สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565

สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 พกแล้วดีเงินเข้าตลอดปี!

จะเปลี่ยนกระเป๋าทั้งทีต้องเอาให้ปัง! วันนี้ ruay รวบรวมเทคนิคเลือกกระเป๋าตามรูปร่างสาว ๆ มาให้แล้ว สิ่งไหนควรทำ สิ่งไหนห้ามทำมาดูกันเลย และที่สำคัญเรายังมี สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 มาให้เป็นแนวทางด้วย สีไหนช่วยดึงดูดเงิน ทำให้มีโชคลาภและเพิ่มความมั่นใจตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย!

5 วิธีเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับรูปร่าง

ก่อนที่เราจะไปดู สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 เราต้องรู้ก่อนว่าเราเป็นคนรูปร่างแบบไหนและห้อยกระเป๋าแบบใดถึงจะเหมาะกับสัดส่วนของเรา การเลือกกระเป๋ารูปทรงที่เหมาะกับรูปร่าง จะช่วยอำพรางหุ่นแถมยังดึงเสน่ห์และความเป็นตัวเราออกมาให้ดูโดดเด่นได้ ซึ่งแบ่งออกเป็นสาว 5 รูปร่างดังนี้…

สีกระเป๋าตามวันเกิด
 1. สาวเจ้าเนื้อจ้ำม่ำ – สิ่งที่ห้ามก็คือกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าทรงกลมหรือทรงหนา ๆ เพราะจะทำให้เราดูกลมและดูเป็นก้อนไปหมด ควรเลือกกระเป๋าถือหรือกระเป๋าสะพายที่มีสายสั้นพอดีตัว รูปทรงบางหรือเป็นทรงสี่เหลี่ยม ทรงเอกสารถือว่าเหมาะมาก เพราะจะดึงจุดความสนใจไปที่กระเป๋าได้ดี 
 2. สาวร่างใหญ่ไหล่กว้าง – ไม่ควรใช้กระเป๋าสะพายสายสั้นเพราะจะเน้นช่วงไหล่ของเราให้ดูกว้างกว่าเดิม และจะดูตัวบึก ๆ แมน ๆ ควรเลือกสะพายกระเป๋าสายยาวหรือเป็นกระเป๋าใบใหญ่เก๋ ๆ ไปเลย จะทำให้ดูสมดุลกับรูปร่างของเรา
 3. สาวร่างยาวร่างสูง – หากใช้กระเป๋าสายยาวที่ยาวมาถึงสะโพกหรือเอว จะทำให้รูปร่างดูเก้งก้างไป ควรใช้กระเป๋าที่ใบเล็กและมีสายสั้นสำหรับหนีบหรือสะพายใต้รักแร้ จะช่วยทำให้ดูคล่องแคล่วและดูโดดเด่นขึ้น หรือจะห้ายกระเป๋าใบใหญ่ที่สายไม่ยาวก็ได้เช่นกัน
 4. สาวตัวเล็กตัวไม่สูง – ไม่ควรใช้กระเป๋าใบเล็กสายสั้น ๆ ที่หนีบใต้รักแร้ เพราะจะทำให้ยิ่งดูตัวเล็กเหมือนเด็ก ดูตัวเตี้ยกว่าเดิม ควรใช้กระเป๋าสะพายข้างที่มีสายยาวประมาณเอวหรือสะโพก จะทำให้ดูช่วงตัวยาวขึ้นและสมส่วน
 5. สาวตัวผอมบาง – ควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าที่ Oversized หรือใหญ่มากเกินไป เช่น ถุงย่ามใบใหญ่ หรือกระเป๋าทรงเอกสารใหญ่ ๆ เพราะจะทำให้คุณดีตัวลีบและเล็กกว่าเดิม เหมือนถือของหนักตลอด ดังนั้นควรเลือกกระเป๋าที่ไซส์พอดีตัว จะสายสั้นหรือยาวก็ได้ เน้นกะทัดรัดและไม่เทอะทะ

สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565

เมื่อได้รูปทรงกระเป๋าที่เหมาะสมแล้ว เราก็ไปดูเทคนิคเลือกสีกระเป๋ากันต่อเลย Ruay365 รวบรวม สีกระเป๋ามงคล 2565 มาให้แล้ว!

สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 วันจันทร์

กระเป๋าสีดำ
 • เสริมดวงความรัก – น้ำเงิน ฟ้า เขียว
 • เสริมดวงการเงิน – ดำ ม่วง ส้ม
 • เสริมดวงการงาน – ครีม น้ำตาล เขียว

DO : คนเกิดวันจันทร์ในปีนี้ควรเปลี่ยนกระเป๋าเป็น “สีดำ” หรือ “สีม่วง” เพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมการเงินให้เข้ามาแบบ None Stop! เรียกได้ว่าปี 2565 นี้งานกำลังรุ่ง มองไปทางไหนก็เจอโอกาส ดังนั้นควรใช้กระเป๋าที่ทะมัดทะแมงจะเป็นกระเป๋าสะพายก็ดี หรือเป็นเป้ก็ดี เอาที่ใบไม่ใหญ่มาก

DON’T : คนวันจันทร์ห้ามใช้กระเป๋า “สีแดง” โดยเด็ดขาด เพราะเป็นสีกาลกิณี จะทำให้พบเจอกับเรื่องร้าย ๆ เงินที่ว่าจะได้ก็จะหดหายไปในพริบตา

สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 วันอังคาร

กระเป๋าหนังสีส้ม
 • เสริมดวงความรัก – แดง ดำ
 • เสริมดวงการเงิน – ส้ม ดำ น้ำตาล
 • เสริมดวงการงาน – ฟ้า ม่วง ชมพู

DO : สำหรับคนวันอังคาร ต้องเสริมดวงการเงินด้วยกระเป๋า “สีส้ม” และ “สีดำ” เพราะในปี 2565 นี้จะมีงานใหญ่เข้ามา อาจเป็นโปรเจคใหม่หรือได้รับหน้าที่เพิ่มขึ้น กระเป๋าควรเลือกที่พกพาสะดวก ไม่ใหญ่เกินไป หรือเป็นทรงเอกสารก็ดีเพื่อใส่เอกสารงานได้

DON’T : คนวันอังคารห้ามใช้กระเป๋า “สีครีม” “สีขาว” หรือ “สีเหลือง” เพราะจะผลักเงินผลักทองออกไป จากดวงกำลังจะเฮงก็จะกลายเป็นร่วงในทันที เตือนแล้วนะ!

สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 พุธกลางวัน

กระเป๋าหนังสีน้ำเงิน
 • เสริมดวงความรัก – ขาว ครีม เนื้อ เหลืองอ่อน
 • เสริมดวงการเงิน – น้ำเงิน ฟ้า คราม เหลือง
 • เสริมดวงการงาน – ทอง เทา เขียว

DO : ถ้าเกิดวันพุธกลางวัน สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 ก็คือ “สีน้ำเงิน” หรือ “สีเหลือง” ทั้งสองสีนี้จะช่วยเพิ่มราศีให้พร้อมรับเงิน ปีนี้งานกำรุ่งถึงรุ่งที่สุด มีดวงจะได้เป็นเศรษฐี ยิ่งถ้าได้ทำด้านการสื่อสารหรือออนไลน์จะเด็ดมาก เรียกว่าเงินไร้เพดานเลยทีเดียว กระเป๋าก็ควรเปลี่ยนมาใช้ให้ดูมีราคา มีวุฒิภาวะมากขึ้น ใช้เป็นกระเป๋าหนังสักใบจะดีมาก

DON’T : ห้ามใช้กระเป๋า “สีชมพู” “สีบานเย็น” หรือ “สีแดง” โดยเด็ดขาด เพราะเป็นสีกาลกิณีของคนวันพุธกลางวัน จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่ ได้มาก็มีเรื่องใช้จ่ายออกไปตลอด

สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 พุธกลางคืน

กระเป๋าสีขาว
 • เสริมดวงความรัก – โอลด์โรส ส้ม เหลือง
 • เสริมดวงการเงิน – ขาว น้ำเงิน เทา ดำ
 • เสริมดวงการงาน – บรอนซ์ ขาว เทา

DO : ในปี 2565 คนเกิดวันพุธกลางคืนควรใช้กระเป๋า “สีขาว” หรือ “สีเทา” เพื่อช่วยคุมเรื่องการเงินให้ดีขึ้น โดยปีนี้เป็นปีที่ควรออกไปเจอโลกข้างนอกบ้าง การสร้างคอนเนคชั่นเป็นเรื่องจำเป็น กระเป๋าก็ควรใช้กระเป๋าที่ไม่เน้นหรู แต่เน้นใช้งานได้ครบจบ มีช่องหลายช่อง สามารถใส่ทุกอย่างที่จำเป็นได้

