ข้อห้าม​ ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​​

10 ข้อห้าม​ ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​​ เหตุผลที่ทำไมถึงไม่รวยสักที

ถ้าคุณคิดว่า ข้อห้าม​ ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​ เป็นเรื่องไม่สำคัญ คุณอาจต้องเข้าใจใหม่… เพราะหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง มีเหตุและผลที่สามารถอธิบายได้เสมอ เช่น “อย่าหันหัวนอนไปทางบันได” เพราะจะทำให้นอนไม่หลับ อันเกิดจากการที่คนเดินขึ้นลงจะได้ยินเสียงตลอดเวลา เรื่องนี้ก็ถือว่าสมเหตุสมผล! ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่า 10 ข้อห้าม ​ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​ ที่ควรปรับใช้ในบ้านมีอะไรบ้าง ตาม ruay365 มาอ่านกันเลย!

ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยกับเงิน

ความเชื่อเรื่อง ฮวงจุ้ย เชื่อมโยงกับเรื่องเงิน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะตามหลักนั้น ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์จีนโบราณที่ช่วยคิดเรื่องตำแหน่ง และทิศทาง ของการสร้างที่อยู่ ให้มีความมั่นคง และเหมาะสมกับการปลูกสร้าง อันก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้อาศัย

ถ้าเราไม่สนใจเรื่องฮวงจุ้ย… จะส่งผลให้เกิดความไม่เหมาะสม ในการสร้างบ้านผิดที่ หรือสร้างร้านค้าผิดทำเล ทำให้ไม่มีลูกค้าเข้าร้าน หรือไม่มีความโดดเด่นดึงดูดลูกค้าได้ …ส่วนฮวงจุ้ยการสร้างบ้านก็สำคัญเช่นกัน ถ้าเราไม่ดูหลักการก่อนสร้างบ้าน อาจสร้างในทิศที่ไม่มีแสงแดด ทำให้ปลูกพืชผักไม่เจริญงอกงาม หรือไม่มีแดดตากผ้าได้ ดังนั้น ข้อห้าม​ ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​ ในการสร้างบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญมาก!

10 ข้อห้าม​ ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​ นำไปปรับใช้ จะได้รวย!

สำหรับคนที่กำลังเป็นทุกข์ ไม่รู้ว่าทำไมถึงเก็บเงินไม่อยู่ ควรรู้ข้อห้าม ตามหลักฮวงจุ้ย ทั้ง 10 ข้อเหล่านี้ ได้แก่…

ห้ามสร้างบ้านตรงทางสามแพร่ง

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
ห้ามสร้างบ้านตรงทางสามแพร่ง ขอบคุณภาพจาก www.ajarnjoe.com

การสร้างบ้านตรงกับทางสามแพร่ง ถือว่าแย่มาก! เพราะโบราณว่า ทางสามแพร่งนั้นเป็นทางผีผ่าน อาจเป็นแหล่งรวมพลังงานทั้งดีและไม่ดี และหากเราไปสร้างบ้านอยู่บริเวณนี้ ก็เชื่อว่าจะทำมาค้าขายไม่ขึ้น ไม่เจริญรุ่งเรืองอีกด้วย วิธีแก้ก็คือ ต้องนำกระจกแปดเหลี่ยมไปวางหน้าบ้าน เพื่อสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไป และนำเงินทองไหลกลับเข้ามา

ไม่ควรสร้างบ้านตรงปากทางน้ำ

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
ไม่ควรสร้างบ้านตรงปากทางน้ำ ขอบคุณภาพจาก shopee.co.th

ใครที่ฝันอยากมีบ้านริมแม่น้ำ ริมคลองสวย ๆ… คิดผิดคิดใหม่! เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า หากสร้างบ้านริมน้ำ จะถูกกัดเซาะได้ง่าย และเชื่อว่าเงินทอง ชื่อเสียง เกียรติยศ จะถูกพัดไปกับน้ำด้วย วิธีแก้ก็คือ ต้องเลือกที่ดินในการสร้างบ้านใหม่ ดูหน้าดินด้วย เพื่อให้บ้านที่ปลูกนั้นแข็งแรงมั่นคง

หลีกเลี่ยงหน้าบ้านตรงกับเสาไฟฟ้า

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
หลีกเลี่ยงหน้าบ้านตรงกับเสาไฟฟ้า ขอบคุณภาพจาก www.thaihometown.com

