เทคนิคเสริมดวงหลังเปลี่ยนชื่อ

เทคนิค เสริมดวงหลังเปลี่ยน​ชื่อ​ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณรวยเฮงแบบปังๆ

“การตั้งชื่อ” ของคนในอดีตและปัจจุบันทำให้เราทราบถึงวัฒนธรรมและค่านิยมของคนในสังคมนั้น ๆ เมื่อก่อนเรามักถูกตั้งชื่อด้วยชื่อจริง แต่ก็มีชื่อเล่นไว้เพื่อให้เรียกง่าย ๆ แต่ปัจจุบันพ่อแม่ยุคใหม่หันมาตั้งชื่อลูกแบบ 2-3 พยางค์ ให้ดูเท่ ดูเก๋ไปอีกแบบ มีผลให้ค่านิยมของชื่อในสมัยนี้เปลี่ยนไปจนทำให้บางคนอยากเปลี่ยนชื่อ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเปลี่ยนชื่อแล้วย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ และจำเป็นต้องรู้ถึง “เทคนิคเสริมดวงหลังการเปลี่ยนชื่อ” เพื่อความมงคลกันด้วย

ความเชื่อของ ชื่อมงคล หรือการเปลี่ยนชื่อใหม่ก็เป็นอีกกระแสที่หลายคนให้ความเชื่อ เพราะคิดว่าชื่อที่ใช่ที่ถูกโฉลกจะเป็นมงคลกับเรา ส่งผลทำให้ดวงดีทั้งการงาน การเงิน รวมไปถึงความรัก หรือบางคนถ้าชื่อที่ตรงกับตัวเองมากก็สามารถพลิกชีวิต จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็มี ซึ่งบางคนก็เปลี่ยนกันหลายต่อหลายครั้งกว่าจะได้ชื่อที่พอใจ

แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วการเปลี่ยนชื่อควรขึ้นอยู่กับความจำเป็นในหลาย ๆ ปัจจัย และเมื่อหากทำการเปลี่ยนชื่อไปแล้ว หลังจากนั้นล่ะเราควรทำอย่างไรต่อไป? โดยวันนี้ Ruay365.com จะมาเผยเคล็ดลับสิ่งที่ทำต่อจากการเปลี่ยนชื่อเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาให้กับชีวิต ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบมาก่อนว่า เทคนิคเสริมดวงหลังการเปลี่ยนชื่อ มีวีธีปฏิบัติกันอย่างไร

เหตุผลในการเปลี่ยนชื่อ (โดย ซินแสเป็นหนึ่ง)

“ชื่อ” คือ สิ่งที่ใช้เรียกแทนตัวเรา เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นเรามาตั้งแต่เกิด และทำให้ผู้อื่นจดจำเราได้ แต่คุณเคยไหมที่อยู่ดี ๆ ก็มีคนทักว่า ชื่อนี้ไม่ดีให้เปลี่ยนด่วน ทำให้คุณเกิดความไม่สบายใจ หรือในบางคนเมื่อเติบโตขึ้นก็อาจไม่ค่อยประทับใจในชื่อของตนเองสักเท่าไหร่ เพราะเชื่อว่าชื่อมีผลต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัว หรือการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงในทางที่แย่ลง

Name 1

จึงมีส่วนทำให้เกิดการอยากเปลี่ยนชื่อ โดยหวังว่าจะทำให้เกิดเรื่องราวดี ๆ ขึ้นกับชีวิต ซึ่งสำหรับศาสตร์ของ “ซินแสเป็นหนึ่ง” ในการเปลี่ยนชื่อจะต้องพิจารณาจากความจำเป็น 3 อย่างเท่านั้น ได้แก่

 • การเปลี่ยนชื่อ เนื่องจากล้มละลาย
 • การเปลี่ยนชื่อ เนื่องจากเคยติดคุกหรือเคยมีคดีความที่รุนแรง
 • การเปลี่ยนชื่อ เนื่องจากพ่อแม่ท่านให้เปลี่ยนเอง

เพราะหากไม่มีความจำเป็นในการเปลี่ยนชื่อตาม 3 ข้อดังกล่าว ให้ลองพิจารณาชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเองเบื้องต้นก่อนว่าดีอยู่แล้วหรือไม่ แต่หากใครที่ไตร่ตรองดูแล้วตัดสินใจทำการเปลี่ยนชื่อเป็นที่เรียบร้อยก็จำเป็นที่จะต้องมีวีธีปฏิบัติหลังเปลี่ยนชื่อ เพื่อทำให้ชื่อนั้นดีและเหมาะสมกับตัวเจ้าของชื่อได้อย่างสมบูรณ์

เทคนิคเสริมดวงหลังเปลี่ยน​ชื่อ​ เพื่อความเป็นสิริมงคล

สิ่งที่ทำต่อจากการเปลี่ยนชื่อเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาให้กับชื่อตัวเองนั้น มีวีธีปฏิบัติ ดังต่อไปนี้

Water

ทำบุญตักบาตร

การทำบุญตักบาตรสามารถทำได้ทั้งก่อน-หลังเปลี่ยนชื่อ ได้แก่

-ก่อนเปลี่ยนชื่อ : ให้ตักบาตรที่วัดใดก็ได้ในตอนเช้าก่อนไปทำการเปลี่ยนชื่อ

-หลังเปลี่ยนชื่อ : ให้ตักบาตรติดต่อกัน 3 วัน 

 • วันแรก ให้กรวดน้ำอุทิศบุญให้กับชื่อเดิม 
 • วันที่ 2 ทำบุญตักบาตร ให้กรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรและขออโหสิกรรม
 • วันที่ 3 ให้ทำบุญตักบาตร ทำสังฆทาน กรวดน้ำอุทิศบุญกุศลให้กับชื่อใหม่

