เปิดเผย! ตำนาน พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พระศักดิ์สิทธิ์ควรคู่บูชา

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเคลือวัลย์ จ.ชลบุรี เป็นสุดยอดของพระปิดตา ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายในหมู่นักเลงพระ ถูกจัดให้อยู่อันดับ 1 ของพระปิดตาเนื้อผงคลุกรักชุดเบญจภาคี! ในปี 2554 พิมพ์ใหญ่หลังแบบ 2 องค์ มีราคาสูงถึง 25-30 ล้านบาท ได้ยินกันแบบนี้ ใครไม่ทำตาโตร้องโอ้โห ก็คงจะแปลกไปนิด แถม อั๊ง เมืองชล ได้พุดไว้เมื่อปี 2554 ว่า

“…หากการเมืองสงบ เศรษฐกิจดี อีก 2-3 ปีข้างหน้า พระทั้ง 2 องค์นี้ น่าจะขยับไปถึงหลัก 40-50 ล้านบาท และเท่าที่รู้คนเช่าเพื่อไปแขวน มิได้เช่าเพื่อฝากเก็บไว้ในเซฟของธนาคาร…” ซึ่งตอนนี้ปี 2020 ราคาพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ขึ้นมาหลายสิบล้านแล้ว ณ ปัจจุบัน!

“อั๊ง เมืองชล” หรือ “นาย สมภพ ไทยธีระเสถียร” เป็นอุปนายกสมาคม ผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ประธานชมรมอนุรักษ์พุทธศิลป์ไทย (ณ ปี 2554) และหนึ่งในกรรมการตัดสินพระชุดเบญจภาคี ที่คร่ำหวอดในวงการพระเครื่องมาเกือบ 4 ทศวรรษ 

อั๊ง เมืองชล ได้แสดงความคิดเห็นว่า… สำหรับคนนอกวงการพระเครื่อง อาจมองว่า การใช้เงิน 20-30 ล้านซื้อพระ อาจดู “งมงาย ไม่รู้จักใช้เงิน” แต่เขาคิดว่า ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับการซื้อที่ในกรุงเทพฯ เนื้อที่ 1 งาน ราคา 70 ล้านบาท คนต่างจังหวัด อาจมองว่าจะเอาไปทำอะไรได้…

แต่สำหรับคนกรุงเทพฯ ย่อมรู้ดีว่า “มันสร้างประโยชน์ได้มากกว่าที่ 10 ไร่ 100 ไร่ในต่างจังหวัด พระเครื่องก็เช่นกัน… คนรู้คุณค่าเท่านั้นถึงกล้าซื้อ ที่สำคัญคือ เป็นพระแท้ พระยอดนิยม เก็บไว้ไม่มีขาดทุน…” นักเลงพระเครื่องคนดังเอ่ยเล่าถึงความคลั่งไคล้พระเครื่องของเซียนพระ

สำหรับวันนี้! ใครที่ยังไม่เคยรู้จัก เกียรติคุณของ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว อยากให้ลองเปิดใจ! จะมาบอกบุญ ด้วยการพาไปอ่าน ตำนานพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ความศักดิ์สิทธิ์ และพุทธคุณของพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว รับรองว่าคุณพี่จะต้องอ้าปากหวอ! ถึงที่มาที่ไป ใครอยากไปหาเช่ามาไว้ครอบครองเป็นเจ้าของ บทความนี้แหละห้ามพลาด เด็ดขาด!

***ขอบอกด้วยว่า นอกจากเรื่องเล่าตำนานแล้ว มีเลขเด็ดแนวทางลุ้นสลากกินแบ่งรัฐบาล อยู่ในบทความด้วย เตรียมปากกา กระดาษมาจดกันดีๆ เพราะใครเชื่อ ใครศรัทธา คนนั้นมีแต่ได้กับได้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

Unnamed 3 1
หลวงพ่อแก้วและพระปิดตา ขอบคุณภาพจาก appgeji

พระปิดตา คืออะใคร?

