ดูดวง

ดวงดี ดวงรุ่งพุ่งแรง​ แบบ พระมหาเทวีเจ้า หมอลักษณ์ ฟันธง ราศีใดช่วงนี้ปัง

ไม่ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ไม่ออกจากมาลีนนท์ เจ๊อย่าวีน!! นาทีนี้คงไม่มีใคร Veen เก่งแล้วดังเป็นพลุแตกเท่า “พระมหาเทวีเจ้า” อีกแล้ว หลังจากโด่งดังจนกลายเป็นมีมสุดฮิตในโลกออนไลน์มาสักพักใหญ่ ล่าสุดพระมหาเทวีเจ้า หรือ แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน ก็ได้รับความสนใจจนถูกรับเชิญไปออกตามรายการชื่อดังต่าง ๆ อาทิเช่น โหนกระแส แฉ และสามารถไต่ขึ้นสู่การติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เป็นกระแสดังบน โซเชียล ภายในชั่วข้ามคืน เรียกได้ว่าปังสุดอะไรสุด แต่ทว่า หญิงลี พระมหาเทวีเจ้า ทำยังไงถึงดัง ทำยังไงถึง ดวงดี ขนาดนี้ “หมอลักษณ์ ฟันธง” ได้ให้คำตอบไว้แล้ว งั้นตาม Ruay 365 ไปดูกันว่าช่วงนี้ ราศีดวงรุ่งพุ่งแรง และ ราศีที่จะโดนโซเชียลทำพิษ จะใช่คุณหรือไม่

>>ส่องประวัติ แม่หญิงลี พระมหาเทวีเจ้า คือใคร 

หมอลักษณ์ ฟันธง ราศีใดดวงรุ่งพุ่งดังพลุแตก ราศีใดโซเชียลทำพิษถูกเกลียดชัง

โลกออนไลน์กลายเป็นสังคมที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตและการเปลี่ยนแปลงของหลาย ๆ คนในยุคนี้ จะเห็นได้จากอิทธิพลของโซเชียลมีเดียทำให้จากคนธรรมดา ๆ กลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงได้เพียงชั่วข้ามคืน ซึ่งก่อนที่เราจะไปทราบถึง วิธีทําให้คนรู้จักเยอะ เรามา ดูดวง ตรวจสอบดวงชะตา ของตัวเองกันก่อนดีกว่า ว่ามีโอกาสเข้าข่ายเป็นคน ดวงดี กับเขาบ้างหรือไม่

โดยคำทำนายของ หมอดูชื่อดัง “หมอลักษณ์ ฟันธง” ได้ทำนายในรายการ ศึก 12 ราศี ที่ออกอากาศทางช่อง 3  เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2564 ทำนายถึง 2 ราศี ที่มีความเกี่ยวข้องกับโซเชียล คือ

ราศีดวงรุ่งพุ่งแรง 

ราศีดวงรุ่งพุ่งแรง
ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ก Polyplus Entertainment
  • สำหรับราศีที่ช่วงนี้ดวงรุ่ง พุ่งแรง เป็นพลุแตก ได้แก่ ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.) นับตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค. 64 บวกลบ 7 วัน เรื่องงานก็รุ่ง เรื่องส่วนตัวก็โด่งดังประสบความสำเร็จเกื้อกูลกัน เป็นจังหวะที่ชาวราศีพฤษภต้อง คิดดี ทำดี พูดดี รับรองคุณจะโด่งดัง ประสบความสำเร็จ

ราศีที่จะโดนโซเชียลทำพิษ 

ราศีที่จะโดนโซเชียลทำพิษ
ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ก Polyplus Entertainment
  • สำหรับราศีที่ช่วงนี้ให้ระวังโซเชียลทำพิษ ได้แก่ ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.) ในช่วงนี้ระวังโซเชียลทำพิษ การโฆษณาชวนเชื่อ ระวังให้มากคำว่าสื่อโซเชียลทำพิษ คือ ถูกเกลียดชัง อันนี้รุนแรงจะส่งผลกระทบยาวไกล คนจำไม่ลืม ต้องระวัง คิด พูด อย่าให้ผิดศีลธรรม

