ฝันเห็นพายุ

ฝันเห็นพายุ 7 แบบ พารวยรับโชค พร้อมเลขเด็ด คำทำนายฝัน

เนื่องจากช่วงนี้ กรมอุตุเตือน! ให้ระวังฝนฟ้าคะนองตลอด 20 จังหวัดทั่วไทย ใครหลายคนจึงอาจคิดมากจนเก็บไป ฝันเห็นพายุ ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่เราจะหวาดกลัว เพราะทราบมาว่าพายุดังกล่าวไม่เพียงแต่จะทำให้อากาศเย็นลงเท่านั้น แต่มันยังส่งผลให้มีลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ และบางแห่งอาจเกิดพายุงวงช้าง หรือพายุลูกเห็บได้อีกด้วย!

ซึ่งการพยากรณ์อากาศวันนี้ (18 ก.พ. 64) กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาบอกว่า ทางตอนบนของไทยจะเกิดฝนฟ้าคะนอง ที่เกิดจากมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมทางภาคอีสานของไทย ทำให้อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาทั่วประเทศ ดังนั้นกรุงเทพฯ อาจมีฝนตกและเย็นลงถึง 22-24 องศา ส่วนภาคเหนือก็ต้องเตรียมเสื้อหนา ๆไว้ เพราะบริเวณยอดดอยอาจหนาวถึง 5-15 องศาเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดีพ่อแม่พี่น้องอาจไม่ทราบว่า ต้องเตรียมรับมือกับพายุฝนฟ้าคะนองอย่างไร ดังนั้นวันนี้ ruay 365 จึงจะพาทุกท่านไปดู วิธีรับมือพายุฝนฟ้าคะนอง และไปดูกันต่อเลยว่า ฝันเห็นพายุ แต่ละแบบแปลว่าอะไร และมีเลขเด็ดแบบไหนบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆกันเลย!

“พายุฝนฟ้าคะนอง” คืออะไร เกิดจากอะไร??

ฝันเห็นพายุ

ก่อนที่จะไปดูทำนายฝัน ฝันเห็นพายุ มาทำความรู้จักกับ “พายุฝนฟ้าคะนอง” กันก่อนดีกว่า ซึ่งพายุฝนฟ้าคะนอง คือปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้ประจำทุกวัน ซึ่งพายุดังกล่าวมักก่อตัวในประเทศเขตร้อนหรือประเทศที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ซึ่งประเทศไทยเองก็จะมีพายุในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม เรียกกันว่า “พายุฤดูร้อน”

เจ้าพายุฝนฟ้าคะนองนี้เกิดจากการก่อตัวของเมฆในลักษณะแนวตั้ง ซึ่งมารวมตัวกันหนาแน่นเรียกว่า “เมฆคิวมูโลนิมบัส” (cumulonimbus) โดยมาจากภาษาละติน “cumulus” แปลว่า “กองของสิ่งของ” ส่วน “nimbus” แปลว่า “เมฆพายุ” สรุปง่าย ๆ เจ้าเมฆดังกล่าวนี้ ก็คือเมฆอากาศแปรปรวนที่ก่อให้เกิดสภาพอากาศที่ย่ำแย่นั่นเอง และพายุฝนฟ้าคะนองไม่ได้มีลักษณะเดียว แต่สามารถแบ่งได้ดังนี้…

 • อากาศปั่นป่วน : เดี๋ยวเกิดฟ้ามืดไม่มีแดด เดี๋ยวฝนตกหนัก ทำให้การก่อสร้างติดขัด การบินหยุดชะงัก
 • ฟ้าผ่า : เกิดขึ้นมาจากการปล่อยประจุไฟฟ้าระหว่างก้อนเมฆกับพื้นดิน ซึ่งเหตุการณ์ทำให้มนุษย์เสียชีวิตได้
 • ฝนตกหนัก : อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมได้ในหลาย ๆ แห่งที่เป็นพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำ และพื้นที่ต่ำ ๆ เช่น กรุงเทพมหานครฯ สุราษฎร์ธานี หรือทางภาคใต้ ฯลฯ
 • ลูกเห็บตก : เป็นผลกระทบจากฝนฟ้าคะนองเช่นกัน ซึ่งเกิดจากละอองในเมฆอยู่ในจุดเยือกแข็ง ทำให้ละอองน้ำควบแน่นกลายเป็นพายุลูกเห็บตก
 • พายุทอร์นาโด : เป็นผลกระทบที่รุนแรงสุด โดยเกิดจากกระแสอากาศที่ไหลลงอย่างรุนแรง จากก้อนเมฆสู่พื้นดิน ทำให้เกิดสูญญากาศที่มีแรงดูดเกิดขึ้น ในประเทศไทยเคยเกิดใน จังหวัดสงขลา ปราจีนบุรี ตรัง ฯลฯ 

วิธีรับมือพายุ สิ่งที่ควรทำ & ไม่ควรทำ

ฝันเห็นพายุ

เมื่อทราบกันแล้วว่าพายุฝนฟ้าคะนองนั้นส่งผลเสียต่อเราได้ยังไงบ้าง ต่อไปเรามาดูวิธีรับมือกับสถานการณ์พายุ ที่กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนมากันเลย!

