ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! เช็คดวงเห็นผีตามวันเกิด คนเกิดวัน ไหนเห็นผีบ่อยที่สุด

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องคนมีเซ้นส์ คนเห็นผี ทั้งจากคนรู้จักหรือคนใกล้ตัว รายการโทรทัศน์ หรือสื่อโซเชียลกันมาบ้างไม่มากก็น้อย เรื่องราวเหล่านี้นั้นล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล บางคนไม่เชื่อเลย หน้ำซ้ำยังมองว่าเหลวไหล!! กลับกันบางคนเชื่อสนิทใจเพราะเจอมากับตัว …เเต่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่เชื่อในเรื่องเซ้นส์ ดวงวิญญาณ หรือสิ่งลี้ลับหรือไม่ ….เชื่อว่าการฟังหูไว้หูก็ไม่เสียหาย ถ้าไม่เชื่อ!! ก็เเค่ไม่ดูถูกความเชื่อของใคร หรือที่เรียกว่าไม่เชื่ออย่าควรลบหลู่ ….ส่วน ดวงเห็นผี ของคนเกิดในแต่ละวันจะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูกัน!!!

สัญญาณที่บอกว่าคุณมี 6 sense

เคยรู้สึกว่าตัวเองเจอเหตุการณ์เเปลก ๆ เเต่ไม่สามารถอธิบายได้หรือเปล่า เคยรู้สึกว่าตัวเองรับรู้ถึงอะไรบางอย่างได้มากกว่าคนอื่นหรือไม่ ก่อนจะไปดูว่าคนเกิดวันไหน เจอผีได้ยังไง อะไรคือสิ่งต้องห้าม ไปเช็ค ดวงเห็นผี กันก่อนว่า คุณคือผู้มีสัมผัสที่ 6 หรือเปล่า ซึ่งอาการเหล่านี้สังเกตได้ดังนี้

  • สามารถคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเเม่นยำ – เช่น อยู่ดี ๆ ก็สังหรณ์ใจว่าจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น เเล้วเหตุการณ์นั้นก็เกิดขึ้นจริง ๆ
  • ความฝันมักเป็นจริง – ความฝันของคุณเป็นลางบอกเหตุการณ์ในชีวิตจริง
  • การพบเจอสิ่งลี้ลับ – คุณสามารถสื่อสารกับสิ่งที่มองไม่เห็นได้ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบเสียง กลิ่น หรือว่าการมองเห็น
  • เจอเหตุกาณ์ที่น่าเหลือเชื่อบ่อย ๆ – เช่น เจออุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อย ๆ เป็นต้น
  • ป่วยด้วยอาการเเปลก ๆ – หลายครั้งที่คุณป่วยด้วยอาการเเปลก แต่พอไปหาหมอ หมอกลับบอกว่าไม่เป็นอะไร ??
    ซึ่งพวกอาการลางสังหรณ์แบบนี้แหละที่ฟันธงได้ว่า คุณคือคนพิเศษผู้มีสัมผัสที่ 6

คนเกิดวัน ไหน เห็น ‘ผี’ ได้อย่างไร

คนเกิด วันอาทิตย์ 

พอจะรู้ไปกันบ้างแล้วสำหรับอาการของคนที่มีสัมผัสที่ 6 คราวนี้เรามาเริ่มกันเลยว่าคนเกิดในแต่ละวันมีโอกาสเห็นผีได้มากน้อยขนาดไหน เริ่มกันที่คนเกิดวันอาทิตย์

สำหรับคนเกิดวันนี้ เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเหมือนจะไม่สบาย ป่วย หรือสุขภาพจิตไม่ดี หดหู่ หรือดวงตก ควรหลีกเลี่ยงหรืออยู่ให้ห่างจากหญิงตั้งครรภ์ เพราะพลังระหว่างคุณกับคนท้อง เมื่ออยู่ใกล้กันอาจทำให้เห็นสิ่งลี้ลับได้

Content 01

ซึ่งความเชื่อนี้ตรงตามความเชื่อของคนโบราณที่ว่า… คนท้องนั้นเนื้อหอม คนที่ตายไปเเล้วหรืออยากมาเกิดก็วนเวียนอยู่รอบตัว เพื่อที่จะได้มาเกิดในท้องเเม่

