เลขนำโชคประจำเดือนเกิด สำหรับคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2564

สวัสดีเดือนแห่งความรัก กุมภาพันธ์ ตอนนี้ก็เข้าสู่ปี 2564 มาเช็ค เลขนำโชคประจำเดือนเกิด ของคนที่เกิดกุมภาพันธ์กันดีกว่า อยากทำอะไร ก็รุ่งโรจน์ รุ่งเรือง ดวงขึ้นทั้งเรื่อง การเงิน การงาน ความรัก แต่ต้องใช้เลขอะไรก็ไม่รู้ เราจะมาดูไปพร้อมๆ กับ Ruay เลยว่า สำหรับคนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ มีเลขอะไรที่จะช่วยนำเอาโชคดีเข้ามาสู่ตัวบ้าง

happy new year

ประวัติเดือนกุมภาพันธ์

เดือนกุมภาพันธ์ ถือเป็น เดือนพิเศษ จากทั้งหมด 12 เดือน ในรอบ 1 ปี เพราะว่าเดือนนี้ จะมีวันทั้งหมดเพียง 28 หรือ 29 วันเท่านั้น และ ยังเป็นเดือนที่ไม่ลงท้ายด้วย คม หรือ ยน เรียกได้ว่า เป็นเดือนที่พิเศษจริงๆ อีกทั้งยังมี เทศกาลสำคัญ ที่เหล่าหนุ่มสาวต่างเฝ้ารอคอยกันมาทั้งปี นั่นก็คือ เทศกาลวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก ที่มักจะมีหลายคนได้เป็นแฟนกันหรือแต่งงานกัน ก็วันนี้นี่แหละค่ะ

เดือนกุมภาพันธ์ ถือเป็นเดือนบริสุทธิ์ มาจากเทพเจ้าโรมันนามว่า Februus ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความบริสุทธิ์ มาจากศัพท์ลาตินคำว่า februum แปลว่า purification หรือ การชำระล้าง การทำให้บริสุทธิ์ โดยกำหนด คือ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ คืนพระจันทร์เต็มดวง เป็นวันแห่งการชำระล้างให้บริสุทธิ์ อาจจะเป็นช่วงที่ฤดูหนาวใกล้จะหมด และ ถือว่ามาชำระล้างร่างกายจากการที่ไม่ได้อาบน้ำกันเป็นเวลานาน

หนังสือรูปหัวใจ

เหตุใด เดือนกุมภาพันธ์ จึงมีเพียงแค่ 28 หรือ 29 วัน สลับกัน?

เดิมที เดือนกุมภาพันธ์ มีทั้งหมด 29 หรือ 30 วัน สลับกัน โดยการกำหนดของ จูเลียส ซีซาร์ ปฏิทินนี้ก็ถูกใช้สืบต่อเรื่อยมา จนถึงยุคของ ออกัสตุส ซีซาร์ ลูกบุญธรรมของ จูเลียส ซีซาร์ ได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ ปฏิทินจูเลียนก็มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอีกครั้ง
พระเจ้าออกัสตุส อยากมีเดือนพิเศษ เพื่อเป็นเกียรติแก่ตนเองเช่นดังบิดาบ้าง จึงได้เปลี่ยนชื่อเดือน Sextilis ซึ่งเป็นเดือนเกิดของตน เป็นชื่อ August นอกจากนั้น ท่านยังคิดว่า เดือนนี้มีเพียงแค่ 30 สำหรับท่าน เดือนเลขคู่ ถือเป็นเดือนโชคร้าย จึงไปดึงวันจากเดือนเกิดใหม่อย่างกุมภาพันธ์มาใส่ ทำให้เดือนสิงหาคมมี 31 วัน และเดือนกุมภาพันธ์เหลืออยู่ 28 วัน และ ก็กลายเป็น 29 วันในปี

หุ่นถือดอกไม้

ดวงชะตาของคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ หรือ ชาวราศีกุมภ์ ประจำปี 2564

