ทิศรับทรัพย์-ทิศวิบัติ ปี 2564 โดยหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ผ่านปีใหม่จีนมาแล้ว หลังจากนี้จะมีการปรับฮวงจุ้ยในปีฉลูทองนี้ ตามตำราฮวงจุ้ยของจีนจะมี ทิศรับทรัพย์ และทิศวิบัติจะเปลี่ยนไปทุกปี สำหรับปี 64 ทิศใดบ้างจะเป็นทิศโชคลาภแห่งปี ทิศใดที่จะเป็นทิศเสียทรัพย์ในปีนี้ หมอช้าง มีคำตอบมาให้

สำหรับสายมูที่มีความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยต้องห้ามพลาดบทความนี้ เพราะอะไรน่ะหรือ? หากพลาดไปอาจจะทำให้โชคหาย ทรัพย์หดไปตลอดทั้งปีเลยทีเดียว วันนี้ Ruay 365 จะพาไปหาคำตอบจากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่าทิศใดเป็นทิศรับทรัพย์รับโชค ทิศใดเป็นทิศเสียทรัพย์ พร้อมทั้งวิธีแก้ฮวงจุ้ยทิศเสีย แถมอีกนิดกับเผยรูปเทพไท้ส่วยเอี้ย ประจำปี 64 ให้สำหรับ 5 ปีนักกษัตรปีชง มีไว้เป็นหน้าจอมือถือ

หมอช้าง ทศพร

ทิศรับทรัพย์

บางท่านอาจจะยังไม่รู้จักว่าหมอช้าง เป็นใครมาจากไหน ทำไมถึงดูดวงได้แม่นขนาดนี้ รู้หรือไม่ว่ากว่าจะมาเป็นหมอช้าง หมอดูแม่น ๆ ได้นั้น ต้องผ่านเหตุการณ์แย่ ๆ จากที่เคยรวยอยู่แบบคุณหนู สุขสบายมีเงินมากมาย นั่งรถหรู แต่เพียงข้ามคืนชีวิตพลิกกลับมานั่งรถเมล์

ด้วยเพราะเป็นลูกชายคนเดียวของบ้าน หมอช้าง จึงต้องตามใจพ่อ ได้เรียนจบวิศวกร แต่ช่วงนั้นเกิดวิกฤต IMF ทำให้ชีวิตที่สุขสบายมีรถนั่งธุรกิจโรงงานที่บ้านต้องค่อย ๆ ปิดตัวลง ไม่สุขสบายเหมือนเดิม เรียนจบมาก็ไม่มีงานทำ ด้วยเหตุผลนี้เมื่อหมอช้างเรียนจบทำให้เริ่มอาชีพหมอดู

แต่จริงๆ แล้วหมอช้าง เริ่มศึกษาในวิชาโหราศาตร์ตั้งแต่อายุเพียง 11 ปี และเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ต่อยอดการเรียนเพิ่มอีก 2 สาขา คือ โหราศาสตร์ภาคพยากรณ์ (ศาสตร์การทำนายทั่วไป) และโหราศาสตร์ภาคคำนวณ (การเคลื่อนที่ของดวงดาว) นอกจากนี้ยังได้ศึกษาต่อเกี่ยวศาสตร์ฮวงจุ้ยทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย

เพราะศึกษามามาก บวกกับประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างมากมายนี่เองจึงทำให้หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เป็นหมอดูชื่อดังอีกคนหนึ่งที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง รวมถึงการทำนายทายทักที่แม่น ทำให้หลายคนที่ชอบศาสตร์การดูดวงของหมอช้าง และอยากได้คำทำนายจากหมอช้าง

สำหรับในปี 64 นี้ ผ่านตรุษจีนเข้าสู่ปีฉลูทองมาแล้ว หมอช้าง ได้เผยทิศรับทรัพย์ ทิสวิบัติ ให้สายมูได้ไปปรับฮวงจุ้ยเตรียพร้อมที่จะรับทรัพย์กันตลอดทั้งปี เอาล่ะมาเตรียมปากกาจดกันให้ดี ๆ พร้อมเตรียมโหลดรูปของเทพเจ้าประจำปี 64 สำหรับ 5 ปีนักกษัตรปีชง มีไว้เป็นหน้าจอมือถือกันเลย