 1. เมื่อเกิดพายุ ควรหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน อาจเกิดอุบัติเหตุลมพัดแรง ของปลิวมาทำให้รับบาดเจ็บได้
 2. ควรนัดแนะครอบครัวเรื่องจุดนัดพบและวิธีติดต่อสื่อสาร ในกรณีที่เกิดเหตุพายุรุนแรงหรือน้ำท่วมจะได้เอาตัวรอดได้
 3. ควรเตรียมน้ำดื่ม อาหาร อุปกรณ์ยังชีพต่าง ๆ ไว้ให้พร้อมในกรณีที่เกิดเหตุน้ำท่วม ไม่สามารถออกไปไหนได้
 4. ตรวจสอบความมั่นคงของบ้าน และสิ่งของต่าง ๆ ในบ้าน เพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วม
 5. อยู่ห่างจากหน้าต่าง และปิดประตูหน้าต่างทุกบานให้สนิท
 6. ชาร์จแบตมือถือและไฟฟ้าสำรองให้พร้อมเพียง เผื่อไฟดับจะได้มีใช้
 7. ห้ามโทรศัพท์มือถือในระหว่างที่ฝนตกหนัก โดยเฉพาะในที่โล่งแจ้ง เพราะเสี่ยงโดนฟ้าผ่าได้
 8. ไม่ควรสวมเครื่องโลหะ ทองเหลือง ทองแดง ฯลฯ หรือเครื่องประดับที่มีประจุไฟฟ้า ซึ่งเป็นอันตรายในช่วงฟ้าผ่า
 9. ห้ามเข้าใกล้แม่น้ำ ชายทะเล ชายหาด ฯลฯ ในช่วงที่เกิดพายุฝนรุนแรง ซึ่งอาจทำให้มีคลื่นสูง หรือพายุพัดแรง เป็นอันตรายได้
 10. ควรติดตามข่าวพยากรณ์อากาศตลอดเวลา

ฝันเห็นพายุ 7 แบบ พารวยรับโชค พร้อมคำทำนายฝัน

หลังจากที่ทราบกันไปแล้วว่าพายุฝนฟ้าคะนองนั้นมีความอันตรายและน่ากลัวกว่าที่คิด แล้วสำหรับทำนายฝัน ฝันว่าเห็นพายุล่ะมีความหมายว่าอย่างไร ตาม ruay 365 ไปค้นหาความหมายและเลขเด็ดกันเลย!

ฝันเห็นพายุลมแรงมาก

ฝันเห็นพายุ 7 แบบ พารวยรับโชค พร้อมเลขเด็ด คำทำนายฝัน

ถ้าในช่วงนี้คุณ ฝันเห็นพายุรุนแรง หรือ ฝันเห็นพายุลมแรงมาก ตามคำทำนายฝันกล่าวเอาไว้ว่า…

“ในเร็ว ๆ นี้จะได้โชคลาภเข้ามาจากการเดินทาง จะได้ลาภจากที่ทำงานหรือมีงานพิเศษเข้ามาแบบไม่คาดคิด มีเกณฑ์ศัตรูจะกลับมาขอคืนดี ได้ปรับความเข้าใจกับคนที่ไม่ถูกกัน แต่ให้ระวังปัญหาความเครียด และการพูดจาอาจทำให้คนเข้าใจผิดความหมาย”

เลขเด็ด ฝันเห็นพายุลมแรงมาก : 4 6 7 8 21 76 552 957

ฝันเห็นพายุหมุนใหญ่

Hurricane 1

สำหรับใครที่ ฝันเห็นพายุลูกใหญ่ หรือฝันเห็นพายุหมุนใหญ่ สามารถทำนายได้ว่า…

“ในช่วงนี้ คุณจะหมดเคราะห์หมดเรื่องทุกข์โศก สิ่งใดที่เคยเป็นอุปสรรคก็จะสามารถก้าวผ่านไปได้และพบกับความสำเร็จ จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติ ส่งผลให้การงานและการเงินดีขึ้น ได้เงินเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย หรืออาจได้เปลี่ยนตำแหน่งและย้ายที่ทำงานใหม่” 

เลขเด็ด ฝันเห็นพายุหมุนใหญ่ : 3 4 7 9 46 63 14

ฝันเห็นพายุฝนฟ้าคะนอง

ฝันเห็นพายุ

ใครที่ฝันเห็นพายุฝนฟ้าคะนอง ฝันเห็นฝนตกหนัก สามารถทำนายได้ว่า… 

“ผู้มีที่โรคภัยไข้เจ็บมีเกณฑ์จะหายขาด จะหมดทุกข์หมดโศก หมดเคราะห์ ถ้ารอเรื่องการสัมภาษณ์เซ็นสัญญาจะได้รับข่าวดีในเร็ววัน จะมีโอกาสได้โชคลาภจากการเสี่ยงโชค นอกจากนั้นผลของความฝันยังส่งผลดีต่อพ่อแม่อีกด้วย”

