ขายของตามวันเกิด ขายอะไรดี

เช็คดวงการค้า ขายของตามวันเกิด เสริมดวงดียอดขายพุ่ง

การทำงานในยุคนี้ ทำไมเราต้องมีมากกว่า 1 อาชีพและหางานเสริม จากการติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจประเทศไทยในปัจจุบัน แสดงให้เห็นแล้วว่าการงานที่เราคิดว่ามั่นคงนั้น บางทีมันก็ไม่ได้มีความแน่นอนเสมอไป และเมื่อคิดอะไรไม่ออก เบื่องานประจำ ไม่มีอะไรทำ ก็เลือกมาเป็นพ่อค้าแม่ค้ากัน แต่ดันกลับนึกไม่ออกซะงั้นว่าจะ ขายอะไรดี ? อย่าว่างั้นงี้เลยนะเศรษฐกิจแบบนี้ก็ไม่มีอะไรแนะนำ นอกจากเรา Ruay 365.com จะพาทุกคนพึ่งดวงหาทางออกให้อาชีพเสริมด้วยการเช็คดวงการค้า “ขายของตามวันเกิด”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความเชื่อกับวิถีชีวิตของคนไทยมีมาอย่างยาวนานแล้ว  โดยเฉพาะเวลาจะเปิดร้านค้าหรือทำกิจการค้าขายอะไรสักอย่าง ทุกคนย่อมอยากให้เกิดสิ่งดี ๆ วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำสำหรับคนที่อยากจะทำธุรกิจค้าขายขึ้นมา ว่าเกิดวันนี้ควรจะเลือกขายอะไรถึงจะช่วยให้ขายดี

ขายของตามวันเกิด เสริมดวงดียอดขายพุ่ง

คนรุ่นใหม่ไม่จำเป็นต้องทำงานเพียงอย่างเดียว ช่องทางหาอาชีพที่มีอยู่มาก เลือกให้ดีก็สามารถสร้างรายได้เพิ่ม และอาจได้ผลตอบแทนมากกว่าเงินเดือนด้วยซ้ำ ซึ่งหากวิเคราะห์จากพื้นฐานดวงชะตาตามวันเกิดแล้ว สามารถแบ่ง อาชีพตามวันเกิด จากการขายของ ได้ดังนี้

Seller

คนเกิดวันอาทิตย์

ผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์มักมีวาสนาดี มีความเป็นผู้นำ ดูมีสง่าราศี มักชอบเป็นตัวแทนเป็นผู้นำ ใจคอกว้างขวาง ด้วยความที่มีความโดดเด่นเปล่งประกายในตัวเองอยู่แล้ว จึงเหมาะแก่การขายของสวย ๆ งาม ๆ อย่างพวกเครื่องประดับ น้ำหอม เพชรพลอย ก็จะช่วยขับออร่าความดวงดีในตัวคุณยิ่งขึ้น นอกจากนั้นคนเกิดวันอาทิตย์เป็นธาตุไฟ ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะประกอบอาชีพเกี่ยวกับน้ำทั้งหลาย แต่ถ้าเป็นน้ำมัน หรือแอลกอฮอล์สามารถทำได้

คนเกิดวันจันทร์

คนวันจันทร์มีเสน่ห์ มีคนรักเอ็นดู อ่อนหวานอ่อนโยน พูดจาโน้มน้าวให้คนประทับใจได้ดี และเจ้าระเบียบ และด้วยคุณสมบัติจากพื้นฐานดวงชะตาคนเกิดวันนี้ จึงเหมาะแก่การขายของที่มีรายละเอียด อย่างพวกคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสาร แก็ดเจ็ต เคสโทรศัพท์ คนวันนี้จะสามารถจัดการได้ดี และด้วยเป็นคนธาตุดิน ถ้าจะให้ดีควรเลือกสถานที่ใกล้น้ำจะรุ่งเรืองมากเลยทีเดียว

คนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคารมักเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย มีความมุมานะ แต่ด้วยความที่เป็นคนธาตุลม อารมณ์เลยไม่คงที่ ค่อนข้างใจร้อน จึงเหมาะแก่การขายอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านกาแฟ เปิดร้านอาหาร ขายอาหารและเครื่องดื่มทางออนไลน์ ขายของแฟชั่น หรือทำงานแบบที่ไม่ต้องสื่อสารกับลูกค้าโดยตรง

