ฝันแบบไหนท้อง

ฝันแบบไหนจะท้อง รวมความฝันลางดี บอกหตุว่าตั้งครรภ์แน่นอน

ใช้ชีวิตแต่งงานมาสักพัก อยากจะมีลูกน้อยกับเขาสักที งานนี้ต้องพึ่งความฝัน ฝันแบบไหนจะท้อง หากคุณแม่ทั้งหลาย ฝันแบบนี้แปลว่าจะต้องท้องชัวร์ ๆ ! มีคุณแม่หลายท่านที่เฝ้ารอคอยเจ้าตัวน้อยอยู่นาน เมื่อฝันเห็นอะไรจึงมักจะชอบนำเอาคำทำนายเหล่านั้นมาแปลความหมาย ซึ่งอย่างที่เรารู้ ๆ กัน ความฝันเป็นเหมือนกับลางบอกเหตุการณ์ในอนาคต ส่วนความฝันจะมีอะไรบ้าง ที่คำทำนายฝันเกี่ยวเนื่องกับการตั้งครรภ์ เรามาดูคำทำนายที่ Ruay นำมาฝากกันเลย

รวมความฝัน ฝันแบบไหนจะท้อง

ฝันเห็นพญานาค หรือ งูใหญ่

พญานาค

เอาใจคนที่อยากได้ลูกชายก่อนเลย ฝันเห็นอะไรถึงจะได้ลูกชาย เป็นคำค้นหาที่มีผู้ต้องการรู้เป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นก็คือ การฝันเห็นพญานาค หรืองูใหญ่ เราอาจจะเคยได้ยินที่ว่า ฝันถึงงูใหญ่ ฝันเห็นพญานาค แล้วจะเจอเนื้อคู่ แต่สำหรับคนเจอเนื้อคู่แล้ว มันมีหมายความว่า เราจะได้ลูกชาย อีกทั้งเด็กคนนี้จะเป็นคนที่มีความแข็งแกร่ง อดทน และมีอำนาจมากล้น เหมือนกับพญานาค

ฝันเห็นปลาคาร์ป

ปลาคาร์ป

ขอแสดงความยินดีกับคนที่อยากได้ลูกสาวกันด้วย แม้ว่าคำว่า ลูกชายเป็นหนึ่งในคำฮอตฮิตที่คนค้นหามากใน Google แต่ ฝันเห็นอะไรถึงจะได้ลูกสาว ก็เยอะไม่แพ้กัน ซึ่งหากใครฝันถึงปลาคาร์ป ให้ยืนยันได้ว่าคุณแม่กำลังจะได้ลูกสาว ที่มีความสามารถสูงหน้าตาสะสวย ทั้งเก่ง และมีเสน่ห์ เป็นลูกสาวที่เพอร์เฟ็คเลยก็ว่าได้

ฝันว่าได้กินผลไม้แฝด

มะเขือเทศแฝด

แค่ความฝันก็เป็นลางบอกเหตุชัดมากแล้ว ใครที่สงสัย ฝันแบบไหนได้ลูกแฝด ก็ฝันแบบนี้นี่แหละ! ภายในความฝัน ไปเจอเข้ากับผลไม้แฝด แล้วได้กินเข้าไป นั่นก็แปลว่าเด็กที่กำลังจะเกิดมาภายในครรภ์ จะเป็นเด็กฝาแฝดทันที ซึ่งเด้กแฝดนี้สามารถเป็นได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง

ฝันว่าเจอช้างเผือก

ช้างเผือก

โบราณทำนายไว้ว่า หากใคร ฝันเห็นช้างเผือก ทำนายได้ว่าคุณกำลังจะได้รับโชคก้อนโต ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว มีเกณฑ์ได้ของขวัญชิ้นสำคัญของชีวิต นั่นก็คือลูกน้อยนั่นเอง และเชื่อกันว่าหากฝันเห็นช้างเผือก มักจะได้ลูกเป็นผู้ชายด้วย

ฝันเห็นช้าง โดยรวมแปลว่า

คุณจะมีโชคลาภก้อนโต จะได้ลาภก้อนใหญ่จากการเสี่ยงโชค บางคนอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อยตำแหย่ง โดยเฉพาะข้าราชการ ซึ่งเคยมีคนฝันเห็นช้างแล้วถูกรางวัลที่ 1 มาแล้วด้วย

ฝันเห็นช้างแบบไหนรวย?

ฝันเห็นช้าง มีหลายแบบที่แปลว่าจะได้โชคลาภซึ่งความหมายแตกต่างกัน โดย “ฝันเห็นช้างเดิน” หมายถึง จะมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนเข้ามาอุปถัมภ์ ช่วยเหลือในทุกด้าน นอกจากนั้นยังจะได้เลื่อนยศในหน้าที่การงานอีกด้วย

ทำไมฝันเห็นช้างถึงเป็นลางดี?

