ราศีอ้วนแล้วรวย

6 ราศีอ้วนแล้วรวย อุดมสมบูรณ์ จะมีกินมีใช้ทั้งชีวิต

ขนาดอ้วนขึ้นทุกวัน ความน่ารักของเรายังไม่ซาลงเลย งงตัวเองมาก! ทำไมต้องให้ความอ้วนของเรามาปิดกั้นความมั่นใจและตัวตนของเราล่ะ สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่มีรูปร่างอวบหลายคนมักจะมองรูปร่างตัวเองให้เป็นปมด้อย ซึ่งเป็นความคิดที่เชยมากแม่ เพราะยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วความมั่นใจและพลังบวกที่มีต่อตัวเอง ทำให้เราอยากบอกต่อว่าการรักตัวเองคือสิ่งที่ทุกคนควรมี และที่สำคัญคนบางคนเกิดมาอยู่ในลัคนา “ราศีอ้วนแล้วรวย”

เคยสงสัยไหมว่า บางคนกินจุกจิกกินทั้งวันแต่กลับยังตัวนิดเดียว แต่บางแค่เดินผ่านอาหารก็อ้วนเลย ทั้งนี้นอกจากขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ พฤติกรรมการรับประทานอาหาร การออกกำลังกายแล้ว ยังมีความเกี่ยวข้องกับดวงดาวประจำราศีของแต่ละคนที่ได้มีการลิขิตลักษณะนิสัย รวมถึงอุปนิสัยการกินเอาไว้อีกด้วย

ซึ่งตามหลักความเชื่อทางโหราศาตร์ เชื่อกันว่า ความอวบ ความเจ้าเนื้อ บ่งบอกถึง ความอุดมสมบูรณ์ได้ สอดคล้องกับเทพเจ้าแห่งโชคลาภอย่าง “พระสังกัจจายน์” และ “พระแม่ลักษมี” โดยเทพเจ้าทั้ง 2 องค์นี้มีความเกี่ยวข้องอย่างไร และดวงดาวประจำราศีของแต่ละคนกล่าวได้ว่า ราศีอ้วนแล้วรวย คือราศีใด ถ้าอยากรู้ Ruay365.com มีคำตอบ!

“พระสังกัจจายน์” VS “พระแม่ลักษมี” เทพเจ้าแห่งโชคลาภและความสมบูรณ์

เรามักจะพบเห็น “พระสังกัจจายน์” เป็นพระพุทธรูปที่มีลักษณะอ้วนพลุ้ย เปลือยอก มีใบหน้าที่สดชื่นร่าเริง สีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และมักหัวเราะเริงร่าอยู่เสมอ สองหูยาวจรดบ่า และมักเห็นท่านในลักษณะท่าทางนั่งอย่างสบายอารมณ์

Smiling Buddha
พระสังกัจจายน์

ซึ่งแท้จริงแล้วตามประวัติทางความเชื่อของพระสังกัจจายน์ ท่านเป็นผู้มีรูปร่างงดงาม ผิวพรรณผุดผ่อง ดุจทองคำ จนเป็นที่ต้องตาต้องใจแก่คนทั่วไป ไม่ว่าชายหรือหญิง จนเป็นการขัดขวางการปฏิบัติสมณธรรมของท่าน ท่านจึงไปทูลขออนุญาตจากพระพุทธองค์ เพื่อขอแปลงกาย ไม่ให้หล่อเหลางดงาม ซึ่งก็ทรงมีพุทธอนุญาตให้เป็นไปตามที่ขอ

ถึงแม้รูปลักษณ์ที่อ้วนพุงพลุ้ย จนถึงต้องเอามืออุ้มไว้เพียงใด นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับท่านเลย แถมท่านยังมีความสุขกับสิ่งที่ตนเองเลือก มีใบหน้าอวบอิ่มยิ้มร่าอยู่ตลอดเวลา มีจิตใจที่เมตตา จนทำให้ผู้คนยังติดใจในความมีเมตตาบารมีของท่าน และต่างพากันทำบุญกับท่านอยู่เสมอ จนกลายมาเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ผู้ใดบูชาย่อมเป็นมหามงคลอุดมด้วย ลาภ ยศ และความเจริญรุ่งเรือง

Laksmi
พระแม่ลักษมี

ส่วน พระแม่ลักษมี” เป็นเทวีแห่งความงดงาม มีลักษณะ 2 หรือ 4 มือ มีใบหน้าอวบอิ่ม มีน้ำมีนวล รูปกายเป็นสีทองเสื้อทรงสีเหลือง นั่งหรือยืนบนดอกบัวและมือถือดอกบัว ถือเป็นตัวอย่างแห่งนางที่งามตลอดทั้งรูปและกิริยามารยาท มีวาจาเปี่ยมด้วยเสน่ห์และไพเราะ ท่านมักประทานความสำเร็จในการประกอบกิจการ การเจรจาต่อรอง การทำมาค้าขาย การประกอบธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนประทานทรัพย์ เงินทอง สมบัติ แก่ผู้หมั่นบูชาและประกอบความดีอยู่เสมอ

ที่เราหยิบยก “พระสังกัจจายน์” และ “พระแม่ลักษมี” มาก็เพื่อจะแสดงให้เห็นว่า คนเรามันสำคัญที่ใจ รูปลักษณ์ภายนอกไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือ การรักตัวเองมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองเป็น ให้คิดเสมอว่าแค่อ้วนไม่ได้ทำให้ชีวิตหมดหวังหรอก เปรียบได้ดั่งพระสังกัจจายน์ถึงแม้ท่านจะอ้วนพุงพลุ้ยขนาดไหน แต่สุดท้ายแล้วด้วยจิตใจอันเมตตาของท่าน ก็ทำให้ท่านกลายเป็นที่รักที่ศรัทธาของผู้คนได้