ถ้ามีเสาไฟฟ้าตั้งตรงกับหน้าบ้านพอดี ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ดีตามหลักฮวงจุ้ย! เพราะจะส่งผลต่อสภาพจิตใจของผู้อาศัย ทำให้แปรปรวน โมโห หงุดหงิดง่าย ทำให้ขาดโชคลาภ และพลังของคลื่นไฟฟ้ายังจะส่งผลให้ระบบเลือดผิดปกติด้วย วิธีแก้ก็คือ ต้องไปหาลูกแก้วคริสตัลมาแขวนหน้าประตูบ้าน เพื่อสะท้อนสิ่งไม่ดีออกจากบ้าน และหลีกเลี่ยงการนอนในห้องข้างเสาไฟฟ้า

ไม่ควรสร้างสระน้ำหลังบ้าน

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
ไม่ควรสร้างสระน้ำหลังบ้าน ขอบคุณภาพจาก www.sanook.com

หากจะสร้างสระน้ำ ควรศึกษาทิศทางและตำแหน่งให้ดีก่อน! ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า หากสร้างสระน้ำหลังบ้าน จะส่งผลให้มีเรื่องเสียเงินตลอด ทางที่ดีควรสร้างสระน้ำใน “ตำแหน่งมังกร” ซึ่งก็คือ บริเวณหน้าบ้าน และด้านขวาของบ้าน (เมื่อมองจากถนนเข้ามา) จึงจะนำพาโชคลาภมาให้ผู้อยู่อาศัย แต่ถ้าสร้างสระน้ำหลังบ้านไปแล้ว วิธีแก้ก็คือ ต้องทำกำแพงที่สูงกว่าศีรษะของเจ้าของบ้าน กั้นระหว่างสระน้ำกับตัวบ้าน จึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย

ห้ามมีต้นไม้และขยะรกหน้าบ้าน

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
ห้ามมีต้นไม้และขยะรกหน้าบ้าน ขอบคุณภาพจาก www.facebook.co

หากจะมีต้นไม้หรือสวน ก็ควรจะตัดแต่งให้สะอาดตา และไม่ควรสะสมขยะ ที่ส่งกลิ่นเหม็นไว้หน้าบ้าน! เพราะตามหลักฮวงจุ้ย ขยะนั้นเป็นพลังงานด้านลบ ถ้ามีกองขยะหน้าบ้าน จะทำให้พบแต่สิ่งไม่ดี ส่งผลร้ายต่อสุขภาพและการเงินของคนในครอบครัว ส่วนต้นไม้นั้น ถือเป็นจุดพักพลังงานที่ดี แต่ถ้าไม่ตัดแต่งให้ดี จะส่งผลไม่ดีด้านสุขภาพและความปลอดภัยของคนในบ้าน เพราะอาจมีงูเงี้ยวเขี้ยวขอมาอาศัยได้!

หลีกเลี่ยงประตูหน้าบ้านเปิดเจอห้องน้ำ

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
หลีกเลี่ยงประตูหน้าบ้านเปิดเจอห้องน้ำ ขอบคุณภาพจาก www.hafelethailand.com

บ้านใครเปิดประตูเข้าบ้าน เจอห้องน้ำเป็นอย่างแรก ถือว่าผิด! เพราะตามหลักจุ้ยเชื่อว่า จะทำให้เงินรั่วไหล เงินที่หาได้จะไหลลงชักโครกไปหมด วิธีแก้ก็คือ ต้องปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา หรือหาฉากมากั้นไม่ให้เห็นห้องน้ำ และต้องทำห้องน้ำให้สวย สะอาด หอมสดชื่นเสมอ เท่านี้ก็จะทำให้หมดปัญหาเรื่องเสียเงินโดยใช่เหตุ!

ห้ามมีเสาหรือห้องครัวอยู่กลางบ้าน

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
ห้ามมีเสาหรือห้องครัวอยู่กลางบ้าน ขอบคุณภาพจาก home.kapook.com

ใครมีเสาหรือห้องครัวกลางบ้าน ถือว่าเป็นอัปมงคล! เพราะตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เชื่อว่า “การมีเสากลางบ้าน” จะชักนำความล้มเหลวเข้าสู่บ้าน ต้องแก้โดยการตัดเสาออก หรือตกแต่งให้เสาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง ส่วน “การมีห้องครัวกลางบ้าน” เชื่อว่า จะทำลายความสุขของคนในครอบครัว ต้องเปลี่ยนตำแหน่งด่วน!

