วัดที่น่ากลัวที่สุดในประเทศไทย

วัดที่น่ากลัวที่สุดในประเทศไทย ตำนานเฮี้ยน 10 อันดับ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

คำเตือน! ใครอ่านคนเดียว ระวังเยี่ยวเล็ด… เพราะตำนานสุดสยอง ที่ทับทิมทองเอามาฝากในวันนี้ เฮี้ยนแบบเผ็ด ๆ มากจ้า! ชนิดที่ว่าไม่เคยมีใครรวบรวมมาก่อนในประเทศไทย อัปเดตมาใหม่ล่าสุดเพื่อแฟน ๆ ruay โดยเฉพาะเลยนะเนี่ย! ถ้าอยากรู้ว่า ตำนานหลอน 10 อันดับ วัดที่น่ากลัวที่สุดในประเทศไทย มีที่ไหนบ้าง ตามแอดมินไปดูกันเลยจ้าา

10 ตำนาน วัดที่น่ากลัวที่สุดในประเทศไทย

อันดับ 10 กำไลอาถรรพ์แห่ง วัดสุวรรณาราม

กำไลอาถรรพ์แห่ง วัดสุวรรณาราม

เข้าเรื่องกันเลยนะ! สำหรับอันดับสิบ “วัดสุวรรณาราม” ตั้งอยู่ที่ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานครฯ เดิมเรียกว่า “วัดทอง” ถูกสร้างขึ้นในสมัยกรุงธนบุรี โดยว่ากันว่า เคยเป็นสถานที่ที่ พระเจ้าตากสิน ให้นำเชลยศึกพม่าจากค่ายบางแก้ว มาประหารชีวิต จึงทำให้มีเรื่องสยองขวัญเยอะอยู่เหมือนกัน…

เรื่องมีอยู่ว่า เคยมีการขุดปรับพื้นที่บริเวณลานวัดสุวรรณาราม และพบกระดูกคนอยู่มากมาย มีคนงานคนหนึ่งพบ กำไลทองคล้องอยู่ที่ท่อนกระดูกแขน และได้แอบเอาไปขาย นำเงินไปหาเลี้ยงภรรยาที่กำลังท้อง แต่คืนนั้นปรากฏว่าก็ได้ฝันเห็นทหารพม่ามาบีบคอ ทวงกำไลคืน และท้ายที่สุด ภรรยาของเขาก็เสียชีวิต แบบที่เรียกได้ว่าตายทั้งกลม ต่อมาจึงมีการตั้ง “ศาลเพียงตา” ไว้ที่บริเวณโรงเรียนวัดสุวรรณแห่งนี้ น่าขนลุกมากว่าไหม…

อันดับ 9 ต้นอโศกผีสิง วัดปทุมคงคา

ต้นอโศกผีสิง วัดปทุมคงคา

ใครเคยไปวัดนี้บ้าง “วัดปทุมคงคา” ตั้งอยู่ที่ แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานครฯ เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร ซึ่งเป็นโบราณสถานที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา ทราบไหมว่าในอดีตเคยเป็นวัดที่ถูกทิ้งร้างห่างไกลผู้คน ดูวังเวงและน่ากลัว และเคยเป็นลานประหารชีวิตเหล่าเชื้อพระวงศ์หลาย ๆ พระองค์…

เรื่องเล่ามีอยู่ว่า ที่วัดปทุมคงคา เคยมี “ต้นอโศกผีสิง” อายุร้อยปี ตั้งตระหง่านอยู่ในวัด ชาวบ้านย่านนั้นต่างเล่ากันว่า มีวิญญาณมาปรากฏให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ในหลายรูปแบบ แล้วมักจะหายวับเข้าไปในต้นอโศก เรียกว่าเฮี้ยนจนชาวบ้านหวาดกลัวไม่กล้าเข้าวัด จึงถูกตัดโค่นทิ้งในปี พ.ศ.2495 เรื่องราวทั้งหมดจึงเงียบลงได้ และปัจจุบันจึงกลายเป็นวัดหลวงแห่งหนึ่ง ใครอยากลองสัมผัส ก็ไปที่วัดดูได้นะ

อันดับ 8 ศพอั้งยี่ผีหัวขาด วัดเมือง

ศพอั้งยี่ผีหัวขาด วัดเมือง

“วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “วัดเมือง” ตั้งอยู่ที่ ตำบลหน้าเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ถูกสร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างบ้านแปลงเมืองของฉะเชิงเทราใน พ.ศ. 237 เก่าแก่และสวยงามมาก แต่รู้ไหมว่าภายใต้ความสวยงาม หลบซ่อนตำนานวิญญาณเฮี้ยนที่ชาวฉะเชิงเทราต่างหวาดกลัว และไม่มีใครกล้าย่างกรายเข้าไปในวัดในยามวิกาลอย่างแน่นอน…