นอกจากนี้คนท้องก็ยังร่างกายอ่อนเเอ จิตใจอ่อนไหว จากการเปลี่ยนเเปลงของฮอร์โมน จึงเป็นไปได้ว่าเมื่อคนวันอาทิตย์ซึ่งมีจิตใจหรือร่างกายอ่อนเเอ มาอยู่ใกล้คนท้องอาจทำให้เห็นผีหรือวิญญาณได้นั่นเอง

คนเกิดวันจันทร์ 

สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ พยายามอย่าส่องกระจกตอนเที่ยงคืน เพราะกลางคืนนั้นเป็นช่วงเวลาที่เราจะเห็นวิญญาณบ่อยที่สุด ยิ่งถ้าเป็นกระจกร้าวยิ่งไม่ควรส่อง เพราะเครื่องใช้ที่มีรอยร้าวหรือเเตก ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม หรือกระจก คนโบราณเขาว่าเคราะห์ร้ายจะมาเยือนถึงขนาดเลือดตกยางออก

ดังนั้นถ้ามีกระจกร้าวอยู่ในบ้านก็ให้เอาไปทิ้งซะ เเละถ้าเป็นไปได้ก็อย่าส่องกระจกตอนดึก ๆ เพราะไม่อย่างนั้นอาจมีบางอย่างโผล่มาให้เห็นในกระจกก็เป็นได้ มากกว่านั้นคือ… ถ้าได้ยินใครขานชื่อตนเองก็อย่าไปตอบรับ เพราะเราไม่รู้ว่าเสียงนั้นเป็นเสียงใคร อาจจะเป็นโจร หรือเสียงเรียกของวิญญาณ ถ้าเราตอบรับเขาก็อาจจะตามเรากลับมาด้วยเช่นกัน

Shattered Mirror

คนเกิดวัน อังคาร 

คนเกิดวันอังคาร คงเคยได้ยินเรื่องเล่าขานผีในห้องน้ำ สมัยเรียนประถม มัธยม หรือมหาวิทยาลัย เวลาไปเข้าห้องน้ำตอนดึก ๆ ก็ต้องหอบเพื่อนหิ้วเพื่อนไปด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าจะเจออะไรบ้าง ถือเป็นความคิดที่ดีมาก ๆ

เเละถ้าหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการเข้าห้องน้ำนอกบ้านที่ไม่น่าไว้วางใจ วังเวง เเละดูน่ากลัว ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ ก็อย่าเข้า เพราะเราไม่รู้ว่าห้องน้ำเเต่ละที่นั้นมีประวัติความเป็นมายังไง อาจมีบางอย่างแอบติดตามคนเกิดวันอังคารมา หรือ ปรากฎให้เห็นเเบบไม่ทันตั้งตัว

Newscms Thaihealth C Bdflotz23457

คนเกิดวันพุธ 

หากจะบอกว่าคนวันพุธว่าห้ามไปงานศพเด็ดขาด!!! เพราะวิญาณของผู้ตายจะตามท่านกลับมาถึงบ้าน ก็ดูเป็นเรื่องที่เชื่อยากเกินไปหน่อย

ในกรณีที่มีงานอวมงคลของญาติสนิท เเต่ตามความเชื่อของคนโบราณเเล้วใครก็ตามที่ไม่สบาย มีบาดเเผลตามร่างกาย รวมถึงมีรอบเดือน ก็ไม่ควรไปงานศพ เพราะงานศพ เกี่ยวข้องกับความตาย วิญญาณ หากไปก็อาจจะทำให้ไม่สบายกว่าเดิมหรือวิญญาณของผู้ตายตามกลับมาด้วย

แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ให้พกหนามต้นไม้เเก้เคล็ด เช่น หนามต้นมะกรูด หนามเฟื่องฟ้า เป็นต้น เมื่อกลับมาถึงบ้านเเล้วก็ควรล้างเท้าหรืออาบน้ำก่อนเที่ยงคืน ชำระสิ่งไม่ดีออกจากร่างกาย วิญญานจะได้จำกลิ่นและตามตัวเราไม่ได้ในที่สุด

