ของขวัญวันวาเลนไทน์ 10 ไอเดีย สำหรับชายหญิง ปี 2564

ถ้าไม่อยากให้รักจืดจางลงเรื่อย ๆ อย่าลืมให้ ของขวัญวันวาเลนไทน์ กับคนรักในทุก ๆ ปี! ถึงแม้ว่าใครหลายคนมักจะคิดว่า “วันวาเลนไทน์” ก็แค่วันหนึ่งเท่านั้น จะบอกรักกัน ให้ของขวัญกันวันไหนก็ได้ แต่เชื่อเถอะว่า ลึก ๆ ในใจของชายหญิงทุกคู่ ก็แอบหวังให้มีสิ่งพิเศษเกิดขึ้นเช่นกัน…

ดังนั้น 14 กุมภาพันธ์นี้ เรามาทำให้ชีวิตรักของเรามีความสุขกันดีกว่า ตาม ruay 365 ไปดูกันเลยว่า 10 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2564 มีอะไรบ้าง และจะมีวิธีเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนยังไง ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย!

5 วิธีทำให้แฟนรัก ที่หนุ่มสาวควรใส่ใจเสมอ

ของขวัญวันวาเลนไทน์

ก่อนที่เราจะไปดู ของขวัญวันวาเลนไทน์ให้แฟนผู้หญิง ผู้ชายของเรา แอดมินขอพาไปดู “หลักการครองชีวิตคู่” ที่หนุ่มสาวควรใส่ใจ และให้ความสำคัญทุกช่วงของชีวิตรักกันก่อนเลย มี 5 วิธีดังนี้…

 • ใส่ใจรายละเอียดซึ่งกันและกัน – วิธีประคองรักให้ยาวนาน ข้อแรกที่สำคัญก็คือ “ความใส่ใจ” อยู่กับคนรักเราต้องรู้ว่า เขาเป็นคนยังไง นิสัยแบบไหน ชอบกินอะไร ถ้าเรารู้รายละเอียดพวกนี้ แล้วเราเอาใจเขา รู้ใจเขาทุกเรื่องรับรองว่าคนรักของเรา หาคนที่ดีที่สุดแบบเราไม่ได้แน่นอน
 • รู้จักขอโทษและให้อภัยกัน – ข้อนี้ถือเป็น วิธีรักษาความสัมพันธ์กับแฟน ที่ดีที่สุด! ทุกคู่รักย่อมมีปัญหา มีปากเสียงกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำคัญคือเราต้องรู้นิสัยของคนรัก รู้ว่าเวลาโกรธเขาแสดงออกยังไง และถ้าเรื่องใดให้อภัยหรือขอโทษกันได้ ก็จะทำให้ความสัมพันธ์แข็งแกร่งขึ้น เพราะความรักไม่ใช่การเอาชนะกัน
 • ให้พื้นที่ส่วนตัวและไว้ใจกัน – ข้อนี้ก็เป็น วิธีทำให้แฟนคิดถึง และจะไม่เบื่อเราง่าย ๆ โดยเราต้องรู้จักปล่อยให้คนรักอยู่ห่างกันบ้าง เพื่อที่เราและเขาจะได้ใช้เวลาทำสิ่งที่ตนชอบ เขาก็มีงานอดิเรกของเขา เราเองก็ต้องหาอะไรทำเช่นกัน เมื่อปล่อยให้ได้อยู่ห่างกันเงียบ ๆ บ้าง รับรองคนรักต้องคิดถึงเราแน่นอน
คู่รัก
 • ดูแลตัวเองอยู่เสมอ – เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก บางครั้งเราดูแลคนรักมากเกินไป จนลืมใส่ใจชีวิตตัวเอง อย่าลืมคุณค่าในตัวเรา เมื่อเราใส่ใจสุขภาพ ผิวพรรณ ความคิดของเราให้สดใสเสมอ คนรักของคุณก็จะสัมผัสสิ่งเหล่านั้นได้ และรักคุณมากขึ้นเช่นเดียวกัน
 • มีเวลาให้กันและหมั่นเติมความหวาน – สุดท้าย สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตคู่ ก็คือ “การมีเวลาให้กัน” ไม่ว่าเราจะต่างคนต่างยุ่งทำงาน แต่การแบ่งเวลาให้กัน ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันเสมอ ก็แสดงให้คนรักเห็นได้ว่าเราใส่ใจเขา และถ้ามีเวลาอยู่ด้วยกัน ก็หยอกเหย้ากัน แสดงความรักกันบ้างก็ได้ ไม่ต้องเขินใคร!

