สระผมวันไหนดี

7 ความเชื่อ สระผมวันไหนดี ช่วยให้มีโชคลาภ แบบฟลุค ๆ!

เชื่อว่าทุกคน เคยได้ยินโบราณพูดว่า วันพฤหัส “สระ บ่ ดี” แล้วสรุป สระผมวันไหนดี กันแน่ล่ะ… (เอ๊ะ! อันนั้นมันพฤหัสบดีรึเปล่า) แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ต้องประสบปัญหาโลกแตก ผมร่วงทำยังไง ควรสระผมเมื่อไหร่ บ่อยแค่ไหน และสระอย่างไรให้ถูกต้อง วันนี้ทางแอดมินคนสวย Ruay รวบรวมคำตอบ ของทุกปัญหามาให้แล้ว ไปดูกันเลย!

สระผมวันไหนดี
ควรสระผมวันไหน ขอบคุณภาพจาก www.maerakluke.com

Ruay 365 มีเคล็ดสระผมมาบอก ควรทำกี่ครั้ง ทำยังไงดูได้จากเส้นผม

ทราบไหมว่า สำหรับคนไทยเรา ผู้ชายสระผมบ่อยกว่าผู้หญิง! โดยเฉลี่ยผู้ชายสระผม 5 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนผู้หญิงสระผมประมาณ 4 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือสระผมประมาณวันเว้นวัน และคนไทยใช้แชมพูอย่างน้อย 2 ครั้งต่อการสระผม 1 ครั้ง!

แท้จริง ไม่มีกฏตายตัวใด ๆ เกี่ยวกับจำนวนครั้งที่ควรสระต่อสัปดาห์ ควรขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราไปทำในแต่ละวัน วันไหนเราเหงื่อออกเยอะ คันหนังหัว ก็สระได้เลย การสระผมจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะ แต่ถ้าเราสระผมบ่อยไป ก็ทำให้เส้นผมเราขาดน้ำมันธรรมชาติ ทำให้ผมแห้งได้เช่นกัน…

ดังนั้นเราควรสระผมโดยให้มีความถี่ ตามลักษณะของเส้นผม และหนังศีรษะของเรา ดังต่อไปนี้…

สระผมวันไหนดี
เส้นผมหนา ขอบคุณภาพจาก www.siamdara.com
  • ผู้ที่มีผมเส้นใหญ่และหนา ควรสระผมประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือจะสระผมวันเว้นวันก็ได้! รวมไปถึงคนที่มีผมหยิก หรือหยักโศกด้วยเช่นกัน เพราะน้ำมันจากหนังศีรษะ จะเคลื่อนที่มายังเส้นผมได้ช้ากว่าคนเส้นผมประเภทอื่น จึงไม่จำเป็นต้องสระบ่อย
  • ผู้ที่มีผมเส้นเล็ก ละเอียดตรง ควรสระผมให้เป็นประจำทุกวัน เพื่อขจัดความมันบนเส้นผมที่แพร่กระจายได้ง่ายและรวดเร็ว เนื่องจากเส้นของคุณมีลักษณะตรง อาจเห็นได้ง่ายว่าผมมัน นอกจากนั้นควรเลือกแชมพูสูตรที่เหมาะสม ที่ทำให้ผมไม่มันง่าย และนุ่มสลวยตลอดเวลา
  • ผู้ที่มีหนังศีรษะและเส้นผมมัน ควรสระผมวันเว้นวัน หรืออาทิตย์ละ 2-3 วัน โดยใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ และไม่ควรหวีผมบ่อย ๆ หรือหวีผมแรง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการกระตุ้นให้มีการผลิตน้ำมันเพิ่ม ที่สำคัญควรดูแลหนังหัวให้สะอาดตลอดเวลา หลีกเลี่ยงอากาศร้อน หลีกเลี่ยงความเครียด เพราะจะกระตุ้นต่อมผลิตน้ำมันใต้หนังศีรษะให้ทำงานมากยิ่งขึ้น
  • ผู้ที่เป็นรังแคบนหนังศรีษะ ควรสระผมทุกวัน! เพื่อกำจัดน้ำมันส่วนเกิน โดยเลือกใช้แชมพูขจัดรังแคสูตรอ่อนโยน และห้ามเกาหนังศีรษะ หลังจากสระแล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงความอับชื้นที่อาจจะเป็นต้นเหตุการเกิดของเชื้อรา ควรหลีกเลี่ยงการขยี้ผมแรง ๆ และควรใช้หวีซี่ห่าง เพื่อกระจายน้ำธรรมชาติของหนังศีรษะได้ทั่วถึง

***ปล.สำหรับแฟน ๆ Ruay ผู้ที่ออกกำลังกายทุกวัน ควรสระผมทุกวัน! เพื่อขจัดสิ่งที่ตกค้างของเหงื่อ เพราะเหงื่อมีความเข้มข้น ที่อาจส่งผลให้เส้นผมเปราะบาง และหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น ดังนั้นใครมีปัญหาผมร่วง จึงควรหลีกเลี่ยงหนังศีรษะมันและอับชื้นจากเหงื่อ!

