ฮวงจุ้ยจัดสวน

10 ข้อดี ฮวงจุ้ยจัดสวน มีประโยชน์ยังไง

“บ้านก็บ้านฉัน จะทำอะไรก็ได้ จริงป๊ะ…” อย่าเลยแก! เชื่อผิดชีวิตพัง แกจะปล่อยสวนรกร้าง ตั้งสระน้ำตรงไหน ตามใจตัวเองไม่ได้นะ ไม่อย่างนั้นเขาจะมีหลัก ฮวงจุ้ยจัดสวน ไว้ทำมะเขืออะไรคะ! ทุกอย่างมันมีเหตุมีผลของมัน ไปดูกันเลยว่า 10 ข้อดี ฮวงจุ้ยจัดสวน มีอะไรบ้าง และต้องจัดสวนอย่างไร ให้ถูกใจซินแส ตามเจ้าแม่ Ruay มาเลยค่าทุกค๊น!

ฮวงจุ้ยจัดสวน
ฮวงจุ้ยจัดสวน ขอบคุณภาพจาก jhmrad.com

ฮวงจุ้ยจัดสวน ส่งผลต่อเงินอย่างไร

ก่อนอื่นแอดมินขอเกริ่นนำคร่าว ๆ ก่อนว่า… “หลักฮวงจุ้ย” ก็คือ ศาสตร์ที่ช่วยคิดตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมในการสร้างบ้าน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้อาศัย โดยหลักฮวงจุ้ยนั้น มีความเกี่ยวข้องกับ “เงิน” อย่างแยกไม่ได้ ไม่ทำตามอาจทำให้เงินรั่วไหลได้!

บางคนไม่เชื่อศาสตร์ฮวงจุ้ย ผลสุดท้ายก็อาศัยอยู่ในบ้านอย่างไม่มีความสุข และต้องเสียเงินปรับปรุง ต่อเติมบ้านอยู่ร่ำไป ตัวอย่างเช่น บางคนไม่เชื่อว่า “ห้ามหันหัวนอนไปที่หัวบันได จะทำให้นอนไม่หลับ” ด้วยความหัวรั้นจึงจัดตามที่ต้องการ แต่พอไปนอนจริง ๆ กลับนอนไม่หลับ! เพราะว่า เหตุผลที่แท้ก็คือ “คนวิ่งขึ้นวิ่งลงบันไดตลอดเวลา” ทำให้รบกวนการนอน สุดท้ายก็ต้องเสียเงินเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์อยู่ดี

ดังนั้นเพื่อกันไว้ก่อนแก้ การจัดสวนในบ้านของเรา ก็ต้องพึ่งหลักฮวงจุ้ยเช่นกัน เพื่อให้ตำแหน่งของต้นไม้ แสงแดด พลังงานน้ำ ไฟ และธาตุต่าง ๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว อันจะช่วยดึงดูดความสุข โชคลาภ และสิริมงคลมาให้แก่ชีวิตเราด้วย! ตาม ruay 365 ไปดูกันเลยว่า ฮวงจุ้ยจัดสวน ต้องทำอย่างไร!

10 หลักการ & ข้อดี ฮวงจุ้ยจัดสวน ที่ควรนำไปปรับใช้โดยด่วน!

ติดโคมไฟในบริเวณสวน

ฮวงจุ้ยจัดสวน
ไฟแต่งสวน ขอบคุณภาพจาก today.line.me

สำหรับหลักการแรก ที่เราควรนำไปปรับใช้ก็คือ การติดโคมไฟในสวน… ในหลักฮวงจุ้ย กล่าวว่า “แสงที่ดี” จะช่วยนำพลังที่ดีเข้ามาสู่ชีวิตได้ เราจึงไม่ควรปล่อยสวนให้มืดทึบ อับพลังงานแสง ควรตกแต่งสวนด้วยการติดโคมไฟในจุดต่าง ๆ ให้สวยงาม ข้อดี ก็คือ จะช่วยนำพลังงานบวก ความสุข และความชื่นบานมาให้ผู้อาศัย และช่วยทำให้ปลอดภัยจากสัตว์ร้ายอีกด้วย!