4 วิธีเลือกของขวัญ วันวาเลนไทน์ ให้ถูกใจคนรัก

หลังจากที่เราได้รู้ วิธีประคองความรักให้ยืนยาว ไปแล้ว ต่อไปเรามาดู การเลือกซื้อของขวัญ ให้ถูกใจคนรักกันเลย! 

เทคนิคการเลือกของขวัญ ที่นำมาฝากนี้ สามารถเอาไปเป็น ไอเดียของขวัญวันเกิดเพื่อน หรือนำไปใช้เป็น วิธีเลือกของขวัญปีใหม่ ให้ครอบครัวก็ได้นะ สามารถทำได้ง่าย ๆ 4 วิธีดังนี้…

คู่รักให้ลูกโป่ง

เลือกของขวัญที่คนรักอยากได้

สำหรับวิธีแรก ง่ายที่สุดเลย ก็คือ “ซื้อของขวัญที่ผู้รับอยากได้” โดยให้ลองสังเกตดูว่าคนรักชอบบ่นถึงของอะไร เขามีความสนใจ หลงไหลสิ่งใดเป็นพิเศษ หรือมีของอะไรที่เขาจำเป็นต้องใช้บ้าง 

ถ้าจะให้ดีก็ถามคนรักไปตรง ๆ เลยว่า “อยากได้อะไร” ถึงจะไม่เซอร์ไพรส์ แต่ก็แสดงถึงความใส่ใจของเรานะ ดีกว่าเราเดาใจเขาเอง แล้วจบลงด้วยการซื้อของที่เขาไม่ชอบ

เลือกของขวัญที่คนรักชอบ

อีกหนึ่ง เทคนิคการเลือกซื้อของขวัญ ที่ทำให้เขาถูกใจ ก็คือ “ซื้อของขวัญที่ผู้รับชอบ” โดยเราต้องรู้ว่าคนรักของเรา เป็นคนประเภทไหน จึงจะสามารถซื้อ ของขวัญที่เหมาะกับบุคลิก ได้ถูกต้อง ซึ่งอาจแบ่งคนเป็น 5 ประเภท ได้แก่…  

 1. สายรักกีฬา – สำหรับหนุ่มสาวสายสปอร์ต เราอาจเลือก ของขวัญนักกีฬา จำเป็นต้องใช้ เช่น ลูกบาส รองเท้าวิ่ง เสื้อกีฬา จักรยาน ฯลฯ 
 2. สายรักดนตรี – คนรักที่ชอบเล่นดนตรี เราสามารถซื้อเครื่องดนตรีที่เขาเล่นอยู่ก็ได้ เพราะยังไงก็ได้ใช้ เช่น กีตาร์ กลอง ไมค์อัดเสียง ฯลฯ หรือจะเป็นซีดีเพลง หรือตั๋วคอนเสิร์ตวงที่เขาชอบก็ได้
 3. สายรักศิลปะ – หนุ่มสาวสายติสท์ สามารถซื้ออุปกรณ์ศิลปะที่เขาชอบได้ เช่น พู่กัน สีน้ำมัน ดินเหนียว ฯลฯ หรืองานศิลปะภาพวาดที่เขาชื่นชอบก็ได้เช่นกัน
 4. สายรักสัตว์ – สำหรับผู้ชายสายหมา สายแมว เราก็ซื้อของเกี่ยวกับสัตว์ได้เลย เช่น ขนมน้องหมา ของเล่นน้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ที่เขาอยากได้ เป็นต้น
 5. สายนักสะสม – สุดท้าย คนรักใครชอบสะสมของเก่า หรือมีคอลเลคชั่นที่เขาชอบเป็นพิเศษ ก็เลือกซื้อสิ่งที่เขาสนใจได้เลย เช่น หุ่นยนต์ ของเล่น แสตมป์ ฯลฯ แต่อย่าลืมถามความอยากได้ของเขาด้วย
คู่รักกอดกัน

