ruay365

7 เคล็ดลับความโชคดี กระตุ้นจิตใจ ดึงดูดเงินเข้ากระเป๋ารัวๆ

อยากเป็นคนโชคดีกับเขาบ้าง ต้องทำอย่างไร? ในเมื่อหันไปทางไหนก็เจอแต่คนโชคดี ถูกหวย บ้างล่ะ ได้รับโชคทั้งเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก บ้างล่ะ จนเกิดคำถามในใจว่าคนเหล่านี้เขามี “เคล็ดลับความโชคดี” อะไรกัน มีวิธีจัดการตัวเองแบบไหน ทำไมถึงมักจะทำอะไรสำเร็จเหมือนโชคเข้าข้างอยู่เรื่อยแบบนี้ 

ดังนั้นก่อนที่เราจะสามารถ ดึงดูดเงิน ดึงดูดความโชคดี เหล่านั้น สิ่งที่สำคัญคือเราต้องเตรียมตัวเองให้มีคุณสมบัติดีพร้อมที่จะรับเสียก่อน เราถึงจะรับความร่ำรวยนั้นได้ โดยในวันนี้ Ruay 365 จะพาไปดูกันว่า ทำอย่างไรให้โชคดีมาหาเรา บ้าง

7 เคล็ดลับความโชคดี & วิธีดึงดูดเงิน

ruay365

ถ้าจะพูดถึงคำว่า “โชคดี-โชคร้าย” หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะแตะไปในเรื่องของความเชื่อและความศรัทธา เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า “โชค” ดังนั้นจึงไม่แปลกหากเราจะเอาความเชื่อต่าง ๆ มาเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ 

โดยนักจิตวิทยาสมัยใหม่บอกเอาไว้ว่า “ตัวเรานั้นคือแม่เหล็กขนาดใหญ่ และมีพลังอำนาจที่จะดึงดูดสิ่งที่คิดถึงมากที่สุดเข้ามา” ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องสร้างความรู้สึกมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ให้เกิดขึ้นในสภาวะของจิตใจก่อน โดยใช้ขั้นตอนและวิธีการคิด ดังต่อไปนี้

คิดแต่เรื่องดี สิ่งดี ๆ ก็เข้ามาหาเอง

คุณเชื่อเรื่อง “กฎของการดึงดูด” หรือ The Law of Attraction หรือไม่? ซึ่งมีหลักการอยู่ว่า ‘สิ่งที่เหมือนกันจะมีแรงดึงดูดเข้าหากัน’ เป็นแนวคิดที่ถูกพูดถึงมาอย่างยาวนาน ซึ่งหากนำมาปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ เพื่อสร้างพลังความคิดเชิงบวก ก็จะช่วยดึงดูดความสำเร็จในด้านต่าง ๆ มาสู่ชีวิตได้ ไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

โดยนักจิตวิทยาเชื่อว่าจิตของมนุษย์มีพลังอำนาจมากพอ ที่จะดึงดูดทั้งสิ่งดีและไม่ดีเข้ากับในชีวิตผ่านเหตุการณ์และสถานการณ์ต่าง ๆ หากเรามีความคิดบวกก็จะดึงดูดแต่เรื่องดี ๆ แต่หากมีความคิดลบก็สามารถดึงดูดเรื่องแย่ ๆ ได้เช่นกัน พูดง่าย ๆ ก็คือ เราทุกคนจะมี คลื่นพิเศษในการเรียกเงิน ดึงดูดสิ่งที่เราคิด เข้ามาในชีวิตเสมอ 

เมื่อเราคิดบวก จิตของเราจะคัดสรรว่าต้องการให้อะไรเข้ามาในชีวิตบ้าง สมองจะถูกกระตุ้นโดยความคิด โน้มน้าวจิตสำนึกสร้างแรงผลักดันให้เราบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ กฎนี้จึงถูกเรียกว่า “กฎแรงดึงดูด” เปรียบเสมือนแม่เหล็กที่คอยดึงดูดสิ่งดี ๆ ที่เราคิด และต้องการให้เข้ามาในชีวิต

โดยเฉพาะเมื่อคุณบอกตัวเองซ้ำ ๆ ด้วยพลังบวกในตัวคุณว่า วันนี้คุณจะมีความสุข วันนี้คุณจะโชคดีเป็นพิเศษ วันนี้คุณจะรวย ความเชื่อแบบนี้ นอกจากจะช่วยให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองและสิ่งรอบข้างแล้ว ยังจะกลายเป็นลูกโซ่เเห่งความสุข ช่วยให้คุณรู้สึกได้ถึง ความโชคดีของชีวิต ในทุก ๆ วัน