สระผม
วิธีสระผมที่ถูก ขอบคุณภาพจาก hudabeauty.com

วิธีสระผมที่ถูกต้อง สะอาด รับทรัพย์!

ก่อนที่จะไปดูว่าสระผมวันไหนดีเป็นสิริมงคล Ruay 365 ของเรามีเคล็ดลับสระผมมาฝาก! ควรเริ่มทำตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลย เพื่อที่จะทำให้ผมไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง ปราศจากเชื้อโรค ไปดูขั้นตอนกันเลย!

  1. หวีผมก่อนสระผม : เริ่มต้น ควรหวีผมก่อนสระทุกครั้ง เพื่อช่วยขจัดฝุ่น และสิ่งสกปรกทั้งหลายให้หลุดออกไปได้ในระดับหนึ่ง และช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมขณะสระผมอีกด้วย
  1. ล้างผมด้วยน้ำก่อนสระ : โดยเฉพาะการใช้น้ำอุ่นล้างผมก่อนถือว่าดีมาก! ควรล้างประมาณ 3-5 นาที จะช่วยเปิดรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะ ทำให้การล้างสิ่งสกปรกที่เกาะตามหนังหัวและเส้นผม หลุดออกไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
  1. ถ้าผมยาวควรลงครีมนวดก่อน : โดยการลงที่กลางผมไปถึงปลายผม เพื่อช่วยป้องกันการขาดร่วงของเส้นผมได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้สิ่งสกปรกที่ติดตามเส้นผม หลุดออกไปง่ายขึ้นเมื่อล้างผมอีกด้วย
สระผม
สระผมแฮปปี้ ขอบคุณภาพจาก www.nioxin.com
  1. ห้ามเกาหนังศีรษะแรง : เพราะจะทำให้หนังศีรษะเป็นถูกทำลาย ทำให้กลายเป็นแผลได้ และเส้นผมก็จะเสียด้วย! ควรชโลมแชมพูลงบนโคนผม จากนั้นใช้นิ้วมือนวดบริเวณศีรษะ วนช้า ๆ ขยำเบา ๆ ประมาณ 2 นาที เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม
  1. ควรสระแชมพูเพียงหนึ่งครั้ง : ถ้าคิดว่าสระผมให้สะอาด ต้องสระหลายครั้ง คุณเข้าใจผิดแล้ว! การสระผมหลายครั้งจะทำให้ผมขาดความชุ่มชื่นได้ และแท้จริงการสระครั้งเดียว ก็เพียงพอแล้วในการชะล้างสิ่งสกปรก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมในแต่ละวันด้วย อาจเพิ่มอีก 1 ครั้งก็ได้
  1. ควรใช้ครีมนวดตั้งแต่กึ่งกลางผมลงไป : สุดท้าย ใครไม่อยากสระผมทุกวัน ห้ามใส่ครีมนวดตรงโคนผม! เพราะจะทำให้หัวมันได้ง่าย ควรล้างน้ำสะอาดที่หัวอีกครั้ง บิดให้หมาด และลงครีมนวดจากกลางผมลงไปถึงปลาย ทิ้งไว้พอประมาณ และล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น!

เป็นอย่างไรบ้างคะ สาว ๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมวิธีเหล่านี้ ใครที่เข้าใจผิดมาตลอด ก็ลองเอาไปปรับใช้ดูนะ จะได้นอนหลับสบาย คุณผู้ชายก็พลอยปลื้มใจ อยากลูบไล้สัมผัสเรามากขึ้น!

7 ความเชื่อ สระผมวันไหนดี ที่สุด!

มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ของวันนี้กันแล้ว! อย่าพึ่งอิ่มกับ “เกร็ดความรู้” ชุบแป้งทอด ที่เราเสิร์ฟไปนะทุกคน! เรายังมีจานหลักเก็บไว้ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ไปดูความเชื่อโบราณกันเลยว่า สระผมวันไหนดีที่สุดในสัปดาห์! ตาม Ruay มาได้เลย

สระผม
วันสระผมมงคล ขอบคุณภาพจาก www.freepik.com

สระผมวันอาทิตย์ ชีวิตยืนยาว!

ใครที่ชอบสระผมวันอาทิตย์ โบราณเชื่อว่าจะทำให้มีอายุยืนยาว สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ดังนั้นผู้ที่มีโรคภัย เจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ควรหันมาสระผมทุกวันอาทิตย์ เพื่อช่วยเสริมชะตา ต่อชีวิตให้ยั่งยืนยิ่งขึ้น!

