สีผ้าม่านรับทรัพย์

เลือก “สีผ้าม่านรับทรัพย์” เสริมดวงเฮง ดูดเงินเข้าบ้าน ช่วยเรื่องการนอนหลับ

ใครจะอยากตื่นมาแล้วแดดแยงตา มันช่างน่าหงุดหงิดซะเหลือเกิน ☀️ ทีนี้เห็นความสำคัญของ “ผ้าม่าน” กันแล้วหรือยัง บอกไม่เชื่อ! ว่าจะเลือกทั้งทีต้องเลือกให้ดี เลือกให้เป็น และที่สำคัญควรจะเลือกเป็น “สีผ้าม่านรับทรัพย์” ด้วยนะ จะยิ่งช่วยเสริมดวงเฮง ช่วยเรื่องในการนอนหลับได้เป็นอย่างดี

ม่าน หรือ ผ้าม่าน นับว่าเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญอันดับต้น ๆ ในบ้าน การเลือกผ้าม่านต้องจึงจำเป็นเลือกสีผ้าม่านที่ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน และดีไซน์ที่สวยเหมาะกับการตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านดูลงตัวขึ้น สิ่งสำคัญข้อหนึ่งที่ควรตระหนักไว้คือ การเลือกสีผ้าม่าน หากมองข้ามขั้นตอนของการเลือกสีผ้าม่าน นอกจากความสวยงามของบ้านที่ลดลง การส่งเสริมในทางเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยก็อาจถูกลดหลั่นลงไปด้วยเช่นกัน

ซึ่งในบทความนี้ทางเรา Ruay 365 จะมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ทั้งหมดเกี่ยวกับ การเลือกสีม่านตามหลักฮวงจุ้ยที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับ สีผ้าม่านรับทรัพย์ และสีผ้าม่านที่ถูกโฉลกของแต่ละคน มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูเลย

หลักเกณฑ์ในการใช้ สีผ้าม่าน กับห้องนอน ช่วยเรื่องในการนอนหลับ

การเลือกสี ผ้าม่าน มีส่วนช่วยในเรื่องการนอนหลับของคุณให้หลับสนิท สบายตลอดคืนอย่างมาก ฉะนั้นหากคุณเป็นคนนึงที่นอนหลับยาก หรือตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สบายตัว ไม่สดชื่น ลองใช้วิธีการเลือกสีผ้าม่านในห้องนอนให้เหมาะสม และถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนี้ดู ทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

สีผ้าม่าน ห้องนอน

 • ไม่ควรใช้ผ้าม่านสีขาวล้วนกับห้องนอน เพราะสีขาวสะท้อนสีอื่นทุกสี และเก็บพลังไม่อยู่ จึงทำให้เกิดการสะท้อนไปมาของพลัง จนเกิดภาวะสับสนวุ่นวายของพลังขึ้นภายในห้องนอน ทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ วิตกกังวล หลับไม่สนิท อาจทำให้มีภาวะเก็บกดรุนแรง และหายจากการเจ็บป่วยได้ช้า
 • สีผ้าม่านภายในห้องนอนควรมีความแตกต่างจากสีของผ้าม่านในห้องอื่น ๆภายในบ้าน เพราะถ้าเป็นสีเดียวกันหมดจะทำให้พลังนิ่ง ทำให้ชีวิตเป็นไปอย่างไร้จุดมุ่งหมายที่แน่นอน
 • สีของผ้าม่านภายในห้องนอนควรเป็นสีอ่อน ๆ และเย็นตา เช่น สีเขียวอ่อน สีชมพู สีเหลือง สีส้มอ่อน หากห้องนอนตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ก็ควรใช้ผ้าม่านเป็นสีชมพู เพื่อช่วยเสริมความรักความสัมพันธ์
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าม่านสีเข้มทึบ เช่น สีน้ำตาลดำ สีเขียวเข้ม สีเทาเข้ม เพราะจะทำให้ขาดพลังชีวิต มีความเป็นหยินมากเกินไป

สีผ้าม่านรับทรัพย์ เสริมดวงเฮงให้บ้านคุณ

ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มีความเข้าใจในเรื่องของเนื้อผ้าและสีมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของสี ที่มีอิทธิพลและมีผลต่ออารมณ์ ความรู้สึกของมนุษย์ การเลือก สีผ้าม่านรับทรัพย์ ด้วยสีมงคล ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่จะช่วยตกแต่งบ้านให้ดูมีความสวยงามมากขึ้น มีระดับ และเสริมดวงเฮงในด้านต่าง ๆ ได้ โดย ซินแสเป็นหนึ่ง แนะวิธีการเลือกสีผ้าม่านรับทรัพย์ ไว้ดังนี้