ตั้งเป้าหมายและสร้างความเชื่อมั่นที่จะประสบความสำเร็จ

จากข้อด้านบนจะเห็นว่า “วิธีคิด” (Mindset) เป็นตัวกำหนดว่าคุณเชื่อแบบไหนโลกของคุณก็จะเป็นแบบนั้น สิ่งนี้แหละที่ขับเคลื่อนทิศทางของชีวิตเราให้ก้าวไปในสเต็ปต่อไป นั่นก็คือ การตั้งเป้าหมายและสร้างความเชื่อมั่นที่จะประสบความสำเร็จ 

เพราะมันไม่มีอะไรที่เราได้มาอย่างง่ายดายโดยที่ไม่อดทน จะเห็นว่าคนส่วนใหญ่ที่ประสบความสำเร็จ นั่นไม่ใช่เพราะโชคเข้าข้างเสมอไป แต่เกิดจากการฝึกซ้อม ผ่านการล้มเหลวมานับครั้งไม่ถ้วนด้วยกันทั้งสิ้น หากคุณขาดสิ่งนี้ คุณจะไม่มีวันรวยหรือหลุดพ้นจากสถานะปัจจุบันที่เป็นอยู่ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม ฉะนั้นจงมุ่งมั่นและแน่วแน่ในสิ่งที่คุณต้องการไปให้ถึง หรือทำให้สำเร็จ

กล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่าง

ลองสังเกตดูว่าเวลาที่เราทำอะไรเดิม ๆ หรือทำอะไรที่เหมือนคนอื่น ผลลัพธ์ก็จะออกมาเหมือน ๆ กัน ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไร ที่เป็นแบบนี้นั้นก็เพราะว่า ปริมาณที่มันมีมากจนล้นตลาด จนคนภายนอกมองว่าไม่ได้รู้สึกว่าแตกต่างกันเท่าไร

วิธีการดีที่สุดที่สำหรับ เคล็ดลับความโชคดี คือ การคิดออกนอกกรอบ มองมุมต่าง เปลี่ยนมุมมอง เราเอาไอเดียมาได้ แต่ไม่ใช่การทำเลียนแบบ สิ่งที่เราต้องทำคือใส่ความคิด ตัวตน ความแตกต่างของเราลงไป เมื่อทำเช่นนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะไม่มีใครมาลอกเลียนแบบ หรือขโมยความคิดของคุณได้ และที่สำคัญงาน ความคิดของคุณจะเป็นตัวนำคุณไปสู่ความโชคดีได้อย่างแน่นอน

ทำความรู้จักกับคนโชคดี

เลิกคิดว่าทำไมบางคนโชคดี บางคนโชคร้าย ทั้ง ๆ ที่เราก็อยู่ในสถานการณ์เดียวกันแท้ ๆ อย่าเริ่มต้นด้วยการเปรียบเทียบตัวเองกับเขา แต่ให้เลือกเป็นการลองเปิดใจเข้าไปทักทายทำความรู้จักกับเขาแทนว่า พวกเขาเหล่านั้นมักมีวิธีการใช้ชีวิต มีมุมมองความคิดที่แตกต่างอย่างไร บางทีคุณอาจจะได้ทั้ง เคล็ดลับความโชคดี และ เคล็ดลับดึงดูดเงิน ติดไม้ติดมือมาบ้างไม่มากก็น้อย

ยิ้มรับทรัพย์

การยิ้มในที่นี้หมายถึง การพร้อมรับมือกับสถานการณ์ใด ๆ ก็ตามที่อาจเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน เพราะโชคมักมาหาเราไม่เลือกวันและเวลาหรอก ฉะนั้นไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน นอกจากที่จะต้องรู้จักพลิกแพลงชีวิตให้เป็นประโยชน์แล้ว ก็ขอให้ยิ้มแย้มเอาไว้ก่อน ถือเป็นการให้กำลังใจทั้งตัวเราเองและคนรอบข้าง ที่สำคัญยังช่วยให้เรารู้สึกรักตัวเองขึ้นทุก ๆ วันอีกด้วย

