ฝันร้าย

ฝันร้าย แก้ได้ด้วย วิธีแก้ฝัน พารับโชค

ฝันร้าย (Nightmares) ฝันร้ายสะดุ้งตื่น ฝันร้ายจนร้องไห้ ขึ้นชื่อว่า “ฝันร้าย” ย่อมเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเจอ อีกทั้งยังเป็นอุปสรรคของการนอนที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน 

ส่วนใหญ่แล้วฝันร้ายมักมีภาพลักษณ์ที่เป็นเรื่องซับซ้อนและยาว จึงส่งผลทำให้เกิดความกลัว วิตกกังวล หรือโศกเศร้า ผู้ฝันอาจสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพื่อหลีกเลี่ยง ขณะเดียวกันก็นำไปสู่การหลับต่อได้ยากขึ้น

บางคนก็บอกว่า ฝันร้ายเป็นลาง สามารถทำนายอนาคตของเราได้ บ้างก็ว่ามันเกิดมาจากความเครียด ความกลัว ความคิดฟุ้งซ่านจากเหตุการณ์ ความรู้สึกระหว่างวัน หรือผู้ฝันอาจหลับไม่สนิท 

ฝันร้าย 5 อันดับ ที่พบบ่อยที่สุด พร้อมตัวเลขนำโชค

Nightmare

1 ฝันว่าถูกไล่ล่า ถูกทำร้าย 

ผู้ที่ฝันในลักษณะนี้ อาจเกิดจากการที่จิตใจรู้สึกถึงความกลัว หรือวิตกกังวลปัญหาอะไรบางอย่างอยู่ สะท้อนออกมาว่า สิ่ง ๆ นั้นมันกำลังไล่ล่ามาทำร้าย ตีความหรือทำนายตามความเชื่อได้ว่า คุณสามารถหลบเลี่ยงปัญหานั้น ๆ ได้ หรือหากคุณเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะหาย อาการดีขึ้น

ตัวเลขนำโชคฝันว่าถูกไล่ล่า ถูกทำร้าย : 13 คือ ความอันตราย 

2 ฝันว่าตกจากที่สูง จมน้ำ

การตกจากที่สูง หรือจมน้ำ เป็นไปได้ว่าผู้ฝันมีความกังวลที่คุณเองก็ยังหาทางออกไม่ได้ หากทำนายความฝันลักษณะตามความเชื่อ จะหมายถึง ชีวิตส่วนตัว หรือหน้าที่การงานจะมีอุปสรรคเข้ามา มีเรื่องให้คุณต้องรีบรับมือแก้ไข 

ตัวเลขนำโชคฝันว่าตกจากที่สูง จมน้ำ : 6 คือ หก ตกหล่น หรือร่วงลง

3 ฝันว่าบ้าน หรือสิ่งของพัง

ความฝันลักษณะนี้แสดงถึงสภาพจิตใจของคุณอยู่ในภาวะน่าเป็นห่วง เพราะบ้านเปรียบเสมือนที่พึ่งทางใจ เมื่อสิ่งนี้ถูกทำลายหรือพังลง แปลว่าใจคุณก็พังตามลงไปด้วย ถ้าหากพูดในเรื่องของความเชื่อ ทำนายว่า…มีเกณฑ์จะเสียของรัก อาจมีปากเสียงกับคนในครอบครัว จนทำให้คุณต้องมีเรื่องผิดใจกัน

ตัวเลขนำโชคฝันว่าบ้าน หรือสิ่งของพัง : 7 คือ สัญลักษณ์ของอาคารบ้านเรือน หลังคา

4 ฝันเห็นผี หรือคนตาย

ส่วนมากเค้าจะบอกกันว่า ฝันเห็นคนตาย จะได้รับโชคที่มาจากการเสี่ยงโชค หรือเป็นการต่อชีวิตให้กับคนนั้น ๆ ทว่าในเรื่องของความคิดและสภาพจิตใจ การฝันเช่นนี้บ่งบอกถึงความกลัวที่จะสูญเสียคนรัก สูญเสียความเป็นตัวเอง หรืออะไรบางอย่างไป

ตัวเลขนำโชคฝันเห็นผี หรือคนตาย : 0 4
เลข 0 คือ การสูญหาย
เลข 4 คือ มีคำพ้องเสียงในภาษาจีน แปลว่า ความตาย

5 ฝันเห็นภัยพิบัติต่าง ๆ 

ภัยพิบัติ คือ ความเสียหายที่เกิดจากธรรมชาติ บ่งบอกถึงปัญหาที่ผู้ฝันกำลังเผชิญอยู่ในชีวิตจริง เครียดลักษณะแบบกลืนไม่เข้าคายไม่ออก และรู้สึกกำลังพ่ายแพ้ต่ออะไรบางอย่างที่มีอำนาจเหนือกว่า 

