เคล็ดลับความโชคดี

7 เคล็ดลับความโชคดี กระตุ้นจิตใจ ดึงดูดเงินเข้ากระเป๋ารัวๆ

อยากเป็นคนโชคดีกับเขาบ้าง ต้องทำอย่างไร? ในเมื่อหันไปทางไหนก็เจอแต่คนโชคดี ถูกหวย บ้างล่ะ ได้รับโชคทั้งเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก บ้างล่ะ จนเกิดคำถามในใจว่าคนเหล่านี้เขามี “เคล็ดลับความโชคดี” อะไรกัน มีวิธีจัดการตัวเองแบบไหน ทำไมถึงมักจะทำอะไรสำเร็จเหมือนโชคเข้าข้างอยู่เรื่อยแบบนี้ 

ดังนั้นก่อนที่เราจะสามารถ ดึงดูดเงิน ดึงดูดความโชคดี เหล่านั้น สิ่งที่สำคัญคือเราต้องเตรียมตัวเองให้มีคุณสมบัติดีพร้อมที่จะรับเสียก่อน เราถึงจะรับความร่ำรวยนั้นได้ โดยในวันนี้ Ruay 365 จะพาไปดูกันว่า ทำอย่างไรให้โชคดีมาหาเรา บ้าง

7 เคล็ดลับความโชคดี & วิธีดึงดูดเงิน

เคล็ดลับความโชคดี วิธีดึงดูดเงิน

ไม่มีึคนที่จะ ‘โชคดี’ เสมอไป และ ไม่มีใครที่จะ ‘โชคร้าย’ เสมอไปเช่นกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเชื่อ ศรัทธา และดวงชะตาของเรา โดยเราได้เอาเรื่องของโชคต่างๆ มาเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจไว้ ซึ่งหากเราต้องการที่จะโชคดีมากกว่าโชคร้าย สามารถทำตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้

คิดแต่เรื่องดี สิ่งดี ๆ ก็เข้ามาหาเอง

หากคุณเคยได้ยินเรื่องของ ‘กฎแห่งการดึงดูด’ คุณจะเข้าใจในเรื่องทันที โดยเราได้นำเอาเรื่องนี้มาปรับใช้กับชีวิตของเราในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ให้เราคิดแต่สิ่งดีๆ คิดไปในแง่บวกเสมอ แล้วจะทำให้ชีวิตของเราเจอแต่เรื่องดีๆ เพราะความคิดที่ดีจะดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตของเราเอง เปรียบเสมือนกับแม่เหล็กที่ดึงดูดเข้าหากัน หากคุณคิดว่า วันนี้คุณจะโชคดี คุณก็จะโชคดีไปตลอดทั้งวัน

ตั้งเป้าหมายและสร้างความเชื่อมั่นที่จะประสบความสำเร็จ

เคยรู้สึกไหมว่า เวลาที่เราใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ กับการทำงาน กลับบ้านมานอน แบบนี้วนไปซ้ำๆ จะทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตที่เป็นอยู่ จนกลายเป็นว่า เราไม่มีความสุขในชีวิตเลย ลองเปลี่ยนแนวความคิดมาเป็นการกำหนดเป้าหมายในชีวิต อาจเป็นเป้าหมายระยะสั้น หรือ เป้าหมายระยะยาวก็ได้ เช่น อยากไปเที่ยวรอบโลก ก็พยายามเก็บเงินเสียตั้งแต่ตอนนี้ อยากไปเรียนต่อที่เมืองนอก อยากเก็บเงินซื้อบ้านหรือรถที่อยากได้ เป็นต้น เมื่อเรามีเป้าหมายแล้ว เราจะรู้สึกว่า ชีวิตมีความหมายมากขึ้นกว่าเดิม

กล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่าง

ให้เราลองสังเกตตัวเองดู เวลาที่เราต้องทำอะไรเดิมๆ เรารู้สึกเบื่อไหม บางทีต่อให้ไม่มีอารมณ์จะทำ แต่ร่างกายก็สามารถขยับได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะความเคยชิน ทำให้เรารู้สึกว่า ชีวิตไม่มีความรู้สึกตื่นเต้นหรือความรู้สึกที่ทำให้ชีวิตมีสีสันบ้างเลย ลองทำสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน เช่น เรียนภาษาที่สาม ไปเที่ยวต่างประเทศ ลองเล่นกีฬาป้องกันตัว เป็นต้น บางทีการลองคิดออกนอกกรอบ ลองคิดอะไรที่แปลกใหม่ โดยไม่ลืมที่จะเอาความคิดเราใส่ลงไปด้วย จะทำให้ชีวิตของเรามีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ทำความรู้จักกับคนโชคดี

