5 เครื่องรางป้องกันคุณไสย มนต์ดำระดับไหน ก็ป้องกันได้ทั้งหมด!

เรื่องเครื่องรางของขลัง กับ คุณไสย เป็นของคู่กับคนไทยมานาน ทำให้ต้องมี เครื่องรางป้องกันคุณไสย เพราะอย่างที่เรารู้ดีกันอยู่แล้ว การที่มีคนทำคุณไสยใส่เรา ไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน ซึ่งคุณไสยก็มีอยู่หลายประเภท ตั้งแต่ระดับธรรมดา ระดับกลาง ไปจนถึงระดับสูง มีตั้งแต่สายขาว สายเทา ไปจนถึงสายดำ ความรุนแรงก็จะไล่ไปตามระดับเช่นกัน

ใครที่มีศัตรูเยอะ หรือ เกรงกลัวว่าจะมีคนเล่นของใส่ หรือ เคยมีประสบการณ์ที่โดนคนเล่นของใส่ ควรหา เครื่องรางป้องกันคุณไสย มาไว้ในครอบครอง เพราะการเล่นคุณไสยบางอย่าง อาจทำให้คุณถึงแก่ชีวิตได้เลยเช่นกัน วันนี้ Ruay จึงจะมาแนะนำเครื่องรางป้องกันคุณไสยให้กับทุกท่านได้ลองเอาไปพิจารณา และ หามาไว้บูชากัน

5 เครื่องรางป้องกันคุณไสย มนต์ดำระดับไหน ก็ป้องกันได้ทั้งหมด
ขอบคุณภาพจาก T News

5 เครื่องรางป้องกันคุณไสย

ท้าวเวสสุวรรณ

ท้าวเวสสุวรรณ เครื่องรางป้องกันคุณไสย
ขอบคุณภาพจาก Sanook

ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร เป็นที่รู้จักกันดีในนามของ ‘ราชาแห่งภูติผีปีศาจ’ หนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ เรามักจะเห็นรูปลักษณ์ของท่านเป็น ยักษ์ยืนถือกระบองยาว แต่แท้จริงแล้ว ยังมีรูปเคารพของท่านในรูปของชายนั่งในท่ามหาราชลีลาด้วย เรามักจะเห็น สัปเหร่อ หรือ อาชีพประหารชีวิตนักโทษ ชอบพกท้าวเวสสุวรรณไว้เสมอ เชื่อว่า ช่วยป้องกันวิญญาณร้าย หรือ บางที ก็มักจะบูชาไว้บนหัวเตียง เพื่อไม่ให้ภูตผีปีศาจเข้ามารบกวนในเวลาค่ำคืนได้

ที่สำคัญ ยังช่วยป้องกันไม่ให้มีคนสามารถทำคุณไสยใส่เราได้ เพราะท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพแห่งปีศาจ ดังนั้น ปีศาจทุกตน จึงอยู่ภายใต้การปกครองของท้าวเวสสุวรรณ หากเราดูแลท่านดีๆ บูชาท่านด้วยความเคารพ ท่านก็จะคุ้มครองเราอย่างดีเช่นกัน

พญาครุฑ

พญาครุฑ เครื่องรางป้องกันคุณไสย
ขอบคุณภาพจาก 9ชัยชนะ

ตำนาน ป่าหิมพานต์ สถานที่พักอาศัยของเหล่าสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ หนึ่งในนั้นก็คือ ‘พญาครุฑ’ ซึ่งเวลาเราพูดถึงพญาครุฑ ก็มักจะดำเนินเรื่องมาพร้อมกับพญานาค เพราะทั้งคู่ต่างมีพ่อคนเดียวกัน แต่ไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ เพราะแม่ของพญาครุฑและพญานาค เนื่องจากพญาครุฑมีอำนาจเหนือสิ่งอื่นใด ทำให้ได้นำเอามาทำเป็นของขลังสำหรับบูชาเป็นจำนวนมาก

บางทีก็ใช้แทนตราสัญลักษณ์ต่างๆ ตั้งแต่กษัตริย์ ไปจนถึง ตราข้าราชการ ใครอยากมีอำนาจยิ่งใหญ่ ต้องบูชาพญาครุฑ มีคุณสมบัติช่วยลบล้างอาถรรพ์และคุณไสยทั้งปวง ปัดเป่าเสนียดจัญไร ภูตผีปีศาจไม่กล้าเข้ามาใกล้

วัวธนู

วัวธนู เครื่องรางป้องกันคุณไสย
ขอบคุณภาพจาก Horo Live

วัตถุมงคลที่ทรงพลัง และ ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอดีต ‘วัวธนู’ ตามความเชื่อทางไสยศาสตร์ วัวธนู เป็นเครื่องรางที่จำเป็น สำหรับนายพรานป่า เชื่อว่า ช่วยปกป้อง คุ้มกันภยันตรายต่างๆ จากภูติปีศาจที่อยู่ในป่า รวมไปถึงป้องกันการโดนทำคุณไสยใส่อีกด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกัน ฟ้าผ่า ไฟไหม้ และ นำโชค เพิ่มเสน่ห์ ให้กับผู้ที่บูชา