สำหรับคนที่ไม่รู้! “พระปิดตา” ก็คือ พระพุทธรูปขนาดเล็ก หรือ “พระเครื่อง” ที่มีลักษณะเป็นการยกพระหัตถ์ ปิดพระพักตร์ (ปิดรวม ตา หู จมูก ปาก) 

พระปิดตาแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 

 • พระปิดตาชนิดปิดตานั่งยอง, 
 • พระปิดตาชนิดปิดตานั่งขัดสมาธิยกหัตถ์ปิดทวารทั้งเก้า 
 • พระปิดตาชนิดปิดตานั่งขัดสมาธิ ยกหัตถ์ทั้งสองขึ้นปิดพระพักตร์ เว้นส่วนอื่น

ความหมายของ พระปิดตา

ลักษณะเด่นของพระปิดตานั้น ก็คือ การแสดงถึง “นัย” หรือ “ปริศนาธรรม” แห่งงานพุทธศิลปะ ยากจะหาพระเครื่องประเภทใดเทียบเทียมได้!

ความหมายการปิดตาก็คือ การปิด “ทวาร” หรือทางเข้าทางออกแห่งอาสวะกิเลสทั้งหลาย…

มีความเชื่อสืบต่อกันมาว่า! ร่างกายของมนุษย์ (หรือสัตว์) มี “ทวาร” หมายถึง ประตูแห่งการเข้าออก 9 ทาง ได้แก่ ตา 2, จมูก 2, หู 2, ปาก 1 รวมทั้งช่องทางขับถ่ายด้านหน้า และด้านหลังอีก 2 แห่ง รวมเป็นทั้งหมด คือ “ทวารทั้ง 9” (ลองสำรวจนับของตัวเองดูซิว่ามีครบหรือเปล่า ?? )

การปิดกั้นทวารทั้ง 9 เป็นปริศนาธรรมที่แสดงถึง การกั้นกิเลสจากภายนอกไม่ให้เข้ามาสู่ภายใน เพื่อจุดหมายแห่งการปฏิบัติกรรมฐาน ซึ่งเกจิอาจารย์ผู้สร้างพระปิดตา (หรือปิดทวาร) ในอดีต จะเป็นพระภิกษุที่ขึ้นชื่อ ลือเลื่องทางวิปัสสนา นั่นเอง!

Unnamed 4
พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ พิมพ์ใหญ่ลงรักจีน ขอบคุณภาพจาก pralanna

พระปิดตาที่โด่งดัง

ในประเทศไทย มีพระปิดตาที่โด่งดังมากมาย แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นก็คือ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ แต่นอกจากนั้นล่ะ! มีพระปิดตาดัง ๆ ที่ไหนบ้าง ไปดูกัน!

 • พระปิดตากรุวัดท้ายย่าน 
 • พระปิดตาแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี 
 • พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง 
 • พระปิดตาหลวงพ่อทับ วัดทอง 
 • พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ 
 • พระปิดตาหลวงปู่ศุข 
 • พระปิดตาหลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า หลวงปู่ภู วัดต้นสน
 • พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก 5 เสือชลบุรี ได้แก่ หลวงพ่อแก้ว หลวงปู่เจียม หลวงพ่อครีพ หลวงพ่อโต และ หลวงปู่ภู่

หลังจากทราบคร่าว ๆ กันแล้ว! ว่า พระปิดตา คืออะไร มีความหมายอย่างไร และพระปิดตาวัดไหนดัง คุณพี่ก็คงอยากรู้แล้วสินะ! ว่าเหตุใด พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ถึงมีความแพงที่สุด ของที่สุด!

ตำนานพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์

ถ้าเอ่ยนาม “หลวงพ่อแก้ว” เมื่อ 150 ปีก่อน… ใคร ๆ ก็คงจะถามคำเดียวกันว่า “ใครอ่ะ?…ไม่รู้จัก” เพราะในยุคของท่าน ท่านก็เป็นเพียงแค่ พระสงฆ์โนเนมท่านหนึ่ง (อารมณ์เหมือนศิลปินชื่อดัง แวน โก๊ะ ที่พึ่งมาดังก็เมื่อตายไปแล้ว) แต่เมื่อเวลาผ่านไป 150 ปี มาจนถึงปัจจุบัน พอเอ่ยชื่อท่าน “หลวงพ่อแก้ว” ใคร ๆ ก็ต่างพากันสรรเสริญคุณความดีของท่าน และความศักดิ์สิทธิ์พิชิตเลขเด็ด ที่เลื่องลือระบือไกลไปทั่วประเทศ!

ประวัติต้นกำเนิด หลวงพ่อแก้ว กว่าจะรวบรวมได้ ต้องใช้เวลามากโข! เพราะไม่ปรากฏบันทึกหลักฐานที่แน่ชัด เกี่ยวกับตัวท่าน… แต่ก็ไม่พ้นความสามารถ จนได้ที่มาของ “หลวงพ่อแก้ว”

หลวงพ่อแก้ว เกิดในราว ๆ ปีพ.ศ. 2340 เป็นชาวปากทะเล จ.เพชรบุรี ท่านได้บวชเรียนอยู่ที่วัดปากทะเล ชอบธุดงค์ตามป่าตามเขา จนมีวิชาอาคมแก่กล้า ต่อมาเมื่อปี 2364 หลวงพ่อแก้วได้ธุดงค์ มาปักกลดจำพรรษา ณ วัดเครือวัลย์ ซึ่งตอนนั้นยังเป็นแค่วัดร้างอ้างแรม สุดสยองอยู่เลย! 

แต่ด้วยความที่ท่านไป ๆ มา ๆ วัดปากทะเลอยู่บ่อย ๆ ทำให้มีญาติโยมแวะเวียนมากราบไหว้ท่าน ที่วัดเครือวัลย์ จนท่านกลายเป็นที่เลื่อมใสของชาวบ้าน อีกทั้งชาวบ้านยังชอบมาขอของขลังจากท่านอีกด้วย! เพราะท่านมีอาคมแกร่งกล้ามากนั่นเอง!

ด้วยความที่หลวงพ่อแก้ว เป็นผู้มีเมตตาสูงส่ง ท่านไม่ยินดียินร้าย มีจิตใจเป็นกลาง ท่านจึงชอบสร้างพระปิดตา อันเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึง “การไม่เพ่งโทษผู้อื่น” เพราะท่านถือว่า “ใครใคร่ได้ลาภจงได้ลาภ ใครใคร่ได้บุญก็จงได้บุญ” นั่นเอง!

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว
หลวงพ่อแก้ว ขอบคุณภาพจาก storybuddha.wordpress

ความศักดิ์สิทธิ์ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว

ชาวบ้านกล่าวขานกันว่า การสร้าง พระปิดตาหลวงพ่อแก้วยุคแรก ท่านใช้ผงที่ลงเลขยันต์อักขระแล้ว ลบผงเอาไว้ และผสมด้วยเกสรดอกไม้ ที่เก็บเอามาจากโป่งในป่า ใช้ไม้ไก่กุกที่ตำเป็นผง ใช้ไคลเสมาหน้าอุโบสถบดละเอียด แล้วใช้น้ำจากหยดน้ำตา ของน้ำที่หยดย้อยออกจากหินย้อยภายในถ้ำ มาผสมรวมกันกับน้ำผึ้ง 

มวลสารพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ยังมีส่วนผสมต่าง ๆ อีกมาก ที่บอกเท่าไหร่ก็ไม่หมด! ซึ่งระหว่างการสร้างพระปิดตาของหลวงพ่อแก้วนี้ จะมีทั้งภิกษุ สามเณร และชาวบ้าน มาร่วมมือกันตลอดเวลาในการสร้าง ทำให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้เสียเป็นผัวเป็นเมียกันหลายคน จนพ่อแม่ของทั้งหญิงและชายไปฟ้องท่าน หาว่าท่านเป็นต้นเหตุให้ลูก ๆ ผิดผีกัน แต่ท่านก็ไม่ได้เห็นพ้องด้วย