ในอดีตที่วัดเมืองแห่งนี้ เคยเป็นลานประหารมาก่อน โดยเป็นการประหารชีวิตอั้งยี่ เมื่อปี 2391 สมัยรัชกาลที่ 3 ศพอั้งยี่แต่ละศพเป็นผีหัวขาด และถูกนำไปฝังแบบไร้ญาติ ว่ากันว่าก่อนตายพวกเขาเต็มไปด้วยความกลัว และความเกลียดชัง วิญญาณทั้งหลายสิงสถิตอยู่ที่วัดแห่งนี้ ด้วยความหิวโหย ไม่มีใครทำบุญให้ จึงกล่าวขานกันว่าวัดนี้เป็นวัดผีดุมานับตั้งแต่บัดนั้น…

อันดับ 7 สำนักสงฆ์ร้าง วัดท่าลาดใต้

สำนักสงฆ์ร้าง วัดท่าลาดใต้

อีกหนึ่งตำนานสยอง วัดที่น่ากลัวที่สุดในประเทศไทย ของฉะเชิงเทรา “วัดท่าลาดใต้” ตั้งอยู่ที่ อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “สำนักสงฆ์ร้าง” เจ้าอาวาสวัดเล่าว่า พื้นที่บริเวณนี้เป็นมรดกตกทอดจากบิดาของ “พระอาจารย์ซ่วน ปัญญาธโล” (อดีตเจ้าอาวาสวัดท่าลาดใต้) พระเกจิดังผู้นี้ ปั้นรูปปั้นต่าง ๆ ขึ้นมากมาย ทั้งกุมารทอง, นางกวัก, ตุ๊กตาเด็ก ฯลฯ กระทั่งปี 2536 พระอาจารย์ซ่วนมรณภาพลง ตั้งแต่นั้น สถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้ก็ไร้พระสงฆ์เข้ามาจำวัด…

เล่าลือกันว่า หลายครั้งทางวัดท่าลาดใต้ ได้ให้พระสงฆ์เข้ามาฟื้นฟูสถานที่ แต่ไม่เคยมีพระรูปไหนอยู่ได้ อ้างพบเห็นสิ่งที่ชวนพิศวง ทั้งงูยักษ์เลื้อยผ่าน ได้ยินเสียงดังแปลก ๆ คล้ายเสียงคนพูดคุยกัน จนสุดท้ายจำเป็นต้องปล่อยให้ทิ้งร้างเหมือนเดิม เพราะกล่าวกันว่ามีวิญญาณไร้ญาติ ชิ้นส่วนคนตายมากมายถูกลงอักขระอาคมไว้ในรูปปั้นเหล่านั้น ทำให้มีความศักดิ์สิทธิ์และมีพลังเฮี้ยนสูงมาก จนทำให้พระสงฆ์เองก็ยังอยู่ไม่ได้…

อันดับ 6 อาถรรพ์ฆ่าตัวตาย วัดกระซ้าย

 อาถรรพ์ฆ่าตัวตาย วัดกระซ้าย

ใครเคยได้ยินชื่อ “วัดกระซ้าย” บ้าง ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านป้อม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในอดีตเรียกว่า “วัดกระชายธรรมราชา” เป็นวัดประจำพระองค์ของ สมเด็จพระเอกาทศรส ที่ถูกบูรณะขึ้น ปัจจุบันเป็นวัดสวยงามเก่าแก่ในเวลากลางวัน แต่หาได้รู้ว่า วัดแห่งนี้ได้แอบซ่อนเรื่องราวอาถรรพ์ไว้ ให้คนในท้องถิ่นได้หวาดผวากัน…

เรื่องชวนขนหัวลุกมีอยู่ว่า ในอดีตเคยมีนักล่าสมบัติเข้ามาขุดหาทรัพย์สินในบริเวณวัดกระซ้ายแห่งนี้ และปรากฏว่าในระหว่างที่กำลังขุดอยู่ จู่ ๆ ก็มีน้ำท่วมเอ่อล้นขึ้นมาจากไหนไม่รู้ พวกเขาจึงต้องแหวกว่ายเอาชีวิตรอด แต่กลับกลายเป็นว่า แท้จริงแล้ว พวกเขากำลังทำท่าว่ายน้ำอยู่บนพื้นดินจนเนื้อตัวเต็มไปด้วยบาดแผล และหลังจากนั้นจนถึงปัจจุบันเอง ก็ชอบมีชาวไทยและชาวต่างชาติมาฆ่าตัวตายที่นี่กันเป็นประจำด้วย ชาวบ้านจึงพากันเล่าลือถึงความน่ากลัวของวัดแห่งนี้…