  • การเงิน

ชาวราศีกุมภ์ มีเกณฑ์ต้องใช้เงินด้วยรายจ่ายที่ไม่คาดคิดมาก่อนหรือเหนือความคาดหมาย เงินที่ต้องจ่ายไป ไม่ได้อยู่ในแผนที่วางไว้ตั้งแต่แรกแล้ว อาจเป็นการใช้จ่ายที่เกิดมาจากความสนใจส่วนตัว ของใช้ที่ต้องการ ยิ่งโดยเฉพาะการช้อปปิ้งออนไลน์ ระวังไว้ให้ดี ดวงโชคลาภยังลุ่มๆ ดอนๆ ไม่ค่อยโดเด่นเท่าไหร่

  • การงาน

งานช่วงนี้ถือว่า เป็นช่วงรุ่งโรจน์ กำลังไปได้ดี อาจมีข่าวดีอย่าง ได้เลื่อนตำแหน่งไปทำงาน ในตำแหน่งที่สูงกว่าเดิม หรือ อาจจะได้ย้ายไปทำงานที่ใหม่ ที่ดีกว่าเดิม แต่จะมีคนขี้อิจฉา คอยพยายามใส่ร้ายคุณอยู่ อย่าไปใส่ใจมากนัก เพราะเดี๋ยวจะเป็นทุกข์ไปเสียเปล่า พยายามผูกมิตรกับเพื่อนร่วมงานไว้ จะส่งผลดีในอนาคต

  • ความรัก

ความรักของคนโสด : กำลังจะได้เจอกับคนที่ใช่ แต่ไม่ว่าจะใช่มากแค่ไหน ก็ต้องเรียนรู้กันไปก่อน ถ้าเข้ากันได้ดี ก็ไปได้สวย แต่ถ้าลองคบแล้วไม่ใช่ มันก็คือไม่ใช่ อย่าไปฝืน คนๆ นั้น จะเป็นคนที่มี นิสัยดี อบอุ่น อ่อนโยน แต่แอบซ่อนความลับบางอย่างไว้ เพราะกลัวว่า ถ้าคุณรู้เข้า จะรับไม่ได้

ความรักของคนมีคู่ : ระวังมีปากเสียงกันในเรื่องของมือที่สาม เกิดจากการที่เราไม่ค่อยเชื่อใจในกันและกัน บวกกับสถานการณ์ที่ต่างคนต่างกำลังเจอปัญหาที่น่าตึงเครียด ทำให้ไม่ได้พูดคุยกันเท่าไหร่ ขอให้ใจเย็นต่อกัน มีอะไรก็ค่อยพูดค่อยจากัน

  • สุขภาพ

สุขภาพช่วงต้นปีไม่ค่อยจะดี จะเกิดการเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรมากนัก อารมณ์เหมือนเป็นไข้หวัด ถ้าเริ่มป่วยตั้งแต่ต้นปี ช่วงปลายปีก็จะเริ่มสบายแล้ว ไม่ได้เจ็บป่วยอะไรมากมาย แต่สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่าง ก็คือ อุบัติเหตุทางท้องถนน เราอาจจะคุ้นชินแล้ว แต่อุบัติสามารถเกิดได้ตลอดเวลา ให้ระวังตัว พยายามอย่าเดินทางตอนกลางคืน

  • เลขมงคลของชาวราศีกุมภ์

เลขนำโชคจะมาจากผู้หญิงภายในครอบครัว อาจจะเป็นแม่หรือพี่สาว น้องสาว หรือผู้ที่มีพระคุณกับเรา ได้แก่ 3, 9, 1, 2

  • วิธีการทำบุญเสริมดวง

ควรทำบุญด้วยของที่มีกลิ่นหอม เช่น ดอกไม้ เทียนหอม หรือ เครื่องหอมชนิดต่างๆ จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของโชคลาภ และ เรื่องความรัก หมั่นทำบุญตักบาตรในตอนเช้า จะเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใสให้กับคุณ

เลขมงคล

สรุป

อยากดวงขึ้น มีดวงด้านโชคลาภ ต้องเช็ค เลขนำโชคประจำเดือนเกิด ของปี 2564 ที่จะทำให้คุณดวงขึ้นในหลายๆ ด้าน เพราะ ตัวเลข มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเราค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์ หมายเลขบัตรต่างๆ การเลือกซื้อของบางอย่าง ที่มักจะมีตัวเลขเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ ถ้าใครอยากโชคดี ก็นำเอาตัวเลขนำโชคของเดือนกุมภาพันธ์ หรือ สำหรับคนที่เกิดในราศีกุมภ์ ไปใช้เสริมดวงได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email