ฝันว่าได้พระเครื่อง

ฝันได้ว่าพระเครื่อง เบญจภาคี ฝันได้รับเมื่อไหร่ พาถูกหวยเมื่อนั้น

ถ้าจะพูดถึงสุดยอดของพระเครื่องที่เป็นที่ยอมรับจากเซียนพระและผู้ที่นิยมบูชาพระเครื่องคงจะไม่พัน พระชุดเบญจภาคี อันประกอบด้วย พระสมเด็จวัดระฆัง พระรอด พระนางพญา พระผงสุพรรณ และพระซุ้มกอ เพราะด้วยพุทธคุณที่สูงครอบจักรวาล จึงทำให้ผู้คนต่างเสาะหามาไว้บูชา ซึ่งนอกจากให้โชคให้ลาภคุ้มครองผู้ที่บูชาแล้ว เชื่อไหมว่าพระเครื่องชุดเบญจภาคีนี้ก็สามารถให้โชคทางความฝันได้ด้วย หากในฝันใครที่ฝันเห็น หรือว่า ฝันได้ว่าพระเครื่อง องค์ใดองค์หนึ่งจาก 5 ชุดนี้ให้ถือเลยว่าโชคลาภความโชคดีกำลังจะมาถึงตัว เกริ่นมาขนาดนี้แล้วไปดูกันดีกว่า ว่า หากฝันว่าได้พระเครื่องจะมีความหมายอย่างไรบ้าง

พระเครื่อง

5 พระเครื่อง พุทธคุณครอบจักรวาล

ก่อนที่จะไปทำนายฝัน ฝันว่าได้พระเครื่อง เราไปทำความรู้จักกับพระเครื่องเบญจภาคีอันเลื่องชื่อกันก่อนดีกว่า เพราะคนที่จะครอบครองพระเครื่องชุดนี้ได้ ต้องมีทั้งบุญบารมี เงินทอง และสายตาที่เฉียบแหลมที่จะดูได้ว่าของแท้หรือไม่ เรามาไล่ลำดับดูพระเครื่องเบญจภาคีที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นต้นไป

พระเครื่องเบญจภาคี
ขอบคุณรูปจาก amatasiamamulet
 • พระสมเด็จวัดระฆัง : ต้องเรียกได้ว่าพิมพ์พระสมเด็จเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่พระสมเด็จของแท้ต้องที่วัดระฆังที่จัดสร้างขึ้นโดยสมเด็จพระพุฒาจารย์โตพรหมรังษี วัดระฆัง พุทธคุณโดดเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม เสริมบารมีให้กับผู้ใช้ ต้องขอบอกเลยว่า พระสมเด็จ วัดระฆังที่ส้รางโดยสมเด็จโตนั้นค่อนข้างจะหายากเนื่องด้วยเวลาผ่านมานาน อาจจะมีชำรุดเสียหายกันไปบ้าง สูญหายไปบ้างเหลืออยู่แค่ไม่กี่องค์
 • พระรอด วัดมหาวัน : ถือได้ว่าเป็นพระเครื่องที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก เชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นในสมัยของพระนางจามเทวี อายุประมาณ 1200 ปี เชื่อกันว่าหากผู้ใดได้บูชาจะแคล้วคลาด ปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ
 • พระซุ้มกอ : องค์นี้ถือได้ว่ามีความเก่าแก่ไม่แพ้ พระรอด เลยทีเดียว ถูกสร้างตั้งแต่สมัยสุโขทัย มีอายุกว่า 1000 ปี เหมาะกับผู้ที่มีอาชีพค้าขาย ด้วยหากใครบูชาเชื่อว่าจะไม่มีวันจน ทำมาหากินคล่องตัว จนได้คำกล่าวว่า “มีกูแล้วไม่จน”
 • พระผงสุพรรณ : สร้างขึ้นในสมัยอู่ทอง ในช่วงที่บ้างเมืองยังไม่สงบสุขดี มีการทำสงครามอยู่ ทำให้ผู้ที่มี พระผงสุพรรณ ครอบครองจะเป็นผู้อยู่ยงคงกระพันชาตรี ทำให้ พระผงสุพรรณ เป็นที่นิยมในหมู่ของข้าราชการทหาร
 • พระนางพญา : คาดว่าถูกสร้างขึ้นที่ จังหวัดพิษณุโลก คาดว่ามีอายุประมาณ 400 -500 ปี มีหลายพิมพ์ แต่พิมพ์ที่นิยมมี 3 แบบ คือ พิมพ์เข่าโค้ง พิมพ์อกนูนใหญ่ และพิมพ์เข่าตรง เชื่อกันว่าผู้ที่ได้บูชาจะมากด้วยวาสนา บารมี

เมื่อทราบถึงที่มาที่ไปของพระเครื่องเบญจภาคีกันแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคำทำนายฝัน หากฝันถึง หรือได้รับ 5 พระเครื่องเบญจภาคีชุดนี้กัน ซึ่งการฝันเห็นพระเครื่องจะมีคำทำนายและเลขเด็ดอย่างไรบ้างไปติดตามกันเลย

ฝันว่าได้พระสมเด็จ วัดระฆัง

พระสมเด็จ วัดระฆัง
ขอบคุณรูปจาก นิตยสารอนุรักษ์
 • คำทำนาย : หน้าที่การงานจะได้รับคำชื่นชมจากผู้หลักผู้ใหญ่ ในงานราชการจะได้รับชื่อเสียงเกียรติยศ มีเกณฑ์จะได้โชคลาภจากหน้าที่การงาน หรือจากการเสี่ยงโชค ความรักไม่ค่อยราบรื่น มีโอกาสที่จะเกิดมีปากเสียงกับคนรัก หรือเพื่อนข้างบ้าน ให้ระวังเพื่อนต่างเพศจะเข้ามาเป็นมือที่สามระหว่างคุณกับคนรักได้ สุขภาพมีเกณฑ์ที่จะเจ็บป่วยกระทันหัน ความฝันนี้มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นกับญาติพี่น้องได้
 • เลขเด็ดนำโชค : 02 83 85 90 97