แต่เมื่อผ่านไป ท่านจึงเห็นว่าเป็นจริง และเชื่อว่าเป็นเพราะเสน่ห์มหานิยมที่เกิดจากผงพุทธคุณ ติดมือติดขันน้ำหรือปลิวตกลงไปในโอ่งน้ำ เมื่อต่างคนต่างดื่มกินจึงเกิดความรักใคร่กันขึ้น! เมื่อมีเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น หลวงพ่อแก้ว จึงเปลี่ยนวิธีการประสมเนื้อพระใหม่ ด้วยการนำเอาผงพุทธคุณ ผสมคลุกเคล้ากับรัก ให้เหนียวแน่นไม่หลุดง่าย 

จากตำนานที่กล่าวขานมา จึงเห็นได้ว่า พระปิดตาของหลวงพ่อแก้ว มิใช่ว่าจะมีพุทธคุณดีทางเมตตามหานิยมเท่านั้น แต่ยังเสริมสร้างเมตตามหาเสน่ห์อีกด้วย! จึงไม่แปลกเลยที่ พระปิดตาหลวงพ่อแก้วราคา มากกว่า 30 ล้าน! ในปัจจุบัน

ลักษณะพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์

หลังจากได้รู้แล้วว่า พระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ พุทธคุณแกร่งกล้ามากแค่ไหน! หลาย ๆ คนก็คงเตรียมตัวหาเช่ามาไว้ครอบครองกันแล้ว แต่อย่างไรก็ดี ควรจะรู้ก่อนว่า พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ มีลักษณะอย่างไร มีแบบไหนบ้าง จะได้ดูกันเป็น! และอย่าลืมอ่านตรงวิธีการดูตำหนิพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว กันด้วยนะ!

ลักษณะเนื้อผงคลุกรัก

ใช้มวลสารจากว่านมงคลกว่า 108 ชนิด! อาทิ ไม้ไก่กุก กาฝากรัก กาฝากมะยม กาฝากมะขาม ฯลฯ มาผสมกับ ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ผงพุทธคุณ นำมาบดเป็นผงแล้วกรอง จากนั้นใช้น้ำรักเป็นตัวประสาน และเม็ดรัก (ซึ่งได้จากต้นรักที่เป็นมงคลนาม) ตำผสมลงไป แล้วกดพิมพ์ออกมาเป็นองค์พระ! ถ้าหากองค์พระสึก จะเห็นเนื้อในละเอียด เป็นสีน้ำตาลอมดำ คนโบราณจึงเรียก ‘เนื้อกะลา’

642cccb552f4288ae03bb893d15a8ccf
พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ลักษณะพิมพ์เล็ก ขอบคุณภาพจาก pinterest

ลักษณะพิมพ์ทรง

เป็นรูปสามเหลี่ยมมุมโค้งคล้ายๆ เล็บมือ องค์พระประธานประทับนั่ง ขัดสมาธิราบ พระวรกายอวบอ้วน ยกพระหัตถ์ขึ้นปิดพระเนตร ในลักษณะป้องทั้งพระพักตร์ พิมพ์ด้านหน้า แบ่งออกเป็น 5 พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก ฯลฯ

 • พิมพ์ใหญ่ เป็น “พิมพ์นิยม” พระหัตถ์ที่ปิดหน้ามีลักษณะอูม และนูนขึ้นทั้งสองข้าง ไม่ปรากฏนิ้วพระหัตถ์ 
 • พิมพ์กลาง พระเศียรลักษณะกลมมน ไม่ปรากฏพระพักตร์ เนื่องจากพระหัตถ์ทั้งสองข้างยกขึ้นปิดไว้ และไม่ปรากฏนิ้วพระหัตถ์
 • พิมพ์เล็ก พระเศียรลักษณะกลมมน ไม่ปรากฏพระพักตร์ เนื่องจากพระหัตถ์ทั้งสองข้างยกขึ้นปิดไว้ และไม่ปรากฏนิ้วพระหัตถ์

ลักษณะแม่พิมพ์ด้านหลัง

แบ่งออกเป็น 3 พิมพ์ คือ พิมพ์หลังแบบ, พิมพ์หลังเรียบ และ พิมพ์หลังยันต์!

