เครื่องรางของขลังจากว่าน พุ?ธคุรมากล้น

เครื่องรางของขลัง จากว่าน 108 พุทธคุณ บูชาไว้ห่างไกลโควิด -19

การกลับมาระบาดของโควิด – 19 ระลอก 3 นี้อาจทำให้หลายคนกลุ้มใจหนักกว่ากว่าเดิม ยิ่งมองไปประเทศรอบ ๆ ที่เขาได้รับวัคซีนป้องกัน และเศรษฐกิจประเทศกลับมาขับเคลื่อนได้อีกครั้งก็ยิ่งหดหู่ใจ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศไทยของเราที่ประชาชนต้องพึ่งพาตัวเองไว้ก่อน วัคซีนก็ต้องเสี่ยงดวง ทำอะไรก็ไม่ได้ !!! นึกออกอย่างเดียวในฐานะสายมู ก็คือ การบูชา เครื่องรางของขลัง จากว่าน 108 ป้องกันโควิด วันนี้ Ruay ขอเสนอเครื่องรางของขลังจากว่าน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า 

ว่าน คืออะไร  พิเศษอย่างไร

ตามพจณานุกรม ได้บัญญัติคำว่า “ว่าน” เป็นชื่อเรียกพืชบางชนิดที่มีหัวบ้าง ไม่มีหัวบ้าง พืชชนิดนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและมีวิวัฒนาการเช่นเดียวกับพืชชนิดอื่น ๆ นิยมปลูกไว้เพื่อใช้เป็นยาสมุนไพร แก้พิษแมลงสัตว์กัดต่อย ยาเบื่อเมา ยาสั่ง รวมถึงเครื่องรางของขลัง 

ว่าน

มีความเชื่อกันว่าการปลูกว่านนั้นพิเศษกว่าการปลูกพืชธรรมดา กล่าวคือให้ความสำคัญกับว่านเป็นดังของศักดิ์สิทธิ์ชิ้นหนึ่ง และเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ปลูกเลี้ยงและเป็นการเพิ่มฤทธานุภาพให้แก่ว่าน เวลารดน้ำต้องเสกคาถากำกับด้วย เวลาขุดว่านออกมาใช้ก็ใช่ว่าจะทำวันไหนก็ได้ จะต้องมีฤกษ์ในการขุดว่านด้วยเช่นกัน  

คาถารดน้ำ เครื่องรางของขลัง จากว่าน 108

เพื่อให้ว่านที่เราปลูกนั้นมาฤทธานุภาพ จะต้องเสกคาถาต่าง ๆ ก่อนรดน้ำ โดยคาถาที่ว่านี้มีดังนี้

  • “อิติปิโสภควา อรหังสัมมาสัมพุทโธ วิชาจรณสัมปันโน สุขโต โลกวิทู อนุตตโร ปุริสสธัมมสารถิ สัตถา เทว มนุสสานัง พุทโธ ภควาติ” ว่าจบ 1 บ้าง 3 จบบ้าง 7 จบบ้างแล้วจึงรดนํ้า
  • “สัพเพเตโรคา สัพเพเตภะยา สัพเพเตอันตรายา สัพเพเตอุปัททวา สัพเพเตทุนนิมิตา อวมังคลาวินาสสันตุ” เสก 9 จบแล้วจึงรดนํ้า
  • “มหาลาโภ โหตุ ภวันตุเม” 3 จบจึงรดนํ้า
  • นโมพุทธายะ” จบหนึ่งบ้าง 3 จบบ้าง 7 จบบ้าง และตามกำลังวันคือวันอาทิตย์ 1 จบ ถึงเสาร์ 7 จบบ้าง จึงรดนํ้า

ฤกษ์ในการขุดหรือปลูกว่าน

ส่วนใครต้องการขุดว่านขึ้นมา เพื่อใช้ทำสิ่งต่าง ๆ สามารถขุดได้ตามวันต่อไปนี้

  • เดือนอ้ายหรือเดือน 1 : วันวันพุธ
  • เดือนยี่หรือเดือน 2 กับเดือน 7  : วันพฤหัสบดี
  • เดือน 3 กับเดือน 8  : วันศุกร์
  • เดือน 4 เดือน 9 กับเดือน 11  : วันเสาร์
  • เดือน 5 กับเดือน 10  : วันอาทิตย์
  • เดือน 6 กับเดือน 12  : วันอังคาร

เครื่องรางของขลังจากธรรมชาติ ว่าน

เครื่องรางของขลังที่ทำจากว่านนั้นมีมากมายหลายชนิด และให้สรรพคุณรวมถึงอิทธิแตกต่างกันไปเครื่องรางของขลังจากว่านที่เราอยากแนะนำ ได้แก่

น้ำมันว่านพญาไก่แดง

พบมากในภาคเหนือ โดยเฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่ พระเกจิมักใช้ในพิธีกรรมน้ำมันเจิมหรือสัก เนื่องจากมีความเป็นสิริมงคลเป็นของวิเศษจากธรรมชาติ มีดีในตัวอยู่แล้ว น้ำมันว่านพญาไก่แดง กลิ่นหอมไม่เหมือนน้ำมันว่านชนิดอื่น ใช้พกติดตัวเจิมหน้าผาก ช่วยในเรื่องเมตตามหานิยม ใครก็รัก ใครก็หลงใหลชมชอบ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องค้าขาย ลูกค้าชอบมาซื้อของ ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ

น้ำมันว่านพญาไก่แดง

วิธีบูชา : คาถาน้ำมันว่านไก่แดง “มะ อะ อุ พุทธะสังมิ จิเจรุนิ นะชาลีติ ปิยังมะม” ให้เสก 3 คาบ (ครั้ง)ใส่น้ำมันเจิมและ ทาริมฝีปากก่อนค้าขายหรือเจิมหน้าผากเพื่อเป็นเมตตามหานิยม สิริมงคล แก่ร้านค้าและตนเอง

พระเครื่องจากว่านดอกทอง 

 “ว่านดอกทอง”หรือ “ว่านรากราคะ” เป็นพืชตระกูลเดียวกับขิง ถือเป็นว่านโบราณหายาก และใกล้จะสูญพันธุ์ ในประเทศไทยสามารถพบ “รากราคะ” ได้ที่ภาคตะวันตกและภาคเหนือ เช่น ในจังหวัดกาญจนบุรี ตาก และลำปาง

พระเครื่องจากว่านดอกทอง

ว่ากันว่าว่านดอกทอง เป็นว่านมหาเสน่ห์มหานิยม ช่วยกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ ทำให้คนรักคนหลง นิยมนำว่านดอกทองนี้มาทำวัตถุมงคลประเภทเมตตามหานิยม โดยเฉพาะพระเครื่อง ที่นิยมนำส่วนดอก ใบ และเหง้า ใช้เป็นส่วนผสมสำหรับในการทำพระเครื่อง ส่วนของดอก และเหง้านิยมนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย นำมันนวด ใช้ทาผม ทาผิว ได้อีกด้วย

ลูกประคำจากว่านข่าจืด

ว่านข่าจือ ต้นและใบคล้ายข่า แต่เล็กกว่าข่าธรรมดามาก ว่านชนิดนี้มีสรรพคุณพิเศษ คือสามารถรักษาโรคให้หายขาดได้ ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัด ข้อเสือม โควิด-19 ด้วยการนำว่านไปฝนแล้วดื่มน้ำว่าน หรือตัดว่านแล้วกลึงเป็นลูกประคำ ผูกติดตัวไว้ เมื่อทำเป็นลูกประคำแล้วให้เสกด้วยคาถา “นะโมพุทธายะ” 108 คาบ เมื่อเวลาจะใช้ให้เสกคาถา “นะโมพุทธายะ” ตามกำลังวันที่ใช้

สวมใส่ห้อยคอไว้ รับรองว่าไม่ใครมาทำอันตราย ถึงแม้จะเอายาพิษชนิดต่าง ๆ ให้เรากินย่อมจืดหมดสิ้น เพราะอำนาจของว่านนี้รากใช้เคี้ยวกินแก้ของเบื่อเมาได้ทุกอย่างนั่นเอง

ลูกประคำจากว่านข่าจืด
เดือนอ้าย คือ

ตามปฏิทินจันทรคติไทย เดือน 1 หรือเดือนอ้ายมักเริ่มในเดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคม มี 29 วัน คือ ตั้งแต่ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 1 ถึงแรม 14 ค่ำ เดือน 1

เดือนยี่ คือ

ตามปฏิทินจันทรคติไทย เดือน 2 หรือเดือนยี่มักเริ่มในเดือนธันวาคมหรือมกราคม มี 30 วัน คือ ตั้งแต่ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 2 ถึงแรม 15 ค่ำ เดือน 2

สรุปส่งท้าย

ไม่ว่าจะบูชา เครื่องรางของขลังจากสัตว์ หรือ เครื่องรางของขลังจากพืช จะให้ดีผู้ครอบครองจะต้องมีจิตตั้งมั่น แน่วแน่ และศรัทธาเปี่ยมล้น มีการสวดคาถาบูชาอยู่เป็นประจำ รวมถึงใช้เครื่องรางของขลังนั้นในทางที่ดี จึงจะทำให้เกิดอานุภาพสูงสุด และต่อให้เครื่องรางของขลังนั้นจะมีราคาแพงและหายากแค่ไหน แต่ถ้าผู้ครอบครองไม่ให้ความเคารพ หรือทำแต่สิ่งชั่วร้ายเลวร้าย ของจะดีแค่ไหน ก็ไม่สามารถช่วยเราได้

สุดท้ายนี้ก็อยากฝากถึงนักสะสมเครื่องรางทุกท่านว่า ทุกวันนี้สัตว์ป่าหายากนั้นน้อยลงทุกวัน การล่าสัตว์เพื่อมาทำของศักดิ์สิทธิ์ นอกจากจะเป็นบาปแล้ว ยังทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย ดังนั้น Ruay 365 จึงขอเชิญชวนทุกคนหันมาบูชาเครื่องรางจากพืชกันมากขึ้น เพื่อโลกที่สวยงามและน่าอยู่ของเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email