เลือกของขวัญที่สร้างความทรงจำ

“การซื้อของขวัญที่มีเรื่องราว” ก็เป็นอีกเทคนิคที่ดีมาก ๆ เราอาจจะไม่ได้ซื้อของขวัญให้เป็นชิ้น แต่อาจจะเป็นของขวัญที่สร้างประสบการณ์ดี ๆ ร่วมกัน เช่น พาคนรักไปดูหนัง ไปทานมื้อค่ำ ไปเที่ยวต่างจังหวัด ฯลฯ 

หรือชวนคนรักไปลองเล่นกีฬา ไปแคมป์ปิ้ง ไปทำกิจกรรมใหม่ ๆ ร่วมกัน ก็สามารถสร้างความทรงจำที่ดี และเป็น ของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่แฟนจะจำไม่ลืมเลือนอีกด้วย

เลือกของขวัญที่มีค่าทางจิตใจ

วิธีเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟน วิธีสุดท้าย ก็คือ “การทำของขวัญเอง” เราสามารถซื้อการ์ดมาเขียนความรู้สึก ประดิษฐ์ของขวัญ DIY หรือว่าลองอัดคลิปวิดีโอแสดงความในใจก็ได้ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งของที่อาจจะไม่มีราคาแพง แต่มีมูลค่าทางใจสูงมาก 

บางครั้งคู่รักบางคู่อาจจะลืมการแสดงความรัก ลืมบอกรักกันไปบ้าง แต่ในวันวาเลนไทน์นี้แหละ ถือเป็นโอกาสเหมาะที่สุด ที่เราจะได้แสดงความในใจและความปราถนาดีกับคนรัก ลองไปคิดถึง ของประดิษฐ์ ที่เราทำมือได้ดูนะ

10 ของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่ผู้ชายและผู้หญิงชอบ ปี 2564

สำหรับคนที่ ไม่รู้ว่าจะ เลือกของขวัญวันวาเลนไทน์ อะไรให้แฟน! เรารวบรวม 10 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิงมาให้แล้ว ไปดูกันเลยว่า ของ 10 สิ่ง ที่คนรักจะต้องชอบแน่นอน มีอะไรบ้าง!

ของขวัญวันวาเลนไทน์ ผู้ชาย

เซอไพร้แฟน
 • นาฬิกา – สำหรับของสิ่งแรก ที่หนุ่มส่วนใหญ่ชอบและไม่ปฏิเสธแน่นอน ก็คือ “นาฬิกา” เพราะเป็นของที่ผู้ชายใส่แล้วดูเท่ ดูสมาร์ท และเสริมบุคลิก จึงทำให้หนุ่ม ๆ ชอบกันมาก ลองชวนเขาไปเลือกซื้อนาฬิกาดูสิ เขาต้องชอบแน่ ๆ!
 • รองเท้า – ผู้ชายจำนวนมาก ก็หลงไหล “รองเท้า” เช่นกัน เพราะรองเท้านั้นเป็นสิ่งของที่จำเป็น ซึ่งบ่งบอกถึงตัวตน และไลฟ์สไตล์ของเขาได้ชัดเจนที่สุด ยิ่งเป็นรองเท้าแบรนด์ดัง ๆ ยิ่งทำให้เขาใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ ลองหาให้แฟนสักคู่สองคู่ก็ได้นะ
 • โทรศัพท์ – ส่วนใหญ่หนุ่ม ๆ จะชื่นชอบ “เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ” เช่น โทรศัพท์ โทรทัศน์ เครื่องเกม ฯลฯ ถ้าเรารู้ว่าเขาชอบอะไร อยากได้เครื่องอะไร ก็ลองซื้อให้เป็น ของขวัญวันวาเลนไทน์ ดูสักเครื่อง เขาต้องรักของขวัญเรามาก ๆ แน่!
 • กระเป๋าสะพาย – อุปกรณ์คู่ใจของผู้ชายทุกคน ก็คือ “กระเป๋าสะพาย” อาจจะเป็นทรงสะพายข้าง สะพายหลัง แบบใดก็ได้ แต่มันเป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกปลอดภัย และได้ใส่สิ่งของที่เขาหวงแหน ดังนั้นถ้านึกอะไรไม่ออก ซื้อเป้ให้เขาสักใบก็ได้
 • ถุงยางอนามัย – ของขวัญผู้ชาย ชิ้นสุดท้าย ไม่ต้องคิดอะไรมาก! ซื้อ “ถุงยาง” สักกล่องสองกล่อง ให้เขาก็แฮปปี้แล้ว เรื่องเพศสัมพันธ์นั้นเป็นเรื่องธรรมชาติ ผู้หญิงเราก็ควรจะให้ความสำคัญมากเช่นกัน และหมั่นเอาใจใส่คนรักในเรื่องนี้ด้วย รับรองวาเลนไทน์นี้แฮปปี้แบบ วิน ๆ! 