ไม่ควรตั้งหิ้งพระเหนือขอบประตู

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
ไม่ควรตั้งหิ้งพระเหนือขอบประตู ขอบคุณภาพจาก thetrainerthailand.com

ถ้าหากคุณตั้งหิ้งพระไว้เหนือขอบประตู ถือว่าเป็นจุดเสีย! เพราะตามหลักเชื่อว่า บริเวณที่คนเดินผ่านไปมา มีพลังการเคลื่อนไหว จะส่งผลเสียต่อพลังศักดิ์สิทธิ์ และทำให้ผู้อาศัยมีแต่ความเสื่อมถอย มากกว่าความเจริญ วิธีแก้คือ ต้องเปลี่ยนตำแหน่งหิ้งบูชา ควรตั้งบริเวณที่เงียบสงบ มีผนังทึบ สามารถพิงได้อย่างมั่นคง จึงจะดี ค้าขายรุ่งเรือง!

ไม่ควรตั้งโต๊ะทำงานหันหลังให้ประตู

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
ไม่ควรตั้งโต๊ะทำงานหันหลังให้ประตู ขอบคุณภาพจาก www.sanook.com

ใครที่หันโต๊ะทำงาน หันหลังให้กับประตูทางเข้า รีบไปปรับเปลี่ยนด่วน! เพราะหลักข้อห้าม​ ฮวงจุ้ย​เชื่อว่า จะก่อให้เกิดอุปสรรคในการทำงาน ธุรกิจไม่ราบรื่น อันส่งผลต่อการเงินด้วย ดังนั้น วิธีแก้ก็คือ ต้องย้ายมุมโต๊ะใหม่ หรือหากระจกเงามาติดเพื่อให้สามารถเห็นประตูเปิดปิดได้ จึงจะถูกต้องและดีต่อความเจริญก้าวหน้า!

ห้ามหันหัวนอนไปทิศคนตาย

ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​
ห้ามหันหัวนอนไปทิศคนตาย ขอบคุณภาพจาก chatasaht.blogspot.com

ฮวงจุ้ยข้อนี้ เรื่องการหันหัวนอน ถือว่าสำคัญที่สุด! อันส่งผลโดยตรงกับสุขภาพการนอน และสุขภาพจิตใจของผู้อาศัย โดยสิ่งที่ต้องระวังก็คือ ห้ามหันหัวเตียงไปทิศตะวันตก เพราะเป็น “ทิศผีนอน” โบราณว่าจะทำให้อายุสั้น ห้ามหันหัวนอนไปทางบันได และห้องน้ำ เพราะจะทำให้นอนไม่หลับ อีกทั้งยังห้ามนอนตรงกับประตูอีกด้วย เพราะเชื่อว่าเป็นทางผีผ่าน ทำให้ไม่เป็นมงคลต่อชีวิต เกิดเรื่องร้าย ๆ และเงินทองรั่วไหลด้วย!

สรุปส่งท้าย

เมื่อรู้แล้วว่าอะไรควร อะไรไม่ควร… คุณจะเชื่อหรือไม่ ก็ลองช่างใจดู เพราะ 10 ข้อห้าม​ ฮวงจุ้ย​เงินรั่วไหล​ ที่นำมาบอกนี้ ส่วนใหญ่ก็มีเหตุผลนะ เช่น “ห้ามทิ้งขยะหรือต้นไม้รกหน้าบ้าน” เพราะแน่นอนว่า ขยะเป็นของเสีย ส่งกลิ่นเหม็น ทำให้เราเสียสุขภาพจิต ส่วนต้นไม้ ถ้าปล่อยรกร้างก็อาจทำให้มีงูเข้ามาอยู่ สร้างความอันตรายได้!

ดังนั้นอยากแนะนำว่า ถ้าต้องการจะปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยในบ้าน ให้คำนึงตามความเหมาะสมของเรา ไม่จำเป็นต้องทุบบ้านทิ้ง แล้วสร้างใหม่! แต่สามารถปรับเปลี่ยนได้ด้วยการย้ายตำแหน่ง หรือหาวัตถุต่าง ๆ เข้ามาเสริม ให้เป็นมงคล และสร้างความสบายใจต่อผู้อยู่อาศัยได้!

ถ้าอยากรู้ว่า เรื่องฮวงจุ้ยที่ดี ควรจัดบ้าน จัดร้านค้าอย่างไร ให้นำโชคลาภ มาให้กับเรา สามารถคลิกอ่านได้ที่ลิงค์ และอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับความเชื่อ โชคลาง ทำนายฝัน และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ที่ ruay เราอัปเดตตลอดเวลา ข้อมูลทันสมัย เหมาะกับวัยอย่างเรา!

Facebook
Twitter
Email