คนเกิดวันพุธ

คนเกิดวันพุธ มีถ้อยทีเจรจาพาที ช่างพูดช่างเจรจาสามารถพูดโน้มน้าวผู้อื่นได้ เป็นผู้มีความสามารถหลายด้าน จึงเหมาะแก่การค้าขายที่ใช้ทักษะการพูด ใช้ภาษา หรือความรู้เฉพาะด้านของตนเอง เช่น สอนภาษา รับเป็นที่ปรึกษาด้านการขายต่าง ๆ และด้วยที่เป็นคนธาตุน้ำ ปรับตัวเก่ง จึงเหมาะกับการค้าขายได้ทุกชนิด

คนเกิดวันพฤหัสบดี

เป็นผู้มีสติปัญญา มีความรู้รอบตัว เป็นผู้มีหลักการอ้างอิงเหตุผลวิชาการ สุขุม มักคิดถึงผลที่ตามมาก่อนเสมอ จึงเหมาะแก่การค้าขายสินค้านำเข้า-ส่งออกทุกชนิด หรือขายออนไลน์แบบพรีออเดอร์ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หรืออาหารต่าง ๆ อีกทั้งคนธาตุดินอย่างคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนี้ ก็เหมาะกับอาชีพเป็นครูเช่นกัน ด้วยลักษณะที่เป็นคนมีเหตุมีผล เด็ก ๆ จะเคารพและเชื่อฟัง

คนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์ ชอบศิลปะมีความสุนทรีย์ ชอบเสียงเพลงเสียงดนตรี มีความอาร์ทความติสอยู่ในจิตใจ และที่สำคัญชอบของกินอร่อย ๆ สรรหาความสุขรวมถึงของกินเลิศรส ที่ไหนมีของอร่อยรู้ตั้งแต่ท้ายซอยจนปากซอย จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะขายอาหาร ขนม ชนิดใดก็ได้ตามความชอบและความถนัด รวมถึงความเป็นคนธาตุน้ำ ที่มีอารมณ์ศิลปินสูงก็เหมาะกับธุรกิจที่เกี่ยวกับศิลปะ ความสวยความงามได้เช่นกัน

คนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์เป็นคนที่มีความอดทนอดกลั้นสูง เป็นคนที่แฝงไว้ด้วยความมีระเบียบแต่ก็มีความจุกจิก จึงเหมาะแก่การขายเบเกอรี่ ขนม เค้กต่าง ๆ เนื่องจากกว่าจะได้มาแต่ละชิ้นต้องใช้ความละเมียดละไม อดทนพิถีพิถันทีละขั้นตอน จนออกมาสวยงามน่ากิน เหมาะกับนิสัยของคนเกิดวันนี้เลยแหละ อีกอย่างถึงแม้ชาววันเสาร์จะเป็นธาตุไฟ แต่ด้วยความอดทนสูงของพวกเขา ทำให้ทุกอย่างบรรเทาลงได้หากเขาได้ทำสิ่งที่รักจริง ๆ

แนะ 10 ไอเดียของน่าขายที่ทำแล้วรุ่ง จับเงินล้าน

ไม่เพียงแค่จะพึ่งดวง ขายของตามวันเกิด อย่างเดียวเท่านั้น เราทุกคนต่างรู้ดีว่าการปรับตัวเท่านั้นที่จะอยู่รอด เพื่อก้าวให้ทันเทคโนโลยี เทรนด์ และพฤติกรรมการซื้อ-ขายของคนในยุคนี้ เรามาดู 10 ไอเดียของน่าขาย ที่นิยมในปัจจุบันกัน

