สัตว์เลี้ยงนำโชค เสริมดวงชะตาได้ หากเลี้ยงให้ตรงกับราศีเกิด

รู้หรือไม่!? สัตว์ที่เราเลี้ยงพารับโชคเป็น สัตว์นำโชค มาสู่เจ้าของได้เหมือนกัน!!! …. ถ้าไม่เชื่อ ก็ลองสังเกตคนรอบข้างคุณดูได้ เห็นหรือเปล่าว่าบางบ้านพอไปรับน้องงู น้องหมา หรือแม้กระทั่งน้องหมูอู๊ด อู๊ด มาเลี้ยง อ่อร่าของพวกเขาก็ดูผุดผ่อง เจิดจรัสตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย

ซื้อหวยงวดไหนก็ถูก หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด จนคนข้างบ้านอย่างเราถึงกับคิ้วขมวดคิดสงสัยว่าพวกเขามีของดีอะไร หรือไหว้วัดพระไหนถึงดวงเฮงขนาดนี้!! พอสืบไปสืบมาถึงได้รู้ว่า โชคที่ได้มาเกิดจากสัตว์เลี้ยงที่พวกเขาเลี้ยงอยู่นั่นเอง

เมื่อเป็นดังนั้น ไพลินถึงกับวิ่งเเจ้นขอไปดูว่า ตัวเองเลี้ยงสัตว์อะไรไว้บ้าง เพื่อจะดวงดีบ้าง เพราะสัตว์เลี้ยงหากเลี้ยงตามราศีเกิด จะช่วยเสริมดวง เพิ่มพลังรับโชคให้กับผู้เลี้ยงได้ แต่ราศีไหนเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดใด ตามมาทางนี้เรามีคำตอบไว้รออยู่

สัตว์นำโชค ตามราศีเกิด 12 ราศี

ราศีธนู – หมา

ชาวราศีธนู หรือผู้เกิดช่วงระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม นิสัยส่วนตัวของชาวราศีธนูนั้นเป็นคนมีความมุ่งมั่นสูง และค่อนข้างมองการไกล จะคิดจะทำอะไรก็วางแผนอย่างดี เป็นคนที่มีไหวพริบและฉลาดเป็นกรด จึงต้องเสริมดวงด้านนี้ให้ดียิ่งขึ้นด้วยการเลี้ยงสัตว์พันธ์เล็กที่มีความฉลาดเช่นเดียวกับเจ้าของ เช่น สุนัขพันธ์เล็กและกระต่าย

หมา

น้องหมาเสริมดวงด้านไหน: ตามหลักฮวงจุ้ย น้องหมา หมายถึง บุตร บริวาร หรือความซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย ดังนั้น ถ้าใครอยากมีลูก มีบริวารดี ก็ให้เลี้ยงน้องหมาในบ้านสักตัว เพราะพลังแห่งความรักความซื่อสัตย์ของน้อง จะเสริมโชคด้านความรักความเมตตาให้เจ้าของหรือผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างดี มีผลต่อการทำงาน ได้รับความเมตตา การงานก้าวหน้า

สัญญาณของน้องหมา: พฤติกรรมบางอย่างของน้องที่เรามองว่าเป็นเรื่องตามธรรมชาติของสัตว์ แต่ตามหลักโหราศาสตร์สิ่งเหล่านั้นมีความหมายแอบแฝงอยู่ เช่น เวลาเห็นน้องหมาในบ้านกัดก่อน ก็เอาใจใส่พรรคพวกและญาติมิตร, น้องหมานอนหงาย ให้ระวังเรื่องส่วนตัว, น้องหมาตามออกไปนอกบ้านด้วย ทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ให้ระมัดระวังตนเอง และอยู่ ๆ น้องหมาก็กระโดดอย่างคะนอง แปลว่าจะมีเรื่องน่าตื่นเต้นเข้ามานั่นเอง

ราศีมังกร – แมว สัตว์นำโชค

ราศีมังกร คือผู้ที่เกิดในช่วง 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ชาวราศีมังกรเป็นคนเรียบร้อย สุภาพ รอบคอบ มีระเบียบเรียบร้อย เป็นที่รักของเพื่อนฝูง ที่สำคัญยังเป็นคนชอบดูแลผู้อื่นอีกด้วย ดังนั้น การเลี้ยงแมวจึงเหมาะกับชาวราศีนี้อย่างมาก เพราะแมวเป็นสัตว์ขี้อ้อนและขี้เล่นกับเจ้าของ คล้ายการเอนเตอร์เทนผู้อื่น การเลี้ยงแมวจึงจะช่วยเสริมดวงให้ท่านเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนพ้องมากขึ้นนั่นเอง

