สัญลักษณ์มงคล

10 สัญลักษณ์มงคล 2564 นำพาโชคลาภ ความร่ำรวย

ถึงโควิดจะกลับมา ก็ไม่ทำให้ลูกค้าหดหาย! ทราบมั้ยว่า ร้านค้ารวย ๆ หลายร้าน ที่เขาสามารถขายดีได้ตลอดปี เป็นเพราะว่าที่ร้านของพวกเขามี เครื่องราง และ สัญลักษณ์มงคล ช่วยดึงดูดลูกค้าเข้ามาเรื่อย ๆ ดังนั้นถ้าเราอยากร่ำรวย ค้าขายดี ตามแอดมิน ruay 365 ไปดู 10 สัญลักษณ์มงคล 2564 กันเลยค่า!

แต่ก่อนที่เราจะไปดู สัญลักษณ์มงคล ยอดนิยมจากทั่วโลก! แอดมินขอแนะนำวิธีการออกแบบ “สัญลักษณ์การค้า” เพื่อให้ช่วยเสริมดวงการเงิน นำพาความร่ำรวยมาให้ทุกคนก่อนนะคะ

สัญลักษณ์มงคล

วิธีออกแบบสัญลักษณ์การค้า ให้นำโชคลาภเงินทอง!

ทราบไหมว่า “โลโก้” (LOGO) หรือ “สัญลักษณ์การค้า” นั้นมีความสำคัญอย่างมาก นอกจากเป็นหน้าเป็นตาให้กับบริษัทและผลิตภัณฑ์แล้ว ยังสามารถแสดงเอกลักษณ์ บ่งบอกตัวตนของบริษัท ให้ผู้บริโภคสามารถจดจำแบรนด์ของสินค้าได้อีกด้วย!

“การออกแบบโลโก้ที่ดี” ควรออกแบบให้สอดคล้องกับหลักโหราศาสตร์ ซึ่งถ้าออกแบบให้ถูกหลัก จะสามารถช่วยเสริมดวงการค้า และส่งเสริมให้ธุรกิจมั่นคง เจริญรุ่งเรืองขึ้นได้อย่างมาก โดยหลักการออกแบบโลโก้ที่ดีควรคำนึงถึงข้อควรระวังดังต่อไปนี้…

ข้อที่ “ควรทำ” ในการออกแบบโลโก้

  • ควรออกแบบโลโก้เป็นลักษณะ ตั้งตรง บ่งบอกถึง “ความมั่นคงแข็งแรง”
  • ควรออกแบบโลโก้เป็นลักษณะ อวบอ้วน บ่งบอกถึง “ความอุดมสมบูรณ์”
  • ควรใช้เส้นที่ลากติดกันต่อเนื่อง บ่งบอกถึง “การเก็บเงินอยู่” โดยเฉพาะการออกแบบโลโก้ที่เป็นตัวหนังสือ

ข้อที่ “ไม่ควรทำ” ในการออกแบบโลโก้

  • ไม่ควรเป็นตัวผอม เพราะบ่งบอกถึง “ความทุกข์ยาก ลำบาก”
  • ไม่ควรใช้สีขาว เพราะ “สีขาว” หมายถึง “ความว่างเปล่า”
  • ไม่ควรออกแบบเป็นเส้น ๆ ขีด ๆ เพราะหมายถึง “แรก ๆ ดี หลัง ๆ ไม่ดี”
  • ไม่ควรออกแบบโลโก้ให้บวมนูน ห้อย หรือ ย้อยลงด้านล่าง เพราะหมายถึง “การแบกรับภาระ”
  • ไม่ควรออกแบบโลโก้ให้แตะกันเฉย ๆ เพราะเหมายถึง “กรรมการและหุ้นส่วนพร้อมแยกทางกันทุกเมื่อ”
  • ไม่ควรออกแบบโลโก้เป็นแท่ง ๆ เพราะหมายถึง “ต่างคนต่างอยู่ เป็นกิจการชั่วคราว”
  • ไม่ควรออกแบบโลโก้เป็นสามเหลี่ยม เพราะเป็น “ลักษณะธาตุไฟ” จะทำให้ทะเลาะกันตลอดเวลา

หลังจากที่เราทราบหลักการออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์แล้ว ตาม ruay 365 ไปดูสัญลักษณ์มงคล ปี 2564 กันเลย ไปดูกันว่าถ้าอยากให้กิจการของเรารุ่งเรือง ควรมีสัญลักษณ์อะไร ประกอบอยู่ในโลโก้ของเราบ้าง!