วิธีที่จะทำให้คุณเป็น “คนดัง” ในชั่วข้ามคืนบนโลกโซเชียล

อยากเป็นคนดัง

อย่างที่ได้กล่าวไปในหัวข้อข้างต้นว่า อิทธิพลของโซเชียลมีเดียทำให้จากคนธรรมดา ๆ กลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงได้เพียงชั่วข้ามคืน เหมือนอย่างเรื่องราวของ พระมหาเทวีเจ้า ขณะที่บางคนดังเพราะความสามารถ บางคนดังเพราะรูปลักษณ์หน้าตา หรือบางคนก็ดังเพราะ ดวงดี แบบบังเอิญ 

ซึ่งแน่นอนว่าการมีตัวตน การเป็นที่จดจำ การเป็นคนมีชื่อเสียง บนโลกออนไลน์ คงเป็นเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนปรารถนาไม่น้อย แถมความเด่นดังยังนำมาซึ่งรายได้อย่างงาม ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา รีวิวสินค้า แต่ทว่าส่วนใหญ่โดยเฉพาะเด็ก ๆ ยังคงพยายามทำตัวให้ดังแบบผิด ๆ ฉะนั้นใครที่ อยากเป็นคนดัง เราจะพาไปรู้จักกับ 5 วิธีทำตัวเอง ให้น่าสนใจในโซเชียล แบบไม่ต้องเปลืองตัว หยาบคาย หรือประดิษฐ์จนเกินงามกัน ดังนี้

ไม่โพสต์เยอะ ไม่พิมพ์ถ้อยคำหยาบคายบนโลกโซเชียล

บางครั้งเราอาจติดการโพสต์ระบายความในใจ ตั้งสเตตัสบ่นไปซะทุกเรื่องบนพื้นที่โซเชียลของเรามากเกินไป จนลืมว่าทุกโพสต์นั้นมีความเป็นสาธารณะอยู่ด้วย แทนที่จะน่าสนใจก็อาจสร้างความน่ารำคาญจนถูกอันเฟรนด์ อันฟอลโล่ได้ 

และที่สำคัญต่อให้เป็นคนดังแล้ว นอกจากไม่ควรโพสต์ถี่ โพสต์เยอะแล้ว ต้องระวังการพิมพ์ถ้อยคำหยาบคายจนเกินงามบนโลกโซเชียลด้วย หลีกเลี่ยงการ คอมเมนท์ โพสต์ แชร์ ที่เป็นในเชิงการ Social Bullying ผู้อื่น เพราะอาจทำให้คนที่ไม่รู้จักคุณเข้าใจผิดมองคุณในแง่ร้ายไปก่อนแล้ว และไม่ทำการแชร์ข่าวสารหรือข้อมูลที่เชื่อถือไม่ได้ 

สิ่งเหล่านี้ถือเป็นภาพลักษณ์ที่จะมีผลต่อการตัดสินใจของเหล่า Agency หรือคนที่สนใจอยากให้คุณมาร่วมงาน ถือสินค้าแชะรูปลงโซเชียลมีเดียนำมาซึ่งรายได้ทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่น กรณีของ จีซู พระเอกหนุ่มเกาหลีชื่อ โดยขุดคุ้ยถึงพฤติกรรมแย่ ๆ ที่เคยไปบูลลี่หรือการกลั่นแกล้งคนอื่นในอดีต จนเจ้าตัวถึงขั้นต้องออกมาเขียนจดหมายสำนึกผิดในสิ่งที่ตนเองกระทำแล้ว และมีผลกระทบต่องานในวงการบันเทิงทั้งหมด เพราะฉะนั้นทางที่ดีเลือกโพสต์อะไรที่มันสร้างสรรค์จะดีกว่า มิเช่นนั้นโพสต์ในอดีตอาจกลับมาทำร้ายคุณในปัจจุบันก็เป็นได้

โพสต์รูปอย่างสร้างสรรค์ 

การเป็นคนดังในโซเชียล ไม่จำเป็นจะต้องหน้าตาดี โปรไฟล์เด่นเสมอไป เพราะอย่างที่บอกว่า บางคนดังเพราะความสามารถ บางคนดังเพราะรูปลักษณ์หน้าตา หรือบางคนก็ดังเพราะ ดวงดี แบบบังเอิญ ฉะนั้นการจะโพสต์รูปภาพ รูปถ่ายของเรานั้น ต้องรู้จักการดึงจุดเด่น และสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองให้เป็น 