รวมถึงเราไม่จำเป็นต้องหลบซ่อนตัวตนจริงของเราหรอก ดึงมันออกมา แสดงให้คนอื่นเห็นว่าเราก็มีดีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความน่ารัก สดใส ความสามารถของเรา อย่างพระแม่ลักษมีหากท่านไม่มีกิริยามารยาท มีวาจาเปี่ยมด้วยเสน่ห์และไพเราะ 

ความสวยของท่านเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอให้ผู้คนเลื่อมใสท่านจนยกย่องให้ท่านเป็นเทพนารีผู้อำนวยโชคเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญเทพทั้ง 2 องค์มีลักษณะที่อวบอ้วน สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ความมีโชคลาภ กินดีอยู่ดี นั่นเอง

6 ราศีอ้วนแล้วรวย มีความสุขสมบูรณ์ตลอดชีวิต

อย่างที่ได้กล่าวไปตอนต้นว่าราศีของแต่ละคน ส่งอิทธิพลและควบคุมการแสดงคุณลักษณะที่แตกต่างกันออกไป มีส่วนเกี่ยวกับเรื่องของดวงชะตา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การงาน การเงิน และความรัก

Chubby

ซึ่งรูปลักษณ์อวบอ้วนนั้นบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ เป็นที่มาของ “ราศีอ้วนแล้วรวย” อ้วนแล้วยิ่งมีเสน่ห์ เนื่องจากคุณลักษณะของคนราศีที่เราจะกล่าวถึงนั้นมักจะมีรูปร่างท้วม ผิวพรรณดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งมีผลต่อโชคลาภ ทำให้พบโอกาสดีต่าง ๆ เข้ามาในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ฉะนั้นราศีที่อ้วนแล้วรวย มีกินมีใช้ ไม่ใช่แค่ช่วงเวลานี้ แต่อ้วนแล้วจะร่ำรวยตลอดชีวิต ได้แก่…

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม) 

เรียกว่าเป็นราศีตัวแม่เรื่องการกินเลย ฉะนั้นถ้าผอมแล้วไม่มีเสน่ห์ การเงินจะติดขัด 

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน) 

มีสัญลักษณ์เป็นวัว สื่อถึงพลังเเห่งความอุดมสมบูรณ์ ฉะนั้นเราจะสังเกตได้ว่าวัวมักจะถูกขุนให้อ้วน ตัวโต คนราศีพฤษภจึงจะต้องมีน้ำมีนวลแสดงถึงความสมบูรณ์ รับเงิน รับทรัพย์

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม) 

เป็นราศีที่มีสัญลักษณ์รูปผู้หญิง สื่อถึงความสวยความงาม ส่วนใหญ่แล้วชาวราศีกันย์นี้มักมีรูปร่างลักษณะสมส่วนอยู่แล้ว แต่ถ้าอวบ มีน้ำมีนวลก็จะส่งผลดีด้านการเงินให้ดีขึ้นไปอีก

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม) 

ชาวราศีพิจิกถ้าผอมดวงชะตาจะไม่ค่อยดีนัก จะติดขัดด้านการเงิน รวมถึงเรื่องคนรัก เพื่อนฝูง ฉะนั้นต้องอวบอ้วนหน่อย จะโชคดี เงินจะเยอะตามน้ำหนักตัว

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม) 

เป็นราศีธาตุน้ำ เกี่ยวข้องในเรื่องความอุดมสมบูรณ์เช่นกัน ถ้ามีน้ำมีนวลเงินจะไหลมาเทมา มีโชค ทำอะไรก็จะสำเร็จ

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

เป็นคนชอบสิ่งสวยงามและความกลมกลืน เมื่ออวบอ้วนมักจะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล เวลาติดขัดมักจะได้รับความช่วยเหลือมากกว่าตอนผอมแห้งแรงน้อย มากไปกว่านั้นยิ่งอ้วนจะยิ่งมีเสน่ห์ต่อเพศเดียวกันและเพศตรงข้าม

สรุป ราศีอ้วนแล้วรวย

ความอวบอ้วน ความมีน้ำมีนวล ตามความเชื่อบ่งบอกถึง ความอุดมสมบูรณ์ด้านการเงิน โดย ราศีที่อ้วนแล้วรวย มีกินมีใช้ทั้งชีวิต ได้แก่ ราศีเมษ, ราศีกันย์, ราศีพิจิก, ราศีกุมภ์ และ ราศีตุลย์

 ในที่นี่ความอวบอ้วนที่เราหมายถึง จะต้องอยู่บนพื้นฐานของสุขภาพดีด้วย ถึงแม้เรามีรูปร่างที่อ้วนท้วม แต่สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงก็สำคัญ จำเป็นที่จะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หันมาออกกำลังกายเพื่อเอาไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย 

แต่ถึงอย่างไรแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความมั่นใจและรักในสิ่งที่ตนเองเป็น ไม่เอาความอ้วนมาเป็นปมด้อย เพราะความอวบอ้วนมันก็แค่ภายนอกเท่านั้น ความสามารถ และความดีจากภายในเราต่างหากที่มีค่าที่สุด 

Facebook
Twitter
Email