5 เครื่องรางของขลัง ควรคู่แก่การบูชา หากคิดค้าขาย

เครื่องรางของขลัง เครื่องรางค้าขายดี ของขลังค้าขาย สิ่งเหล่านี้อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่โบราณกาลจนถึงปัจจุบันและกระแสเหล่านี้ก็ไม่มีท่าทีที่จะแผ่วเบาลงเลย มีแต่ทวีคูณความนิยมมากขึ้นในทุกวัน ยังมีผู้คนมากมายที่นิยมนำเครื่องรางไปบูชาแล้วประสบผลสำเร็จตามคำขอกันอย่างล้นหลาม บูชาให้ค้าขายดี มีเงินทองไหลมาเทมา บูชาแล้วเกิดผลดี ร่ำรวย มีโชคลาภ สมดังใจปรารถนา ไม่เพียงแค่การบูชาเครื่องรางของขลังเพื่อให้โชคลาภเกี่ยวกับการค้าขายเท่านั้น แต่ตัวเราเองก็ต้องขยันทำมาหากินด้วย เพื่อเป็นการเสริมดวงให้กันและกัน

นอกจากเครื่องรางเกี่ยวกับการค้าขายแล้ว ยังมี เครื่องรางของขลัง ชนิดต่างๆ ด้วย ที่ดังๆ ก็จะมี เครื่องรางเกี่ยวกับความรัก เครื่องรางของขลังเสริมบารมี และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วแต่ว่าคนๆ นั้นต้องการเสริมดวงของตัวเองในเรื่องอะไร หากเราอยากรู้ว่าเครื่องรางของขลังตัวไหนที่น่าบูชาบ้าง ก็สามารถเช็คได้จากแหล่งที่มาได้ว่าน่าสนใจและดูศักดิ์สิทธิ์มากแค่ไหน

ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีแบบนี้ มีอะไรที่สามารถทำได้ เราก็ทำหมด จริงไหม? อย่างที่เขาว่ากันว่า ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ต้องได้ด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ต้องได้ด้วยคาถา งานนี้แอดมินเลยได้จัดเอาเครื่องรางของขลัง สำหรับคนที่ทำการค้าขาย จัดกันมาให้แบบเต็มๆ ไม่มีกั๊ก

ใครกำลังมองหาเครื่องรางมาช่วยเสริมดวงในด้านการค้าและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาอะไรดี มาทางนี้เลยค่ะ แอดมินได้เอาช้อยต่างๆ มาให้ทุกท่านได้เลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาเลือกไปพร้อมๆ กันเลย กับ 5 ของขลังควรคู่บูชา หากคิดค้าขาย

1.นางกวัก

เดิมทีนางกวักมีชื่อจริงว่า สุภาวดี เป็นบุตรสาวของ นายสุจิตตพราหมณ์ และ นางสุมณฑา ครอบครัวได้ประกอบอาชีพค้าขาย เมื่อครั้งหนึ่งครอบครัวนี้ได้เดินทางไปขายของในต่างถิ่นโดยนางสุภาวดี ได้ขอไปด้วย และมีโอกาสได้พบกับ “พระกัสสปเถระ” กำลังแสดงธรรมอยู่

หลังจากพระกัสสปเถระได้แสดงธรรมเทศนาจบ ท่านได้ตั้งกุศลจิตประสิทธิ์ประสาทพรให้สุภาวดี และครอบครัว ต่อมาจึงได้ลาเดินทางไปทำการค้าต่อ จึงมีโอกาสได้พบกับ “พระสิวลีเถระเจ้า” กำลังแสดงธรรม สุภาวดีได้ฟังธรรมอย่างตั้งใจจนแตกฉาน หลังจากพระสิวลีเถระได้แสดงธรรมเทศนาจบ ท่านได้ตั้งกุศลจิตประสิทธิ์ประสาทพรให้สุภาวดี และครอบครัวเช่นเดียวกัน