 • พิมพ์หลังแบบ ด้านหลังจะเป็นรูปองค์พระเหมือนด้านหน้า แต่กดเว้าลึกลงไป ช่วงพระเศียรจะไม่ลึกมากและรีคล้ายไข่เป็ด องค์ไหนที่ติดชัดจะเห็นนิ้วพระหัตถ์ การกดพิมพ์ลึกตื้นไม่เท่ากัน และขอบข้างไม่หนานัก!
 • พิมพ์หลังเรียบ ลักษณะด้านหลังเป็นหลังเรียบปกติ
 • พิมพ์หลังยันต์ (อุทับถม) ด้านหลังองค์พระจะมี “อักขระยันต์” ประทับไว้ โดยการใช้แม่พิมพ์กดประทับ จึงลึกคมชัดสม่ำเสมอ ทำให้ดูขลังมากขึ้นกว่าพิมพ์อื่น ๆ แต่มีจำนวนน้อยมาก
DFQROr7oWzulq5FZYSkWpOBx6qxnDNIyQ3zFl2z6HPmrmL3liHVCPSuogU4z8f78tGx
พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ที่มีลักษณะหลังแบบ ขอบคุณภาพจาก thairath

ตำหนิพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว

สำคัญห้ามอ่านข้าม! การดูจุดตำหนิพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ข้อสำคัญที่ควรพิจารณา ของทุกองค์ทุกพิมพ์! คือ

ต้องปรากฏ “เส้นศิระมณฑล” (เส้นรัศมี) รอบพระเศียร, สะดือต้องจุ่นออกมา และ ข้อศอกด้านขวาขององค์พระสูงกว่าด้านซ้ายเล็กน้อย

ตำหนิพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว

หลังจากที่เรารู้แล้วว่า พระปิดตาหลวงพ่อแก้วมีลักษณะอย่างไรบ้าง แบบไหนเป็นของจริง ของปลอม ก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 3 อันดับ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ที่หายากที่สุดในประเทศไทย คือองค์ไหนบ้าง!

3 อันดับ สุดยอดพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว

หลังจากที่เกริ่นไว้ตอนต้นว่า พระปิดตาหลวงพ่อแก้วนั้น เป็นที่สุดของที่สุด ในท็อป 5 พระปิดตาไทยแลนด์! วันนี้จะพาไปดูว่า พระปิดตาหลวงพ่อแก้วที่หายากและแพงที่สุด! มีหน้าตาอย่างไร แล้วใครได้ครอบครองบ้าง!

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ฉายาองค์เปาบุ้นจิ้น

U14603826359173300618218391
ขอบคุณภาพจาก uauction4.uamulet

องค์แรกเห็นทีจะพลาดไม่ได้! พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ องค์หน้าใหม่ ที่ได้ฉายาว่า “องค์เปาบุ้น-จิ้น” ดูมีเสน่ห์มาก ด้านหน้ากดลึก สุดพิมพ์ ติดชัดเสมอทั่วองค์

เนื้อมวลสาร อุดมด้วยผงพุทธคุณ มีแสงเงาในเนื้อ สะท้อนเป็น “สีดำคราม” ดูเข้มขลัง งามจับตา สมฉายาเปาบุ้นจิ้น! องค์นี้ราคาไม่เป็นที่แน่ชัด แต่แพงกว่าหลักสิบ…ล้าน แน่นอน!