ในชีวิตของเรา มีทั้งคนที่โชคดีและโชคร้ายกันทั้งนั้น เราต้องพยายามเอาตัวของเราเข้าไปอยู่ใกล้ๆ กับคนที่โชคดี จะทำให้เราได้รับพลังบวกเข้ามาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นพลังแห่งความโชคดีหรือพลังทางด้านอารมณ์ จากที่เราเคยหงุดหงิดกับทุกสิ่งทุกอย่าง รู้สึกเบื่อโลกที่กำลังเป็นอยู่ในตอนนี้มาก แต่พอไปใกล้กับคนๆ นั้น เราก็ได้สิ่งแปลกใหม่เข้ามาในชีวิตเพิ่มมากขึ้น ได้มุมมองความคิดที่แตกต่างออกไป ได้เห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ยิ้มรับทรัพย์

ใบหน้าของเรา ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญเช่นกัน เวลาที่เราเดินทางไปพักผ่อน เรามักจะเห็นพนักงานต้อนรับหรือพนักงานในโรงแรมยิ้มแย้มอยู่เสมอ นั่นก็เพื่อให้ลูกค้าที่ได้เข้ามาพักผ่อน รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดต่างๆ เพราะใบหน้ายิ้ม ก็เหมือนกับการแสดงความรู้สึกอย่างหนึ่ง ที่กำลังรู้สึกดีใจ ตื่นเต้น มีความสุข ผ่อนคลาย ส่วนตัวเราเอง ก็ต้องหัดยิ้มให้กับตัวเองเข้าไว้ ต่อให้เจอเรื่องเลวร้ายมามากมายเท่าไหร่ แต่สุดท้ายจะมีเรื่องดีๆ เข้ามาเหมือนกับรอยยิ้มของเราเอง

การเป็นผู้ให้

ลองเป็นผู้ให้กันหรือยัง เพราะการเป็นผู้ให้นั้น มีอะไรมากกว่าที่คิด การที่เราได้ให้บางสิ่งบางอย่างกับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือความรู้สึกที่ดีๆ สิ่งเหล่านี้มันทำให้เกิดผลดีเสมอ ที่สำคัญ ต้องทำโดยที่ไม่คาดหวังผลตอบแทนกลับมา เพราะเมื่อเราคาดหวังแล้ว แต่ไม่ได้เหมือนอย่างที่หวัง ก็จะทำให้เราดึงดูดพลังลบมากยิ่งขึ้น พลังแห่งความโชคดีก็จะหายไป โดนกลบด้วยพลังด้านลบ

เปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับเรื่องเงิน

ก่อนที่เราจะเริ่มลงมือทำ สิ่งแรกที่เราควรทำก็คือ ‘ความคิด’ ของตัวเองเกี่ยวกับเงิน เลิกดูถูกตัวเองว่า เราทำไม่ได้ เราไม่สามารถหาเงินได้เยอะ ให้คุณเลิกความคิดนั้นซ่ะ แล้วแทนที่ความคิดเหล่านั้นด้วยคำว่า ‘เราทำได้’ ‘เรารวยได้แน่นอน’ ความดีๆ จะช่วยให้เราเจอแต่สิ่งที่ดี

  • ใช้เงินให้คุ้มค่า การใช้จ่ายเงินอย่างคุ้มค่าคือการใช้เงินเพื่อทำให้เกิดผลลัพธ์มากที่สุดกับจำนวนเงินที่คุณจ่ายไป ไม่ว่าจะเป็นการบริหารเงินในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ฝากเก็บออม ซื้อสลากออมสิน สลาก ธกส ซื้อกองทุนรวม ซื้อกองทุน SSF , RMF ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ลงทุนทำธุรกิจ หรือ ซื้อทองเก็บ เป็นต้น
  • เพิ่มมูลค่าไม่ใช่เพิ่มเวลา จงเพิ่มมูลค่าให้กับตัวคุณเองมากกว่าจะไปเพิ่มเวลาในการทำงานให้มากขึ้น เพราะรายได้ของคุณขึ้นอยู่กับความสามารถ ยิ่งคุณเพิ่มมูลค่าให้กับตัวเองได้มากเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถ ดึงดูดเงิน ดึงดูดรายได้ ของคุณได้มากขึ้นเท่านั้น
  • อย่าปฏิเสธเงิน หากมีโอกาสที่จะได้รับเงิน ก็จงรับมันไว้ด้วยความดีใจและภาคภูมิใจเสีย อย่าเอาแต่ปฏิเสธเงิน เพราะบางโอกาสก็ไม่ได้เข้ามาหาเราบ่อยครั้งนัก