หลังจากสุภาวดีและครอบครัวได้รับพรจากพระอรหันต์ถึงสององค์ อีกทั้งสุภาวดียังได้รับพรจาก พระกัสสปเถระ และพระสิวลีเถระว่า “ขอให้เจริญรุ่งเรืองไพบูลย์ด้วยทรัพย์สินเงินทอง จากการค้าขายสินค้าต่างๆ สมความปรารถนาเถิด” ทำให้การค้าของครอบครัวรุ่งเรือง ร่ำรวยมหาศาล มีผู้คนนับถือเลื่อมใสและสร้างรูปปั้นไว้บูชาเพื่อทำมาค้าขาย

เครื่องรางของขลัง
ขอบคุณภาพจากคุณ นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

คาถาบูชานางกวัก

ตั้งนะโม 3 จบ แล้วสวดตามบทต่อไปนี้

โอมปู่เจ้าเขาเขียวมีลูกสาวคนเดียวชื่อนางกวัก          หญิงเห็นหญิงทัก ชายเห็นชายรักทุกถ้วนหน้า

พวกพ่อค้าพาณิชย์ พากูไปค้าถึงเมืองแมน                 กูจะค้าหัวแหวนก็ได้วันละแสนทะนาน

กูจักค้าสารพัดกาลก็ได้โดยคล่อง                               กูจักค้าทอง ทองก็เต็มหาบ

เป็นร้อยสามหาบมาเรือน                                           สามเดือนเป็นเศรษฐี

สามปีเป็นพ่อค้าสำเภา                                                พระฤาษีผู้เป็นเจ้าประสิทธิให้ลูกคนเดียว

เอหิ จิตตัง ปิยัง มะมะ มามา                                       มหาลาภาภะวันตุเม

โชคลาภเงินทอง อันอยู่ จตุทิศา                                  อัฎฐะทิศา ไหลมาเทมา

สมาทิมา เอหิมามา                                                      สัพเพชะนา พหูชะนา

คาถาบูชานางกวักแบบย่อ

ตั้งนะโม 3 จบ แล้วสวดตามบทต่อไปนี้

เอหิ จิตตัง มหาลาภัง ปิยัง มะมะ มามา

2. กบคาบเหรียญ

กบคาบเหรียญ หรือ ‘เซียมซู’ ชาวจีนเชื่อว่าเป็นวัตถุมงคลเสริมฮวงจุ้ย สามารถช่วยสร้างความมั่งคั่ง ร่ำรวยให้กับผู้บูชา สำหรับ ‘เซียมซู’ นั้น มีชื่อเรียกหลายชื่อ เช่น คางคกทอง คางคกคาบเหรียญ คางคกแห่งความมั่งคั่ง เป็นต้น มีลักษณะคล้ายกบหรือคางคก มีขา 3 ขา มีหางคล้ายปลาและมีสัญลักษณ์รูปดาว 7 ดาวที่ด้านหลัง

ตามตำนานจีนโบราณว่ากันว่า “เซียมซูเป็นสัตว์เลี้ยงของพระมารดาเง็กเซียนฮ่องเต้ ผู้ปกครองสวรรค์ มีความสามารถพิเศษคือสามารถเรียกเงินเรียกทองได้ตามต้องการ หลังจากแอบหนีมายังโลกมนุษย์ เซียมซู ได้ไปอยู่ที่หมู่บ้านแห้งแล้งแห่งหนึ่ง และได้พบชายที่มีความกตัญญูต่อบุพการี

เซียมซูจึงได้ดลบันดาลเงินทองมาให้ชายผู้นั้นแจกจ่ายให้กับคนในหมู่บ้านนั้น และยังเรียกฝนเพื่อสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับหมู่บ้านนั้นอีกด้วย เมื่อพระมารดาของเง็กเซียนฮ่องเต้ได้ข่าวจึงมอบพรให้เจ้ากบเซียมซูเป็นสัตว์มงคล ไปอยู่ที่แห่งไหนก็จะมีแต่ความสุขและความอุดมสมบูรณ์”

หลังจากที่ฟังตำนานของกบเซียมซู คาดว่าทุกท่านน่าจะพอเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงเป็นที่นิยมในเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า