เลขเด็ด ฝันเห็นพายุฝนฟ้าคะนอง : 9 02 30 31 51 71 829

ฝันเห็นพายุทอร์นาโด

ฝันเห็นพายุ

ถ้าเกิดฝันเห็นพายุทอร์นาโด หรือ ฝันเจอพายุทอร์นาโดแต่หลบพ้น สามารถทำนายได้ว่า…

“ในช่วงนี้คุณจะมีโชคลาภจากการเสี่ยงโชค ดวงด้านการพนันกำลังโดดเด่น สามารถซื้อลอตเตอรี่ได้ จะมีโชคจากที่ทำงาน อีกประมาณ 2 เดือนต่อจากนี้หน้าที่การงานจะมั่นคงและลงตัวกว่าเดิม ช่วงนี้ให้อดทนและพยายาม แต่ให้ระวังการถูกเอาเปรียบจากคนที่ไม่คิดว่าเขาจะทำได้”

เลขเด็ด ฝันเห็นพายุทอร์นาโด : 4 72 84 96 81 534 321

ฝันเห็นพายุหมุนงวงช้าง

Tornado 56aad0623df78cf772b48cc5 1

ผู้ใดที่เคย ฝันเห็นพายุงวงช้าง หรือ ฝันเห็นพายุไกล ๆ ช่วงนี้ทำนายได้ว่า…

“จะได้โชคลาภจากที่ทำงาน การทำงานถือว่าอยู่ในช่วงรุ่งเรืองสดใส อยู่ในช่วงโอกาสทองมีโอกาสลงทุนสามารถทำได้ นอกจากนั้นยังสามารถเสี่ยงโชคได้ที่เว็บ tode69 อีกด้วย เพราะดวงด้านการเสี่ยงโชคกำลังขึ้น จะได้ลาภจากทางไกล” 

เลขเด็ด ฝันเห็นพายุหมุนงวงช้าง : 0 3 6 7 32 36 60 00 85 632

ฝันเห็นพายุ หลายลูก

ฝันเห็นพายุ

ถ้าใครฝันเห็นพายุหลายลูก หรือ ฝันเห็นกลุ่มพายุลูกใหญ่ ช่วงนี้ทำนายได้ว่า…

“มีเกณฑ์จะได้ลาภ ได้เงินทองจากญาติผู้ใหญ่ หรืออาจจะได้รับข่าวดีจากเพื่อนที่อยู่ทางไกล รวมทั้งจะหมดทุกข์หมดโศก ถ้ามีโรคภัยไข้เจ็บก็จะหายจากอาการเจ็บป่วยด้วย ใครที่ทำอาชีพค้าขายจะได้กำไรงาม แต่ริเริ่มการใดอย่าหวังน้ำบ่อหน้า ต้องขยันหมั่นเพียรแล้วจะสำเร็จ”

เลขเด็ด ฝันเห็นพายุหลายลูก : 0 5 8 9 04 18 20 676 156

ฝันเห็นพายุพัดบ้าน

Tornado 1 1

สุดท้ายใครที่ฝันว่าพายุเข้าบ้าน หรือ เห็นพายุพัดบ้าน ของเราจนพังทลาย สามารถทำนายได้ว่า…

“มีโอกาสจะได้รับข่าวดีจากที่ทำงาน อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือโยกย้ายหน้าที่การงานไปในทางที่ดียิ่งขึ้น เหนือสิ่งอื่นใดอาจมีคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้ ให้พิจารณาให้ดีก่อนที่จะช่วยเหลือใคร ไม่อย่างนั้นความลำบากอาจเข้ามาหาเรา”

เลขเด็ด ฝันเห็นพายุพัดบ้าน : 2 8 48 34 028 450

สรุปส่งท้าย

บ้านใครฝนฟ้ากระหน่ำให้ระวังตัวกันดี ๆ แต่ถ้าใคร “ฝันเห็นพายุ” ก็ขอแสดงความยินดีด้วย! เพราะการฝันเห็นพายุในแต่ละแบบล้วนเป็นนิมิตหมายอันดีถึงโชคลาภที่กำลังจะเกิดขึ้น ส่วนใหญ่มีความหมายว่าสิ่งที่ไม่ดีกำลังจะพัดผ่านออกไป เช่นเดียวกับพายุ เคราะห์ร้ายต่าง ๆ กำลังจะหมดสิ้นและสิ่งดี ๆ กำลังเข้ามา สามารถเสี่ยงโชคลอตเตอรี่ได้ดีมากช่วงนี้

แต่สุดท้ายเราจะถูกรางวัลหรือไม่ มักจะไม่เกี่ยวที่ดวงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่ที่บุญวาสนาของแต่ละคนด้วย ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นทำบุญ เข้าวัด ถวายสังฆทาน และปล่อยปลา ผลบุญเหล่านี้จะช่วยหนุนนำให้วิบากกรรมของเราลดน้อยลง และจะทำให้มีโชคลาภเข้ามามากยิ่งขึ้น สามารถติดตามวิธีทำบุญต่าง ๆ ได้ที่เว็บ ruay 365 ของเราเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email