ของมงคล

5 ของมงคลติดไว้ในบ้าน เสริมดวงการงาน การเงิน

“จริง ๆ แล้วฉันเป็นประธานบริษัท” วลียอดฮิตติดเทรนด์ช่วงนี้ที่ได้ยินผ่านหูแทบทุกวัน!! จนต้องไปสรรหาหามาว่าสายมูเขามีวิธี ช่วยให้การงานรุ่งเรื่อง มั่นคง จนได้เป็นประธานบริษัทตัวจริงอย่างไรได้บ้าง ตามคำแนะนำของซินแสชื่อดังเมืองไทย การมี ของมงคล 5 อย่างที่ควรมีติดไว้ในบ้าน ถ้าอยากให้การเงิน และการงานปังเป๊ะจนป้าข้างบ้านอิจฉา !! ส่วนของมงคลี่ว่ามีะไรบ้างไปดูกัน

มูเตลู คืออะไร

คำว่า “มูเตลู” เป็นชื่อภาพยนต์เก่าอายุกว่า 25 ปีของอินโดนีเซียเรื่อง “มูเตลู ศึกไสยศาสตร์” มีเนื้อหาเกี่ยวกับหญิงสาว 2 คนใช้มนต์ดำมาสู้กันเพื่อแย่งชิงชายที่รัก ซึ่งในภาพยนตร์ก็มีการท่องคาถา ที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า “มูเตลู” ดังนั้นมูเตลู จึงหมายถึง ไสยศาสตร์ มนต์ดำนั่นเอง

เครื่องรางเสริมดวงตวามรัก มีอะไรบ้าง

เครื่องรางช่วยเรื่องความรัก ได้แก่ ด้ายแดงนำโชค, คันไซต์ (Kunzite) ,มูนสโตน (Moonstone), สาลิกาลิ้นทอง, ตะกรุดนะป่วนจิต เป็นต้น

สาลิกาลิ้นทอง คืออะไร

สาลิกาลิ้นทอง เป็นเครื่องรางที่ช่วยด้านเมตตามหานิยม พูดอะไรใครก็รักใครก็เชื่อ ลักษณะเป็นเครื่องรางที่มีรูปนก 2 ตัวหันหน้าเข้ามาหากัน

5 ของมงคล ควรมีติดไว้ในบ้าน เสริมดวงการงานให้รุ่ง

สิ่งของเลข 8

มังกรรูปอินฟินิตี้

ของมงคลชิ้นแรกที่ควรติดไว้ในบ้านเสริมดวงการเงิน คือสิ่งของ “รูปเลขแปด” เชื่อกันว่าสิ่งของใดก็ตามที่เป็นรูปเลขแปดเสริมความเป็น “อินฟินิตี้” ทั้งการงาน การเงิน ช่วยให้กินอิ่มไม่มีหมดเงินเข้าเต็มบ้านเต็มเมืองนั่นเอง

ตำแหน่ง : วางไว้ใกล้ประตู เปิดประตูมาเจอสิ่งของชิ้นนี้เลย

ภาพแขวนผนัง เสริมบารมี

ภาพเรือสำเภา

การติดภาพต่าง ๆ บนฝาผนัง เพราะเชื่อว่าภาพเมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านจะมีชีวิต และตามหลักแล้วต้องวางภาพให้ถูกฝั่ง โดย “ฝั่งซ้าย” ควรวางภาพที่เป็น “น้ำ” ส่วน “ฝั่งขวา” ให้วางภาพที่เป็น “ไฟ” การวางลักษณะนี้จะช่วยป้องกันการทะเลาะ ไม่ลงรอยกันของคนในครอบครัว โดยภาพที่นิยมนำมาติดผนัง ได้แก่