แต่กลับกันตามความเชื่อ ทำนายว่า คุณจะได้ลาภก้อนโตจากผู้ใหญ่ และชีวิตคุณกำลังจะเปลี่ยนแปลงไปในที่ดีขึ้น

ตัวเลขนำโชคฝันเห็นภัยพิบัติต่าง ๆ : 2 คือ ความไม่แน่นอน

ฝันร้าย ความหมายความฝันในแต่ละวัน เกี่ยวข้องกับใคร

 • ฝันวันอาทิตย์ : ผู้ใหญ่ หรือเพื่อนฝูง
 • ฝันวันจันทร์ : ญาติสนิท หรือเพื่อนสนิท
 • ฝันวันอังคาร : บิดา มารดา หรือญาติผู้ใหญ่
 • ฝันวันพุธ : สามี ภรรยา หรือบุตรหลาน
 • ฝันวันพฤหัสบดี : ครูบาอาจารย์ หรือผู้บังคับบัญชา
 • ฝันวันศุกร์ : คนในบ้าน หรือสัตว์เลี้ยง
 • ฝันวันเสาร์ : ตัวผู้ฝัน

ไม่ว่าจะเป็นฝันร้ายแบบไหนก็ตาม หากคุณฝันร้ายบ่อยครั้ง หรือฝันร้ายต่อเนื่องเป็นเวลานาน มันมีผลกระทบต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของคุณทั้งหมด วันนี้เรา Ruay365 จึงมาแนะนำวิธีแก้ฝัน แถมยังพารับสิ่งดี ๆ ได้อีกด้วย

ฝันร้าย วิธีแก้ฝันร้าย กลายเป็นดี

Moon 2

วิธีแก้ฝันร้ายตามความเชื่อ

สวดมนต์ระลึกถึงคุณพระรัตนตรัย

เป็นวิธีแก้ฝันร้ายกลายเป็นดีตามหลักพระพุทธศาสนา คือ การสวดมนต์ภาวนาระลึกถึงพุทธคุณ ธรรมคุณ และสังฆคุณ โดยมี 2 วิธีด้วยกันคือ

 • เมื่อตื่นมาตอนเช้าหลังจากฝันร้าย รีบอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย แต่งตัวให้เรียบร้อย จุดธูปเทียนบูชาพระ เพื่อขอให้พระรัตนตรัยปัดเป่าลางร้ายให้หายไป พร้อมกับตั้งนะโม 3 จบ แล้วตามด้วยบทสวดแก้ฝันร้าย

ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะ โย จามะนาโป สะกุ-ณัสสะ สัทโท ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง พุทธานุภาเวนะ วินาสะเมนตุ

 • หรือเมื่อตื่นมาไม่ต้องพูดกับใคร หรือไม่ต้องเล่าฝันร้ายให้ใครฟัง จากนั้นก็ไปตักน้ำมา 1 ขัน หรือ 1 แก้ว แล้วนึกถึงพระรัตนตรัย เล่าความฝันนั้นให้น้ำฟัง เมื่อเล่าแล้วก็เทน้ำทิ้งไป แล้วตักน้ำใหม่มาล้างหน้าล้างตาให้สะอาดสดชื่น

วิธีแก้ฝันร้ายตามสภาวะร่างกาย

สามารถลดการฝันร้ายได้จากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันได้ ดังนี้

 • ลดความเครียด หางานอดิเรกที่ผ่อนคลายทำ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย พบปะเพื่อนฝูง
 • นอนเป็นเวลา ควรนอนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อแก้ปัญหาการนอนหลับไม่สนิทและการพักผ่อนไม่เพียงพอ
 • เลี่ยงการดื่มกาแฟ เหล้า และลดการสูบบุหรี่ เพราะคาเฟอีนในกาแฟ นิโคตินในบุหรี่ และแอลกอฮอล์นั้น ทำให้นอนไม่หลับ

สรุป

สาเหตุของฝันร้ายของแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป โดยส่วนมากมักเกิดจากความเครียดในจิตใจของเราเอง เช่น เมื่อเผชิญกับความวิตกกังวล ปัญหาความเจ็บป่วย การสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก หรือการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป เป็นต้น

ซึ่งความฝันมักจะเกิดจากจิตใต้สำนึก ไม่สามารถหาเหตุผลที่แท้จริงได้อย่างชัดเจน แต่อย่างน้อยเราก็เชื่อว่า ความฝันเป็นลางบอกเหตุ ที่อาจทำนายทายทักว่าจะเกิดอะไรขึ้นได้ หรืออาจช่วยให้ทุกคนทำอะไรอย่างระมัดระวังตัวเองมากขึ้น ไม่มากก็น้อย

รวมถึงสามารถนำความฝันมาตีเป็นเลขเด็ด เพื่อเอาไปลุ้นผลสลากกินแบ่งรัฐบาล อาจพารับโชคใหญ่ ถูกหวยรางวัลที่ 1 งี้สิถึงเรียกว่า ฝันร้ายกลายเป็นดี

Facebook
Twitter
Email