 • สีแดง เสริมความรัก : หากใครมีปัญหากับคนในบ้าน เรื่องความรัก ความสัมพันธ์ การติดม่านสีแดงไว้ในบ้าน โดยเฉพาะห้องนอนของคู่ครอง จะทำให้กระชับความสัมพันธ์ และ หันหน้ากลับมาคุยกันได้ดีมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น
 • สีเหลือง เสริมความก้าวหน้า : หากคุณต้องการจะเสริมเรื่องการงาน หรือ การเรียนให้กับบุตรหลานของท่านภายในบ้าน แนะนำให้ใช้สีเหลือง เพื่อเสริมความก้าวหน้าในชีวิต  จะกระตุ้นความกระตือรืนร้นของคนในบ้าน ให้มีไฟในการเรียนรู้ และการทำงาน เป็นอย่างมาก
 • สีส้ม เสริมความโชคดี : อาจเป็นห้องหอ หรือ บ้านเช่า ที่บางครั้งไม่สามารถปรับทิศทางการอยู่อาศัยได้มาก เมื่อคุณอยู่แล้วรู้สึกโชคไม่ดี การติดผ้าม่านสีส้มช่วยเสริมเรื่องโชคให้คุณได้ ทั้งเรื่องการเงิน การงาน สุขภาพ ความรัก ล้วนทำให้โชคดียิ่งขึ้น
 • สีเขียว เสริมความอุดมสมบูรณ์ : บ้านไหนที่รู้สึกถึงความแห้งแล้ง หรือ มีต้นไม้ มีน้ำบริเวรบ้านแล้ว บ้านก็ยังดูร้อนอยู่ ยังไม่ร่มเย็น คนในบ้านยังมีอารมณ์ร้อนเป็นฟืนไฟ  ผ้าม่านสีเขียวช่วยดับร้อน เติมความอุดมสมบูรณ์ ความเย็นใจให้คนในบ้านได้
 • สีน้ำตาล เสริมความเข้าใจ : ความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าเป็นห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น ควรเป็นสีนี้ เพื่อความไม่แตกแยก และสามารถเคลียร์ปัญหาได้ในห้อง ๆ นี้ ที่มีผ้าม่านสีน้ำตาล จะทำให้ทุกอย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น
 • สีม่วง ดึงดูดทรัพย์ : เสริมเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เรื่องโชคลาภ เน้นสีม่วงเป็นหลัก อาจจะเป็นม่านในห้องทำงาน ร้านค้า ที่จำเป็นต้องมีม่าน จะทำให้ค้าขายดี รับทรัพย์ ดึงคนเข้าร้าน สะดุดตาจนเกิดเป็นความน่าสนใจ
 • สีขาว ความสุขความเจริญ : ควรเป็นสีม่านแห่งห้องพระ หรือ ห้องนอนก็เป็นได้ เพื่อความผ่อนคลาย อารมณ์ จิตใจ นำซึ่งพลังของความสุข และ การเจริญของจิตใจที่ดีมาสู่แห่งคุณ
 • สีดำ เสริม อำนาจบารมี : ส่วนใหญ่จะเป็นสีที่เหมาะสำหรับห้องหัวหน้างาน หรือ เจ้าของกิจการต่างๆ ที่ต้องเสริมเรื่องอำนาจ บารมี เพื่อให้คุณเป็นที่เคารพ ยำเกรง น่านับถือ ต่อลูกน้อง บริวารของคุณ

เลือก สีผ้าม่านรับทรัพย์ ตามสีที่ถูกโฉลกประจำวันเกิด

เลือกสีผ้าม่านให้ถูกโฉลก

หากว่าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่า บ้านใหม่ของคุณจะใช้ผ้าม่านสีอะไรดี หรือห้องนอนควรใช้ผ้าม่านสีอะไรดี วันนี้ Ruay จัดหนักจัดเต็มแนะวิธีการเลือกให้อีกหัวข้อกับ “การเลือกสีผ้าตามวันเกิด” ไปดูกันว่าเกิดวันไหนถูกโฉลกกับสีใด ได้นำไปปรับเปลี่ยนกัน

คนเกิดวันอาทิตย์

แม้คนวันอาทิตย์จะถูกโฉลกกับสีแดง แต่ตามหลักแล้วการเลือกใช้ผ้าม่านแดงในห้องนอนอาจไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก จึงควรเลือกใช้สีโทนสว่าง หรือสีโทนอ่อนแทน อย่างเช่น สีขาว สีเทา สีเงิน สีเขียวอ่อน นอกจากช่วยเสริมดวงชะตาให้คนเกิดวันอาทิตย์แล้ว ยังช่วยทำให้ห้องดูโปร่ง กว้างกว่าขนาดห้องจริง

คนเกิดวันจันทร์

คนวันจันทร์ ควรเลือกสีผ้าม่านโทนอบอุ่น อย่างเช่น สีเหลืองอ่อน สีฟ้าอ่อน เพราะสีอบอุ่นจะช่วยทำให้ห้องดูปลอดภัย มีความอบอุ่นใจ หรือหากต้องการเสริมเสน่ห์ให้ตัวเองควรเลือกเป็น สีน้ำเงิน สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลือง 

