ทำอย่างไรไม่ให้ฝันร้าย

วิธีแก้ฝันร้าย รู้ไว้หลับสบาย คาถาแก้ฝันร้ายให้กลายเป็นดี

ทุกวันนี้ยังมีใครที่ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะว่าฝันร้ายกันอยู่อีกหรือไม่? Ruay 365 เชื่อว่าต้องมีอย่างแน่นอน จะมีกี่คนที่รู้ว่าตัวเองฝันอยู่ เพราะเมื่อเราหลับไปแล้วไม่สามารถที่จะควบคุมสิ่งใดได้ในความฝัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กลัวฝันร้ายเรามี วิธีแก้ฝันร้าย ให้กลายเป็นดีและยังทำให้ไม่กลับมาฝันร้ายอีกเลย

ตามความเชื่อมาแต่โบราณที่ยังคงมีมาถึงปัจจุบันนี้ที่ว่า ความฝันเป็นลางบอกเหตุการณ์ในอนาคตได้ อย่างเรื่องฝันร้าย เช่น ฝันว่าตัวเราตกจากที่สูง จะหมายถึงจะเกิดเรื่องร้าย หรืออุบัติเหตุขึ้นภายในบ้าน หรือจะมีเรื่องทำให้เดือดร้อนเข้ามา จากความฝันตกจากที่สูงในฝันก็น่ากลัวจะแย่อยู่แล้วคงต้องสะดุ้งกันสุดตัวเลยทีเดียว เมื่อมาดูคำทำนายก็ยิ่งทำให้เกิดความกังวลเข้าไปอีก… กลัวว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีกับทั้งตัวเอง และคนในครอบครัว

ฝันร้าย

ทำให้มีคำถามขึ้นว่าจะต้องทำอย่างไรที่จะให้ฝันร้ายกลายเป็นดี ไม่ต้องไปหากันให้ยุ่งยาก วันนี้ Ruay 365 มี วิธีแก้ฝันร้าย มาให้กับทุกท่านแล้ว มีทั้ง คาถาฝันร้ายให้กลายเป็นดี บทสวดแก้ฝันร้าย รวมไปถึงเครื่องรางแก้ฝันร้าย เชื่อว่าหลังจากนี้จะไม่มีฝันร้ายอีกต่อไป

ความฝันเกิดจากอะไร ทำไมถึงฝัน?

เรื่องของความฝันได้มีการทดสอบกันมากมายแต่ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าความฝันเกิดขึ้นได้อย่างไร ได้เป็นแค่ทฤษฎีว่าความฝันสามารถเกิดขึ้นได้หลายทาง เช่น อาจเกิดผลกระทบทางความคิด อารมณ์ ความเครียด หรือสิ่งต่าง ๆ ที่ได้ไปพบเห็นมา หรืออาจเกิดจากสารเคมีและกระแสไฟฟ้าในสมองมีการเปลี่ยนแปลง เป็นต้น อีกทั้งความฝันยังถูกเชื่อมโยงไปเกี่ยวเรื่องวิญญาณ โชคลาภ และลางร้าย ได้อีกเหมือนกัน

ความฝันเกิดจากอะไร

ประเภทความฝัน

เราจะเห็นได้ว่าความฝันนั้นมาหลายแบบซึ่งแต่ละวันเราอาจจะฝันไม่ซ้ำกันเลยก็ได้ แต่ถ้าจะแบ่งประเภทความฝันแล้วสามารถที่จะแบ่งได้ 3 ประเภทหลัก ดังนี้

ฝันแบบรู้ตัว

ต้องบอกเลยในบางครั้งสำหรับบางคนสามารถที่จะควบคุมความฝันได้ นั่นแปลว่าเขาจะต้องรู้ว่าในขณะนี้กำลังฝันอยู่ การฝันแบบรู้ตัวนั้นจะอยู่ในช่วงที่มีการเคลื่อนไหวของดวงตาอย่างรวดเร็วในตอนที่หลับอยู่ หรือช่วงขณะที่กำลังใกล้จะตื่นนอน ซึ่งในช่วงนี้สมองจะมีการตื่นตัวมากที่สุด จึงอาจจะทำให้ในช่วงนี้ผู้ที่นอนหลับอยู่รู้สึกตื่นตัวและรู้ได้ว่ากำลังอยู่ในความฝัน จึงทำให้สามารถควบคุมความฝันนั้นได้

ฝันซ้ำ

สำหรับการฝันแบบนี้จะเป็นการฝันที่เกี่ยวกับการทำสิ่งที่ผิดพลาด หรือล้มเหลวจากอะไรบางอย่าง หรือถูกทำร้ายมา เป็นการที่ทำให้เกิดการฝังใจ ซึ่งความฝันนี้ยังสะท้อนถึงการมีปัญหาเกิดขึ้นในชีวิตจริงแต่ยังหาทางแก้ไม่ได้ ความฝันในรูปแบบนี้จะหายไปเองได้เมื่อผู้ฝันได้ถูกปลดล็อคหรือมีผู้มาแนะแนวทางให้ ฝันซ้ำก็จะหายไปเองไม่ฝันอีก

