สติ๊กเกอร์ท้ายรถ

7 สติ๊กเกอร์ท้ายรถ ช่วยเสริมดวงลดอุบัติเหตุ

ใครเคยเห็น สติ๊กเกอร์ท้ายรถ ที่ติดว่า “รถคันนี้สีแดง” หรือ “รถคนนี้สีดำ” อะไรทำนองนี้บ้างป้ะ? โดยส่วนตัวแล้ว ทุกคนคิดว่ามันช่วยแก้เคล็ดได้จริง ๆ รึเปล่า บางทีมันก็เป็นวิธีที่แปลกดีเนอะ ทำไมเขาไม่เอารถไปทาสีใหม่เลยล่ะ จะได้จบ ๆ จริงมั้ย… ตาม ruay 365 ไปสืบกันเลยว่า สติ๊กเกอร์ท้ายรถ จะช่วยให้ขับขี่ปลอดภัยได้จริงหรือไม่! และต้องติดสติ๊กเกอร์สีอะไร จะช่วยให้แก้เคล็ดอุบัติเหตุ ตามมาจ้าาาา 

ความเชื่อเรื่อง สติ๊กเกอร์ท้ายรถ มีที่มาจากอะไร…

ใครเคยเห็น ป้ายที่ห้อยว่า “บ้านนี้ไม่มีผู้ชายอยู่” บ้าง… ทราบไหมว่าความเชื่อนี้ มีมาตั้งแต่โบราณแล้ว และเป็นที่นิยมในต่างจังหวัด แถบภาคกลางและอีสาน โดยเหตุเกิดจาก ในหมู่บ้านห่างไกล ได้มีผู้ชายล้มตายพร้อมกันอย่างปริศนา ในเวลาเดียวกัน ชาวบ้านจึงพากันหวาดกลัว และคิดว่าเป็นฝีมือของ “ผีแม่ม่าย”

ตุ๊กตาหน้ารถ
แก้เคล็ดผีแม่ม่าย ขอบคุณภาพจาก www.phitsanulokhotnews.com

ความเชื่อเรื่องผีแม่ม่าย เอาชีวิตผู้ชาย” กลับมาเป็นข่าวดัง เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ปี 2561… ณ หมู่บ้าน หมู่ที่ 8 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย คุณสมจิตร อายุ 70 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า มีชาวบ้านฝันเห็นหญิงชราชุดขาว มาบอกว่าจะมาเอาชีวิตผู้ชายในหมู่บ้านไป และรุ่งเช้าขึ้น ปรากฏว่า… ผู้ชายที่อายุ 40-50 ปี ได้เสียชีวิดลงอย่างไร้สาเหตุ บ้างกลับจากงานศพก็เสียชีวิต บ้างก็หลับยาวไปเลยปลุกไม่ตื่น เสียชีวิตติดกันถึง 5 ราย!

ชาวบ้านต่างหวาดผวา จึงช่วยกันแก้เคล็ด ด้วยการเอาเสื้อสีแดงไปตั้งหน้าบ้าน และห้อยป้ายว่า “บ้านนี้ไม่มีผู้ชายมีแต่หมากับแมว” ซึ่งวิธีนี้เชื่อว่าจะช่วยไล่ผีแม่ม่าย ไม่ให้เข้ามาเอาชีวิตคนในบ้านไปได้…

ที่เล่ามาทั้งหมดเนี่ย อยากให้เห็นภาพว่า “การติดสติ๊กเกอร์ท้ายรถ” ก็มีทฤษฎีที่มา เช่นเดียวกับป้ายไล่ผีแม่ม้าย โดยเชื่อกันว่าสติ๊กเกอร์ท้ายรถ จะช่วยแก้เคล็ด ให้ขับขี่ปลอดภัย เมื่อสีรถยนต์ที่ถูกโฉลกกับผู้ขับขี่นั่นเอง!