เครื่องรางของขลัง
ขอบคุณภาพจาก ShowGadget

วิธีการบูชา กบเซียมซู

นิยมตั้งบูชากบเซียมซูไว้ที่ที่ใกล้กับเงิน เช่น ลิ้นชักเก็บเงิน หรือตู้เซฟ แต่ไม่นิยมวางหันหน้าออกไปทางหน้าร้านหรือหน้าบ้าน เพราะเชื่อกันว่าจะทำการทำมาค้าขายไม่ดี กระแสการเงินติดขัด สามารถตั้งไว้ในที่ต่างๆได้ ทั้งในบริเวณบ้านหรือที่ทำงาน แต่อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นคือควรหันหน้าเจ้ากบเซียมซูเข้าหาโต๊ะหรือพื้นที่ปิด ไม่ควรหันออกไปทางประตูโดยเด็ดขาด โดยในการบูชาแต่ละครั้ง ควรปฏิบัติตามดังข้อต่อไปนี้

– จุดธูป เทียนบอกกล่าวเทพเจ้า เจ้าที่เจ้าทางในบ้านว่า ขอนำกิมเซียมเข้ามาในบ้านเพื่อนำโชคลาภ เงินทองมาให้กับเรา     

– แสดงความรักเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงคู่กาย เช่น อาบน้ำ ลูบตามลำตัว อก หลังจรดหาง บอกประมาณว่า เราเป็นเจ้าของให้ช่วยหาทรัพย์สินเงินทองมาให้ด้วย     

– ห้ามยุ่งเกี่ยวใดๆ กับปากและลิ้นเป็นอันขาด

ของสำหรับนำมาบูชา

1.ขนมจันอับ ชาวจีนเรียกว่า โหงวเส็กทึ้งแต่เหลียง แปลว่า ขนม 5 สี (แทนเบญจธาตุ)           

2. ผลไม้มงคล อาทิเช่น

– ส้ม ชาวจีนเรียกว่า กา หรือ ไต้กิก หมายถึง เป็นมงคลยิ่ง โชคดี

– องุ่น ชาวจีนเรียกว่า ผู่ท้อ หมายถึง งอกงาม เจริญ

– สัปปะรด ชาวจีนเรียกว่า อั่งไล้ หมายถึง มีโชคมาหา

– กล้วย ชาวจีนเรียกว่า เฮียงเจีย หมายถึง มีลูกหลานสืบสกุล

– ลูกท้อ ชาวจีนเรียกว่า ท้อ หมายถึง ผลไม้สวรรค์ อายุยืน

– ทับทิม ชาวจีนเรียกว่า เสียะลิ้ว หมายถึง ผลไม้สวรรค์ มีความอุดมสมบูรณ์

3.กุมารทอง

สำหรับชาวไทยส่วนใหญ่ ไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก กุมารทอง ซึ่งถือว่าเป็น เครื่องรางของขลัง ที่มีมาตั้งแต่อดีตนานนับหลายปี เราจะเห็นได้จากในเรื่อง ขุนช้าง ขุนแผน มีตอนหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า ขุนแผนจับได้ว่านางบัวคลี่ เมียของตนคิดวางยาพิษ เพื่อจะฆ่าตน

จึงได้ลงมือฆ่านางบัวคลี่ แล้วจึงผ่าท้องของนางเพื่อเอาบุตรชายภายในท้องนั้นมาทำเป็นกุมารทอง โดยทำพิธีย่างศพเด็กและปิดทองคำเปลวจนกระทั่งกลายเป็นกุมารทอง แล้วใส่ห่อผ้าไว้ไปไหนพาไปด้วย กุมารทองจัดได้ว่าสำคัญกับขุนแผนมาก เป็นผู้ที่คอยช่วยเหลือขุนแผนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากว่ากุมารทองนั้นก็คือลูกคนหนึ่งของขุนแผนนั่นเอง

Edf11e3d8352361e6a5478ae091ef6f6
ขอบคุณภาพจากคุณ SUKSOMBAT LOPBURI

วิธีเลี้ยงกุมารทอง

1.เมื่อนำกุมารทองมาเลี้ยง ต้องขออนุญาติจากเจ้าที่เจ้าทางหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อาศัยอยู่ในบ้านของเราให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยการจุดธูป 16 ดอกบริเวณกลางแจ้งแล้วตั้งจิตอธิษฐานบอกขออนุญาติเจ้าที่ให้ช่วยเปิดทางให้กับกุมารทองที่นำมา สามารถเข้าออกสถานที่แห่งนี้ได้อย่างเป็นอิสระ