สระผมวันจันทร์ หนุนนำโชคลาภ!

ถ้าสระผมวันจันทร์ ผู้ใหญ่ท่านว่าจะทำให้มีโชคลาภ เงินทอง ไหลนองเข้ามา! ดังนั้นใครที่มีปัญหาด้านการเงิน รายได้น้อย ใช้จ่ายติดขัด ควรหันมาสระผมทุกวันจันทร์ เพื่อถือเคล็ดเสริมดวงด้านการเงิน เพื่อให้ได้ลาภลอย มีเงินใช่ไม่ขาดมือ!

สระผมวันอังคาร กำราบศัตรู!

ผู้ที่สระผมวันอังคาร โบราณท่านเชื่อว่าจะช่วยให้มีชัยเหนือศัตรูทั้งหลายทั้งปวง! ถ้าหากคุณกำลังมีปัญหา กับเพื่อนที่ทำงาน กับลูกค้า กับเจ้านาย ฯลฯ ต้องลองสระผมก่อนออกบ้านทุกวันอังคาร แล้วจะทำให้พิชิตใจศัตรู ผู้ที่บาดหมางกันได้ ช่วยให้ลงรอยกันมากยิ่งขึ้น!

สระผม
สระผมวันอังคารดี ขอบคุณภาพจาก www.shrm.or

สระผมวันพุธ เป็นอัปมงคล!

ใครชอบสระผมวันพุธ หยุด! โดยไม่มีอะไรกั้นบัดเดี๋ยวนี้! เพราะคติดั้งเดิมเชื่อว่า “วันพุธ” เป็น “วันกาลกิณี” ในการสระผมหรือตัดผม ผู้ที่สระผมวันพุธจึงจะพบกับความโชคร้าย อุบัติภัย ทุกขลาภ และอาจทำให้วันนั้น กลายเป็นวันที่ไม่ประสบความสำเร็จ

สระผมวันพฤหัสบดี มีเทวดาคุ้มครอง!

พฤหัสที่ว่า “สระบ่ดี” วันนี้มาแก้ตัวให้แล้วนะ! “วันพฤหัส” ถือว่าเป็นวันดีที่สุดในการสระผม! เพราะชาวพุทธเชื่อว่า สระผมวันพฤหัสบดี จะทำให้มีเทวดาอารักษ์คุ้มครอง จึงควรเริ่มวันด้วยการสระผมเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต!

สระผมวันศุกร์ สุขกาย สบายใจ!

ถ้าอยากให้ชีวิตมีแต่ความสุข ความเจริญ ควรสระผมทุกวันศุกร์! เพราะโบราณถือว่า “วันศุกร์” พ้องเสียงกับคำว่า “สุข” จึงเป็นวันดีที่สระผมแล้ว ก็จะทำให้พบกับความสุขสม! อยากมีคนชื่นชม ต้องสระผมวันนี้เลย!

สระผมวันเสาร์ สมหวังดังใจหมาย!

สุดท้ายแล้ว สระผมวันเสาร์ มีความเชื่อเล่าขานกันว่า จะทำให้ประสบความสำเร็จ! คิดสิ่งใด ต้องการสิ่งใด ก็จะได้อย่างสมปรารถนา ดังนั้นถ้ากำลังตั้งหวังสิ่งใดในชีวิตไว้ สามารถถือเคล็ดด้วยการสระผมทุกวันเสาร์ได้นะ!

สระผม
สระผมมีความสุข ขอบคุณภาพจาก myrepublica.nagariknetwork.com

สรุปส่งท้าย

ผมจะหนา จะบางขึ้นอยู่ที่บุญ “แต่ถ้าผมรักคุณ” ขึ้นอยู่ที่ใจ… ปะโล้ง ปะโล้ง ปะโล้ง โป๊ง ชึ่ง! ถ้าอยากรู้ว่า สระผมวันไหนดี กับตัวเรา ก็ลองเอาความเชื่อทั้ง 7 ไปลองทำกันดูเลย! และสังเกตดูว่ามันจริงอย่างที่เขาว่าไหม แต่ถ้าจะให้แอดมิน Ruay แนะนำนะ “สระผมวันจันทร์” คือดีที่สุด! เพราะช่วยเรียกเงินเรียกทองได้ด้วย!

ใครที่เชื่อเรื่องการถือเคล็ด บูชาของขลัง และลางสังหรณ์ต่าง ๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Ruay เราอัปเดต “เครื่องรางนำโชค ปี 2564” มาให้เรียบร้อยแล้วนะ! นอกจากนั้นยังมีสีกระเป๋า สีรองเท้านำโชคอีกด้วย เข้าไปติดตามกันได้เลย จะได้ไม่ตกเทรนด์เด้อค่า!

บทความยอดแชร์สูงสุดประจำสัปดาห์

Facebook
Twitter
Email