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ

NjpUs24nCQKx5e1D7sD1XDrfe2ouFfMBSh2fyn4Rn5Y
พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ ขอบคุณภาพจาก chonburiindex

เป็นองค์ที่มีลักษณะเป็นพิมพ์ใหญ่ หลังแบบ สวยงามมาก ด้วยรูปลักษณ์ และสีที่ดูโบราณ คร่ำคร่า น่าเกรงขาม! ถูกประมูลโดยเศรษฐี คิงเพาเวอร์ไปกว่า 34 ล้านบาท! นอกจากนั้น เขาลือกันว่าเศรษฐี คิง เพาเวอร์ มีพระปิดตาหลวงพ่อแก้วถึง 12 องค์ บางองค์ ราคามากว่า 34 ล้าน ด้วยนะ!

พระปิดตาหลวงพ่อแก้วพิมพ์เล็กหลังเบี้ย

HCtHFA7ele6Q2dULkcwpUUsDnGYBoBfHv2S6TgcZG41KLNy7DURNhZ7gk63RaSrTl6
พระปิดตาหลวงพ่อแก้วพิมพ์เล็กหลังเบี้ย ขอบคุณภาพจาก thairath

มีลักษณะเป็นพิมพ์เล็ก เนื้อผงคลุกรัก แม่พิมพ์นี้มีกระจังหน้า เหมือนพิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง แต่ความคมชัดลึก ไม่เท่าพิมพ์เนื้อตะกั่ว มีลักษณะหลังอูม แต่เนื้อรักทอง เก่าแก่มากรุ่นนี้ เซียนพระแย่งชิงกันมาก! ว่ากันว่า พระปิดตาหลวงพ่อแก้วพิมพ์เล็กหลังเบี้ย นี้มีเนื้อผงคลุกรัก ที่มีส่วนผสมมงคลนิยมกว่า 108 ชนิด! ราคาคงไม่ต้องพูดถึง เผลอ ๆ ปัจจุบันอาจเกิน 100 ล้าน! ไปแล้วด้วย!

สรุปส่งท้าย

สำหรับคนที่ข้ามมาอ่านสรุป! พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ถือเป็นวัตถุมงคล ที่ขลัง และแพงมาก ๆ! ราคาเมื่อ 6 ปีที่แล้วยังสูงถึง 25 – 30 ล้าน! ปัจจุบันก็คง… ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านอย่างแน่นอน เศรษฐีระดับบิ๊กของประเทศไทย จึงนิยมมีไว้ครอบครอง เพื่อความเป็นสิริมงคล อย่างเช่น เศรษฐีคิง เพาเวอร์ เป็นเจ้าของพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว มากถึง 12 องค์!

ประวัติหลวงพ่อแก้วโดยย่อ ท่านเกิดในปี 2340 ที่ จ.เพชรบุรี ท่านได้บวชเรียนอยู่ที่วัดปากทะเล และหลังจากนั้นท่านได้ธุดงค์อยู่ในวัดเครือวัลย์ ที่ตอนนั้นยังร้างอยู่ ด้วยความที่ท่านเดินทางไปกลับ วัดปากทะเลอยู่บ่อย ๆ ทำให้มีลูกศิษย์ลูกหาตามไปสักการะท่าน และขอเครื่องรางของขลัง และท่านก็มีชื่อเสียงเรื่อยมานับแต่บัดนั้น!

หลวงพ่อแก้ว ได้ทำการปลุกเสกพระปิดตา ไว้มากมายหลายองค์ ที่ปัจจุบันมีราคาแพง 100 ล้าน! ก็เพราะว่า พุทธคุณอันศักดิ์สิทธิ์ของพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ที่เชื่อว่าเป็นวัตถุมงคล เมตตามหานิยม และยังสร้างสเน่หานิยมได้อีกด้วย! ไปไหนใครก็รัก ใครก็บูชา ให้โชครวย ๆ ปัง ๆ! แล้วมีเหรอที่ใครจะไม่อยากได้มาครอบครอง!

Facebook
Twitter
Email