ทำบุญโดยการให้ชีวิต

การทำบุญโดยการให้ชีวิต เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ หากสามารถปล่อยได้ตามกำลังวันของตัวเองก็จะดี โดยกำลังวันตามวันเกิด ได้แก่

 • วันอาทิตย์ ทำบุญโดยการให้ชีวิตสัตว์ 6 ตัว
 • วันจันทร์ ทำบุญโดยการให้ชีวิตสัตว์ 15 ตัว
 • วันอังคาร ทำบุญโดยการให้ชีวิตสัตว์ 8 ตัว
 • วันพุธ ทำบุญโดยการให้ชีวิตสัตว์ 17 ตัว
 • วันพฤหัสบดี ทำบุญโดยการให้ชีวิตสัตว์ 19 ตัว
 • วันศุกร์ ทำบุญโดยการให้ชีวิตสัตว์ 21 ตัว
 • วันเสาร์ ทำบุญโดยการให้ชีวิตสัตว์ 10 ตัว

เมื่อทำการปล่อยแล้วให้กรวดน้ำอุทิศบุญให้กับตัวเอง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องคุ้มครอง รวมถึงอุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรด้วย

ตั้งอธิษฐานจิตตัวเอง 

ทำการตั้งอธิษฐานขอเป็นคนใหม่ที่มีชีวิตใหม่ อยากเป็นคนแบบไหนขอให้จดบันทึกแล้วอ่านทบทวนในตอนเช้าหลังตื่นนอนและช่วงเวลาก่อนนอน จินตนาการเห็นตัวเองเป็นคนใหม่ที่มีชีวิตที่มีแต่ความสุขสมหวังมากขึ้น

ตั้งอธิษฐานจิตในโบสถ์

เมื่อมีโอกาสได้ไปทำบุญสังฆทาน ให้ตั้งอธิษฐานจิตในโบสถ์ ต่อหน้าพระประธานของวัด แล้วให้อธิษฐานว่า 

“อุกาสะ อุกาสะ ข้าพเจ้า (ชื่อใหม่… ขอนอบน้อมอันเชิญ พระคุณของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า พระสังฆเจ้า คุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์เจ้าทั้งหลาย บัดนี้ ข้าพเจ้า (ชื่อใหม่.. นามสกุลใหม่..) ขออุทิศส่วนกุศลในการทำสังฆทานครั้งนี้ ให้แก่ เจ้ากรรมนายเวรของข้าพเจ้า ที่ได้ติดตามมา จากชาติภพใดก็ดี ขอท่านจงอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้า ที่เคยได้ล่วงเกินท่านไว้ ให้หมดกรรมซึ่งกันและกัน และอุทิศให้เทวดาที่รักษาตัวข้าพเจ้า ขอสิริและมงคลทั้งหลายจงบังเกิด แก่ข้าพเจ้า ณ บัดนี้ ด้วยเทอญ”

สวดมนต์ นั่งสมาธิ หมั่นสร้างบุญกุศลอย่างสม่ำเสมอ

คุณประโยชน์ของการสวดมนต์ ทำสมาธิ ได้ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยสามารถทำได้ทุกวันพระ หรือทำการสวดมนต์ก่อนนอนได้ ขึ้นอยู่กับความสะดวก

สรุป เทคนิคเสริมดวงการเปลี่ยนชื่อ

ความเชื่อเกี่ยวกับ “พลังของชื่อ” ได้เข้ามามีบทบาทให้หลายคนใช้เป็นทางออกหรือสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ อีกทั้งบางคนเลือกใช้การเปลี่ยนชื่อเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ และสร้างอะไรใหม่ ๆ เพื่อลืมอดีตเลิกยึดติดสิ่งเก่า ๆ ที่ผ่านมา

และยังเชื่อกันว่าชื่อที่ใช่ที่ถูกโฉลกจะเป็นมงคลกับเรา จะส่งผลทำให้ดวงการงาน การเงิน รวมไปถึงความรักดีขึ้นได้ ซึ่งสำหรับคนที่มีการเปลี่ยนชื่อแล้วก็จำเป็นที่จะต้องทราบถึง “เทคนิคเสริมดวงหลังการเปลี่ยนชื่อ​” และปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นที่เราได้แนะนำไป

แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราอาจจะเปลี่ยนชื่อกันได้นับร้อยครั้งพันครั้งได้ หากเราไม่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็ไม่เปลี่ยน ฉะนั้นแล้วจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเปลี่ยนพฤติกรรม สิ่งใดที่ทำแล้วให้ชีวิตมีความเดือดร้อน ควรจะลดละเลิกพฤติกรรมเหล่านั้น คิดเสียว่าเปลี่ยนชื่อแล้วก็ควรที่จะเป็นคนใหม่ และพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ ด้วยการทำสิ่งดี ๆ เพียงเท่านี้ชีวิตของคุณก็จะประสบแต่โชค รวยเฮงแบบปัง ๆ ได้

Facebook
Twitter
Email