2.หลังจากนั้นจึงทำการอัญเชิญกุมารทองให้เข้าไปยังที่พัก โดยการจุดธูป 5 ดอก ตั้งชื่อให้กับกุมารทอง บอกไว้ว่าหากมาอยู่ด้วยกันแล้วต้องช่วยดูแลรักษาบ้านเรือน คุ้มครองคนในครอบครัวให้อยู่ดีมีสุขแคล้วคลาดปลอดภัย ให้โชคลาภเงินทองทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง

3.เซ่นไหว้กุมารทองด้วยอาหารคาวหวาน ผลไม้ น้ำหวาน นม ขนม ตามความสะดวกของเรา แต่แนะนำว่าให้ถวายของง่ายๆ อย่าง น้ำดื่ม ข้าวไข่ต้ม ก็เพียงพอแล้วนอกเหนือจากนั้นก็แล้วแต่โอกาสเหมาะสม และยังต้องพูดคุยกับกุมารทองก่อนว่าจะถวายสัปดาห์ละกี่ครั้ง อาจจะ 3 – 4 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่อย่างน้อยต้อง 1 ครั้งต่อสัปดาห์

ข้อห้ามในการเลี้ยงกุมารทอง

1.ห้ามตั้งวางบูชากุมารทองสูงกว่าหรือเสมอพระและเทพต่างๆ ควรตั้งวางให้อยู่ต่ำกว่าหรือถ้าเป็นไปได้ควรแยกให้อยู่คนละพื้นที่จะดีที่สุด

2.ห้ามตั้งวางบูชากุมารทองที่ปลายเตียงนอนปลายเท้าชี้ไปหาหรือวางในที่ต่ำยกเท้าเดินข้ามไปข้ามมา

3.ห้ามตั้งวางบูชากุมารทองหันหน้าไปหาห้องน้ำหรือพื้นที่ที่ดูแล้วไม่เหมาะสมสำหรับการวางบูชากุมารทอง

4.ตะเพียนเงิน ตะเพียนทอง

คนไทยต่างคุ้นเคยกับ ปลาตะเพียน มานานแล้ว อีกทั้งสมัยก่อนคนยังเชื่อว่า ปลาตะเพียนเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ เพราะช่วงที่ปลาโตเต็มที่จะตรงกับช่วงที่ข้าวออกรวงพร้อมเก็บเกี่ยวพอดี เรียกว่า “ข้าวใหม่ปลามัน” ผู้นิยมนำเอาใบลานแห้งมาสานกันเป็นรูปปลาตะเพียนและผูกไว้เหนือเปลเด็ก ถือเป็นของมงคลสำหรับเด็ก เหมือนการอวยพรให้เด็กเติบโตมามีฐานะมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ประดุจปลาตะเพียนในฤดูข้าวออกรวง

เราจะสามารถเห็นปลาตะเพียนเงินและปลาตะเพียนทองได้ตามร้านค้าที่มักจะแขวนไว้หน้าร้านหรือในบ้านเรือน อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า ปลาตะเพียนเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ เพราะพระโพธิสัตว์เคยเสวยชาติเป็นปลาตะเพียนมาในชาติหนึ่ง นอกจากนี้คำว่า “เพียร” ยังมีความหมายว่า ความขยันหมั่นเพียร ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จึงเป็นที่ร่ำลือกันว่าปลาตะเพียนเงิน-ทอง สามารถช่วยเหลือด้านการค้าขายเป็นอย่างมาก ให้คุณด้านเมตตามหาเสน่ห์ ทำให้มีแต่คนรักใคร่ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์

Tnews 1550830228 8172
ขอบคุณภาพจาก ทีนิวส์

วิธีการบูชา ตะเพียนเงิน ตะเพียนทอง

ให้แขวนปลาตะเพียนเงิน-ทองไว้ที่หน้าร้านค้า หรือกลางเพดาน และอย่าลืมให้ปลาทั้งสองหันหน้าเข้าหากันด้วย ในทุกๆ เช้า ให้คุณแช่ตัวปลาในขันน้ำมนต์แล้วอธิษฐานขอสิ่งที่ปรารถนา จากนั้นให้นำน้ำมนต์นี้ไปพรมสินค้าที่จะขาย หรือพรมให้ทั่วร้านแล้วอธิษฐานได้ตามสะดวก

