ทำนายเพศลูก

น่าลอง!! 6 วิธีง่าย ๆ ทายเพศลูกน้อยในท้องเป็นชายหรือว่าเป็นหญิง

เมื่อได้ทราบว่าตนเองตั้งครรภ์นั้น คุณแม่คุณพ่อก็ต้องอยากจะทราบกันว่าลูกน้อยที่จะกำเนิดออกมาดูโลกนั้นจะเป็นเพศอะไร ไม่เฉพาะคุณแม่-พ่อ เท่านั้นยังรวมไปถึงบรรดาญาติ ๆ คนในครอบครัว เพื่อน ๆ อีก วันนี้แอดมินจะชวนหาวิธีการ ทำนายเพศลูก สนุกๆ ง่าย ๆ เป็นวิธีที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณก่อนอัลตราซาวด์ได้

สำหรับวิธีการ ทายเพศลูก มีอยู่หลากหลายวิธี แต่เราจะคัดวิธีที่ง่าย ๆ มาให้แม่ ๆ พ่อ ๆ ได้นำมาลองทายเพศลูกน้อยในครรภ์ของตนเองได้ไม่ยาก ซึ่งมีทั้งวิธีทางวิทยาศาสตร์ และความเชื่อตามศาสตร์โบราณ แม่นไม่แม่นไม่รู้ แต่ก็สร้างความสนุก คลายเครียดให้กับคุณพ่อ-แม่ ได้ แต่…เอ๊ะ…หรือจะไปสร้างความเครียดให้มากกว่าเดิม

6 วิธีง่าย ๆ ทำนายเพศลูก น้อยในท้อง

วิธีการทำนายเพศลูกที่ Ruay365 นำมาฝากนั้น มีดังนี้…

ทำนายเพศลูกจากลักษณะของท้อง

ผู้หญิงท้อง

ตามความเชื่อที่มีต่อกันมาแต่โบราณหากว่าท้องของแม่มีลักษณะ แหลมยื่นออกมาจนเห็นได้ชัดนั้น เชื่อกันว่าจะได้ลูกชายอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้แม่ แม่ที่มีท้องในลักษณะแบบนี้จะมีหน้าตาที่หมอง ไม่สดใสเหมือนก่อนตั้งครรภ์ประกอบกันด้วย แต่ถ้าหากท้องของแม่ มีลักษณะกลมป้านออกมา ประกอบกับมีหน้าตาที่สดใส ไม่หมองคล้ำ แต่งตัวเกง และรักสวยรักงาม ก็ให้สันนิษฐานได้เลยว่า ลูกน้อยที่อยู่ในท้องเป็นเพศหญิงอย่างแน่นอน

ทำนายจากกระหล่ำปลีสีม่วง

น้ำกระหล่ำปลี

สำหรับวิธีการทายเพศวิธีนี้ ออกแนววิทยาศาสตร์หน่อย เพราะใช้วิธีทดสอบง่าย ๆ ที่พ่อ-แม่ มือใหม่นิยมทำกันมาก โดยการทดลองนี้อาศัยการแปลผลจาก “สารแอนโทไซยานิน” ซึ่งมีอยู่ในกะหล่ำปลีสีม่วง จะทำปฎิกิริยา กรด-เบส กับปัสสาวะของแม่ที่ท้อง วิธีนี้สามารถทำได้เมื่อคุณแม่มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป มีความแม่นยำถึง 70% ซึ่งวิธีการทดสอบทำได้ง่ายๆ ดังนี้

  • นำกะหล่ำปลีม่วง มาลอกเอาเปลือกชั้นนอกออกไป ใช้แต่ช่วงที่สีม่วงเข้มๆ ประมาณ 10 ใบ นำมาหั่นหยาบๆ ใส่หม้อเติมน้ำลงไปให้ท่วม ตั้งไฟกลางจนเดือด ต้นประมาณ 10 นาที ปิดไฟแล้วทิ้งไว้ให้หายร้อน
  • ให้คุณแม่ไปเก็บปัสสาวะ แยกเป็น 2 ถ้วย โดยใช้ปริมาณปัสสาวะเท่ากันทั้ง 2 ถ้วย นำน้ำกระหล่ำปลีที่เย็นแล้ว ใส่ลงไปในถ้วยปัสสาวะ จากนั้นรอผล

ผลการทำนายเพศลูก

  • ถ้าน้ำกะหล่ำปลีสีม่วงเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือชมพู ทำนายว่าจะได้ “ลูกชาย”
  • ถ้าน้ำกะหล่ำปลีมีสีม่วงมีสีคงเดิมไม่เปลี่ยน ทำนายว่าจะได้ “ลูกสาว”

