ของขลังเสริมดวงปีมะแม

ดวงคนเกิดปีมะแม2564 5 สิ่งมงคลช่วยเสริม ที่ควรคู่บูชา

เข้าปีใหม่ 2564 ก็ต้องมากังวล กับ ปีชง อีก งานนี้ ปีที่ชง 100% เลย ก็คือ ดวงคนเกิดปีมะแม2564 ถ้าให้อธิบายง่ายๆ ก็ คือ ปีชง เป็นปีที่ได้รับผลกระทบ และ เป็นปีที่ มีอิทธิพล ในเรื่อง เคราะห์กรรม หนักที่สุดของชีวิต เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์จีน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับ องค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย ซึ่งเป็นผู้คุ้มครองดวงชะตาของทุกคนในแต่ละปี แล้วแบบนี้ ปีมะแม ที่เป็นปีชงแบบเต็มร้อย จะต้องบูชาอะไรถึงจะดี แอดมินมีคำตอบให้!

แพะสัญลักษณ์ปีมะแม

5 สิ่งมงคลเสริม ดวงคนเกิดปีมะแม2564 ที่ควรคู่บูชา

แพะแร่เหล็กน้ำพี้

เหล็กน้ำพี้ ถือเป็นธาตุจากธรรมชาติ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเอง มีความเหนือชั้นกว่าธาตุเหล็กทั่ว ๆ ไป ยกเว้น เหล็กไหล  แต่โดยรวม เหล็กน้ำพี้ ถือเป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์ ที่มีเทพยดา ปกป้องรักษาอยู่ เป็นของคนมีบุญเท่านั้น การหาเหล็กน้ำพี้นั้น ต้องทำการบวงสรวงบอกต่อเจ้าที่หรือเจ้าพ่อบ่อเหล็กก่อน ซึ่งถือเป็นเทพยดาที่ทรงมหิทธิฤทธิ์ ดูแลธาตุศักดิ์สิทธิ์ชนิดนี้อยู่ เหล็กน้ำพี้ ช่วยในเรื่องของความคงกระพัน และล้างอาถรรพณ์เสนียดจัญไรทุกชนิด  ป้องกันภูตผีปีศาจ ล้างอาถรรพณ์จากคุณไสยมนต์ดำ

แพะแร่เหล็กน้ำพี้

เหล็กน้ำพี้จัดเป็นธาตุที่มีเตโชธาตุในตัวสูง จึงทำให้เป็นที่เกรงกลัวของบรรดาภูตผี ปีศาจทั้งหลาย ด้วยความร้อนของเตโช บุคคลที่มีฌานสมาธิได้ตาในจากการนั่งกรรมฐาน จะแลเห็นรัศมีของเหล็กน้ำพี้เป็นสีแดงสด บ่งบอกอำนาจทางการคุ้มครองชั้นสูง ที่สำคัญยังช่วยในทางตบะเดชะสนับสนุนดวงชะตาชีวิตให้เป็นเจ้าคนนายคน

พระโพธิสัตว์กวนอิม

เจ้าแม่กวนอิม หรือ เจ้าแม่กวนอิน เป็นพระโพธิสัตว์ฝ่ายมหายาน องค์เดียวกับพระอวโลกิเตศวร โพธิสัตว์ในภาษาสันสกฤต มีต้นกำเนิดมาจาก พระสูตรมหายานในอินเดีย และผสมผสานกับตำนานเรื่อง เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านของศาสนาพื้นบ้านจีน จนก่อให้เกิดเป็น พระโพธิสัตว์กวนอิม ในภาคสตรีขึ้น เพื่อแสดงออกถึงความอ่อนโยน และแสดงถึงความเมตตากรุณา ได้ชัดเจนยิ่งขึ้นกว่าเดิม

พระโพธิสัตว์กวนอิม

เนื่องจากเจ้าแม่กวนอิม เป็นเทพที่มีความอ่อนโยนชอบช่วยเหลือมนุษย์อยู่เสมอ เปรียบเสมือนความรักของแม่ที่มีต่อลูก ดังนั้น ใครที่มีปัญหาทุกข์ใจ ไม่สบายใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก โชคลาภ  หรือปัญหาสุขภาพ ก็สามารถไปอธิษฐานขอพรกับท่านได้ทุกเรื่องเลย

ระฆังทองเหลือง

ระฆังทอง มักจะทำมาจากทองเหลือง ซึ่งเป็นโลหะอ่อน เวลามาหลอมหล่อจะมีเสียงดังกังวาน แต่สู้สำริดไม่ได้ ส่วนใหญ่ผู้ที่บูชาระฆังทองเหลือง จะใช้สั่นเพื่อเรียกโชคลาภ ให้เงินทองไหลมาเทมา จะติดแขวนไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อความเป็นสิริมงคล เมื่อลมพัดมา กระดิ่งก็จะสั่น และมีเสียงใสๆ ออกมา ใช้แก้เคล็ดเสริมดวง ได้รับความนิยมจากศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นจำนวนมาก

ระฆังทองเหลือง

อีกหนึ่งอย่างที่ Ruay ขอแนะนำนอกจากทองหล่อแล้ว อาจจะใช้เป็นทองสำริดก็ได้ มีเสียงที่ก้องกังวานมากกว่า และยังมีราคาที่แพงกว่าทองเหลืองทั่วไปด้วย