ประเภทของความฝัน

ฝันร้าย

พอบอกว่าฝันร้าย หลาย ๆคนก็จะนึกถึงแต่ฝันที่ไม่ดี สร้างความกลัวความกังวลใจให้กับผู้ฝัน ฝันร้ายสามารถที่จะเกิดได้จากทุกคน ซึ่งอาจจะมาจากประสบการณ์ชีวิตที่เลวร้าย มีภาวะเครียด หรืออาจจะมาจากปัญหาเรื่องสุขภาพ หรือตามความเชื่อว่าอาจจะเกิดจากสิ่งที่เหนือธรรมชาติ ซึ่งในขณะที่ฝันร้าย ผู้ที่ฝันอาจจะร้อง หรือตะโกนออกมาในขณะที่หลับจนทำให้ตื่นขึ้นได้

วิธีแก้ฝันร้าย

ไม่ว่าจะมีการทดสอบหรือทฤษฎีอะไรก็ตามแต่ฝันร้ายก็คือฝันร้าย ที่มีความเชื่อมาแต่โบราณว่าอาจจะเป็นความฝันที่บอกเหตุ หรือเป็นลางร้ายที่อาจจะเกิดกับตัวเราเองหรืออาจจะเกิดคนที่เรารักรอบ ๆ ตัวเรา ขั้นแรกง่าย ๆ ที่จะช่วยเราไม่ฝันร้ายก็คือก่อนนอนทำจิตใจให้ปลอดโปร่งโล่งสบาย ผ่อนคลายเบาสบายกันก่อน แต่ถ้าจะให้ฝันร้ายหายไปแบบไม่กลับมาอีกตามมาดูวิธีแก้ฝันร้ายกันดังนี้เลย

วิธีแก้ฝันร้าย

บทสวด อภัยปริตร คาถาฝันร้ายกลายเป็นดี

สำหรับวิธีการแก้ฝันร้ายวิธีนี้เรียกว่ากันไว้ก่อนดีกว่าแก้ เพราะเราจะใช้คาถาบทนี้สวดก่อนนอนทุกวัน ด้วยความเชื่อของคนโบราณการที่ได้สวดพระคาถานี้จะช่วยให้พ้นจากภัยพิบัติ แก้เหตุร้าย ฝันร้าย ทำให้สิ่งที่ไม่ดีออกไปจากชีวิต อีกทั้งการสวดมนต์ พระ คาถามหาอำนาจ ยังช่วยเสริมบุญบารมีให้กับผู้สวดอีกด้วย

ตั้งนะโม 3 จบ

ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะ โย จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท
ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง พุทธานุภาเวนะ วินาสะเมนตุฯ
ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะ โย จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท
ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง ธัมมานุภาเวนะ วินาสะเมนตุฯ
ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะ โย จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท
ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง สังฆานุภาเวนะ วินาสะเมนตุฯ

นิมิตอันเป็นลางชั่วร้ายอันใด สิ่งอวมงคลอันใด
เสียงนกที่ไม่ชอบใจอันใด สิ่งที่น่าตกใจอันใด
บาปร้าย เคราะห์ร้ายอันใด ฝันร้ายอันใด สิ่งไม่พึงปรารถนาอันใด ที่มีอยู่
ขอสิ่งเหล่านั้นจงถึงความพินาศไป ด้วยอานุภาพแห่งพระพุทธเจ้าฯ

นิมิตอันเป็นลางชั่วร้ายอันใด สิ่งอวมงคลอันใด
เสียงนกที่ไม่ชอบใจอันใด สิ่งที่น่าตกใจอันใด
บาปร้าย เคราะห์ร้ายอันใด ฝันร้ายอันใด สิ่งไม่พึงปรารถนาอันใด ที่มีอยู่
ขอสิ่งเหล่านั้นจงถึงความพินาศไป ด้วยอานุภาพแห่งพระพุทธเจ้าฯ

นิมิตอันเป็นลางชั่วร้ายอันใด สิ่งอวมงคลอันใด
เสียงนกที่ไม่ชอบใจอันใด สิ่งที่น่าตกใจอันใด
บาปร้าย เคราะห์ร้ายอันใด ฝันร้ายอันใด สิ่งไม่พึงปรารถนาอันใด ที่มีอยู่
ขอสิ่งเหล่านั้นจงถึงความพินาศไป ด้วยอานุภาพแห่งพระสังฆเจ้าฯ