ฝันว่าได้พระรอด วัดมหาวัน

พระรอด วัดมหาวัน
ขอบคุณรูปจาก ไทยรัฐ
 • คำทำนาย : ช่วงนี้ทำอะไรก็จะได้คำนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่ ได้รับการสนับสนุนในหน้าที่การงานจนมีชื่อเสียง จะได้โชคลลาภจากการเสี่ยงโชค หรือได้ลาภจากการเดินทางไกล แต่ก็ให้ระวังดูแลตัวเองให้ดีเพราะมีเกณฑ์ที่จะเกิดอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีเกณฑ์ที่ข้าวของภายในบ้านจะเกิดการแตกหักเสียหาย คนโสดช่วงนี้เสน่ห์แรงมีแต่คนเข้ามารุมเอาใจ อาจจะมีคนถูกใจ แต่ก็ยังไม่ใช่เนื้อคู่ ความฝันนี้จะเกิดขึ้นกับตัวของผู้ฝันเอง
 • เลขเด็ดนำโชค : 11 22 26 68 86

ฝันว่าได้พระซุ้มกอ

พระซุ้มกอ
ขอบคุณรูปจาก ไทยรัฐ
 • คำทำนาย : ช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะเป็นที่ยอมรับ ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ผู้ที่มีตำแหน่งสูงกว่า ทำให้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป จะมีโชคลาภจากการงาน หรือการค้า โดยจะมากับคนผิวสองสี ที่มาจากทางทิศตะวันออก คนที่มีอายุน้อยกว่าจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ คนโสดไม่เหงาจะมีคนที่อายุมากกว่าเข้ามาเป็นเพื่อนคุย แต่คุณเองก็ไม่ได้สนใจอะไร ความฝันนี้มีโอกาสที่จะเกิดญาติพี่น้องได้
 • เลขเด็ดนำโชค : 42 53 57 94 98

ฝันว่าได้พระผงสุพรรณ

พระผงสุพรรณ
ขอบคุณรูปจาก ไทยรัฐ
 • คำทำนาย : คนที่รับราชการจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่มีตำแหน่งสูงกว่าให้ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่ คนในครอบครัวมีเกณฑ์ที่จะเจ็บป่วยแต่ไม่หนักหนาอะไร ช่วงนี้ให้ระวังคำพูดคำจาเพราะจะพาให้เดือดร้อนได้ มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนจากการปันผล คนที่ทำอาชีพค้าขายจะได้กำไรดีขึ้นทำให้มีโอกาสที่จะขยับขยายกิจการได้ คนโสดร้องเพลงรอไปก่อนช่วงนี้ยังไม่ใช่วันของคุณ คนมีคู่คิดนอกลู่ระวังงานจะเข้าโดยไม่รู้ตัวเตือนแล้วนะ
 • เลขเด็ดนำโชค : 26 47 76 84 87

ฝันว่าได้พระนางพญา

พระนางพญา
ขอบคุณรูปจาก ไทยรัฐ
 • คำทำนาย : การงานที่กำลังคิดจะวางแผนริเริ่มอะไรใหม่ ๆ ช่วงแรกจะยังไม่ราบรื่นมีอุปสรรค แต่ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี มีโอกาสที่จะประสบผลสำเร็จ ขอเพียงอย่าเพิ่งท้อและถอยไปเสียก่อน สำหรับคนที่เป็นพนักงานประจำจะมีคนคิดไม่ซื่อคอยกลั่นแกล้งให้ร้าย สำหรับคู่รักที่มีความลับปิดบังกันอยู่มีเกณฑ์ที่จะโดนเปิดเผย คนโสดอดใจรอสักหน่อยอีกไม่นานมีแววที่จะมีคนสูงอายุมาขายขนมจีบให้รู้สึกสดชื่น
 • เลขเด็ดนำโชค : 19 21 66 81 85

สรุป

สำหรับ ฝันได้ว่าพระเครื่อง เห็น 5 พระเครื่อง นี้ จะโดดเด่นของเรื่อง หน้าที่มีเกณฑ์ที่การงานจะเจริญก้าวหน้า ได้รับคำชื่นชมจากผู้ใหญ่ มีชื่อเสียงทำให้เป็นที่ยอมรับกับคนรอบข้าง อีกทั้งยังมีโชคลาภอีกด้วย

ไม่ว่าจะมาจากหน้าที่การงาน มาจากการเสี่ยงโชค หรือจะมีคนนำพาโชคลาภมาให้ เรียกได้หากใครที่ฝันเห็น 5 พระเครื่องนี้ก็เตรียมพร้อมรับกับสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามาได้เลย

แต่ทั้งนี้ตัวคุณเองต้องเป็นคนดี ขยันขันแข็งในการทำงาน มิใช่นั่งรอจะให้โชคลาภเข้ามาหาแบบนี้อย่าหาทำโดยเด็ดขาดนอกจากโชคลาภจะไม่เข้ามายังพาให้ตัวเองตกต่ำไปด้วย อย่าเพิ่งแต่ดวง แต่ต้องเริ่มทำจากตัวเองก่อนแล้วจะได้ตามที่ปรารถนาแน่นอน

บทความที่น่าสนใจ

Facebook
Twitter
Email