เป็นผู้ให้

เชื่อว่าหลายคนรู้มานานแล้วว่าทำดีต้องได้ดี แต่หลายคนยังทำไม่ได้ หรือทำได้แต่ยังทำไม่ค่อยมากพอจนรู้สึกว่า ตนเองนั้นทำไมเป็นคนไม่มีโชคดีเข้ามาเยือนในชีวิต วิธีดึงดูดความโชคดี ที่ดีที่สุด ก็คือ อย่าคาดหวังในการทำความดี แต่อย่ารับการดีของใครโดยไม่ตอบแทนเขา

ยิ่งในวันที่เรามีโอกาส และไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงจนเกินไป ลองให้บางสิ่งแก่คนรอบข้างดู ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของ เงินทอง เสมอไป อาจเป็นความรู้ที่เรามีติดตัว การให้เหล่านี้จะดึงดูดคนที่ชอบให้เหมือนกันเข้ามาหา แถมยังทำให้เรารู้สึกสุขใจ แค่ทำจนเคยชิน โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องคาดหวัง รับรองว่าชีวิตจะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาแน่นอน

เปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับเรื่องเงิน

หากคุณกำลังคิดว่า คุณกำลังขาดแคลนเงิน หรือ คุณไม่สามารถหาเงินจำนวนมากได้ ควรหยุดความคิดนั้นซะ! เพราะคุณสามารถเลือกที่จะเชื่อในสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการเงินของคุณได้ ด้วยการ 

  • ใช้เงินให้คุ้มค่า การใช้จ่ายเงินอย่างคุ้มค่าคือการใช้เงินเพื่อทำให้เกิดผลลัพธ์มากที่สุดกับจำนวนเงินที่คุณจ่ายไป ไม่ว่าจะเป็นการบริหารเงินในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ฝากเก็บออม ซื้อสลากออมสิน สลาก ธกส ซื้อกองทุนรวม ซื้อกองทุน SSF , RMF ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ลงทุนทำธุรกิจ หรือ ซื้อทองเก็บ เป็นต้น
  • เพิ่มมูลค่าไม่ใช่เพิ่มเวลา จงเพิ่มมูลค่าให้กับตัวคุณเองมากกว่าจะไปเพิ่มเวลาในการทำงานให้มากขึ้น เพราะรายได้ของคุณขึ้นอยู่กับความสามารถ ยิ่งคุณเพิ่มมูลค่าให้กับตัวเองได้มากเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถ ดึงดูดเงิน ดึงดูดรายได้ ของคุณได้มากขึ้นเท่านั้น
  • อย่าปฏิเสธเงิน จงอย่าปฏิเสธหรือเลี่ยงที่จะไม่รับเงิน เพราะถ้าคุณปฏิเสธเงินบ่อย ๆ สุดท้ายเงินก็จะออกห่างจากคุณไปเรื่อย ๆ จงฝึกความรู้สึกเห็นคุณค่าของตัวเองเท่าเทียมกับจำนวนเงินที่ได้รับ แล้วคุณจะกลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดเงินได้อย่างไม่สิ้นสุด

วิธีสร้างบุญเสริมดวงชะตา ทำบุญให้โชคดี

ruay365

โชคลาภ หรือ ความโชคดีในชีวิต คือสิ่งที่ได้มาโดยไม่คาดคิดมาก่อน แต่การที่ได้มานั้น ใช่ว่าจะได้มาโดยไม่มีเหตุปัจจัย หรือไม่เคยทำสิ่งใดไว้เอาไว้ก่อนก่อนเลย เพราะทุกอย่างในโลกนี้นั้นเป็นเหตุและเป็นผลกันเสมอ 

สำหรับคนที่มีโชคดี มีโชคลาภเข้ามาตลอดเวลา เคล็ดลับความโชคดี อีกอย่างหนึ่งนอกจากการเปลี่ยนแปลงความคิดแล้ว ก็คือ “การทำบุญ” ที่เชื่อกันว่า คนทำบุญมามากนั้น จะมีกระแสบุญที่ทำอยู่หมุนเวียนรอบตัว ส่งผลให้อานิสงส์บุญช่วยให้ชีวิตราบรื่น ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ โดย วิธีสร้างบุญเสริมดวงชะตา มีหลากหลายวิธี เช่น