DON’T : หยุดเลยถ้าหากคิดจะซื้อกระเป๋า “สีแดง” และ “สีชมพู” เพราะเป็นสีอัปมงคลของคนวันพุธกลางคืน หากใช้สีนี้จะทำให้คนไม่กล้าเข้าหา และเงินไม่กล้าเข้ามาในกระเป๋า

สีกระเป๋าตามวันเกิด2565 วันพฤหัสบดี

กระเป๋าหนังสีแดง
 • เสริมดวงความรัก – น้ำเงิน คราม เขียว ฟ้า
 • เสริมดวงการเงิน – แดง ขาว ครีม
 • เสริมดวงการงาน – ขาว เทา ดำ เหลือง

DO : ใครเกิดวันพฤหัสรีบไปหากระเป๋า “สีแดง” หรือ “สีครีม” มาเป็นไอเทมประจำตัวโดยด่วน เพราะถือเป็น สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 ที่ช่วยเสริมการเงินให้ปังขึ้น ใครเป็นดารา คนดัง หรือต้องพบปะผู้คนบ่อย ๆ เน้นให้ใช้กระเป๋าถือหรือกระเป๋าสายสั้น จะช่วยสะกดสายตาคนรอบข้างได้ ไปไหนก็มีคนรักและเอ็นดู

DON’T : คนวันพฤหัสบดีโยนกระเป๋า “สีดำ” และ “สีม่วง” ทิ้งไปเลย เพราะในปีนี้จัดเป็นสีกาลกิณี ห้อยแล้วทำให้ดูหมองดูไม่มีออร่า เงินทองก็ติดขัดตามไปด้วย

สีกระเป๋าตามวันเกิด2565 วันศุกร์

กระเป๋าสีชมพูใบใหญ่
 • เสริมดวงความรัก – ฟ้า น้ำเงิน เหลือง
 • เสริมดวงการเงิน – ชมพู แดง บานเย็น เขียว
 • เสริมดวงการงาน – เขียวเข้ม น้ำตาลเข้ม

DO : ผู้ที่เกิดวันศุกร์ควรลองเปลี่ยนมาใช้กระเป๋า “สีชมพู” หรือ “สีเขียว” ดูบ้าง เพราะสองสีนี้จัดเป็น สีกระเป๋านำโชคปี 2565 จะช่วยทำให้มีเงินเข้ามา ใครที่มีปัญหาสุขภาพก็จะมีดวงหายดีขึ้น แต่ควรออกกำลังกายเยอะ ๆ กระเป๋าก็ควรใช้ใบใหญ่ ๆ ที่สามารถใส่รองเท้า ใส่ข้าวของหลายอย่างได้ เผื่อสำหรับไปยิมไปออกกำลังกาย

DON’T : คนวันศุกร์งดใช้กระเป๋า “สีขาว” หรือ “สีเหลือง” ไปก่อน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายใด ๆ ก็ตาม เพราะสีเหล่านี้เป็นอัปมงคล ไม่ได้ช่วยเสริมดวงแถมยังทำให้แย่กว่าเดิม

สีกระเป๋าตามวันเกิด2565 วันเสาร์

เป้สีน้ำเงิน
 • เสริมดวงความรัก – ชมพู ม่วง
 • เสริมดวงการเงิน – น้ำเงิน ฟ้า คราม แดง
 • เสริมดวงการงาน – ฟ้า แดง แดงเลือดหมู

DO : ปี 2565 คนวันเสาร์ห้ามพลาดกระเป๋า “สีน้ำเงิน” และ “สีฟ้า” จะช่วยทำให้เงินที่ติดขัดไหลลื่นมากขึ้น หลายคนมีดวงจะได้เสนองานมากขึ้น ต้องไปพบลูกค้ามากขึ้น ควรใช้กระเป๋าที่ดูดีมีความเรียบหรู จะเป็นกระเป๋าหนังหรือกระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊คสวย ๆ สักใบก็ได้

DON’T : หากต้องซื้อกระเป๋าใหม่ก็ห้ามซื้อ “สีเขียว” โดยเด็ดขาด เพราะว่าเป็นสีที่ไม่ถูกโฉลกกับคนวันเสาร์ หากใช้แล้วจะทำให้เงินติดขัดกว่าเดิม ถ้าใครถือเรื่องดวงก็ควรหาเปลี่ยนโดยด่วน