ส่วนสำหรับห้องนอนนั้น ควรเลือกใช้ผ้าม่าน สีครีม สีเหลืองนวล หรือเขียวอ่อน และลองหาแจกันทรงสูงสีเงินมาประดับห้องจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณมากยิ่งขึ้น สิ่งที่คนวันจันทร์ควรหลีกเลี่ยงคือ การนำสีสด ๆ มาใช้ นอกจากจะไม่เสริมดวงแล้วยังทำให้ห้องดูร้อนได้อีกด้วย

คนเกิดวันอังคาร

คนวันอังคาร ควรเลือกสีผ้าม่านที่สบายตา สีที่ดูสงบ เช่น สีเทา สีฟ้าอ่อน หากเป็นห้องนอนควรใช้สีเขียวอ่อน หรือฟ้าอ่อน เพราะจะทำให้รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย เหมาะกับพื้นฐานนิสัยคนใจร้อน ตัดสินใจเร็วอย่างคนวันอังคาร จะช่วยทำให้คนที่เกิดวันนี้รู้สึกได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

คนเกิดวันพุธ

คนเกิดวันพุธ ควรเลือกผ้าม่านสีโทนร้อน ๆ เพื่อช่วยให้ซึมซับพลังที่เปล่งปลั่งออกมาจากผ้าม่าน ช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีกำลังในการเดินหน้าชีวิตต่อไป 

 • สำหรับคนเกิดวันพุธ (กลางวัน) : ควรเลือกใช้ผ้าผ่าน สีส้ม สีแสด สีดำ
 • สำหรับคนเกิดวันพุธ (กลางคืน) : ควรเลือกใช้ผ้าผ่าน สีเขียว สีน้ำเงิน

คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนวันพฤหัสบดี ควรเลือกสีผ้าม่านที่สะท้อนถึงธรรมชาติ อย่างผ้าม่านสีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีครีม สีเขียวขี้ม้า เพราะจะช่วยทำให้รู้สึกปลอดภัย และยังส่งให้ห้องมีบรรยากาศอบอุ่น ยิ่งไปกว่านั้นหากคนวันนี้ตกแต่งบ้านด้วยไม้ธรรมชาติ หรือทาสีบ้านด้วยสีเนื้อหรือสีน้ำตาลอ่อนก็จะช่วยเสริมดวงชะตาขึ้นไปอีก 

ส่วนสีของห้องนอนของคนวันพฤหัสบดี ควรใช้สีส้มอ่อน สีพีช สีเหลืองครีม จะช่วยสร้างความสุขกาย สบายใจ และอารมณ์ดีให้ผู้ที่เกิดวันนี้ได้เป็นอย่างมาก

คนเกิดวันศุกร์

คนวันศุกร์ควรเลือกผ้าม่านสีที่อ่อนโยน มีความนุ่มนวล อย่าง ผ้าม่านสีชมพูพาสเทล สีเขียวพาสเทล สีฟ้าพาสเทล สีออฟไวท์ สีครีม จะเสริมสง่าราศี สะท้อนตัวตนของคนเกิดวันนี้ออกมาได้เป็นอย่างดี และจะช่วยทำให้บรรยากาศดูซอฟท์อีกด้วย 

คนเกิดวันเสาร์

คนวันเสาร์ สามารถเลือกสีผ้าม่านสีไหนก็ได้ แต่ควรแต่งห้องเป็นสีโทนอ่อน ๆ อย่างเช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน เพื่อทำให้รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย แต่ควรใช้ผ้าม่านสีสว่าง ๆ จนเกินไป อย่างเช่น สีเหลือง สีทอง เป็นต้น

สรุป

ม่าน นอกจากจะเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งในการช่วยตกแต่งบ้านให้ดูมีความสวยงามมากขึ้น มีระดับ และแสดงถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านแล้ว  ม่านยังมีประโยชน์อีกมากมายหลายอย่างที่เราอาจนึกไม่ถึง ฉะนั้นการเลือก สีผ้าม่านรับทรัพย์ ให้ถูกโฉลกจึงสำคัญและไม่ควรมากข้าม

นอกจากการส่งเสริมในทางเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว ยังสามารถช่วยทำให้การพักผ่อนของคุณในบ้าน ในห้องนอน มีความสุขกาย สบายใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรแล้วก็ลองนำเคล็ดลับการเลือกสีผ้าม่านต่าง ๆ ที่ทางเรา Ruay แนะนำกันไปดู สามารถเสริมคู่กันไปได้ด้วยการตกแต่งสิ่งของที่มีความเป็นสิริมงคล ก็จะยิ่งเสริมเฮงให้กับตัวคุณและบ้านของคุณได้มากขึ้น

บทความแนะนำที่น่าสนใจ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email