ถนนอันตราย

7 ถนนอันตราย ในไทย เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด ติดอันดับโลก

ทราบมั้ยว่าองค์การอนามัยโลกหรือ WHO ได้จัดอันดับให้ประเทศไทยเรากลายเป็นประเทศที่มี ถนนอันตราย มากที่สุดในโลกไปเสียแล้ว! ถือเป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้เนอะ (ใช่ที่ไหนกันเล่า) ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าบ้านเรานั้นได้ขึ้นสถิติที่หนึ่งกับเรื่องไม่ดีแบบนี้ด้วย เอาเป็นว่าใครที่ไม่ทราบว่าถนนทั้ง 7 แห่งมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันกับ Ruay ได้เลย!

7 ถนนอันตราย ในไทยติดอันดับโลก

ทราบมั้ยว่าถนนในไทยนั้นมีถนนมากมายหลายสายที่เป็น ถนนอันตรายที่สุดในโลก! ซึ่งจะเห็นจากข่าวได้ว่ามักจะมีอุบัติเหตุเกิดซ้อนกันบ่อยหลายครั้ง อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาตายที่ไทยอีกด้วย เช่น ข่าวลูกเศรษฐีมาขับรถชนตาย ข่าวนักขี่จักรยานมืออาชีพมาถูกรถชนตายและอีกมากมาย ตามไปดูถนนเหล่านี้พร้อมกันเลย

โค้ง 100 ศพ จังหวัดสงขลา

โค้งร้อยศพสงขลา
 • ความเป็นมา : “โค้ง 100 ศพ” ที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ ตั้งอยู่ที่จังหวัดสงขลา อำเภอนาทวี ซึ่งเป็นทางหลวงหมายเลข 42 โดยความอันตรายของถนนสายนี้ก็คือ มีความโค้งที่เรียกว่าหักศอกเลยทีเดียว แถมยังสลับไปมาขึ้น ๆ ลง ๆ ตามแนวเขา และยังมีต้นไม้ขึ้นบังทางอีกด้วย ทำให้บ่อยครั้งรถที่ผ่านไปมาไม่เห็นกัน จึงชนกันเป็นอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง เรียกว่าเป็นถนนอาถรรพ์เลยก็ว่าได้
 • เรื่องเล่า : ถนนสายนี้มีคนขับรถมาตายหลายรายแล้ว จนทำให้ชาวบ้านแถวนั้นบ้างก็เห็นวิญญาณในยามดึก บ้างก็เชื่อว่ามีวิญญาณสุดเฮี้ยนสถิตอยู่ทำให้คนตายมาก ถึงขั้นที่ว่าชาวบ้านเคยนิมนต์ “พระสามตา” เกจิชื่อดังจากวัดนาทวี รวมทั้งยังเคยนิมนต์เจ้าอาวาส 8 วัดดังมาร่วมสวดมนต์ไล่วิญญาณแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นผลเพราะก็ยังคงเกิดอุบัติเหตุอยู่เรื่อย ๆ

โค้งเหมืองผ่า ทางไปเชียงราย

โค้งเหมืองผ่า
 • ความเป็นมา : ชาวเหนือคงคุ้นกันดีกับ “โค้งเหมืองผ่า” ที่ตั้งอยู่บนทางเชื่อมจังหวัดเชียงใหม่-เชียงราย (อำเภอแม่อาย-แม่จัน) ถนนเส้นนี้เป็นถนน 4 เลนที่ยาว 150 กม. ถึงแม้จะเต็มไปด้วยวิวป่าที่สวยงามดูร่มรื่น แต่แฝงไปด้วยความอันตราย มีทั้งทางราบสลับกับทางขึ้นลงเขาไปมา ทำให้เรียกกันว่าเป็นถนน 100 ศพกันเลยทีเดียวเพราะมีช่วงที่เป็นตัว S ด้วย
 • เรื่องเล่า : ถนนเส้นโค้งเหมืองผ่านี้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง โดยส่วนใหญ่เกิดจากการที่รถเห็นรถทางซ้ายได้ยาก เมื่อขับจากตัวเมืองไปทางอำเภอแม่แตง คนที่ไม่คุ้นเส้นทางจึงมักเกิดอุบัติเหตุรถชนรถคว่ำบ่อย นอกจากนั้นวิญญาณก็ยังอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน จนใคร ๆ ขับผ่านตอนดึกก็มักจะเจอดีกันทุกราย ชาวบ้านรู้ว่าเส้นนี้เฮี้ยนมากจึงไม่มีใครกล้าผ่านตอนดึก