เล่าความฝันให้ผู้ใหญ่ฟัง

วิธีนี้เป็นวิธีโบราณที่ทำกันมานาน โดยการเมื่อเกิดฝันร้ายขึ้นมาให้เรานำความฝันดังกล่าวนั้นไปเล่าให้ผู้ใหญ่ฟัง ก่อนไปเล่าก็ขอให้ดูหน้าดูหลังก่อนว่าคนที่เราไปเล่าให้ฟังเข้าใจถึงวิธีการแก้ฝันร้ายได้ ซึ่งเมื่อเราได้เล่าความฝันจบแล้ว ผู้ที่รับฟังก็ต้องให้พรกลับมาว่า “ฝันดีจะมีลาภ” หรือ “ฝันดีๆ หมดเคราะห์หมดโศก ต่อแต่นี้จะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง” หรือคำอวยพรอะไรก็ได้ที่เป็นเรื่องดี ๆ จากนั้นให้ผู้ที่ฝันยกมือไหว้แล้วตอบกลับว่า สมพรปากเถิด ซึ่งวิธีนี้จะใช้ได้ทั้งฝันดีและฝันร้ายถ้าเป็นฝันร้ายก็จะกลายเป็นดี ถ้าเป็นฝันดีก็จะยิ่งดีมากขึ้น

เล่าความฝันให้ผู้ใหญ่ฟัง

ใช้ห้องน้ำแก้ฝันร้าย

สำหรับวิธีการแก้ความฝันนี้ง่าย ๆ เมื่อตื่นจากฝันร้ายแล้วนั้น ให้จำความฝันให้ดีและอย่าเพิ่งพูดคุยกับใคร ให้ไปเข้าห้องน้ำจากนั้นก็นึกถึงความฝันที่ได้ฝันไปเมื่อลำดับเรื่องราวเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ราดน้ำหรือกดชักโครกลงไป และต้องไม่ไปเล่าให้ใครฟังอีก เชื่อว่าวิธีนี้จะทำให้สิ่งที่ไม่ดีฝันร้ายจะหายไป

1

ใช้น้ำแก้ฝันร้าย

จะคล้าย ๆ กับวิธีก่อนหน้านี้คือ เมื่อตื่นขึ้นจากฝันร้ายแล้วอย่าเพิ่งเล่าความฝันนั้นให้ใครฟัง ไปตักนี้มา 1 ขัน หรือ 1 แก้ว จากน้้นให้เล่าความฝันนั้นลงไปในน้ำ เมื่อเล่าจบก็ให้อธิษฐานขอให้ฝันร้ายนั้นกลับกลายเป็นดี หรือจะสวดคาถาอภัยปริตร (ยันทุน) ต่อก็ได้ จากนั้นเอาน้ำดังกล่าวไปเททิ้ง และตักน้ำขันใหม่มาล้างหน้าล้างตาให้สดชื่น

4

เครื่องรางแก้ฝันร้าย

พอบอกว่าเครื่องรางหลาย ๆ คนอาจจะร้องอ๋อ หลาย ๆ คนอาจจะงง ๆ มีด้วยหรือ ก็ต้องขอยกเอางานหัตถกรรมของชนเผ่าพื้นเมืองในอเมริกามาเป็นตัวช่วยในการแก้ฝันร้ายนั่นก็คือ “Dream catcher” มีความหมายถึง “ตาข่ายดักฝัน” หรือ “เครื่องดักความฝัน นั่นเอง ซึ่งมีความเชื่อมาแต่โบราณว่าเจ้าตาข่ายดักฝันนี้จะช่วยในหารกรองความฝันให้กับผู้ที่นอนหลับโดยให้ฝันดีอยู่กับตัว ฝันร้ายให้มลายหายไป

เครื่องรางแก้ฝันร้าย

วิธีการคือ นำเอาตาข่ายดักฝันนี้ไปแขวนไว้บนหัวของเราแค่นั้นเอง เคล็ดลับอีกนิดสำหรับการใช้ตาข่ายดักฝัน คือ ต้องให้ถูกแสงแดดบ้าง หรือให้ภายในห้องนอนเรามีแสงแดดส่องเข้าไปบ้างเล็กน้อย วิธีนี้นอกจากจะช่วยไม่ให้ฝันร้ายแล้ว ตาข่ายดักฝันยังเป็นขอแต่งห้องให้ดูน่ารักสวยงามได้อีกด้วย

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีแก้ฝันร้าย ที่ Ruay 365 ที่ได้นะมาให้ทุกท่าน เป็นวิธีง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แถมยังใช้กันมาตั้งแต่โบราณ สามารถที่จะเลือกใช้กันได้ตามความสะดวกและเหมาสะกับแต่ละคน แต่เพื่อเพิ่มความสบายใจสไตล์ไทยแลนด์สายบุญอย่างเรา ก็ขอแนะนำให้เข้าวักทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน นั่งสมาธิ ปล่อยนกปล่อยปลา ด้วยบุญที่เราทำก็จะช่วยทำให้ความฝันร้ายกลับกลายเป็นดีขึ้นได้ เรียกว่าได้กันหลายต่อได้บุญ แก้ฝันร้าย แถมยังทำให้จิตใจสดชื่นเบิกบานไม่ไปกังวลกับเรื่องฝันร้ายอีก ทีนี้เมื่อใจเราสบายจะทำอะไรก็จะมีแต่ความราบรื่นไม่ติดขัด

บทความที่น่าสนใจ

Facebook
Twitter
Email