พระในรถบูชาตามวันเกิด ถูกโฉลกเเคล้วคลาดปลอดภัย

สติ๊กเกอร์ท้ายรถ ช่วยแก้เคล็ดได้จริงไหม

สติ๊กเกอร์ท้ายรถ
สติ๊กเกอร์ท้ายรถ

มีประเด็นถกเถียงกันมากมาย บ้างว่าได้ บ้างว่าไม่ได้… สำหรับ “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” มองว่า การติดสติ๊กเกอร์ท้ายรถ อาจไม่สามารถแก้เคล็ดได้ตรงจุด เพราะไม่ได้มีอยู่ในตำราโหราศาสตร์ (ถึงแม้ว่าจะเป็นความเชื่อของชาวบ้านก็ตาม) เหมือนกับการที่เราเอาป้ายมาห้อยว่า “ณเดชน์” ก็ไม่ได้ทำให้เรากลายเป็นณเดชน์ไปได้

การติดป้าย “รถคันนี้สีแดง” ก็เช่นกัน รถที่เราเห็นอยู่ข้างหน้าก็ยังคงเป็นรถสีเหมือนเดิม ทางแก้เคล็ดจริง ๆ ก็คือ “ต้องเปลี่ยนสีรถใหม่” หรือ “ต้องตกแต่งภายในรถ และใช้ข้าวของที่สีถูกโฉลกกับเรา” จึงจะสามารถช่วยได้ รวมทั้งควรพก “หยก” ไว้เป็นเครื่องรางในรถด้วย จะช่วยแคล้วคลาดปลอดภัย!

ถึงอย่างไร การติดสติ๊กเกอร์ท้ายรถ ก็ยังสามารถช่วยได้ ในด้านของความเชื่อ ความสบายใจของผู้ขับขี่… เพราะใช่ว่าทุกคนจะมีตังค์ทาสีรถใหม่ จริงมั้ย! อีกทั้งใครหลาย ๆ คน ก็ยังชอบสีรถที่ไม่ถูกโฉลกกับตัวเองด้วย ยอมเสี่ยงขับรถสีที่ชอบ ดีกว่าต้องเปลี่ยนสีใหม่ สติ๊กเกอร์ท้ายรถจึงถือเป็นอีกช้อยส์นึง ที่จะทำให้เราขับรถได้อย่างสบายใจ!

เปิดเผย! วิธีไหว้ แม่ย่านางรถ ให้รวย ช่วยเสริมลาภขับขี่ปลอดภัย

วิธีแก้เคล็ดด้วย สติ๊กเกอร์ท้ายรถ

รถมินิ
วิธีติดสติ๊กเกอร์ท้ายรถ ขอบคุณภาพจาก mblog.mgronline.com

เมื่อเรารู้แล้วว่า แผ่นสติ๊กเกอร์ท้ายรถ “ช่วยแก้เคล็ดทางใจ” ของเราได้ มาดูวิธีติดสติ๊กเกอร์ท้ายรถที่ถูกต้องกันเลย!

สำหรับผู้ที่ใช้สีรถสีไม่ถูกโฉลก สามารถเสริมโชคให้ขับขี่ปลอดภัยได้ ด้วยการหาสติกเกอร์ สีที่เป็น “ศรี” ของวันเกิดเรามาแปะไว้ที่รถ! ตัวอย่างเช่น “คนเกิดวันอาทิตย์” ถ้าใช้รถสีฟ้า (สีกาลกิณี) ให้หาสติกเกอร์ สีเขียว (สีที่เป็นศรี) มาเสริมดวงขับขี่ เป็นต้น!

เมื่อได้สีนำโชคที่ถูกโฉลกมาแล้ว ให้ตัดสติกเกอร์ให้ได้ขนาด 2×2 นิ้ว จำนวน 4 แผ่น แล้วเอาไปติดตำแหน่งของรถดังต่อไปนี้…

  • แผ่นที่ 1 ติดที่กระโปรงหน้ารถ 
  • แผ่นที่ 2 ติดที่กระโปรงหลังรถ
  • แผ่นที่ 3 ติดที่ประตูหน้าซ้าย  
  • แผ่นที่ 4 ติดที่ประตูหน้าขวา

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย ขับขี่ได้สบายใจและ! ตามไปดูกันเลยว่า ถ้าเราจะหาสติ๊กเกอร์มาแปะรถ เพื่อแก้เคล็ดไปก่อน เราควรจะติด สติ๊กเกอร์ตามวันเกิด สีอะไร!

7 สี สติ๊กเกอร์ท้ายรถ 2564 ช่วยให้ขับขี่ปลอดภัย ใช้แล้วปัง!