Things

  • หน้ากากผ้า : ถึงแม้ช่วงโควิด-19 จะเบาบางลงแล้ว แต่ความกลัวคงไม่หมดไปง่าย ๆ อุปกรณ์ป้องกันอย่างหน้ากากผ้า จึงยังคงเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ เพราะแต่ละคนจะสนใจความปลอดภัยของตัวเองมากขึ้น 
  • กระเป๋าผ้า : สังเกตเห็นได้ว่าวัยรุ่นคนรุ่นใหม่เน้นความเรียบง่าย มินิมอลมากขึ้น รวมถึงรักษ์โลกและหันมาสนใจสิ่งแวดล้อมกันมากเป็นเท่าตัว ถุงผ้าจึงเป็นที่ต้องการมากขึ้น 
  • เครื่องสำอาง : สินค้าขายดีตลอดกาล และขายได้ขายดีตลอดเวลา ในยุคที่ Beauty Blogger ปรากฎตัวขึ้นเป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้ผู้คนหันมารักสวยรักงามตั้งแต่เด็ก ๆ รวมถึงความหลากหลายทางเพศที่เปิดกว้างมากขึ้น ยิ่งทำให้เครื่องสำอางเป็นที่ต้องการแบบไม่ขาดสาย
  • อุปกรณ์เสริมมือถือ : ใคร ๆ ก็มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง ฉะนั้นแล้วอุปกรณ์เสริมมือถือ ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ หูฟัง พาวเวอร์แบงค์ เคสโทรศัพท์ เป็นสินค้าที่ขายได้แน่นอน
  • โละตู้ขายเสื้อผ้ามือสอง : ใช่ว่าการขายของมือสองจะต้องไปเปิดท้ายตามตลาดนัด ใช้ช่องทางออนไลน์ให้เกิดประโยชน์สิ หยิบเสื้อผ้าที่คิดว่าจะไม่ใส่แล้วออกมาเช็กสภาพ ถ้าคิดว่าสภาพดี อยากส่งต่อ ก็สามารถปล่อยขายได้ทุกช่องทางในโลกออนไลน์อย่างง่ายดาย
  • ต้นไม้ : เทรนด์การปลูกต้นไม้ กำลังมา โดยเฉพาะการ Work From Home ไม้มงคลต่าง ๆ ก็ยังเป็นที่ต้องการเสมอ
  • อาหารทะเลตากแห้ง : ทั้งปลาหมึก ปลาทะเล สร้างรายได้หลักล้านให้กับพ่อค้าออนไลน์มาแล้ว รับมาขายแล้วหาตลาดเองก็ทำกำไรได้ไม่ยาก
  • อาหารคลีนหรืออาหารเพื่อสุขภาพ : กระแสการดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายกำลังฮิตมากในปัจจุบัน แต่กลับหาอาหารเพื่อสุขภาพได้ยาก ฉะนั้นหากคุณเป็นหนึ่งในคนรักสุขภาพและมีความรู้ มีฝีมือด้านโภชนาการ การทำอาหาร ก็จัดเลย 
  • อุปกรณ์สำหรับสุนัขและแมว : น้องหมา น้องแมว เป็นลูกรักของใครหลายคน หากคุณทำสินค้าอาหารสัตว์ ของเล่นสัตว์ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ถ้าน่ารัก มีคุณภาพดี มีลูกค้าติดใจแน่นอน
  • วาดสติกเกอร์ไลน์ : ปัจจุบันการส่งข้อความแบบรูปภาพนั้นสะดวกต่อการใช้งาน จึงทำให้มีผู้ใช้งานสติกเกอร์จำนวนมาก ลายที่น่ารักจะมีคนโหลดเยอะ มีค่าขนมไว้เก็บออม

สรุป

ยุคนี้มีรายได้ทางเดียว อันตรายมาก อาชีพที่สอง หรืองานเสริมที่ต่อยอดเป็นงานมั่นคงได้นั้นจึงเป็นการปรับตัวที่ดี ผู้คนส่วนใหญ่จึงมักผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า เพราะสามารถเริ่มต้นได้ไม่ยาก 

แต่ปัญหาของมือใหม่หัดขายกลับติดอยู่ตรงที่จะ ขายอะไรดี ซึ่งเราก็ได้แนะนำ 10 ไอเดียของน่าขายที่ทำแล้วรุ่ง เข้ากับยุคกับสมัยไปแล้ว อีกทั้งคุณยังสามารถพิจารณาดวงการค้าขาย จากการ ขายของตามวันเกิด ดูก็ได้ไว้เป็นแนวทาง 

นอกจากนี้ยังสร้างขวัญกำลังใจให้คุณเกิดความเชื่อมั่น และศรัทธาในตัวเอง ให้ลุกขึ้นมาพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไม่แน่อาชีพเสริมที่คุณเลือกทำในวันนี้ อาจได้ผลตอบแทนมากกว่าเงินเดือนด้วยซ้ำ หรือไม่ก็ลองแวะมาที่เว็บ Ruay ดูซิแล้วจะรู้ว่าความรวยอยู่ใกล้ ๆ เรานี่เอง

Facebook
Twitter
Email