แผ่นทอง

แผ่นทอง เป็นวัตถุมงคลเสริมดวงฮวงจุ้ย ที่สามารถเปิดรับกองเงินกองทองได้ ต้อนรับความโชคดีเข้ามา และขับไล่ความซวยออกไป โดยวัตถุมงคลนี้ ต้องมีการปลุกเสก เพื่อเปิดกองเงินกองทอง นำโชคให้แก่ผู้สวมใส่  และจะเป็นตัวช่วยให้กับเจ้าของ นำมาซึ่งความโชคดี ขจัดความซวยและขับไล่เคราะห์ร้ายจากภูตผีปีศาจ

แผ่นทองปีมะแม

โดยมีให้เลือกทั้งหมด 5 แบบ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภทั้งห้า ได้แก่ เทพเจ้ากงหมิงหรือเทพไฉเสิน องค์เทพผู้เป็นหัวหน้าของเทพเจ้า และเทพเจาเป่าเทียน (องค์เทพแห่งการเรียกหาของวิเศษ), เทพน่าเจินเทียน (องค์เทพแห่งการรวมสิ่งล้ำเลอค่า), เทวทูตเจาไฉสื่อเจ่อ (องค์เทพแห่งการเรียกทรัพย์สิน),

ขุนนางสวรรค์ลี่ซื่อเซียน (องค์เทพแห่งการค้าขาย) ช่วยในการเปิดทางให้กระแสเงินทอง โชคลาภ หน้าที่การงาน ธุรกิจค้าขาย ความรัก ครอบครัว สุขภาพร่างกาย ให้สิ่งที่คุณสมควรที่จะได้ในปีนี้ นำความโชคดีมาให้ คนเกิดปีมะแมต่อจากนี้ไป ช่วยขจัดปัดเป่าเคราะห์ร้ายเพื่อต้อนรับโชคลาภเงินทองเข้ามา

อัญมณีระยิบระยับ

อัญมณี

คนเกิดปีมะแม อัญมณีที่ควรเสริม คือ โกเมนสีแดง หาได้ไม่ยาก โดยเฉพาะในเมืองไทย โกเมนสีแดงช่วยเสริมในเรื่องของการเงิน เรื่องพลัง ไหวพริบ สติปัญญา ที่สำคัญช่วยสร้างความเมตตาให้กับผู้ที่พบเห็น หากไม่มีโกเมนสีแดง ก็อาจเสริมดวงด้วย เพชร พลอย เงิน อัญมณีที่มีความระยิบระยับ ดังนั้นคนที่เกิดปีมะแม ควรเสริมดวงด้วยสิ่งเหล่านี้ ซึ่งทำให้มีพลังงาน ในการทำให้ เราขยัน และสามารถนำเงินจากความขยันมาปลดหนี้ได้

ความเชื่อเรื่องอัญมณีนำโชค คือ

ความเชื่อของชาวจีนโบราณ และชาวอียิปต์โบราณที่มีมานานหลาย 1,000 ปีแล้ว โดยส่วนใหญ่อัญมณีถูกใช้ในการรักษาโรคต่าง ๆ ซึ่งในอัญมณีจะมีพลังงานที่สามารถเชื่อมโยงกับจักระต่าง ๆ ในร่างกายของเราได้ ทำให้เชื่อว่าสามารถช่วยเยียวยาอาการเจ็บป่วยได้ นอกจากนั้นก็ยังช่วยเสริมโชคได้อีกด้วย

วิธีเลือกอัญมณีนำโชคทำยังไง?

สามารถเลือกอัญมณีหรือหินนำโชคได้หลายวิธี เช่น เลือกจากอาการเจ็บป่วยและคุณสมบัติของหิน เลือกอัญมณีหรือ หินนำโชคประจำวันเกิด ก็เป็นวิธีที่นิยมเช่นกัน เนื่องจากจะทำให้พลังงานของเรากับอัญมณีนั้นตรงกันนั่นเอง

ซื้ออัญมณีเป็นของขวัญแฟนดีไหม?

เราสามารถซื้ออัญมณีเพื่อให้คนรักห้อยได้ โดยอัญมณีนั้นเป็น เครื่องรางความรัก ที่เป็นที่นิยมมากเช่นกัน เพราะจะช่วยเสริมดวงความรักในยืนยาวและมั่นคงได้ เช่น “เพอริดอท” เป็นเครื่องรางที่ช่วยเสริมให้คู่แต่งงานรักมั่นคง

สรุป

เปิดปีใหม่มา ก็ต้องรีบไปแก้ปีชง ดวงคนเกิดปีมะแม2564 ที่นับว่า เป็นปีชงแบบ 100% ก็ไม่ต้องกังวลไป นอกจากการไป แก้ปีชง แล้ว เราสามารถพกเครื่องรางของขลังสำหรับเสริมดวงให้กับคนปีชงได้ด้วย เท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลไปแล้วว่าจะเกิดเรื่องอะไรไม่ดีขึ้นในปีนี้ เพราะหากท่านพกเครื่องรางสิ่งมงคลที่ได้แนะนำไป รับรองว่าชีวิตในปีนี้ดีขึ้นแน่นอน ไปลองหามาห้อยกันดูได้นะ อย่าลืมทำบุญเยอะ ๆ ให้เฮง ๆ ด้วย!

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก kaidee

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email