คาถาบูชาปลาตะเพียนเงิน-ปลาตะเพียนทองแบบย่อ

ตั้งนะโม 3 จบ

นะมามีมา นะมะหาลาภา ภะวันตุ เม

5.น้ำเต้าเงิน น้ำเต้าทอง

น้ำเต้า ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งการเสริมส่งสุขภาพให้แข็งแรง อายุยืนยาว เป็นการกระตุ้นเปิดรับโชคลาภ ดูดทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา นิยมห้อยน้ำเต้าไว้ในบ้านหรือร้านค้า เพื่อดึงดูดทรัพย์ ดูเผินๆ น้ำเต้าจะมีลักษณะคล้ายเลข 8 เป็นเลขมงคล หมายถึง เงินทองไหลมาเทมาไม่รู้จบ

ชาวจีนเชื่อว่าตัวน้ำเต้าจะทำการดูดซับพลังด้านลบมาเก็บไว้ที่ส่วนล่างสุดของน้ำเต้า หากใครเจ็บป่วยให้แขวนน้ำเต้าไว้ จะช่วยในการดูดซับเอาความเจ็บป่วยออกมา นอกจากนี้ น้ำเต้าทองยังมีคุณสรรพเกี่ยวกับการช่วยให้อายุยืน หากอยากให้ความรักของคุณดีขึ้น ก็ให้นำน้ำเต้าทองเหลืองไปตั้งไว้ที่หัวเตียง จะทำให้สัมพันธ์กลับมาดีได้ ความเงางามของทองเหลืองก็จะเป็นตัวสะท้อนพลังของโชคร้ายออกไป

27bb79c9d82b41c37d893f8655a0da6d
ขอบคุณภาพจากคุณ tk.rich_2017

สำหรับพ่อค้าแม่ค้า หากนำผลน้ำเต้าที่ตัดออกมาจากต้นและทำให้แห้งแล้ว ตัดจุดออกและตั้งหันหน้าออกไปทางหน้าร้าน จะเป็นการดึงดูดเงินทองเข้าบ้าน เพราะผลน้ำเต้าถือว่าเป็นของดีที่มีความขลังอยู่ในตัวโดยธรรมชาติอยู่แล้ว เมื่อนำมาบูชาด้วยความศรัทธาพลังแห่งโชคดี และทรัพย์สินเงินทอง ย่อมเพิ่มพูนขึ้นได้

คาถาบูชา น้ำเต้าเงิน น้ำเต้าทอง ตั้งนะโม 3 จบ

นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ จะภะกะสะ ให้ท่องทั้งหมด 9 จบ

สรุป

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือของขลังเครื่องราง ที่บูชาแล้วรวย เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย หรือแม้กระทั่งคนธรรมดาๆ อย่างเรายังอยากได้มาบูชาเลย จากเครื่องรางที่แอดมินได้แนะนำไปข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องรางยอดนิยมของใครหลายๆ คน ถือเป็นตัวช่วยที่ในการเสริมดวงในเรื่องของการเงินและการเพิ่มกำลังทรัพย์ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ตัวเราด้วยว่า เราจะมีความพยายามมากแค่ไหน ทุกสิ่งทุกอย่างต้องเริ่มจากเราก่อน เครื่องรางของขลังเป็นเพียงตัวช่วยให้กับเราเท่านั้น

ก่อนจากกันไป สำหรับใครที่อยากอ่านบทความดีๆ แบบนี้ ทั้งเรื่องความเชื่อ แรงศรัทธา ทำนายฝัน ดูดวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สูตรหวย สถิติหวย เลขเด็ด เราได้ทำการรวบรวม เรื่องดี เรื่องดัง เรื่องน่าสนใจ มาให้ทุกท่านไว้แล้วที่นี่ที่เดียว ไม่ต้องเสียเวลาหาเยอะแยะมากมาย มาพบกับพวกเราได้ในทุกวันที่ Ruay365.com ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email