10 สัญลักษณ์มงคล 2564 ช่วยให้มีโชคลาภ

สัญลักษณ์ลูกโอ๊ก 

สัญลักษณ์มงคล

สำหรับ สัญลักษณ์มงคล แรก ก็คือ “เอคอร์น” หรือ “ลูกโอ๊ก” เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี สุขภาพดี และความเจริญรุ่งเรือง ที่มีที่มาจากความเชื่อของนอร์ส ชาวไวกิ้งเชื่อว่าต้นโอ๊กเปรียบเหมือนตัวแทนของธอร์ เพราะสายฟ้าชอบผ่าลงที่ต้นไม้ใหญ่ และลูกเอคอร์น ก็คือ “ความโกรธของธอร์” ดังนั้นชาวไวกิ้งจึงวางลูกโอ๊กไว้บนหน้าต่างเพื่อป้องกันฟ้าผ่า นอกจากนั้นต้นโอ๊กยังเป็นต้นไม้ประจำชาติของอังกฤษ และชาวเซลติกก็ยังบูชาต้นโอ๊กอีกด้วย

สัญลักษณ์เต่าทอง

สัญลักษณ์มงคล

“เต่าทอง” ถือเป็นสัญลักษณ์นำโชคของชาวยุโรป เชื่อว่าเต่าทองมีพลังในการปลดปล่อยปัญหาและภาระหนักอึ้ง 1 สิ่งในแต่ละวัน ทำให้วันนั้นของเราเป็นวันดี นอกจากนั้นยังทำให้หายจากอาการเจ็บป่วยได้ พวกเขาจึงนิยมสวมใส่เครื่องประดับรูปเต่าทอง และยังมีความเชื่อว่าถ้าเต่าทองบินมาเกาะ จะนำความสุขมาให้อีกด้วย โดยจุดของเต่าทองที่เรานับได้ จะบอกถึงจำนวนเดือนแห่งความสุข ส่วนใครที่ฆ่าเต่าทองก็จะนำโชคร้ายมาให้ ระวังไว้นะ!

สัญลักษณ์แมลงปีกแข็ง

สัญลักษณ์มงคล

“Scarabs” หรือ “แมลงปีกแข็ง” เป็น สัญลักษณ์มงคล ของชาวอียิปต์โบราณ เชื่อกันว่าด้วงมูลที่กลิ้งมูลทั่วทรายนั้น เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของดวงอาทิตย์ และเชื่อมโยงกับ “พระเจ้า Khepri” ดังนั้นชาวอียิปต์จึงเชื่อกันว่า Scarabs เป็นเครื่องราง ที่จะช่วยในการป้องกันสิ่งชั่วร้าย ให้โชคลาภ การฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย และยังเป็นสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงอีกด้วย ใครที่อยากมีโชคลาภก็สามารถนำไปสัก หรือนำหาห้อยได้เก๋ ๆ ไม่ซ้ำใครแน่นอน!

สัญลักษณ์ดวงตาปีศาจ

สัญลักษณ์มงคล

“Evil eye” หรือ “ดวงตาปีศาจ” เป็นเครื่องรางที่มีต้นกำเนิดมาจากตุรกี 5,000 ปีที่แล้ว เครื่องรางนี้มีชื่อเรียกอื่น ๆ ว่า “ดวงตาสวรรค์” หรือ “นาซาร์ บองกุกู” (Nazar Boncugu) ในภาษาตุรกี เขื่อว่าเป็นดวงตาของเทพเจ้าฮอรัส ผู้เป็นเทพเจ้าองค์สำคัญของอียิปต์ มีลักษณะทำมาจากกระจกสีฟ้า ขาว น้ำเงิน และดำ หลายประเทศในแถบตุรกีเชื่อว่า Evil eye เป็นเครื่องรางที่สามารถป้องกันอำนาจมืด ป้องกันนัยน์ตาปีศาจที่มุ่งร้ายคอยจับจ้อง ทำให้ผู้ครอบครองแคล้วคลาดปลอดภัยด้วย 

สัญลักษณ์หัตถ์ของพระเจ้า

สัญลักษณ์มงคล

สัญลักษณ์มงคล “Hamsa hand” หรือ “หัตถ์ของพระเจ้า” มีรากฐานมาจากศาสนายูดาย และสามารถพบได้ในศาสนาคริสต์ อิสลาม และการยึดถือแนวคิดใหม่ในยุคใหม่ ชาวอิสราเอลและชาวอาหรับเชื่อกันว่า Hamsa hand สามารถปัดเป่าความโชคร้ายและหายนะต่าง ๆ ได้ มีลักษณะที่โดดเด่นก็คือบนมือจะมีนิ้วสามนิ้วอยู่ตรงกลาง พร้อมดวงตาที่ประทับอยู่กลางฝ่ามือ นิ้วหัวแม่มือและนิ้วก้อยแผ่ออกด้านข้าง เป็นสัญลักษณ์ยอดนิยมที่ชาวมิดเดิ้ล อีสต์นิยมอย่างมาก!