แมว

เลี้ยงแมวสีอะไรดี: ขึ้นชื่อว่าแมวใช่ว่าจะเสริมดวงให้ท่านเหมือนกันทุกตัว เพราะแมวมีหลายสีให้เลือก เเต่ละสีก็ช่วยเสริมดวงคนละอย่าง ดังนี้

 • แมวสีเทา ถือเป็นแมวนักปราชญ์ หากเลี้ยงไว้ในบ้าน จะช่วยให้ลูกหลานหรือผู้อยู่อาศัยเรียนดี ก้าวหน้า สอบที่ไหนสนามไหนก็ผ่าน และเชี่ยวชาญด้านวิชาการ
 • แมวสีขาวมณี  เป็นแมวเทพเจ้า ควรเลี้ยงไว้ในบ้านเรือน จะช่วยค้ำคูณเจ้าของและนำโชคลาภมาให้
 • แมวสีสวาท เป็นแมวมหาเศรษฐี ควรเลี้ยงไว้ในบ้านจะทำให้เจ้าของประสบโชคมีลาภ และค้าขายหรือทำกิจการใด ๆ
 • แมวสีเก้าแต้ม  จะมีสีอะไรก็ตาม แต่มีแต้มตามร่างกายครบ 9 แห่ง เป็นแมวเก้าชีวิต จะนำความเจริญมาสู่เจ้าของ
 • แมวหางขอดแต่มีหางยาว  เป็นแมวมหาอำนาจ เจ้าของจะได้เป็นใหญ่กว่าใคร ๆ จะมีวาสนาชะตาดี บริวารมาก

ราศีกุมภ์ – นกหงส์หยก

ชาวราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม นิสัยของชาวราศีนี้เป็นพวกจินตนาการล้ำเลิศ รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ รักการเดินทางท่องเที่ยวตามใจตนเอง การเลี้ยงสัตว์สำหรับชาวราศีนี้จึงดูเหมือนเป็นภาระมากกว่า ทางที่ให้เลี้ยงสัตว์ที่ดูแลง่าย เช่น นก เป็นต้น

นก

ชนิดของนกกับการเสริมดวง : ถึงสัญลักษณ์ของนกจะหมายถึงความเป็นอิสระ ทว่านกแต่ชะนิดก็มีจุดแข็งจุดอ่อนที่แตกต่างกัน ดังนั้นถ้าจะเลี้ยงนกสักตัวก็ต้องเลือกให้ตรงกับจุดประสงค์

 • นกอินทรีย์ แสดงถึงความสูงส่ง มีอำนาจบารมี ความยิ่งใหญ่ มองการณ์ไกล
 • นกกระเรียน จะช่วยเสริมหน้าที่การงานให้ราบรื่นและอายุยืน ร่างกายแข็งแรง
 • นกยูง เป็นสัญลักษณ์ของความพร้อมพรั่ง มีความเจริญด้านการเงิน ความสุข ความโชคดี นกเหล่านี้จะใช้เป็นรูปปั้นหรือรูปภาพก็ได้
 • นกกาเหว่า เป็นนกแห่งโชคลาภและมงคล

ราศีมีน – ปลาคราฟ

ชาวราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน เป็นชาวธาตุน้ำที่มีนิสัยชอบศึกษาค้นหว้า ขี้สงสัย เป็นพวกเก็บตัว ชอบทำงานเบื้องหลัง ชอบพึ่งพาตนเองมากกว่าผู้อื่น หนำซ้ำยังชอบเรื่องลึกลับ เช่น เรื่องผี เรื่องราวด้านจิตศาสตร์ และด้วยความที่เกิดธาตุน้ำด้วยนั้น สัตว์เลี้ยงที่ดูเข้ากับราศีนี้คงเป็นอะไปไม่ได้นอกจากปลาสีสวย เช่น ปลาคาร์ฟ ปลาท้อง เป็นต้น

ปลา

เลี้ยงปลาช่วยเสริมดวงอย่างไร: ปลาเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ร่ำรวย คนทำมาค้าขายมักเลี้ยงปลาในสถานที่ทำธุรกิจ เช่น ปลาเงิน, ปลาทอง, ปลาคราฟ, ปลามังกร หรือปลาอะโรวาน่า นอกจากนี้ปลายังหมายถึงความอุดมสมบรูณ์อีกด้วย ปลาที่นิยมเลี้ยงเพื่อความเป็นมงคลต่อชีวิต มีดังนี้