ทิศรับทรัพย์

ทิศรับทรัพย์

สำหรับทิศที่เป็นโชคลาภของปี 64 คือ ทิศตะวันตก แต่บางตำราก็บอกว่าบ้านที่หันหลังไปทางทิศตะวันตก หันหน้าไปทิศตะวันออกจะดี ทั้งนี้สามารถดูทิศได้ง่าย ๆ โดยการใช้มือถือเปิดแอฟเข็มทิศได้เลย หาทิศตะวันตก จากนั้นให้ทำฮวงจุ้ยด้วยการ ให้มีการเคลื่อนไหวของน้ำ เพื่อเสริมโชคลาภทางทิศตะวันตก จะทำในบ้าน หรือที่ร้าน หรือที่ออฟฟิศก็ได้ เอาแค่ง่ายๆ เช่น น้ำพุเสียบปลั๊กก็ได้ ไม่ต้องถึงขนาดต้องไปขุดบ่อทำน้ำพุ เพราะเดี๋ยวปีหน้าก็เปลี่ยนอีก

ทิศวิบัติ

ในส่วนของทิศแย่ หรือทิศวิบัติของปี 64 นั้น คือทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทิศเสียทรัพย์ จะทำให้มีแต่เรื่องวุ่นวาย ซึ่งต้องห้ามทุบ ขุด เจาะ 3 อย่างนี้ ในทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากกระทำการดังกล่าวจะเกิดเรื่องร้ายภายใน 30 วัน หากมีการกระทำดังกล่าว คนที่จะได้รับผลกระทบก่อนคือคนที่อาศัยอยู่ในบ้านและเป็นคนที่เกิดปีชง นั่นก็ก็คือ ปีมะแม แต่ชงแล้วมีโอกาสรวย เหมือนคลังสมบัติจะแตกออก หรือบางทีก็จะรวยแบบทุกขลาภ ปีมะแมกับปีฉลูมาชงกันเหมือนกรุแตก มีโอกาสรวย การเงินโดดเด่น แต่ระวังทุกขลาภ

ทิศรับทรัพย์

สำหรับเจ้าภาพร่วมปีชง ได้แก่ ปีฉลู ไม่ค่อยมีผลอะไรมาก , ปีจอ จะเป็นแค่เรื่องความหงุดหงิดใจ ถูกเบียดเบียน กลั่นแกล้ง ไม่ได้ดั่งใจ , สำหรับปีมะโรง เป็นปีแห่งความขัดแย้งแตกแยก หรือ มีคดีความ , ส่วนปีมะเมีย จะถูกกลั่นแกล้งใส่ร้าย

รูปเทพเจ้า ประจำปี64 สำหรับ 5 ปีนักกษัตร

สำหรับเทพเจ้าประจำปีชงของปี 64 และปีชงร่วมในปีนี้คือ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เป็นเทพต่างแดน อยู่ที่ประเทศฮ่องกง และที่มาเก๊า ณ ตอนนี้เรายังไม่สามารถที่จะเดินทางไปกราบสักการะได้ เทพอยู่ไกล คุ้มครองเราไม่ได้ จึงมีประเพณีฝากดวงตามวัด เทพองค์นี้เป็นหนึ่งใน60องค์ ที่คุ้มครองในปีนี้ ปีหน้าค่อยเปลี่ยนออก มีเทพคุ้มครองใกล้ๆ ไม่ต้องไปเสียเงินทองที่ไหน

ทิศรับทรัพย์
ทิศรับทรัพย์

สรุป

สำหรับท่านที่ต้องการทราบถึงเรื่องทิศรับทรัพย์ในปีนี้คงจะทราบกันแล้วว่าทิศรับทรัพย์คือทิศใดบ้าง Ruay 365 ก็ขอย้ำกันอีกครั้งว่ามีทิศใดบ้าง ดังนี้ ทิศรับทรัพย์ คือ ทิศตะวันตก เสริมฮวงจุ้ยในบ้านรับทรัพย์ด้วยการ ติดตั้งน้ำพุเสียบปลั๊ก ให้มีการเคลื่อนไหวของน้ำ เพื่อเสริมโชคลาภทางทิศตะวันตก ส่วนทิศวิบัติ คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ในทิศนี้ ห้ามทุบ ขุด เจาะ หากกระทำการดังกล่าวจะเกิดเรื่องร้ายภายใน 30 วัน

สำหรับ ปีชงอย่างปีมะแม และปีชงร่วมได้แก่ ปีฉลู ปีจอ ปีมะโรง และปีมะเมีย ให้ระวังเรื่องต่าง ๆ ที่จะเข้ามาทำให้ หงุดหงิดใจ เสียทรัพย์ ถูกใส่ร้าย เกิดความแตกแยก เพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น ทั้งนี้ปีนักกษัตรทั้ง 5 นี้ อย่าลืมโหลดรูปเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ขึ้นจอมือถือเพราะท่านเป็นเทพเจ้าที่คุ้มครองในปีนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email