ประดับสวนด้วยน้ำตก

ฮวงจุ้ยจัดสวน
น้ำตก ขอบคุณภาพจาก sites.google.com

ข้อนี้หลายคนคงทราบกันดีว่า สวนที่ดีควรมี น้ำตกประดับตกแต่ง! เพราะในศาสตร์ฮวงจุ้ย “พลังงานน้ำ” จะนำมาซึ่งพลังแห่งความสร้างสรรค์ เราจึงควรสร้างน้ำตก ให้มีน้ำไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา โดยตามหลักควรสร้างในทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศเหนือของสวน ซึ่งข้อดี จะช่วยนำพาความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียใหม่ ๆ และทำให้จิตใจของเราสงบสุขได้!

ปลูกดอกไม้หลากสีสัน

ฮวงจุ้ยจัดสวน
ดอกไม้ในสวน ขอบคุณภาพจาก travel.kapook.com

การปลูกดอกไม้หลาย ๆ สี มีข้อดีในการ ช่วยสร้างความสนุกสนาน และความสุขมาให้คนในบ้าน! เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว “สีสัน” เป็นพลังอย่างหนึ่ง ที่ให้ความสุข ความรื่นเริงกับชีวิตได้ ดังนั้นการปลูกดอกไม้ปะปนด้วยสีม่วง สีฟ้า สีชมพู ฯลฯ จะนำพลังงานบวกมาให้กับเราได้ ยิ่งปลูกหลายสีมากเท่าไหร่ยิ่งดี!

เลือกสีเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับทิศ

ฮวงจุ้ยจัดสวน
เฟอร์นิเจอร์ ขอบคุณภาพจาก www.forfur.com

สีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในสวน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง… ตามหลักฮวงจุ้ยการเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ตามทิศต่าง ๆ มีข้อดี ก็คือ จะช่วยเสริมสิริมงคล เสริมดวงให้ผู้อาศัย ได้ตรงตามหลักของทิศต่าง ๆ เช่น “ทิศเหนือ” เป็นทิศแห่งการการงาน ควรตกแต่งด้วยด้วยสีขาว หรือสีฟ้า ถ้าบ้านใครสวนหันไปทิศเหนือ ก็เลือกอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า มาตกแต่งด้วยสองสีนี้กันเลย!

ตกแต่งสวนด้วยขั้นบันไดหิน

ฮวงจุ้ยจัดสวน
ทางเดินหินในสวน ขอบคุณภาพจาก buildsweethome.blogspot.com

“การมีขั้นบันไดหินในสวน” ก็เป็นหนึ่งในหลัก ฮวงจุ้ยจัดสวน ที่ดี! เพราะในศาสตร์ฮวงจุ้ย “สิ่งที่ทำให้การเคลื่อนที่ช้าลง” เช่น ขั้นบันไดหิน หรือ แผ่นหินที่ปูเป็นทางเดินในสวนนั้น มีข้อดีที่ช่วยให้เกิดความความนุ่มนวล ผ่อนคลาย ไม่เร่งรีบ ทำให้จิตใจเบิกบาน และช่วยให้เราชมสวนด้วยความรื่นรมย์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ลองเอาไปปรับใช้กับที่บ้านดูได้!

ตกแต่งสวนด้วยลูกบอลแก้ว

ฮวงจุ้ยจัดสวน
ลูกบอลแก้ว ขอบคุณภาพจาก www.dreamstime.com

บ้านใครมีลูกบอลแก้วบ้าง ลองไปเอามาตกแต่งสวนกันดู! เพราะตามหลักฮวงจุ้ย มีข้อสรุปว่า “ลูกบอลแก้ว” นั้น มีข้อดีคือ ไม่เพียงแค่ช่วยให้ความสวยงาม แต่ยังช่วยสะท้อนพลังลบออกไปจากสวนของเราได้ด้วย เราจึงควรจัดวางลูกบอลแก้วไว้ในทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือจุดที่มีความวุ่นวาย เพื่อช่วยดูดซับพลังงานแย่ ๆ และเรื่องร้าย ๆ ให้กับเรา!

ห้อยกระดิ่งหรือโมบาย

ฮวงจุ้ยจัดสวน
โมบาย ขอบคุณภาพจาก www.siamkane.com

หากยังไม่เคยลองห้อยโมบายหรือกระดิ่ง ruay 365แนะนำ รีบไปหาซื้อมาไว้ในสวนด่วน! เพราะหลัก ฮวงจุ้ยจัดสวน พิสูจน์ได้ว่า “สิ่งที่มีความเคลื่อนไหว” มีข้อดีคือ จะสามารถนำการไหลเวียนของพลังที่ดีมาสู่บ้านได้ ดังนั้นเราจึงควรตกแต่งสวนด้วย วงล้อหมุน กังหัน กระดิ่ง หรือ โมบาย เพื่อช่วยให้เกิดความเคลื่อนไหว และความบิดพลิ้วตลอดเวลา!