 • ปลาคราฟ  สัญลักษณ์ของผลกำไรหรือผลประโยชน์จากการทำธุรกิจ
 • ปลาเงิน, ปลาทอง สัญลักษณ์ของการมีเงินทองล้นหลาม
 • ปลามังกร หรือปลาอะโรวาน่า สัญลักษณ์ของโชคลาภ ความมั่งคั่งและแข็งแกร่ง

ราศีเมษ – สุนัขตัวโต

ชาวราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12 เมษายน – 14 พฤษภาคม ถือเป็นแม่ธาตุ ผู้เป็นต้นกำเนิดของไฟในอีกสองราศีคือสิงห์และธนู จึงทำให้ชาวราษีเมษนั้นมีความทะเยอทะยานสูง ต้องการเป็นที่หนึ่ง ค่อนข้างเอาแต่ใจ กล้าหาญและชอบเอาชนะ เลยทำให้มีปากเสียงกับผู้อื่นบ่อย ๆ

สุนัข

การเลี้ยงสัตว์จะช่วยให้ชาวราษีเมษใจเย็นขึ้นและมีเมตตา สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวราศีเมษ คือ สุนัขพันธ์ุตัวโต ที่มีความเป็นมิตร เช่น โกลเด้น ไซบีเรียนฮัลกี้ จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของการงาน เสริมดวงด้านสุขภาพร่างกาย และทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

ราษีพฤษภ – เต่า

ชาวราศีพฤษภ คือผู้เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน เป็นชาวธาตุดินชั้นที่สองของโลก จึงเป็นคนหนักแน่น ไม่ไหลไปตามกระแสของสังคม หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใคร มีความเป็นตัวของตัวเองสูง สิ่งสำคัญสำหรับชาวพฤษภ คือการทำมาหาเลี้ยงชีพ และการหางานทำมากกว่า ดังนั้นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวราศีนี้คือ เต่า ซึ่งเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ใช้ชีวิตไปตามทางของตนเอง ใช้ชีวิตช้า ๆ เนิบๆ แต่มั่นคงปลอดภัย

เต่า

เต่าเสริมดวงอย่างไร: เต่าเป็นสัญลักษณ์ของอายุวัฒนะ ความสุขสงบในชีวิต ความหนักแน่น บารมี เต่ามีนิสัยชอบเดินหน้าอย่างเดียว ถอยหลังไม่เป็น ใครที่เลี้ยงเต่าก็ช่วยเสริมในเรื่องอายุ หน้าที่การงาน รวมไปถึงการค้าขายให้เจริญรุ่งเรือง

ราศีเมถุน – นกแก้ว

ชาวราศีเมถุน หรือผู้เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม เป็นราศีธาตุลมชั้นที่สามของโลกที่มีความแปรปรวนสูงมาก ดังนั้นจะหาความแน่นอนจากชาวราศีนี้คงยาก เพราะเขารักอิสระ ไม่ชอบผู้มัด สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวเมถุนจึงเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากนก อย่างนก ซึ่งเป็นตัวแทนของความอิสระนั่นเอง โดยนกที่ควรเลี้ยงมีดังนี้

นกแก้ว

 • นกอินทรีย์ แสดงถึงความสูงส่ง มีอำนาจบารมี ความยิ่งใหญ่ มองการณ์ไกล
 • นกกระเรียน จะช่วยเสริมหน้าที่การงานให้ราบรื่นและอายุยืน ร่างกายแข็งแรง
 • นกยูง เป็นสัญลักษณ์ของความพรั่งพร้อม ความเจริญด้านการเงิน ความสุข ความโชคดี นกเหล่านี้จะใช้เป็นรูปปั้นหรือรูปภาพก็ได้
 • นกกาเหว่า เป็นนกแห่งโชคลาภและมงคล

ราศีกรกฎ – ปลามังกร

ชาวราศีกรกฎ คือคนที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม ชาวราศีนี้เป็นเหมือนแม่น้ำกว้างใหญ่ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผู้คน จึงทำให้เป็นคนอ่อนไหว เจอแต่เรื่องที่ทำให้เสียใจ เพราะความไม่หนักแน่นของตนเอง ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่ดูจะเข้ากับชาวราศีนี้ ก็คงเป็นปลา โดยเฉพาะปลามังกร ซึ่งจะช่วยเสริมดวงการงานและการเงินให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงทำให้มีบริวารมากอีกด้วยนั่นเอง