  • ภาพเรือสำเภา : ตามความเชื่อของคนจีน “เรือสำเภา” เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการค้าขาย ความสำเร็จ บ้านไหนที่ทำธุรกิจควรมีภาพเรือสำเภาติดเอาไว้ โดยติดให้หัวเรือหันเข้าบ้าน ทะแยงไปมุมใดมุมหนึ่งเป็นตัว X เพื่อให้เรือขนทรัพย์เข้าบ้าน แล้วหาไฟฉายติดไว้ตรงหัวเรือ ชี้ไปยังเหรียญออกหัว เรียกกระแสทรัพย์เข้ามาด้วย
  • ภาพน้ำตก : ติดให้น้ำตกไหลเข้าบ้าน อย่าติดออก มิเช่นนั้นจะทำให้เงินไหลออกจากบ้าน
  • ภาพคำว่า “รวย” : เรียกความร่ำรวย อีกทั้งยังเป็นการสะกดจิตใจให้คิดถึงแต่สิ่งดี ๆ เรื่องเงินทองโชคลาภ

ต้นไม้มงคล ของมงคล

ไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม (Lucky Bamboo) เป็นหนึ่งในต้นไม้มงคล ที่คนนิยมปลูกเสริมฮวงจุ้ยภายในบ้าน ช่วยให้ดวงการเงิน การงานดีขึ้น จนมั่งคั่งร่ำรวย และสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันคือ ความสอดคล้องกันของต้นไผ่ และธาตุของผู้ปลูก เช่น คนธาตุไม้ ให้ปลูกไผ่กวนอิมให้เหมือนพืชทั่วไปได้เลย คนเกิดธาติน้ำ ปลูกไผ่กวนอิมลงน้ำ ถ้าเกิดธาตุไฟให้ใช้ริบบิ้วสีแดงมาผูกไว้บนต้นไผ่ด้วย

ตำแหน่ง : ปลูกไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของตัวบ้าน หรือใส่แจกันไว้ในห้องพระ หรือโต๊ะทำงานด้านขวาก็ได้เช่นเดียวกัน

ไข่ทองคำ

ไข่ทองคำ

ของมงคลชิ้นที่ 4 ที่ควรมีติดไว้คือ “ไข่ทองคำ” เพราะเปรียบเสมือนความสำเร็จและความเจริญรุ่งเรือง เสริมให้ครอบครัวมีกินไม่มีอดเหมือนดั่งในนิทานอีสปเรื่อง “ไข่ทองคำ” ที่ห่านจะออกไข่ให้ชาวนามีกินทุก ๆ วัน

ตำแหน่ง : วางไว้โต๊ะทานข้าว หรือห้องครัว

รูปปั้นแพะ/ ตุ๊กตาแพะ

รูปปั้นแพะ

สุดท้าย “รูปปั้นแพะ หรือตุ๊กตาแพะ” การนำแพะมาไว้ในบ้านก็เหมือนกันจับแพะมาชนกับทุกปัญหาที่จะเข้ามาสู่ตัวเรา เพราะแพะเปรียบดังแพะไถ่บาป และแพะรับบาปในนิทานปรัมปรา กล่าวคือบาปกรรม หรือสิ่งไม่ดีที่เราเคยทำไว้ หรือจะเข้ามาสู่ตัวเรา จะตกไปอยู่ที่ตัวแพะทั้งหมดนั่นเอง

ตำแหน่ง : วางมุมใดมุมหนึ่งของทางเข้าบ้าน

สรุปส่งท้าย ของมงคล 5 ชนิดควรมีติดบ้าน

แฟนคลับเว็บ Ruay ท่านไหนยังไม่มี ของมงคล ทั้ง 5 ชนิดติดไว้ในบ้าน ทั้งสิ่งของรูปเลขแปด ภาพติดฝาผนัง ต้นไผ่กวนอิม ไข่ทองคำ และตุ๊กตาแพะ หรือรูปปั้นแพะ รีบไปสรรหามาไว้ในบ้านโดยด่วน!! ถ้าอยากให้การเงิน การงานของเราดียิ่ง ๆ ขึ้นไป เงินเข้ากระเป๋าไม่ขาด ได้โบนัสตลอดทั้งปี

แต่กระนั้นก็ใช่ว่าได้ของมงคลมาแล้วไม่ทำการทำงาน ของพวกนี้มันต้องควบคู่กัน ให้เครื่องรางช่วยเสริม บวกกับความพยายามของเราก็จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้นถูกหวยผ่านเว็บ tode ทุกงวดได้อย่างแน่นอนเช่นกัน ไม่เชื่อก็ลองหามาไว้ดูนะแล้วจะรู้ว่าเรื่องที่บอกมาข้างต้นจริงแท้แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email