สีกระเป๋าตามวันเกิด2565 วันอาทิตย์

กระเป๋าหนังสีม่วง
 • เสริมดวงความรัก – ชมพู ดำ
 • เสริมดวงการเงิน – ม่วง เขียว ดำ
 • เสริมดวงการงาน – ม่วง ดำ

DO : ชาววันอาทิตย์ทั้งหลายหากระเป๋าใบใหม่เป็น “สีม่วง” หรือ “สีดำ” ไว้ยัง! ขอบอกว่าเป็นสีที่ดึงดูดเงินแบบสุด ๆ นอกจากจะทำให้เสน่ห์แล้ว ยังสร้างความมั่นคงทางการเงิน ปีนี้มีเรื่องที่ต้องตัดสินใจหลายอย่างให้เด็ดขาดเข้าไว้ เรื่องกระเป๋าก็ต้องเลือกที่ถูกใจไว้ก่อน เอาที่เราสะพายแล้วมั่นใจและพกพาไปได้ทุกที่

DON’T : คนวันวันอาทิตย์พักกระเป๋า “สีน้ำเงิน” และ “สีฟ้า” เอาไว้ก่อน เพราะยิ่งซื้อไว้ก็ยิ่งไม่เป็นมงคล เป็นสีกาลกิณีที่ห้ามใช้ในปี 2565 นี้ ยิ่งใช้ยิ่งจนยิ่งไม่มีเงินเก็บนะ

ทำไมสีถึงมีพลังซ่อนอยู่?

ตั้งแต่อดีตนั้นสีถูกใช้ในการบำบัดเยียวยาโรคภัยมาตลอด เพราะแต่ละสีนั้นมีพลังงานที่สื่อถึงเราได้ เช่นเดียวกับจักระในตัวของเราก็มีสีที่แตกต่างเช่นกัน ดังนั้นจึงมีการใช้หินสีหรือ หินนำโชคประจำวันเกิด ในการบำบัด และเป็นเครื่องรางนำโชคในด้านต่าง ๆ

รองเท้าใหม่ควรใส่สีอะไร?

สีรองเท้าตามวันเกิด 2565 นั้นมีด้วยกันหลายสี ลองเข้าไปดูที่ลิงค์ได้เลย ส่วนใหญ่จะเป็นสีเดียวกันกับกระเป๋าสีมงคล สามารถใช่กันเข้าชุดได้

สีเสริมดวงการค้ามีไหม?

สีนั้นถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับการค้าขายเช่นกัน หรือในหลักฮวงจุ้ยอธิบายว่าสีนั้นมีผลต่อความอยากอาหาร หรือความรู้สึกของลูกค้า ถ้าร้านไหนใช้สีถูกหลักก็จะทำให้ลูกค้ากินอาหารอร่อยได้ ถ้าเลือกสีผิดก็จะทำให้ลูกค้าอึดอัดได้เช่นกัน เข้าไปเช็ก สีเสริมดวงค้าขาย​ กันได้เลย

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก pinterest

สรุป

ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อกระเป๋าสีไหน ก็ให้ยึดตามสีมงคลเอาไว้ก่อน! เพราะ สีกระเป๋าตามวันเกิด 2565 เป็นสีที่ช่วยเสริมดวงการเงินเรา ทำให้เงินเข้ารัว ๆ ตลอดปี ไม่ว่าจะซื้อ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเดินทาง ฯลฯ ก็สามารถเลือกสีตามนี้ได้เลย สามารถเอาไปใช้ได้กับทุกรูปแบบ

นอกจากสีกระเป๋าแล้ว ก็สามารถเปลี่ยน สีเล็บเสริมดวง 2565 ได้เช่นกัน จะได้ถือกระเป๋าแบบปัง ๆ เป๊ะทั้งกระเป๋าทั้งเล็บมือ เรื่องสีถือเป็นเรื่องสำคัญมากนะ เพราะว่าสีที่สมพงษ์กับเรา จะทำให้เราดูโดดเด่นและมีความมั่นใจมากขึ้น ทำอะไรก็ราบรื่นไปด้วย หรือจะเข้าไปเสี่ยงโชคที่ เว็บเศรษฐี Lottovip หรือ Tode ก็ได้เช่นกัน หากมั่นใจว่าจะถูกหวย งวดนี้ก็ต้องถูกแน่นอน!

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email