วิธีสร้างบุญเสริมดวงชะตา ทำบุญให้โชคดี

ทำบุญให้โชคดี การให้

โชคลาภ หรือ ความโชคดีในชีวิต คือสิ่งที่ได้มาโดยไม่คาดคิดมาก่อน แต่การที่ได้มานั้น ใช่ว่าจะได้มาโดยไม่มีเหตุปัจจัย หรือไม่เคยทำสิ่งใดไว้เอาไว้ก่อนก่อนเลย เพราะทุกอย่างในโลกนี้นั้นเป็นเหตุและเป็นผลกันเสมอ เหมือนกับการเล่นเกมออนไลน์ใน TODE ที่ยิ่งเล่นมาก ก็ยิ่งได้เงินมากขึ้น

สำหรับคนที่มีโชคดี มีโชคลาภเข้ามาตลอดเวลา เคล็ดลับความโชคดี อีกอย่างหนึ่งนอกจากการเปลี่ยนแปลงความคิดแล้ว ก็คือ “ทำบุญเสริมดวงตามวันเกิด” ที่เชื่อกันว่า คนทำบุญมามากนั้น จะมีกระแสบุญที่ทำอยู่หมุนเวียนรอบตัว ส่งผลให้อานิสงส์บุญช่วยให้ชีวิตราบรื่น ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ โดย วิธีสร้างบุญเสริมดวงชะตา มีหลากหลายวิธี เช่น

  • ถือศีล 5 ถือศีล 8 ช่วยให้ทำให้เราสามารถตั้งตนอยู่ในการทำความดี ไม่ทำความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ได้อานิสงค์จากการทำบุญ ช่วยลดเคราะห์กรรมได้
  • ไหว้พระและถวายดอกไม้ ธูปเทียน ส่งเสริมให้ชีวิตมีความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ วัน
  • ถวายน้ำมันตะเกียง ช่วยให้ชีวิตรุ่งเรืองเหมือนกับแสงของตะเกียงที่ส่องสว่างอยู่ตลอดเวลา
  • ถวายสังฆทาน เป็นการถวายของที่จำเป็นแด่พระสงฆ์ ถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง จะได้หมดเคราะห์กรรมเสียที
  • ทำบุญปล่อยสัตว์ สามารถทำการปล่อยนก ปล่อยปลาได้ แต่ต้องดูดีๆ ปล่อยให้ถูกบริเวณ ปล่อยให้ถูกลักษณะ มิเช่นนั้น จะกลายเป็นทำบาปแทน
  • ทำบุญ ให้ทาน เมื่อเราได้รับแล้ว เราก็ต้องรู้จักให้คนอื่นเช่นกัน อาจจะเป็นการบริจาคให้คนยากไร้ บริจาคให้วัด บริจาคให้สัตว์ แล้วแต่ศรัทธาของเรา หลังจากนั้น ก็สามารถไป เสี่ยงเซียมซี ดูดวงชะตาได้
  • ทำบุญโลงศพ การทำบุญโลงศพให้ผู้ที่ไม่มีญาตินั้น ได้บุญหนักหนา สามารถช่วยผ่อนกรรมหนักให้เบาลงได้

สรุป

ส่วนผสมที่ลงตัวของการเป็นคนโชคดีนั้น ประกอบไปด้วย มุมมอง และ การกระทำ เพราะความจริงแล้วหัวใจหลักที่เป็นแกนสำคัญของ เคล็ดลับความโชคดี มักเกิดจาก ความสามารถ การทำงานอย่างเต็มที่ และโอกาสที่ได้รับ เพียงแต่คนโชคดีไม่เคยรีรอเวลาที่เห็นโอกาส ดังนั้นเมื่อตั้งใจจะทำสิ่งไหน ขอให้ตั้งเป้าหมายและมุ่งไปข้างหน้าทันที รับรองว่า ความโชคดี ความร่ำรวย และความประสบความสำเร็จ รอคุณอยู่ไม่ช้าก็เร็ว

อย่างที่บอกว่าโชคเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล อยู่ที่ว่าเราจะพอใจแค่ไหนกับสิ่งที่เราเป็นมากกว่า หากวันนี้เรารู้สึกว่าตัวเองโชคดี ก็ขอให้ดื่มด่ำไปกับความโชคดีเหล่านั้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปวัดความโชคดีโชคร้ายกับใครทั้งนั้น เพียงเท่านั้นความสุขก็เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ขอให้ทุกคนโชคดี

บทความแนะนำอื่นๆที่น่าสนใจ

Facebook
Twitter
Email