Soneva Kiri Leisure Koh Kood 00001 700x467 1
ภาพจาก sotraveler

คนเกิดวันพฤหัส 

มาถึงคนเกิดวันพฤหัสบดีกันบ้าง เเนะนำว่าไม่ควรอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่หรือบันไดนอกบ้านในเวลากลางคืน ที่สำคัญอย่าขานตอบใครสุ่มสี่สุ่มห้า ถ้าไม่อยากเจอดี ถ้าได้ยินคนขานเรียก ให้ทำเป็นไม่ได้ยิน เเล้วเดินหน้า 1 ก้าวเเล้วเสียงนั้นก็จะหายไปเอง หรือฟังให้เเน่ใจก่อนว่าเสียงคนมาจากที่ไหน เเล้วค่อยขานตอบก็ไม่เสียหาย เพราะเชื่อว่าคนที่เกิดวันนี้มักเจอดี จากเสียงประหลาดที่เรียกหาตอนกลางคืนนี่แหละ

At The Stairs
ภาพจาก traskavenue

คนเกิดวันศุกร์ 

คนจีนจำนวนหนึ่งเชื่อว่า.. น้ำหรือเเม่น้ำนั้นเป็นสื่อกลางระหว่างโลกมนุษย์เเละโลกวิญญาณ คนที่เกิดวันศุกร์หลายคนจะรู้สึกไม่ค่อยดีหรือรู้สึกเเปลก ๆ เวลาอยู่ใกล้เเม่น้ำหรือเเหล่งน้ำ ยิ่งได้มองลึกลงไปก็ยิ่งรู้สึกไม่ดี เเละเหมือนเห็นอะไรบางอย่าง จึงไม่เเนะนำให้คนเกิดวันศุกร์เดินทาง ผ่านทางน้ำเท่าไหร่ เลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพื่อความสบายใจของท่านเอง

คนเกิดวันเสาร์ 

ชาววันเสาร์หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างว่า… คนเกิดวันนี้ห้ามจ้องศาลพระภูมิ ให้ไหว้ เคารพ เพียงเท่านั้น เเละหากในตอนกลางคืนได้ยินหมาเห่า หอน เกรียวกราวใกล้ ๆ ตัว ก็ให้ระวังให้ดี เป็นไปได้ว่าใกล้ ๆ มีภูตผี วิญญาณ ติดตามคุณมาด้วย

ทว่าทางวิทยาศาสตร์กล่าวว่า… กลางคืนเป็นเวลาที่หมารู้สึกโดดเดี่ยว มีอิสระในการทำทุกอย่างตามใจตนเอง หมาก็เลยหอนเพื่อสื่อสารกันในช่งเวลานั้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม… ความเชื่อเรื่องการเห็นผี ดวงเห็นผีตามวันเกิด ที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เป็นเพียงความเชื่อเเละเรื่องราวที่เล่าต่อ ๆ กันมาเสียมากว่า บางคนก็เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว ทว่าบางคนก็ไม่เคยประสบกับตนเองเลยสักครั้ง จะเชื่อหรือไม่นั้นก็อยู่ที่วิจารณญาณของผู้อ่านทุกท่านจะตัดสินใจ

สรุป คนเกิดวัน ..

จาก เนื้อความข้างต้น หากไม่อยากเจอผี หรือวิญญาณ จึงสรุปได้ว่า… คนเกิดวันอาทิตย์ ให้เลี่ยงคนท้องยามเจ็บป่วย คนเกิดวันจันทร์ อย่าส่องกระจกตอนเที่ยงคืน คนเกิดวันพุธ ไม่ควรเข้าห้องที่น่ากลัวเเละวังเวง คนเกิดวันพฤหัสบดี ไม่ควรอยู่ใต้ต้นไม้หรือบันไดนอกบ้านเวลากลางคืน คนเกิดวันศุกร์ เลี่ยงการเดินทางทางน้ำ คนเกิดวันเสาร์ อย่าจ้องศาลพระภูมิ ให้ไหว้เท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเชื่อที่เล่าต่อ ๆ กันมา จะเชื่อหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้อ่านทุกท่าน ส่วนท่านไหนที่ไม่อยากเห็น ไม่อยากเจอ ไม่พร้อมเสี่ยง คำเเนะนำข้างต้นก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านมากเลยทีเดียว

Facebook
Twitter
Email