึกไม่ถึง

คนส่วนใหญ่จะเก็บตู้เซฟไว้ใกล้กับตัวเอง ซึ่งก็คือห้องนอนหรือห้องเก็บเสื้อผ้า ซึ่งแน่นอนว่าโจรเมื่อเข้ามารื้อค้นของมีค่าก็มาที่สองห้องนี้ก่อนอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าต้องการให้ปลอดภัยควรเลือกวางตู้เซฟไว้ในจุดอื่น ๆ ของบ้านที่คิดว่าโจรไม่น่าจะคิดว่ามีของมีค่า เช่น ห้องเก็บของ ห้องครัว ห้องเก็บเครื่องมือ หรือจุดอื่น ๆ ที่แต่ละบ้านเห็นว่าสมควร แค่ยึดหลักว่าเป็นที่ ๆ จะไม่มีใครคาดถึงว่ามีของมีค่าอยู่

ไม่วางให้เด่น

การตั้งวางตู้เซฟไม่ควรที่จะวางเปลือย ๆ ไว้ให้เห็นได้ง่าย ควรหาผ้ามาคลุมเอาไว้หรือหาสิ่งของมาวางเพื่อบังตู้เซฟไว้ด้วย เก็บให้ลับตาและมิดชิดมากที่สุดก็จะปลอดภัยมากที่สุด

ยึดตู้เซฟติดถาวรกับผนัง

เลือกตู้เซฟที่มีรูสำหรับให้ยึดติดผนังได้อย่างถาวร ไม่สามารถเอียงให้ล้มหรือคว่ำลงได้นั้น จะมีความปลอดภัยมากกว่า สำหรับโจรที่ต้องการยกทั้งตู้เซฟไปหรือจะงัดแงะเจาะเซฟก็จะทำไม่ได้หรือทำได้ยากกว่า 

เลือกวางไว้ชั้นบนของบ้าน

ถ้าบ้านมีหลายชั้นก็ให้เลือกวางตู้เซฟไว้ที่ชั้นบนของบ้าน ยิ่งสูงก็ยิ่งดี เพราะถ้าโจรคิดจะขนตู้เซฟไปก็คงทำได้ยากขึ้น หรืออย่างน้อยก็ใช้เวลานานขึ้น จนทำให้คนในบ้านรู้ตัวก่อนที่จะเสร็จโจรขนยกไป

ฮวงจุ้ยตู้เซฟ เสริมทรัพย์

นอกเหนือไปจากการวางตู้เซฟไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว หลักการเลือกวางตู้เซฟเพื่อให้เจ้าของบ้านร่ำรวยตามหลักฮวงจุ้ยก็สำคัญไม่แพ้กัน ตามมาทางนี้ Ruay จะแนะหลักการจัดวางพื้นที่ให้ ดังนี้

สิ่งที่ไม่ควรทำ

❌ไม่ควรวางตู้เซฟในตำแหน่งที่เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาแล้วเห็นตู้เซฟทันที

❌ไม่ควรตั้งวางตู้เซฟให้หันหน้าตรงกับประตูห้องหรือประตูบ้าน จะทำให้เงินทองรั่วไหลออกนอกประตูไป ทำให้เก็บเงินไม่อยู่

❌ไม่ควรตั้งวางตู้เซฟโดยให้ด้านหลังของตู้เซฟชนกับผนังของห้องน้ำ จะทำให้การเงินมีปัญหา

❌ไม่ควรตั้งวางตู้เซฟไว้เหนือเตาไฟ เพราะจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่

❌ไม่ควรตั้งวางตู้เซฟไว้ใต้คาน ใต้แอร์หรือใต้บันได เพราะจะทำให้เหมือนมีอะไรมากดทับทำให้หาเงินได้ยาก

❌ไม่ควรใช้ตู้เซฟเพื่อเป็นที่วางของใช้ที่ไม่จำเป็น

สิ่งที่ควรทำ

✔️สามารถวางกระจกเงาหรือภาพวิวทิวทัศน์สวยงามที่ด้านข้างของตู้เซฟได้ เพื่อเป็นการเสริมโชคลาภให้เงินทองเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

✔️ควรคลุมตู้เซฟด้วยผ้าขาวหรือผ้าสีครีมเพื่อไม่ให้เห็นว่าเป็นตู้เซฟ หรือไม่ก็ทำเป็นตู้ครอบตู้เซฟอีกทีก็ได้เช่นกัน

✔️ตั้งโคมไฟฟ้าที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง หรือนาฬิกาทำจากคริสตัลที่มีการเคลื่อนไหวที่ด้านบนของตู้เซฟ เพื่อเป็นการเรียกเงินเข้าเซฟอยู่ตลอดเวลา

✔️วางลูกคิดไว้ด้านบนของตู้เซฟหรือด้านในของตู้เซฟ เพื่อเป็นเคล็ดลับของความร่ำรวย มีเงินทองเข้ามามากมายจนนับไม่ถ้วน ถ้าเป็นลูกคิดที่บรรพบุรุษ ปู่ย่าตายายหรือเป็นลูกคิดของคนที่เป็นเศรษฐีร่ำรวยมาก่อนได้ยิ่งดี เพราะจะยิ่งสร้างพลังได้มาก

✔️วางแรดหยกข้างในตู้เซฟโดยให้หันหน้าเข้าด้านในเพื่อเป็นเคล็ดลับของการนำความมั่งคั่งมาสู่ตู้เซฟ จากความเชื่อที่ว่าแรดเป็นสัตว์ที่มีความแข็งแรงและอดทน การวางแรดหันหน้าเข้าตู้เซฟจะทำให้การเงินในบ้านมีความมั่นคงและแข็งแกร่ง

สรุป

เก็บเงินไว้ที่บ้าน ตรงไหนดี และ วิธีเก็บ​ของมีค่าในบ้าน นอกจากจะเป็นเทคนิในการซ่อนเงินแล้วได้ดีแล้ว ปลอดภัยต่อสายโจรแล้ว ยังส่งผลต่อสภาพการเงินของครอบครัวอีกด้วย ที่สำคัญเราต้องไม่ลืมเองว่าซ่อนเอาไว้ที่ไหนไม่งั้นคงต้องพลิกบ้านหากันยกใหญ่แน่ ๆ 

แต่ไม่ว่าจะมี ตำแหน่งเก็บเงิน ดีแค่ไหน หากไม่ขยันทำมาหากิน ไม่รู้จักอดออม หาเงินมามากแค่ไหนแล้วใช้จนหมด ก็ไม่มีทางร่ำรวยได้อย่างแน่นอน ทางที่ดีช่วยกันเก็บ ช่วยกันสร้าง และเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยไว้ในทุก ๆ ด้านจะดีที่สุด เชื่อแอด Ruay เหอะ

บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email