เช่น เป็นสายกิน สายกิจกรรม สายตลก สายเซ็กซี่ หรืออื่น ๆ ก็ลองค่อย ๆ หาจุดเด่นที่ถนัดและครีเอทจนกว่าจะเจอจุดที่ใช่ แล้วคุมเวย์ของตัวเองไว้ให้ดี แล้วโซเชียลมีเดียของคุณก็จะค่อย ๆ เด่นขึ้นจนกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นได้แน่นอน

คุณภาพรูปดี โทนสีน่ามอง

สำหรับข้อนี้จะสำคัญมากหากคุณ อยากเป็นคนดังในไอจี ที่เป็นแพลตฟอร์มทำให้คนสามารถรู้จักตัวตนของกันและกันผ่านรูปภาพเป็นหลัก ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่จำเป็นว่ารูปภาพที่โพสต์จะต้องคมชัดเว่อร์ แต่ขอให้ไม่เบลอจนแตกยับก็เพียงพอ 

ในส่วนของโทนสีก็ไม่จำเป็นต้อง คุมโทนไอจี เสมอไป เพียงแต่ให้ลองเลือกโทนสีที่บ่งบอกตัวตนของเราได้ดี และดูน่ามอง ก็สามารถสร้างความน่าสนใจขึ้นได้เรื่อย ๆ 

แคปชั่นสั้นได้ใจความ

ถ้าคุณไม่ได้เป็นบล็อกเกอร์ ไม่ได้ทำเพจ ทำคอนเทนต์ หรือรีวิวสินค้า การโพสต์แคปชั่นยาว ๆ ก็ไม่จำเป็น ยิ่งถ้าเป็นการโพสต์เรื่องของตัวเองในโซเชียลด้วยแล้วก็คงไม่มีสนใจเท่าไหร่นัก ก็คล้าย ๆ กันกับคำแนะนำจากข้ออื่น ๆ นั่นแหละ ว่าเลือกโพสต์อะไรที่สร้างสรรค์ดีที่สุด

สร้างความสัมพันธ์ พูดคุยกับผู้ติดตาม

ถ้าอยากจะเป็นที่น่าสนใจในโลกโซเชียล เรื่องมนุษยสัมพันธ์คือสำคัญมาก หากใครคอมเมนต์อะไรมาก็ควรที่จะตอบบ้าง หรือใครสอบถามอะไรมาก็ควรที่จะให้ข้อมูลกับพวกเขาด้วย สังเกตได้จากขนาด ดารา คนดัง หรือศิลปิน ยังมีการตอบโต้กับแฟนคลับ หรือให้แฟนคลับเข้ามาถามคำถามพวกเขาเลย ฉะนั้นการเป็นคนเฟรนด์ลี่ มีมุษยสัมพันธ์ดีก็เป็นจุดกำเนิดให้ใครต่อใครอยากเข้ามาทำความรู้จักกับคุณ

สรุป

ต้องยอมรับว่า อิทธิพลของโซเชียลในสมัยนี้มันไปไวยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง สามารถทำให้จากคนธรรมดา ๆ กลายเป็นที่รู้จักของคนไปทั่วประเทศ ทั่วโลกได้ เพียงแต่ว่าคุณก็สามารถเลือกเองได้ว่าคุณอยากจะดังในด้านดี หรือด้านที่เสื่อมเสีย บางคนดังเพราะความสามารถ บางคนดังเพราะรูปลักษณ์หน้าตา หรือบางคนอาจจะ ดวงดี ดังเป็นพลุแตกแบบบังเอิญ ดั่งคำทำนายของ หมอลักษณ์ ที่ Ruay ได้นำเสนอไป

แต่อย่าลืมว่าในทางกลับกัน โซเชียล มีทั้งข้อดี และข้อเสีย ฉะนั้นต้องระวังในการโพสต์ คอมเมนท์ และแชร์ แนะนำว่าเลือกโพสต์อะไรที่สร้างสรรค์จะดีที่สุด มิเช่นนั้นคุณอาจจะโดนโซเชียลทำพิษจนไม่มีที่ยืนในสังคมอยู่เลยก็เป็นได้

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email