โค้งอันตราย ประจวบคีรีขันธ์

โค้งประจวบคีรีขันธ์
 • ความเป็นมา : “โค้งบางสะพาน” เป็นถนนที่อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นเส้นที่เชื่อมระหว่าง อำเภอบางสะพานกับอำเภอบางสะพานน้อย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นทางตรงยาวที่ค่อนข้างมืด หากใครขับมาตอนดึกด้วยความเร็วสูงจึงมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุง่ายเพราะว่ามีโค้งซ้อนกันถึง 3 โค้งที่คนนอกอาจไม่รู้
 • เรื่องเล่า : ด้วยความที่รถมักหลุดโค้งตกเขาหรือเกิดอุบัติเหตุริมถนนบ่อย ๆ มีคนมากมายมาตายที่นี่ ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมายามดึก มักจะเห็นภาพหลอนเห็นผีกันเป็นประจำ บ้างเป็นคนมายืนริมถนน บ้างเห็นเงาผ่านถนน จนกลายเป็นเรื่องเล่าที่น่ากลัวสืบทอดต่อมา

โค้งกรอกยายชา ทางเชื่อมเมืองระยอง

โค้งกรอกยายชา
 • ความเป็นมา : ใครไปกลับระยองกรุงเทพฯบ่อย ๆ คงต้องคุ้นเคยกับ “โค้งกรอกยายชา” ที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลเนินพระ จังหวัดระยอง โค้งดังกล่าวนี้เป็นโค้งหักศอกที่มีรัศมีค่อนข้างแคบ ทำให้ตอนดึกคนที่จะเลี้ยวโค้งจึงมักเกิดเหตุหลุดโค้ง รถชน รถคว่ำ เสียชีวิตกันมาแล้วหลายราย ซึ่งเป็นเพราะว่าในตอนดึกนั้นถนนมืดด้วยเช่นกัน ทำให้คนที่ไม่ชินทางมักเกิดเหตุร้ายบ่อย ๆ
 • เรื่องเล่า : ชาวระยองและชาวบ้านละแวกนั้น มักเห็นอุบัติเหตุเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งมีคนตายมามากกว่าหลาย 100 ศพ จนกล่าวได้ว่าโค้งแห่งนี้เป็น “โค้งผีดุที่สุดในไทย” ซึ่งผู้คนแถวนั้นมากมายมักจะพบวิญญาณเร่ร่อน และยังมักจะเกิดเหตุซ้ำ ๆ ในทุก ๆ เดือนอีกด้วย

โค้งปราบเซียน 100 ศพ จังหวัดภูเก็ต

โค้งปราบเซียนภูเก็ต
 • ความเป็นมา : จังหวัดท่องเที่ยวนี่แหละตัวดี หลายคนมักจะมาถูกปราบเซียนที่นี่ ณ “โค้งปราบเซียน อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต” โดยถนนเส้นนี้เป็นถนนที่หักศอกอย่างกะทันหัน ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีน ฝรั่ง หรือแม้แต่คนไทยเองก็มักจะมารถล้ม รถชน รถคว่ำข้างทางกันบ่อยมาก บ้างก็แค่เจ็บเล็กน้อย บ้างก็เสียชีวิตกันเลยทีเดียว
 • เรื่องเล่า : เคยมีข่าวดังว่าลูกชายของนักธุรกิจชื่อดังในมาเลเซีย ได้ขี่รถบิ๊กไบค์มาคว่ำตายที่ถนนแห่งนี้ โดยสาเหตุนั้นยังเป็นปริศนาแต่พบว่าไม่ได้มีแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าอาจเกิดจากความอันตรายของถนนเส้นนี้ที่เป็นโค้งหักศอก ทำให้รถที่ขับมาเร็วทรงตัวไม่ได้ และเส้นนี้ก็ยังลืมกันว่าผีดุอีกด้วย

โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา

โค้งหน้าศาลอาญารัชดา
 • ความเป็นมา : อีกหนึ่งโค้งร้อยศพที่คนกรุงเทพฯรู้จักกันดีก็คือ “โค้ง100ศพหน้าศาลอาญารัชดา” เป็นถนนที่ดูผ่านไม่อันตรายเพราะดูจะเป็นเส้นตรง แต่ที่จริงแล้วนั้นแอบโค้งนิด ๆ และมีเกาะกลางถนนที่ยุบลงไปด้วย รวมทั้งพื้นถนนที่ไม่เรียบทำให้เวรฝนตกน้ำขัง มีรถที่วิ่งมาตกหลุมและเกิดเหตุรถชนหรือพุ่งลงไปที่เกาะกลางถนนเป็นประจำ
 • เรื่องเล่า : ด้วยความที่มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง คนที่อาศัยอยู่แถวนั้นก็มักจะพบเห็นวิญญาณเฮี้ยนกันอยู่บ่อย ๆ บ้างมาขอส่วนบุญ บ้างก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ดังนั้นชาวบ้านในละแวกจึงต้องเอาพวงมาลัยไปคล้อง รวมทั้งยังนำผ้าสามสีไปผูกอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันก็มีศาลอยู่เช่นกัน เพื่อช่วยให้เกิดอุบัติเหตุลดลง

ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา

ทางแยกสะพานรัชวิภา
 • ความเป็นมา : โค้งตัว Y ที่สะพานรัชวิภา ถือเป็นเป็นโค้งปราบเซียนอันดับ 1 ของไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดอุบัติเหตุเพราะว่าคนที่ขับไม่ชินเส้นทาง และตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปซ้ายไปขวา จึงทำให้บางคนก็ขับพุ่งชนเกาะกลาง บางคนก็เลี้ยวกะทันหันชนคันอื่น จนเป็นเหตุสลดเกิดขึ้น
 • เรื่องเล่า : รถแท็กซี่ที่ขับผ่านเส้นนี้ตอนดึก มักจะลืมกันว่าพบเห็นคนแปลก ๆ มายืนอยู่กลางถนนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของผู้โชคร้ายที่ต้องมาตายบนถนนเส้นนี้นี่เอง ใครขับผ่านไปมาตอนดึกก็ห้อยพระกันด้วยนะ
ทำยังไงให้ขับขี่ปลอดภัย?

เราควรขับรถด้วยสภาพร่างกายที่เต็ม 100 เสมอ โดยต้องมีสติ ไม่ง่วงนอน หรือไม่เมาระหว่างขับ นอกจากนั้นควรรัดเข็มขัดนิรภัยหรือสวมใส่หมวกกันน๊อคทุกครั้ง

คาถาขับรถให้ปลอดภัยมีมั้ย?

คาถาเดินทางปลอดภัย ต้องหัดท่องคาถาของหลวงปู่ทวด ท่านเป็นเกจิอาจารย์ดังที่ขึ้นชื่อเรื่องคาถาอาคม ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย เดินทางไกลหายห่วง และเป็นสิริมงคลระหว่างเดินทางด้วย

เครื่องรางไล่ผีต้องห้อยอะไร?

เครื่องรางกันผี ส่วนใหญ่คนไทยมักจะนิยมห้อยพระเครื่องติดตัวเสมอ สามารถห้อยพระตามวันเกิดได้ หรือจะบูชาท้าวเวสสุวรรณก็ได้เช่นกัน เพราะท่านเป็นเจ้าผู้ปกครองประตูนรก มีอำนาจเหนือภูติผีทั้งปวง สามารถขับไล่ผีได้

สรุป

ถนนปราบเซียน ถนนอันตราย โค้งอันตราย พบเห็นได้ทั่วไปบนถนนเมืองไทย เรามักจะเห็นได้บ่อยจากในข่าวอุบัติเหตุ แต่ถึงแม้เราจะหลีกเลี่ยงพื้นผิวจราจร ปัญหาถนนหนทางแบบนี้ไม่ได้สักที เราก็ต้องเริ่มระมัดระวังด้วยตัวเองให้มากขึ้น มีสติในการขับรถนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

แอดมินอยากให้ทุกคนดูทางให้แน่นอนและศึกษาในเรื่องของเส้นทางก่อนออกเดินทางก็จะเป็นการดีอย่างมาก มิเช่นนั้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ “ชีวิตคุณ ความเร็วของคุณ คุณเลือกได้” ขอให้ทุกคนขับขี่ปลอดภัยในทุกการเดินทางนะ! ส่วนใครที่พึ่งเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ มาก็อย่าลืมไปเสี่ยงโชคกันด้วยที่เว็บ Tode เว็บนี้จ่าย 1,200 บาทเพียงแค่แทง 1 บาทเท่านั้น แล้วเขาก็ว่าคนที่ฟาดเคราะห์มามักจะมีโชคด้วยนะ พลาดไม่ได้!

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก pinterest

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email