อันดับ 5 คุ้มโบราณสุดเฮี้ยน วัดปราสาท

คุ้มโบราณสุดเฮี้ยน วัดปราสาท

“วัดปราสาท” วัดเก่าแก่แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย บริเวณโดยรอบเคยขุดพบกำแพงเมืองอายุกว่า 300 ปี ในเวลากลางวันคนมักจะมาชื่นชมความงดงามของสถาปัตยกรรม แต่ตกกลางคืนหารู้ไม่ว่า บรรยากาศยามดึกของวัดแห่งนี้น่าวังเวงและชวนขนหัวลุกอย่างมาก

บริเวณด้านหลังของวัด จะมีคุ้มเก่าแก่ที่เชื่อกันว่าเป็นของ “พระนางอุษาวดีเทวี” ซึ่งผู้คนแถบนั้นเรียกกันว่า “แม่” หรือ “เจ้าแม่” เป็นคุ้มที่ดูทรุดโทรมและถูกทิ้งร้าง ชาวบ้านแถบนั้นเล่าลือกันว่า เวลากลางคืนใครได้เดินผ่านบริเวณคุ้มดังกล่าว ก็ต้องเสียวสันหลังกันทุกคน และถ้าหากมีคนเมา ไปแสดงกิริยาวาจาจาบจ้วง ก็มักจะพบกับเหตุการณ์แปลก ๆ น่าขนหัวลุก จนต้องกลับมาขอขมากันทุกราย ถ้าชาว ruay 365 ไปเยี่ยมวัดนี้ ก็ระวังตัวกันให้ดี ๆ เด้อ!

อันดับ 4 แม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

แม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

ทุกคนคงเคยได้ยินเรื่อง “แม่นาคพระโขนง” กันมาก่อนใช่ไหม… เรื่องของหญิงสาวผู้หนึ่งที่ตายท้องกลม ระหว่างรอสามี “พี่มาก” กลับมาจากการไปออกรบ ซึ่งวิญญาณของเธอได้เฝ้ารออยู่ที่เรือนริมคลองอย่างเงียบ ๆ บ้างชอบออกมาปรากฏกายให้ชาวบ้านเห็น ยืดมือเก็บมะนาวบ้างล่ะ ร้องเพลงโหยหวนบ้างล่ะ 

พี่มากกลับมาเขาก็ใช้ชีวิตอยู่กับผีนางนาคอย่างไม่รู้ตัว ชาวบ้านช่วยกันเตือนก็ไม่ฟัง จนภายหลังเมื่อเขารู้ความจริงก็ได้วางแผนหนีไป และสุดท้ายสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ก็ได้มาช่วยสะกดวิญญาณนางนาคถ่วงน้ำ และปัจจุบันก็ได้มี “ศาลแม่ย่านาค” ตั้งอยู่ที่ แขวงอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร และยังคงมีชาวบ้าน ไปที่วัดแห่งนี้กันเพื่อขอพรความรัก ขอเลขเด็ด กันทุกคืนก่อนหวยออก ท่ามกลางบรรยากาศหลอน ๆ ใครอยากลองของ ก็ไปไหว้กันได้…

อันดับ 3 วิญญาณนักโทษแห่ง วัดพลับพลาชัย

วิญญาณนักโทษแห่ง วัดพลับพลาชัย

สำหรับอันดับ 3 วัดที่น่ากลัวที่สุดในประเทศไทย เคยทราบตำนาน “วัดพลับพลาชัย” ย่านป้อมปรามศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานครฯ มาก่อนไหม วัดแห่งนี้ตั้งอยู่หลังวัดเทพศิรินทร์ ภายในมีโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในบริเวณวัด แต่เดิมวัดพลับพลาชัย มีชื่อเรียกว่าวัดโคก หรือ “วัดโคกอีแร้ง” เพราะเดิมที วัดแห่งนี้เป็นที่ประหารนักโทษ ที่มีอีแร้งชุกชุมมาก…

ศพที่ประหารแล้วจะถูกส่งออกมาด้านหลังวัดสระเกศ บริเวณนั้นจึงถูกเรียกว่า”ประตูผี” บางครั้งทางวัดก็จะปล่อยให้อีแร้งมากินศพที่ถูกประหาร ต่อมาเมื่อบ้านเมืองเจริญขึ้น ก็มีการสร้างถนน ขุดถนนหน้าวัดเพื่อซ่อมแซ่ม และปรากฏว่าพบโครงกระดูกอยู่ใต้ดินเต็มไปหมด มีเรื่องราวสยองขวัญ มีคนพบวิญญาณนักโทษเดินไปมาในบริเวณวัด เดินลากโซ่กันเสียงดังในยามดึก ทำให้วัดแห่งนี้เป็นวัดที่น่ากลัวมากแห่งหนึ่ง ที่ชาวกรุงเลื่องลือกันเลยทีเดียว