ปลามังกร

ราศีสิงห์ – แมวลายเสือ

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน หรือชาวราศีสิงห์ เป็นชาวธาตุไฟชั้นที่สอง ต่อจากราศีเมษ นิสัยจึงทะเยอทะยานสูงไม่ต่างกัน อาจเอาแต่ใจตัวเอง แต่ในที่สุดแล้วก็จะแพ้คนใจดีมีเมตตา ค่อนข้างประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน

ชาวราศีสิงห์จึงเป็นจุดสนใจของผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวราศีนี้ ต้องน่าสนใจและไม่เหมือนคนอื่น อย่างแมวเบงกอล หรือแมวลายเสือ แมวนักล่าที่จะขจัดความวุ่นวายใจของเจ้าของให้พบแต่ความสุขสบายใจได้

แมวลายเสือ

ราศีกันย์ – ปลาหางนกยูง

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม หรือชาวราศีกันย์ เป็นราศีที่รักความสะอาดมาก ๆ อีกราศีหนึ่ง เจ้าระเบียบ ไม่ชอบความยุ่งยาก สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวราศีกัน จึงต้องพ้องไปกับนิสัยของพวกเขาอย่างการเลี้ยงปลา

ซึ่งเป็นสัตว์ค่อนข้างเลี้ยงง่ายอยู่ง่าย นอกจากนี้ยังช่วยเสริมบารมีในเรื่องของโชคลาภ การเงิน การงานอีกด้วย ทว่าจะให้ดีหากชาวราศีกันย์คิดจะเลี้ยงปลาเสริมมงคล ก็ควรหมั่นดูแล เปลี่ยนน้ำตู้ปลาอยู่บ่อย ๆ ก็จะยิ่งเพิ่มโชคลาภให้มากขึ้นได้

ปลากัด

ราศีตุล – กระต่าย

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน หรือชาวราศีตุล โดยนิสัยแล้วเป็นพวกรักสวยรักงาม ชื่นชอบศิลปะและดนตรีมากที่สุด เห็นอย่างนี้พวกเขาก็ไม่ชอบอยู่เป็นเบี้ยล่างของใครนะ แต่ก็ชอบให้รอบตัวห้อมล้อมด้วยสิ่งสวยงาม

สัตว์เลี้ยงที่ดึงดูดใจราศีนี้ได้ต้องน่ารัก น่าเอ็นดูอย่างกระต่าย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์หรือเกิดใหม่ ความอ่อนโยน รวมถึงช่วยดึงดูดโชคลาภมาสู่เจ้าของด้วย

กระต่าย

ราศีพิจิก – งู

ชาวราศีพิจิกเกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม เป็นชาวธาตุนำที่มาพร้อมกับความร่มเย็น สงบ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความลึกลับและน่ากลัว

ชาวพิจิกชอบเก็บตัวไม่ชอบเข้าสังคมกับคนมากนัก เมื่อพิจารณาจากนิสัยของชาวราศีนี้แล้วก็คลายกับ งู ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจ ความสุขุม และความรัก ชาวราศีพิจิกท่านใดได้เลี้ยงงูละก็รับรองว่าโชคด้านนั้น ๆ ของคุณต้องปังมากอย่างแน่นอน

งู

ขอบคุณรูปภาพจาก hafelethailand Brighttv

สรุป

สัตว์นำโชค ตามปีเกิด 12 ราศีนั้น ล้วนเป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว ปลา กระต่าย นก เต่า รวมถึงงูด้วย เชื่อกันว่าหากใครได้เลี้ยงสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่งในนี้ จะช่วยในเรื่องของโชคลาภ หน้าที่การงาน การเงิน ค้าขาย สุขภาพร่างกาย เรียกได้ว่าแทบทุกเรื่องเลยล่ะ

ซึ่งใครจะเลี้ยงสัตว์ชนิดไหนก็ต้องดูอุปนิสัยส่วนตัวของตนเอง แล้วจึงค่อยตัดสินใจเลี้ยงสัตว์ที่ถูกโฉลกกับดวงชะตาของเราทว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเลี้ยงสัตว์นั้นคือ การมีความรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยง อย่าเลี้ยงทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ เพราะนอกจากจะไม่เป็นสิริมงคลแล้ว ยังเป็นทรมานสัตว์ และสร้างบาปกับตัวท่านเองอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email