สัญลักษณ์แมวกวักญี่ปุ่น

สัญลักษณ์มงคล

ทุกคนคงรู้จัก “แมวกวักญี่ปุ่น” กันดี หรือที่เรียกว่า “Maneki-neko” เป็นรูปปั้นแมวตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น ที่จะนำโชคทางด้านค้าขายมาให้ และยังช่วยดึงดูดลูกค้าเข้าร้านอีกด้วย เช่นเดียวกับนางกวักของไทย หน้าตาของแมวกวักคล้ายคลึงกับแมวพันธุ์ “เจแปนิสบ๊อบเทล” (Japanese Bobtail) ที่เป็นแมวพื้นเมืองของญี่ปุ่น ที่ลักษณะเป็นสีขาวและไม่มีหาง สัญลักษณ์นี้ถูกใช้กันแพร่หลายในทางค้าอย่างมากทั่วโลก ทั้งทวีปเอเชียและทวีปอื่น ๆ

สัญลักษณ์ช้าง

สัญลักษณ์มงคล

คนไทยคงคุ้นเคยกันดีกับ “สัญลักษณ์ช้าง” เพราะช้างเป็นสัตว์ประจำชาติไทยเรา นอกจากนั้นทางศาสตร์ ฮวงจุ้ย “ช้าง” ยังถูกใช้แทนความมั่นคงอีกด้วย เนื่องจากรูปร่างสูงใหญ่ของช้างเปรียบดัง “ภูเขาสูงใหญ่” จึงนิยมนำรูปปั้นช้างไปปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานของผู้บริหาร เพื่อช่วยให้ธุรกิจมั่นคง ประสบความสำเร็จ และยังช่วยนำความสมบูรณ์ พูนทรัพย์ มาให้กับครอบครัว และผู้ที่ครอบครองอีกด้วย

สัญลักษณ์หงส์กับมังกร

สัญลักษณ์มงคล

ตามความเชื่อของชาวจีน “หงส์กับมังกร” เป็น สัญลักษณ์มงคล และเป็นสัตว์มงคลที่แทน “ธาตุหยินและหยาง” สื่อถึงความสมดุลของธรรมชาติ ช่วยนำพาโชคลาภและความเจริญมาให้ครอบครัว เพราะ “มังกร” เป็นสัญลักษณ์ของ “เพศชาย” หมายถึงกำลังและความอุดมสมบูรณ์ ส่วน “หงส์” เป็นสัญลักษณ์ของ “เพศหญิง” ที่หมายถึงความสุขในชีวิตสมรส และความเจริญรุ่งเรืองในการนำลูกชายมาให้ สัตว์ทั้งสองจึงเป็นที่นิยมอย่างมากของชาวจีน

สัญลักษณ์ค้างคาวทั้งห้า

สัญลักษณ์มงคล

เครื่องหมายค้างคาวทั้งห้า หรือ “อู่ฝู” เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความสุขในอุดมคติของจีน 5 ประการ อันได้แก่ “อายุมั่นขวัญยืน มั่นคงมั่งคั่ง สุขภาพแข็งแรง อยู่ในศีลธรรมดีงาม และ ตายอย่างสงบสุข” คนจีนจึงมักจะอวยพรกันว่า “อู่ฝูหลิงเหมิน” 五福臨門 อันมีความหมายว่า “ได้รับความสุขทั้งห้าพร้อมบริบูรณ์” และสัญลักษณ์นี้ยังถูกพบได้บ่อยตามวัดและศาลเจ้าต่าง ๆ ของจีนอีกด้วย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นมงคลอย่างยิ่ง!

สัญลักษณ์โอม

สัญลักษณ์มงคล

สำหรับสัญลักษณ์สุดท้าย ที่คนไทยนิยมก็คือ สัญลักษณ์ “โอม” เป็นคำที่ใช้ในการเรียกขาน 3 มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ “พระศิวะ พระวิษณุ พระพรหม” ซึ่งประกอบมาจากคำว่า “อะ-อุ-มะ” รวมกันเป็นคำว่า “โอม” จะเห็นได้ว่าคำว่าโอมนี้ จะใช้ในการสวดอันดับแรก ก่อนการท่องคาถาบูชาเทพทุกองค์ในศาสนาพราหมณ์ โดยเชื่อกันว่าจะทำให้สามเทพช่วยอวยพร ช่วยให้ทำสิ่งใดก็จะประสบผลสำเร็จ และยังนำความมั่งคั่งร่ำรวยมาให้กับผู้ที่กล่าวอีกด้วย ดังนั้นสัญลักษณ์โอม จึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ศรัทธาเทพเจ้าฮินดู

สรุปส่งท้าย

ใครที่กำลังออกแบบสัญลักษณ์การค้า อย่าลืมเอา 10 สัญลักษณ์มงคล 2564 ไปปรับใช้ในการออกแบบนะ! เพราะว่าสัญลักษณ์เหล่านี้ ล้วนเป็นเครื่องหมายที่จะช่วยดึงดูดทรัพย์สิน เงินทอง และลูกค้า มาให้กับบริษัทของเรา

หรือถ้าไม่ได้ออกแบบโลโก้ ก็สามารถหาเครื่องรางเหล่านี้ ไปห้อยติดตัว หรือนำไปสักกันได้ จะช่วยให้ร่ำรวยเงินทองเช่นกัน! ส่วนใครที่อยากรู้เคล็ดลับเสริมดวงการเงินเพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่บทความ ruay 365 ข้างล่างนี้เลย แอดมินรวบรวมความลับของคนรวยมาให้แล้วจ้า!

Facebook
Twitter
Email