ทำนายจากรสอาหารที่แม่ชอบทาน

เค้ก

การรับประทานอาหารของแม่ ก็สามารถนำมาทำนายเพศลูกได้เหมือนกัน โดยหลาย ๆ คนบอกไว้ว่าหากคุณแม่อยากทานของหวานมาก ๆ แสดงว่ากำลังจะได้ “ลูกสาว” แต่ถ้าอยากทานของที่มีลักษณะเค็ม นั่นหมายความว่ากำลังจะได้ “ลูกชาย” แต่ในทางวิทยาศาสตร์บอกว่าอาการอยากกินอะไรนั้นเป็นเพียงปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับร่างกายเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับเพศของเด็ก

ทำนายเพศลูก จากเบกกิ้งโซดา

ผงเบกกิ้งโซดา

โดยวิธีการทดสอบนั้นง่าย ๆ สามารถทำได้ดังนี้

  • ใช้เบกกิ้งโซดา 1-2 ช้อนโต๊ะ ใส่แก้วหรือภาชนะที่เตรียมไว้
  • นำปัสสาวะของคุณเทลงไป (แนะนำให้ใช้ปัสสาวะในตอนเช้า)

ผลการทดสอบ

ให้คุณรอสักพัก หากมีฟองฟู่พุ่งขึ้นมา แสดงว่าคุณได้ “ลูกชาย” แต่ถ้าไม่มีปฏิกิริยาอะไรเลยแสดงว่าคุณได้ “ลูกสาว”

ทำนายเพศลูก ด้วยการให้เด็กเหยียบท้อง

คนท้อง

วิธีการทำนายเพศลูก นี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณโดยการให้เด็กเหยียบท้อง ด้วยการอุ้มเด็กตัวเล็ก ๆ ไว้แล้วให้เอาเท้า เหยียบแตะลงบนหน้าท้องคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ซึ่งมีวิธีทำนายอยู่ด้วยกัน 2 วิธี

  • วิธีแรก ให้คุณแม่นอนหงายท้อง แล้วอุ้มเด็กผู้ชายมาเหยียบ ถ้าเด็กไม่ยอมเอาเท้าแตะลงบนท้อง นั่นหมายความว่าลูกในท้องเป็นผู้หญิง แต่ถ้าวางเท้าลงบนท้องแปลว่าในท้องเป็นลูกชาย
  • วิธีที่สอง ให้เด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย ก็ได้มาเหยียบถ้าเหยียบด้วยเท้าขวานั่นแสดงว่าได้ลูกชาย ถ้าเหยียบด้วยเท้าซ้ายแสดงว่าได้ลูกสาว

สำหรับวิธีการ ทำนายเพศลูก ด้วยวิธีนี้บางคนบอกว่าต้องเป็นเด็กทารกที่อายุไม่เกิน 9 เดือน และการเหยียบไม่ได้หมายความความต้องปล่อยให้เด็กขึ้นไปเหยียบทั้งตัวนะ ซึ่งไม่อย่างนั้นแล้วท้องของคุณแม่ และเจ้าตัวน้อยในท้องอาจจะเป็นอันตรายได้

ความฝันทำนายเพศเด็กได้ไหม?

คนไทยเชื่อว่าความฝันสามารถทำนายเพศเด็กได้ โดยถ้า ฝันเห็นช้าง หรือฝันเห็นพระสงฆ์ มักจะแปลว่า “จะได้เด็กผู้ชาย” แต่ถ้าฝันเห็นเพชรพลอย หรืออัญมณีแปลว่า “จะได้ลูกผู้หญิง”

ฝันเห็นเด็กแปลว่าอะไร?

ใครที่ช่วงนี้ ฝันเห็นเด็ก แปลว่าจะมีโชคลาภ บางคนอาจมีโชคจากการเสี่ยงโชค มีโชคจากด้านการงาน นอกจากนั้นใครที่อยากลงทุนทำธุรกิจก็เป็นเวลาที่ดีอีกด้วย

ฝันว่าอุ้มเด็กเลขเด็ดอะไร?

ถ้า ฝันว่าอุ้มเด็ก แปลว่าจะได้โชคลาภ มีทรัพย์สินเงินทองเข้ามาในเร็ววัน คิดสิ่งใดจะสมปรารถนา ส่วนเลขเด็ดเสี่ยงโชคก็คือ 17 13 33 317 311 และ 513

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธี ทำนายเพศลูก น่ารัก ๆ ที่แอดมินได้นำมาให้ลองใช้ทายเพศของลูกน้อยในครรภ์ เชื่อว่าไม่ว่าลูกน้อยในครรภ์ของคุณแม่ จะเป็นเพศอะไรก็ตาม คุณพ่อ คุณแม่ต่างก็รักเจ้าตัวน้อยของคุณอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากอยากทราบผลจริง ๆ คงต้องรออายุครรภ์ 15 – 16 สัปดาห์ขึ้นไป แล้วปรึกษาขอคุณหมอตรวจโครโมโซมหรือเจาะน้ำคร่ำดูก็ได้ เพราะสองวิธีนี้ให้ผลแม่นยำถึง 99.4% เลยล่ะ แม่นยิ่งกว่าการบอกเพศจากการอัลตร้าซาวด์อีกนะขอบอก

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก parentsone

บทความแนะนำ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email