เนื่องจาก “ช้าง” นั้นเป็นสัตว์คู่ฟ้าคู่บารมีของกษัตริย์ไทย นอกจากนั้นช้างยังเป็นพาหนะของเทพฮินดูหลายพระองค์ ซึ่งเป็นสัตว์มงคล โดยเฉพาะช้างเผือก จึงทำให้การฝันเห็นช้างนั้นนับเป็นบุญญาธิการอย่างยิ่ง

ฝันว่าได้รับพวงมาลัย

พวงมาลัยดอกมะลิ

ปกติแล้ว เรามักจะนำพวงมาลัยไปถวายพระเสมอ หากสาวคนใด ฝันว่าได้รับพวงมาลัย หรือได้รับดอกไม้สวย ๆ แปลว่ากำลังจะมีข่าวดี กำลังจะตั้งครรภ์ในไม่ช้านี้ และมีข่าวว่า อาจจะได้ลูกสาวด้วยนะ เพราะเด็กผู้หญิงก็เป็นเสมือนกับดอกไม้ ที่มีความงดงามยิ่งกว่าสิ่งใด

ฝันว่าได้อุ้มเด็ก

ผู้หญิงอุ้มเด็ก

ฝันแบบนี้ ยังไง Ruay 365 ก็ขอฟันธงเลยล่ะว่า ยังไงก็ต้องได้เด็กมีลูกเป็นของตัวเองไว้แน่ๆ ถ้าฝันว่า เดินไปเจอเด็กทารก หรือเด็กน้อย อาจจะหมายความว่า เรากำลังจะได้ลูก แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า เด็กจะเดินมาหาเรา หรือว่าจะเดินหนีจากเราไป หากเด็กเดินมาหาเรา ก็หมายความว่า เราจะได้ลูก ถ้าเด็กเดินหนีไป ก็อาจจะยังไม่ใช่เวลาของเรา ส่วนคนโสด ก็กำลังจะได้พบเนื้อคู่เร็วๆ นี้

ฝันว่าได้จับลูกแก้ว

ลูกแก้ว

ที่จริงแล้วถ้าคุณฝันว่าได้จับลูกแก้ว ถือว่าเป็นฝันที่ดี ในเรื่องของหน้าที่การงาน ได้รับโอกาสในการแสดงศักยภาพในการทำงาน ได้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง และสำหรับผู้ที่อยากมีบุตร ยังสามารถบอกได้อีกว่า ผู้ที่ฝันกำลังจะมีบุตรที่ดี เป็นเด็กน่ารัก เรียบร้อย สำหรับคนโสด จะได้พบเนื้อคู่ที่ถูกใจ

ฝันว่าได้อัญมณี

อัญมณี

อัญมณี ถือเป็นสิ่งที่มีค่าพอ ๆ กับทองคำ ไม่ว่าจะเป็น เพชร พลอย ต่าง ๆ มีความเปล่งประกายส่องรัศมี ใครที่ฝันเห็นอัญมณี สามารถทำนายได้ว่า คุณกำลังจะตั้งครรภ์ และมีแนวโน้มว่าจะเป็นลูกชายที่เป็นที่รัก มีวาสนาดีด้วย

ฝันว่าได้สร้อยทอง

สร้อยทอง

เวลาแต่งงาน เราก็จะมีแหวนหมั้น ทองหมั้น กันเสมอ เป็นใครใครก็อยากได้ แล้วถ้า ฝันเห็นทอง ฝันเห็นสร้อยทอง ล่ะ นั่นก็หมายความว่า คุณกำลังจะตั้งครรภ์ภายในเร็ววันนี้ ที่สำคัญเด็กที่เกิดมามีแนวโน้มว่าจะเป็น ลูกสาวเป็นเด็กที่น่ารัก ทั้งหน้าตาและจิตใจ ทำให้ผู้ใหญ่หลงรัก เอ็นดูกันไปทั่ว

ฝันว่าได้สวมแหวน

ผู้หญิงสวมแหวน

แหวนกับผู้หญิง เป็นของคู่กันอยู่แล้ว ถ้าในฝันเราได้สวมแหวน ไม่ว่าแหวนนั้น จะเป็นแหวนเพชร แหวนเงิน หรือแหวนทอง ก็มีเกณฑ์ว่า กำลังจะตั้งท้องแล้ว ในขณะที่คนโสด ก็อย่าเพิ่งเสียใจไปเพราะคุณกำลังจะได้พบกับเนื้อคู่ในเร็ววันนี้

สรุป

คุณแม่คนใด ที่ฝันตามที่ แอดมินกล่าวไป ก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าไว้ด้วย การทำนายความฝัน เป็นความเชื่อ ที่อยู่กับ คนไทยมาตั้งสมัยโบราณ ความฝันเป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่เรามักจะนำมาตีความหมาย เพื่อทำนายสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ในอนาคตแน่นอน ว่า มีทั้งตรงบ้างและไม่ตรงบ้าง โดยเฉพาะการ ฝันก่อนท้อง แล้วแต่สถานการณ์ และ เวลาที่เราฝันด้วย แต่ก็ อย่าไปซีเรียสมาก เพราะถ้าถึงเวลา มันก็จะมาเอง โดยที่ เราไม่ต้องเรียกร้องอะไรเลย แต่ถ้าอยากให้ได้เร็ว ๆ ก็ลอง 10 วิธีทำบุญง่ายๆ มาช่วยเสริมแต้มบุญ ให้เราสมปรารถนากัน

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก sanook

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email