  • ถือศีล 5 ถือศีล 8 จะช่วยเสริมดวงชะตาและจิตใจให้ตั้งมั่นอยู่ในความดีงามการทำดีและไม่เบียดเบียนใครถือเป็นการทำบุญกุศลที่ได้อานิสงส์เป็นผลให้เกิดความโชคดี และแก้เคราะห์ลดกรรมได้
  • ไหว้พระและถวายดอกไม้ ธูปเทียน รวมทั้งการปิดทองคำเปลวและเครื่องหอมผลบุญนี้จะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง มีความเจริญก้าวหน้า
  • ถวายน้ำมันตะเกียง เพื่อความรุ่งโรจน์ของชีวิตเช่นเดียวกับความสว่างของแสงตะเกียง ทำให้พ้นจากความมืดมิดทั้งการดำเนินชีวิตรวมทั้งปัญหาและความคิดที่สว่างไสวไม่อับจนหนทาง
  • ถวายสังฆทาน เป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา โดยถวายสิ่งของจำเป็นแด่พระสงฆ์อานิสงส์ผลบุญจะส่งให้ชีวิตหมดเคราะห์หมดโศก จะทำสิ่งใดก็ราบรื่นไม่ติดขัดพบแต่ความสำเร็จสมปรารถนา รวมทั้งมีความเป็นอยู่อุดมสมบูรณ์ ไม่ขัดสน
  • ทำบุญปล่อยสัตว์ เช่น การปล่อยนก ปล่อยปลา มีความเชื่อกันว่าเป็นการต่ออายุให้ยืนยาวหรือเพื่อสะเดาะเคราะห์กรรม แต่เราจำเป็นต้องเลือกสถานที่ที่เมื่อเราปล่อยสัตว์เหล่านั้นไปแล้วจะสามารถดำรงชีวิตอยู่บริเวณสถานที่นั้น ๆ ต่อไปได้ ไม่เช่นนั้นจะเป็นการทำบาปมากกว่าทำบุญ
  • ทำบุญ ให้ทาน เป็นการรู้จักเสียสละตนเองและแบ่งปันให้ผู้อื่น ซึ่งผลบุญจะเกิดขึ้นได้นั้นต้องมีจิตใจยินดีในการทำบุญให้ทานด้วย ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงพุทธศาสนาหรือการให้ทานเกื้อกูลคนยากไร้ ล้วนแล้วแต่เป็นบุญส่งเสริมให้ชีวิตมีโชค มีทรัพย์ และมากด้วยบารมี
  • ทำบุญโลงศพ ซื้อโลงศพบริจาคศพอนาถาไร้ญาติจะได้อานิสงส์แรงยิ่งนัก การทำบุญเช่นนี้จะช่วยเสริมดวงชะตาให้แข็งแกร่งสามารถต้านเคราะห์ภัยหนักต่าง ๆ และผ่อนหนักเป็นเบาได้

สรุป

ส่วนผสมที่ลงตัวของการเป็นคนโชคดีนั้น ประกอบไปด้วย มุมมอง และ การกระทำ เพราะความจริงแล้วหัวใจหลักที่เป็นแกนสำคัญของ เคล็ดลับความโชคดี มักเกิดจาก ความสามารถ การทำงานอย่างเต็มที่ และโอกาสที่ได้รับ เพียงแต่คนโชคดีไม่เคยรีรอเวลาที่เห็นโอกาส ดังนั้นเมื่อตั้งใจจะทำสิ่งไหน ขอให้ตั้งเป้าหมายและมุ่งไปข้างหน้าทันที รับรองว่า ความโชคดี ความร่ำรวย และความประสบความสำเร็จ รอคุณอยู่ไม่ช้าก็เร็ว

อย่างที่บอกว่าโชคเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล อยู่ที่ว่าเราจะพอใจแค่ไหนกับสิ่งที่เราเป็นมากกว่า หากวันนี้เรารู้สึกว่าตัวเองโชคดี ก็ขอให้ดื่มด่ำไปกับความโชคดีเหล่านั้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปวัดความโชคดีโชคร้ายกับใครทั้งนั้น เพียงเท่านั้นความสุขก็เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ขอให้ทุกคนโชคดี

บทความแนะนำอื่นๆที่น่าสนใจ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

7 เคล็ดลับความโชคดี กระตุ้นจิตใจ ดึงดูดเงินเข้ากระเป๋ารัวๆ - 1156

7 เคล็ดลับความโชคดี กระตุ้นจิตใจ ดึงดูดเงินเข้ากระเป๋ารัวๆ - 8820 Post