ส่วนใหญ่มักทำมาจาก ไม้ไผ่ ขี้ผึ้ง และ หล่อด้วยโลหะอาถรรพ์ เช่น ตะปูศพเจ็ดป่าช้า ดินอาถรรพ์ 7 ป่าช้า เป็นต้น ช่วยเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์และความขลังได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังสามารถป้องกันได้ทั้ง สิ่งที่มองเห็น และ สิ่งที่มองไม่เห็น ก็ได้

พระราหู

พระราหู เครื่องรางป้องกันคุณไสย
ขอบคุณภาพจาก utdidshop

อีกหนึ่งกึ่งเทพกึ่งอสูร ที่เราได้เห็นกันบ่อยๆ ก็คือ ‘พระราหู’ เรามักจะบูชาท่านในวันพุธตอนกลางคืน ลักษณะที่เราเห็น คือ จะมีผิวพรรณเป็นสีดำคล้ำทั้งตัว รูปร่างเป็นยักษ์ แต่มีตัวเพียงแค่ครึ่งท่อนบนเท่านั้น มีตำนานเล่ากัน ว่า พระราหู ได้แอบปลอมตัวไปเป็นเทวดา เพื่อลอบดื่มน้ำอมฤต พระวิษณุรู้ จึงได้ตัดตัวของพระราหู

แต่น้ำอมฤตได้ไหลไปจนถึงกลางตัวแล้ว ทำให้ครึ่งบนเป็นอมตะ ส่วนครึ่งล่างเป็น ดาวนพเคราะห์ หรือ ดาวพระเกตุ นั่นเอง มีคติความเชื่อว่า พระราหู ช่วยป้องกันภัยอันตรายต่างๆ หรือ หากในวันที่ดวงชะตากำลังตกลงต่ำ พระราหูก็จะช่วยให้ดวงชะตาสูงขึ้น หรือ ดวงดีขึ้น

ตะกรุดกาสะท้อน

ตะกรุดกาสะท้อน
ขอบคุณภาพจาก คมชัดลึก

ตะกรุดกาสะท้อน หรือ ก๋าสะท้อน เครื่องรางสายเหนือ ของ ครูบาน้อย เตชปญฺโญ อำเภอ สารภี จังหวัด เชียงใหม่ วัดศรีดอนมูล คำว่า ‘ตะกรุด’ ในภาษาล้านนามักเรียกว่า ‘ยันต์’ ส่วนคำว่า ‘กั้นก๋า’ แปลว่า ป้องกัน, ไม่ให้เข้ามา ดังนั้น ตะกรุดกาสะท้อน จึงมีอิทธิพล ช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายหรือสิ่งไม่ดี ไม่ว่าจะเป็น มนต์ดำ คุณไสย ที่มุ่งร้ายมาหาเรา ให้สะท้อนกลับไปหาผู้ที่ทำของใส่เรา ให้เป็นไปตามกฎแห่งกรรม

อย่างไรก็ตาม ตะกรุดกาสะท้อนมีอยู่หลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับผู้ปลุกเสก บางชนิดก็สามารถป้องกันกระสุนได้ด้วย แต่คุณสมบัติหลักๆ ก็คือ สะท้อนสิ่งชั่วร้ายที่มีผู้กระทำกับเรา ให้ย้อนกลับไปหาคนที่กระทำย่ำยีเราเอง ให้ได้รับผลแห่งกรรมนั้นๆ

5 เครื่องรางป้องกันคุณไสย มนต์ดำระดับไหน ก็ป้องกันได้ทั้งหมด
ขอบคุณภาพจาก MThai

สรุป

กลัวโดนทำของใส่ หรือ เคยโดนทำของ ต้องมี เครื่องรางป้องกันคุณไสย ไว้บูชา ในครั้งนี้ แอดมินก็ได้เอาเครื่องรางป้องกันคุณไสยทั้ง 5 อย่าง ได้แก่ ท้าวเวสสุวรรณ, พญาครุฑ, วัวธนู, พระราหู และ ตะกรุดกาสะท้อน มาฝากให้ทุกท่านได้ลองเอาไปศึกษาดูว่า ชอบเครื่องรางตัวไหน ก็สามารถไปหาเครื่องรางตัวนั้นมาบูชา อย่างที่ว่า กันไว้ดีกว่าแก้แน่นอน

ส่วนใครที่ชื่นชอบผลงานบทความของแอดมิน ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สถานที่ขอหวย สถานที่ขอพร สถานที่ขอเลขเด็ด เคล็ดลับสำหรับสายมู บทสวดมนต์ คาถา หรือ จะเป็นแนวทางเลขเด็ด ก็สามารถเข้ามาอ่านบทความดีๆ ได้ที่ Ruay 365 แบบตลอด 24 ชั่วโมง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email