พระมหาอุด ยิงไม่เข้า

5 เครื่องรางของขลังมหาอุด ยิงไม่เข้า รอดตายอย่างปาฏิหาริย์

เรียกว่าเป็นข่าวดังสนั่นโลกกันเลยทีเดียวเมื่อวานนี้ หลังมีการรายงานออกมาว่าประธานาธิบดี เฮติ ถูกลอบยิงกลางบ้านพักเสียชีวิต ส่วนภรรยานั้นบาดเจ็บสาหัส ตำรวจกว้านหาตัวคนร้ายกันให้วุ่น ล่าสุดจับ 2 ผู้ต้องสงสัยชาวอเมริกันได้ คาดว่ามีเอี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ในขณะเดียวกันฝั่งไทยเราเองก็มีเหตุการณ์คล้าย ๆ กัน อย่างการลอบยิง บุกจับคนร้าย ทว่ามีหลายรายที่โดนกระสุนกราดเป็นสิบนัด แต่กลับไม่เป็นอะไรเลย เพราะมีของดีจำพวก พระมหาอุด ติดตัว เครื่องรางของขลังดั่งเกาะกระสุนที่ว่านั่นมีอะไรบ้าง เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้

5 เครื่องรางของขลัง พระมหาอุด ยิ่งไม่เข้า

หลวงปู่ทวด

หลวงปู่ทวด

เครื่องรางของขลังกันกระสุนอย่างแรก คือ พระเครื่องหลวงปู่ทวด พระเกจิชื่อดังผู้มีชีวิตอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีการบอกเล่าถึงเรื่องราวอภินิหารกันมานานกว่า 400 ปี   ท่านเป็นพระสงฆ์ผู้มีอภิญาาน่าเลื่อมใสและมีวิชาอาคมเก่งกล้า นักสะสมเครื่องรางของขลังจึงมักบูชาพระเครื่องหลวงปู่ทวดเอาไว้ เนื่องจากมีพุทธคุณคุ้มครองผู้บูชา ทำให้เกิดสิริมงคล และรอดพ้นจากอันตรายต่าง ๆ

ซึ่งก็เป็นจริงดังที่เขาพูดกันว่าท่านศักดิ์สิทธิ์ ช่วยรอดพ้นจากอันตรายจริง ๆ เคยมีคนประสบอุบัติเหตุรถชนแล้วรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ เพราะบูชาองค์หลวงปู่ท่าน บางคนโดนคู่กรณีขับรถกระกบ แล้วยิงกระหน่ำ รอยกระสุนทั่วคันกลับไม่เป็นอะไรเลย เพราะห้อยหลวงปู่ทวด

  • คาถาบูชาหลวงปู่ทวด ให้แคล้วคลาดปลอดภัย

วิธีการบูชาหลวงปู่ทวดเพื่อความเป็นสิริมงคล ให้จุดธูปแขก 9 ดอก มะลิขาว 9 ดอก พร้อมกล่าวบทคำบูชาพระพุทธเจ้า และตามด้วยคาถาบูชาหลวงปู่ทวด ดังนี้

นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา

นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา

นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา

คำแปล : “ข้าพเจ้าขอนอบน้อมแด่เจ้าประคุณสมเด็จหลวงปู่ทวด ผู้เป็นพระโพธิสัตว์ เป็นผู้มีโชคซึ่งเข้ามาสถิตอยู่ในตัวของข้าพเจ้า”

พระปิดตามหาอุด

พระปิดตามหาอุด

พระมหาอุดยิงไม่เข้าแบบต่อมาคือ พระปิดตา ลักษณะเป็นพระรูปร่างอ้วนมีพุง อยู่ในอิริยาบทประทับนั่ง มือทั้ง 2 ข้างปิดตาไว้ บางที่อาจจะเป็นรูปแบบของพระปิดตาปิดทวารทั้ง 9 เรียกว่า พระปิดตามหาอุด หรือมหาอุตม์ ซึ่งมีที่มาจากพระอริยเจ้าหรือพระพุทะเจ้าเข้านอโรธสมาบัติ หมายถึง การเข้าญาณขั้นสูงสุด เกจิอาจารย์ทั้งหลายเลยนิยมนำมาสร้างเป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณด้านการคุ้มครอง ป้องกันภัย ปิดกั้นภัยอันตราย รวมไปถึงให้พุทธคุณด้านเมตตามหานิยมและโชคลาภด้วย

  • พระคาถาใช้อาราธนาพระปิดตา

นะโมพุทธัสสะ คะวัมปะติสสะ นะโมธัมมัสสะ คะวัมปะติสสะนะโมสังฆัสสะ คะวัมปะติสสะสุขา สุขะ วะรัง นะโมพุทธายะ มะอะอุ ทุกขัง อะนิจจัง อะนัตตา เจวะ เสกขา ธัมมา ยะธาพุทโมนะ ฯ”