รถสีเขียว

คนเกิดวันอาทิตย์  

สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นคนรักเพื่อนฝูง สดใส ร่าเริง ซื่อสัตย์และจริงใจ!  สีรถที่ไม่ถูกกับดวงคือ “สีฟ้า,น้ำเงิน” ควรต้องไปหา สีสติ๊กเกอร์ท้ายรถที่ถูกโฉลก ก็คือ “สีเขียว” จะช่วยเสริมให้ขับขี่ปลอดภัย หรือทางที่ดีควรเปลี่ยนรถเป็นสีมงคล ได้แก่ “สีเขียว สีเทา สีดำ สีชมพู และสีแดง” จะช่วยให้มีความสำเร็จ มีเงินทอง โชคลาภไหลเข้ามา มีคนรักคนเมตตา และยังช่วยป้องกันภัยอีกด้วย!

คนเกิดวันจันทร์  

ใครเกิดวันจันทร์ เป็นคนช่างเจรจา อ่อนหวานและแข็งแกร่งในคนเดียวกัน!   สีรถที่นำโชคร้ายคือ “สีแดง” ต้องไปหาซื้อ สติ๊กเกอร์ท้ายรถสีมงคล ก็คือ “สีดำ” จะช่วยเสริม “ศรี” ทำให้ป้องกันภัยจากอุบัติเหตุได้ หรือถ้าจะให้ถูกต้องควรเปลี่ยนสีรถยนต์เป็น สีรถประจำวันเกิด ได้แก่ “สีดำ สีม่วง สีส้ม สีขาว และสีเขียว” จะช่วยส่งเสริมให้ทำอะไรก็ราบรื่น ประสบความสำเร็จ และมีลาภยศ เงินทองเข้ามา! 

รถสีส้ม

คนเกิดวันอังคาร  

หนุ่มสาววันอังคาร เป็นคนที่ใจร้อน กล้าได้ กล้าเสีย ชอบพูดจาตรงไปตรงมา แต่จริงใจ! สีรถที่เป็นกาลกิณีก็คือ “สีขาว,เหลือง” สามารถแก้เคล็ดให้สบายใจได้ด้วยการ ติดสติ๊กเกอร์สีถูกโฉลก ก็คือ “สีส้ม” หรือถ้าอยากให้ปังมากยิ่งขึ้น ควรเก็บตังค์ซื้อรถยนตร์สีมงคล ได้แก่ “สีส้ม สีม่วง สีเทา สีทอง และสีแดง” จะช่วยให้ผู้ขับ ได้จับเงินก้อน มีเงินมีทองเข้ามา และมีผู้เมตตาคุ้มครอง!

คนเกิดวันพุธ (กลางวัน)  

ผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน เป็นคนที่ฉลาด มีไหวพริบและความคิดสร้างสรรค์! ไม่ควรใช้รถยนต์ “สีชมพู” เพราะเป็นสีกาลกิณี แก้เคล็ดได้ด้วยการ ติดสติ๊กเกอร์สีมงคล ก็คือ “สีเทา” จะช่วยให้ขับรถปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และทางที่ดี ถ้าอยากเสริมดวงควรเปลี่ยนรถยนต์เป็น สีรถนำโชคตามวันเกิด ได้แก่ “สีเทา สีเขียว สีขาว สีส้ม และสีน้ำเงิน” จะช่วยให้มีคนรักคนเอ็นดู เมตตาหนุนหลัง และยังช่วยเรียกทรัพย์ให้ผู้ขับขี่อีกด้วย!

รถสีเหลือง

คนเกิดวันพุธ (กลางคืน)  

คนที่เกิดวันพุธกลางคืน เป็นมนุษย์ค้างคาว… เอ้ย! เป็นคนที่เจ้าความคิด ช่างวางแผน และออกแนวเจ้าเล่ห์! สีรถที่ไม่ถูกโฉลก คือ “สีส้ม” ควรหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด หรือแก้เคล็ดเบื้องต้นด้วย สติ๊กเกอร์ท้ายรถสีมงคล “สีขาว,เหลือง” และทางที่ดี ควรเปลี่ยนสีรถยนต์เป็น สีที่ช่วยเสริมดวง ได้แก่ “สีขาว สีเหลือง สีดำ สีเขียว และสีฟ้า” จะช่วยให้ขับขี่ปลอดภัย ทำอะไรก็สำเร็จ มีคนเมตตาและคอยช่วยเหลือ!