ของขวัญวันวาเลนไทน์ ผู้หญิง

คู่รักของขวัญวันวาเลนไทน์
 • เครื่องประดับ – สำหรับ ของขวัญผู้หญิง ชิ้นแรก ที่สาว ๆ ไม่เคยปฏิเสธก็คือ “เครื่องประดับ” จะเป็น แหวน ตุ้มหู สร้อยคอ เพชรพลอย ทองคำ ฯลฯ หรือเป็นอัญมณีชนิดใดก็ได้ เพราะใส่แล้วทำให้เธอรู้สึกมั่นใจ แต่ก่อนซื้ออย่าลืมคำนึงด้วยว่าเธอใส่ได้มั้ยด้วยนะ
 • เครื่องสำอางค์ – สาว ๆ เกือบทุกราย ไม่มากก็น้อยก็ต้องมี “การแต่งหน้า” กันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าหนุ่ม ๆ คิดไม่ออกจะซื้ออะไรให้ ก็ชวนเธอไปเลือกลิปสติกสัก 4-5แท่ง หรือซื้อชุดเครื่องสำอางค์ แปลงแต่งหน้า ให้กับเธอก็ได้นะ แฮปปี้แน่นอน!
 • ครีมบำรุงผิว – ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง “งานใส่ใจผิว” ก็คือของคู่กัน ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ สาว ๆ ก็ไม่เคยขาดการบำรุง มีทั้งครีมทาตัว ทาหน้า ทาตา ทามือ ฯลฯ แนะนำคุณผู้ชายลองซื้อ เซทครีมบำรุงผิวยี่ห้อดี ๆ ให้ภรรยาหรือแฟนดูก็ได้นะ เธอจะต้องรักมากแน่ ๆ 
 • น้ำหอม – สาว ๆ หลายท่านก็ชอบประทินผิวด้วย “น้ำหอม” กลิ่นหวาน ๆ ซึ่งเรื่องกลิ่นตัวนั้นเป็นเสน่ห์ที่ผู้หญิงขาดไม่ได้เลย ลองถามแฟนดูได้นะว่าเธอชอบใช้น้ำหอมยี่ห้ออะไร กลิ่นแบบไหน ถ้าซื้อให้เธอร้อยทั้งร้อยก็ได้ใช้ประโยชน์แน่นอน
 • ดอกไม้ – ของขวัญวันวาเลนไทน์ ชิ้นสุดท้าย ถ้าไม่รู้จะซื้ออะไรให้ผู้หญิง ก็ซื้อ “ดอกไม้สวย ๆ” ช่อใหญ่ ๆ ให้เธอสักช่อก็ได้ เชื่อว่าเธอจะต้องประหลาดใจมากแน่นอน จะกี่ครั้งในชีวิตเชียวที่สาว ๆ จะได้ดอกไม้จากคนรัก อย่าลืมหอมแก้มและบอกรักเธอด้วยนะ

สรุปส่งท้าย

อยากให้ “วันแห่งความรัก” เป็นวันพิเศษ ก็อย่าลืมเอา 10 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ ไปเซอร์ไพรส์แฟนดูนะ! ของขวัญเหล่านี้ที่คัดมา เป็นสิ่งของที่ได้รับการวิจัยมาแล้วว่าชายหญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบ ทั้ง นาฬิกา รองเท้า เครื่องสำอางค์ หรือ ดอกไม้ ถ้าไม่รู้จะซื้ออะไรให้แฟน ก็ลองเอาไอเดียนี้ไปซื้อกันดู

แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าของขวัญ ก็คือ “ความรัก” ที่เรามีให้กับคนรักของเรา อย่าลืมใส่ใจรายละเอียด เข้าใจและให้ความสำคัญกับแฟนเสมอ จะได้ทำให้คู่ชีวิตยืนยาว และสุดท้ายนี้ ก็อย่าลืมชวนแฟนไปไหว้ “เทพแห่งความรัก” เพื่อเสริมดวงคู่รักให้มั่นคงด้วยนะ อ่านได้ข้างล่างนี้เลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email