เหรียญพระครูจารุวงศ์พิพัฒน์

เหรียญพระครูจารุวงศ์พิพัฒน์

ของขลังชนิดที่ 3 คือ เหรียญพระครูจารุวงศ์พิพัฒน์ เจ้าอาวาสวัดดอนเปียง ถึงพระมหาอุดชนิดนี้จะไม่ได้มีชื่อเรื่องลืออะไร แต่ครั้งหนึ่งเคยพาวัยรุ่นจังหวัดลำปาง ซึ่งถูกวัยรุ่นกลุ่มอื่นดักยิง เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นคู่อริ รอดชีวิต ถูกยิงเข้าที่สะโพกแต่กระสุนไม่เข้า ตอนยิงกันนั้นได้ยินแต่เสียงดังเป๊ะ


หลวงพ่อผล วัดหนองแขม

หลวงพ่อผล วัดหนองแขม

เหรียญพระเครื่องหลวงพ่อผล วัดหนองแขม ต ท่ายาง อ ท่ายาง  จ.เพชรบุรี พระเกจิชื่อดังภาคตะวันออก ผู้เคร่งในธรรมและหลักพระวินัย และมีวิชาอาคมเก่งกล้าไม้แพ้ใคร เป็นลูกศิษย์พระเกจิชื่อดังหลายท่านรวมถึงเรียนวิชาของขัลงมาด้วย เคยมีคนถูกลอบยิงหลายสิบนัดแต่ไม่เป็นอะไรเลย เพราะห้อยองค์หลวงพ่อท่านไว้ติดตัว นอกจากนี้แล้วชื่อเสียงของท่านยังเป็นที่โจทย์จันมาก หากท่านเอ่ยปากพูดอะไรหรือทักอะไรแล้วล่ะก็ เป็นดังที่พูดทุกประการ

เพชรหน้าทั่ง

เพชรหน้าทั่ง

ของขลังมหาอุดชิ้นสุดท้าย คือ เพชรหน้าทั่ง เครื่องรางของขลังป้องกันกระสุนรองจากเหล็กไหล มีพุทธคุณด้านมหาอุด อยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาดปลอดภัย มีสรรพคุณ 108 ประการ ใครบูชาไว้ในบ้าน ก็จะคุ้มครองคนในครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุข ค้าขายจะเจริญรุ่งเรือง การงานก้าวหน้า เป็นเครื่องรางของขลังที่หายากมากในสมัยนี้ ต้องออกไปหาในถ้ำและต้องมีวิชาอาคมเกร่งกล้ามาก ๆ ถึงจะครอบครองได้

อภินิหารของเครื่องรางชนิดนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หยัด หนองกก นักเลงดัง จังหวัดกระบี่ และภรรยาถูกลอบยิงกว่า 20 นัดขณะขับรถไปเจรจาเรื่องการค้าของผิดกฎหมายกับคู่ค้า แต่กลับรอดชีวิตมาได้อย่างปฏิหาริย์ เพราะมีเพชรหน้าทั่งอยู่ในรถ

เพชรหน้าทั่ง เกิดจากอะไร

เพชรหน้าทั่งหรือไพไรต์ (Pyrite) เป็นผลึกแร่โลหะชนิดหนึ่ง พบมากที่สุดในกลุ่มแร่ซัลไฟด์ ซึ่งเกิดจากสายแร่จากกากหินหนืดที่อุณหภูมิแตกต่างกัน

เพชรหน้าทั่ง มีฉายาว่าอะไร

ด้วยความที่แร่ไพไรต์นั้น มีสีเข้ม แวววาวแบบโลหะ หนัก และมีสีเหลืองอร่ามคล้ายกับทองคำ คนส่วนมากเลยเข้าใจผิดคิดว่าคือ ทองคำ จนได้ฉายาว่า “ทองคนโง่” (Fool Gold)

ในประเทสไทย สามารถพบเพชรหน้าทั่งได้ที่ไหนบ้าง

พบได้ตามถ้ำต่าง ๆ ทางภาตใต้ ในประเทศไทยมีการพบเพชรหน้าทั่งครั้งแรกที่เขาเจ็ดยอด จังหวัดพัทลุง โดยพระธุดงค์ผู้ทรงจิตอภิญญารูปหนึ่ง

  • วิธีบูชาเพชรหน้าทั่ง

ให้นำเพชรหน้าทั่งวางลงในภาชนะ และวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม บูชาด้วยน้ำสะอาดและดอกมะลิ แล้วท่องนะโม 3 จบตามด้วยคาถาบูชาเพชรหน้าทั่ง ดังนี้

จุติ จิตตัง อรหัง พุทโธ นะโมพุทธายะ

สรุปส่งท้าย

ได้ของดี 5 พระมหาอุด บูชาไว้ ยิงไม่เข้า ปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลายแบบนี้แล้ว ชาว Ruay ท่านไหนอยากไปบูชามาไว้ที่บ้านกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าได้ไปบูชามาไว้แล้ว ก็อย่าลืมสวดพระคาถาบูชาเครื่องรางของขลังที่แอดได้กล่าวเอาไว้ไปก่อนหน้านี้ เพื่อที่ของศักดิ์สิทธิ์จะได้ช่วยคุ้มครองเราให้รอดพ้นจากอันตราย เดินทางไปไหนมาไหนก็แคล้วคลาดปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email