คนเกิดวันพฤหัสบดี  

ไหนใครเกิดวันพฤหัสบดีบ้าง! คุณเป็นคนที่มีเหตุผล ชอบหาความรู้ใหม่ ๆ และชอบสั่งสอนผู้อื่นด้วยความหวังดี! สีรถยนต์กาลกิณี คือ “สีม่วง,ดำ” สามารถแก้เคล็ดให้สบายใจได้ ต้องติดสติ๊กเกอร์ท้ายรถ “สีแดง” หรือต้องเปลี่ยนรถยนต์สีใหม่ไปเลย! รถยนต์สีมงคล ก็คือ “สีแดง สีเขียว สีฟ้า สีขาว และสีส้ม” จะช่วยให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ และช่วยให้มีลาภยศ เงินทองไหลเข้ามา!

รถสีแดง

คนเกิดวันศุกร์  

ผู้ใดเกิดวันศุกร์ เป็นคนที่มีเสน่ห์ รูปร่างหน้าตาดี พูดจาอ่อนหวาน น่าคบหา! สีรถยนต์ที่ไม่ถูกโฉลก คือ “สีเทา” ควรหา สติ๊กเกอร์สีมงคล “สีชมพู” มาติดทั้งสี่ด้านของรถ เพื่อให้ขับรถสบายใจ หรือควรแก้ไขที่ต้นปัญหา ควรใช้รถยนต์ สีนำโชคตามวันเกิด ได้แก่ “สีชมพู สีส้ม สีฟ้า สีขาว และสีเขียว” จะช่วยให้ทำสิ่งใดราบรื่น ประสบความสำเร็จ และขับรถปลอดภัย!

คนเกิดวันเสาร์  

สุดท้ายแล้ว ผู้ที่เกิดวันเสาร์ เป็นคนที่จริงจัง มั่นคง หนักเอา เบาสู้! ไม่ควรใช้รถยนต์ “สีเขียว“ เพราะเป็นสีกาลกิณี สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการ ติดสติ๊กเกอร์ที่เสริมศรี ก็คือ “สีฟ้า,น้ำเงิน” จะช่วยให้เราขับรถมั่นใจยิ่งขึ้น หรือถ้าอยากเปลี่ยนดวงโชคลาภ ควรเสริมด้วย สีรถประจำวันเกิด ได้แก่ “สีฟ้า สีน้ำเงิน สีชมพู สีเทา และสีแดง” จะช่วยให้ผู้ขับได้ลาภยศ ทรัพย์สิน มีคนเมตตาช่วยเหลือ และขับขี่ปลอดภัย!

รถสีน้ำเงิน

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook, pinterest, tenstickers

สรุปส่งท้าย

ถึงจะเปลี่ยนชื่อเป็น “ญาญ่า” ณเดชน์ก็ไม่บ้า มารักเราหรอก จริงป้ะ! ใครที่อยากแก้เคล็ดด้วย สติ๊กเกอร์ท้ายรถ ก็ลองเอาสีสติ๊กเกอร์นำโชคประจำวันเกิด ไปติดกันดูเลย ถึงแม้ว่าอาจจะช่วยแก้เคล็ดจริง ๆ ไม่ได้ แต่ก็ช่วยให้เราขับขี่สบายใจขึ้นได้มากเลยนะ แล้วไว้เก็บตังค์ซื้อรถคันใหม่ได้ค่อยเปลี่ยน

ส่วนใครที่ไม่อยากเปลี่ยนรถ เพราะชอบสีรถที่ดันไม่ถูกโฉลก ก็ไม่ต้องทุกข์ใจไป เราสามารถแก้เคล็ดจริง ๆ ได้ด้วยการ หาของใช้สีถูกโฉลกกับเรา มาประดับไว้ภายในรถแทน ก็สามารถช่วยเสริมดวงให้ผู้ขับได้ ไปติดตามบทความของ ruay365 ที่ช่วยเสริมดวงปี 2564 กันเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email