อันดับ 2 ตำนานแร้งจิกศพ วัดสระเกศ

ตำนานแร้งจิกศพ วัดสระเกศ

อันดับสอง ชาวกรุงเทพฯ คงรู้จัก “ภูเขาทอง” กันดี หรือ “วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร” ที่ตั้งอยู่ ณ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ในสมัยรัชกาลที่ 1 อันเป็นเขตภายในกำแพงเมือง ศูนย์รวมบ้านเรือนและถิ่นที่อยู่อาศัย แต่ทราบไหมว่า ก่อนที่จะวัดสวยงามที่ตั้งโดดเด่นเป็นศรีกลางกรุงเทพฯ นั้น ในอดีตเคยเป็นถิ่นเก็บศพนับหมื่นแสน ที่เฮี้ยนมากอันดับต้นของไทย…

ทุกคนคงเคยได้ยินเรื่อง “อหิวาตกโรค” ที่ระบาดหนักมากในยุคนั้น เรียกได้ว่ามีคนตายเป็นกองพะเนิน และจะต้องแบกศพจากภายในกำแพง ผ่าน “ประตูผี” ออกมาไว้ที่วัดสระเกศเพื่อขุดหลุมฝัง มีบรรดาฝูงแร้งมากมาย มาจิกกินศพ และส่งเสียงร้องทั่วท้องฟ้า สร้างความหวาดกลัวให้ชาวกรุงเทพอย่างมาก และยังมีเรื่องเล่ามากมายว่าเห็นวิญญาณ ได้ยินเสียงคนเจ็บไข้ ใกล้ตายร้องโหยหวนกันไปทั่ววัดอีกด้วย น่าสยดสยองที่สุด…

อันดับ 1 เรื่องเล่าผีเปรตแห่ง วัดสุทัศน์

เรื่องเล่าผีเปรตแห่ง วัดสุทัศน์
ผีเปรตววัดสุทัศน์ ขอบคุณภาพจาก www.youtube.com

อันดับที่หนึ่ง สืบเนื่องจากตำนาน “วัดสระเกศ” มาต่อกันที่ “วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร” ที่ตั้งอยู่ ณ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร วัดแห่งนี้โด่งดังที่สุดในประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่อง “ตำนานผีเปรต” ทุกคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่า ในยุคนั้นเป็นยุคที่ทำให้คนไทยอกสั่นขวัญแขวนกันมากที่สุด เพราะมีอหิวาตกโรคระบาด ยิ่งกว่า โควิด 19

มีการขนศพมากมายไปไว้ที่วัดสระเกศ และว่ากันว่าเมืองกรุง กลายเป็นเมืองแห่งคนตาย ทุกตารางนิ้วเต็มไปด้วยซากศพ ผู้คนหวาดกลัวและต่างเล่าเรื่องผีกันไปทั่ว วัดสุทัศน์เอง ก็มีความเชื่อว่า มีคนพบเห็นวิญญาณผีเปรตอยู่บ่อย ๆ บ้างก็เห็นเงาดำสูงใหญ่ บ้างก็ได้ยินเสียงหวีดหวิวโหยหวนไปทั่ว ทุกคืนเดือนเพ็ญ คืนวันพระวันโกน ทำให้คนกรุงเทพกลัววัดสุทัศน์กันมาก จนมีคำกล่าวว่า “แร้งวัดสระเกศ เปรตวัดสุทัศน์” เป็นของคู่กัน ruay 365 ขอยกให้วัดแห่งนี้เป็น วัดที่น่ากลัวที่สุดในไทย ไปเลย!

สรุปส่งท้าย

เป็นยังไงบ้างสำหรับ 10 อันดับ วัดที่น่ากลัวที่สุดในประเทศไทย มีใครเคยไปวัดไหนมาแล้วไม่รู้เรื่องเล่ามาก่อนบ้าง อยากจะบอกว่ามีหลายวัดเลยที่สวยในตอนเช้า และหนาว…ในตอนกลางคืน (กรื๊ยยย!) ถ้าใครอยากอ่านเรื่องน่ากลัวเพิ่มเติม ก็สามารถตามอ่านบทความ ruay 365 ที่รวบรวมมาให้ข้างล่างนี้ได้เลยนะ มีคาถาไล่ผีด้วย!

Facebook
Twitter
Email