วางชุดม้านั่งไว้ในสวน

ฮวงจุ้ยจัดสวน
โต๊ะในสวน ขอบคุณภาพจาก bestreview.asia

อยากให้สวนร่มรื่น น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ต้องวางม้านั่ง หรือโต๊ะเก้าอี้ไว้ในสวน! ตามหลักฮวงจุ้ยมองว่า “การมีที่นั่งพัก” ไว้ในสวน มีข้อดี ช่วยให้สามารถหลบหนีความวุ่นวาย หรือเรื่องทะเลาะในบ้าน มานั่งหลบในสวนให้ใจเย็นลงได้ ดังนั้นเราจึงควรจัดหาโต๊ะเก้าอี้สักชุด มาตั้งไว้ในจุดที่มีร่มเงา อากาศบริสุทธิ์ ให้ได้นั่งผ่อนคลายกัน และยังนั่งคุยกันได้อีกด้วย!

จัดหารูปปั้นหรือเครื่องรางมาไว้ในสวน

ฮวงจุ้ยจัดสวน
รูปปั้นสิงโต ขอบคุณภาพจาก prakumkrong.com

สิ่งที่สำคัญมากอย่างหนึ่ง ก็คือ การเลือกรูปปั้น มาประดับตกแต่งสวน! ในทางฮวงจุ้ย การมีรูปปั้นประดับในสวนนั้น มีข้อดีคือ ทำให้สวนได้รับการเติมเต็ม ไม่โล่งจนเกินไป และยังช่วยเสริมสร้างสิริมงคลให้ผู้อาศัย การเลือกรูปปั้นแต่งสวน ควรเลือก สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย เช่น รูปปั้นเต่า รูปปั้นหงส์ สิงโต มังกร ฯลฯ จะช่วยหนุนนำทรัพย์สิน และโชคลาภมาให้เจ้าของบ้านได้ด้วย!

ติดลำโพงเพื่อสร้างเสียงเพลง

ฮวงจุ้ยจัดสวน
ลำโพงในสวน ขอบคุณภาพจาก www.soundscenter.com

สิ่งสุดท้าย ที่หลายคนมักไม่คำนึงถึง ก็คือเสียงเพลงในสวน… ทางศาสตร์ฮวงจุ้ย “เสียง” นับเป็นพลังงานที่มีความสำคัญ มีประโยชน์ ช่วยเยียวยารักษาความเจ็บป่วยได้ เราจึงควรห้อยกระดิ่งโลหะ ตามทิศเหนือ ตะวันตก และตะวันตกเฉียงเหนือ เพื่อให้มีเสียงอยู่ตลอดเวลา หรือสามารถติดลำโพงในสวนเพื่อช่วยเปิดเพลงคลอเบา ๆ ได้ เพื่อสร้างความรื่นรมย์ตลอดเวลา!

สรุปส่งท้าย

จะสวนไหน ๆ ก็ดีไม่เท่า เป็น “สวนหนึ่ง ของชีวิตเธอ”… (เห้อออ ยอมใจ -*-) เห็นกันแล้วใช่มั้ยว่า ฮวงจุ้ยจัดสวน มีข้อดีอะไรบ้าง! ทั้งช่วยสร้างความสุข ความร่มรื่นให้กับผู้อยู่อาศัย แล้วยังช่วยเสริมสิริมงคลในด้านต่าง ๆ ให้กับเจ้าบ้านอีกด้วย อย่าลืมนำไปปรับใช้ ไปแต่งสวนตัวเองกันบ้างนะ! เริ่มจากการกลับบ้านไปขุดน้ำตกที่สวนหลังบ้านกันก่อนเลย เอาดอกไม้หลายสีมาปลูกเยอะ ๆ จะได้สดชื่น และอย่าลืมหา รูปปั้นมงคล มาแต่งสวนกันด้วยนะ ตามไปอ่านเคล็ดลับเลือก สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ยกันได้ที่บทความ ruay 365 ข้างล่างนี้เลย!

Facebook
Twitter
Email