กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย​ ผู้หญิง VS ผู้ชาย แตกต่างกันตรงไหนบ้าง ?

ตังค์หมดต้องขายไต เพราะหัวใจไม่มีค่าพอ … จะบ้าหรอ ขายไม่ได้!! หยุดเพ้อเจ้อเดี๋ยวนี้ อวัยวะทุกส่วนในร่างกายของคนเราเนี่ยสำคัญมาก แม้กระทั่ง กรุ๊ปเลือด หรือ หมู่เลือด (ฺBlood Type) ก็สำคัญ คือ ตัวบอกความแตกต่างของเลือด เราทุกคนมีเลือดไหลเวียนไปทั่วร่างกาย แต่เราไม่ได้มีกรุ๊ปเลือดที่เหมือนกันทุกคน ซึ่งกรุ๊ปเลือดเป็นตัวกำหนดว่าเราสามารถรับเลือดได้จากใคร และสามารถบริจาคเลือดให้ใครได้บ้าง ซึ่งนอกจากเป็นเสมือนตัวบอกความแตกต่างของแต่ละคนแล้ว กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย ได้อีกด้วย 

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย ได้จริงหรือไม่ 

พอเข้าใจได้ว่า กรุ๊ปเลือดเป็นตัวกำหนดว่าเราสามารถรับเลือดได้จากใคร และสามารถบริจาคเลือดให้ใครได้บ้าง แต่มันสามารถบอกลักษณะนิสัยได้จริง ๆ หรอ Ruay365.com มีคำตอบ!

Blood Type

ในประเทศญี่ปุ่น ผู้คนเชื่อว่าลักษณะทางกายภาพของคุณ สามารถสะท้อนถึงประสิทธิภาพการทำงานของคุณ และความสามารถในการปรับตัวเข้ากับการทำงานได้เร็วกว่าผู้อื่น เจ้านายใช้กรุ๊ปเลือดเป็นฐานข้อมูลในการแยกแยะและประเมินพนักงานของตัวเอง และอีกตัวอย่างหนึ่งของการนำกรุ๊ปเลือดมาใช้ในชีวิตจริง คือ การที่มีตัวแทนหรือหน่วยงานจัดหาคู่เดทใช้กรุ๊ปเลือดในการหาคู่เดทที่มีโอกาสเข้ากันได้

ทั้งนี้หลักการนำ ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด มาจากงานวิจัยกรุ๊ปเลือดที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นและได้แพร่หลายไปทั่วโลก เมื่อนักวิจัยชี้ได้ข้อสรุปว่า กรุ๊ปเลือด ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงอุปนิสัยส่วนตัวของคุณ แต่ยังอาจสะท้อนถึงสุขภาพ และโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย​ ผู้หญิง VS ผู้ชาย

เมื่อทราบกันแล้วว่า กรุ๊ปเลือดบอกนิสัยได้ คราวนี้เรามา #ทายใจ กันดีกว่า ว่าผู้หญิงและผู้ชายแต่ละกรุ๊ปมีลักษณะเฉพาะที่สามารถสะท้อนถึงอุปนิสัยส่วนตัวของแต่ละคนอย่างไร โดยกรุ๊ปเลือดสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 4 ชนิด O (กรุ๊ปโอ), A (กรุ๊ปเอ), B (กรุ๊ปบี) และ AB (กรุ๊ปเอบี) ดังนี้

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย​ ผู้หญิง

Women Mood

ทายนิสัย สาวกรุ๊ป O

สาวกรุ๊ป O เธอเด่นในเรื่องของความสุขุม และรอบคอบ เอาเหตุผลเป็นที่ตั้ง ไม่ชอบเพ้อฝัน เป็นสาวที่ชีวิตตั้งอยู่บนฐานของความเป็นจริง ทุกอย่างต้องพิสูจน์ และจับต้องได้เป็นชิ้นเป็นอัน ไขว่คว้าหาความมั่นคง ทุกอย่างของเธอล้วนเต็มไปด้วยความจริงใจ และจริงจัง ใครที่มีคนรักหรือได้ร่วมงานกับสาวกรุ๊ปนี้สบายใจได้เลยว่าเธอจะต้องทำให้ดีที่สุด และยังสามารถเป็นผู้นำที่ดีได้อีกด้วย

ทายนิสัย สาวกรุ๊ป  A

สาวกรุ๊ป A เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นผู้หญิงประเภทแข็งนอก อ่อนใน ภายนอกเธออาจจะดูเข้มแข็ง แต่แท้จริงแล้ว ภายในของเธอนั้นแสนเปราะบาง ใครได้สาวกรุ๊ป A ไปใช้ชีวิตด้วยจะไม่ต้องลำบากใจเรื่องงานบ้านงานเรือนเลย เพราะเธอมีความเป็นแม่ศรีเรือนอยู่เต็มตัว จะทำอาหาร อบรมลูกหลาน เธอสามารถทำมันได้อย่างดี แถมรสนิยมยังเป็นเลิศอีกด้วย

ทายนิสัย สาวกรุ๊ป B

ติสท์ตัวแม่ต้องยกให้สาวกรุ๊ป B เพราะเธอช่างเพ้อฝัน หัวเราะบ่อย หัวเราะง่าย นิสัยก็ร่าเริง ค่อนข้างให้อิสระกับตัวเอง แต่อีกมุมก็มีความเด็ดเดี่ยว ใจกว้าง กล้าแสดงความคิดเห็น และไม่ยึดติดกับอะไรเดิม ๆ นัก ส่วนใหญ่สาวกรุ๊ป B มักมีศิลปะด้านการพูด การเล่าเรื่อง และทำให้คนคล้อยตามเธอได้เก่งมาก

ทายนิสัย สาวกรุ๊ป AB

สาวกรุ๊ปเลือดนี้ค่อนข้างเข้าใจยาก หากต้องการให้เธอตัดสินใจ หรือทำอะไรสักอย่าง เราอาจจะต้องผิดหวัง เพราะระบบความคิดของเธอมันช่างซับซ้อน มีอารมณ์อ่อนไหว อีกทั้งยังมีอารมณ์ศิลปินสูง คิดอะไรแต่ละทีก็จะเหนือจินตนาการกว่าสาวกรุ๊ปอื่น คนใกล้ตัวเลยเดาใจเธอได้ยาก บางคนเก่งจนแสดงออกมาให้เห็น แต่บางคนก็ซ่อนความเก่งในความซับซ้อน

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย​ ผู้ชาย

Men Mood

ทายนิสัย หนุ่มกรุ๊ป O

หนุ่มกรุ๊ป O เป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ รู้สึกอย่างไรก็จะพูดออกมาอย่างนั้น แถมยังมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น บางครั้งอาจสร้างความเข้าใจผิดคล้ายกับว่าจะเจ้าชู้ ส่วนเรื่องที่น่าเป็นห่วงคือ ด้วยความเป็นคนพูดตรง ๆ อาจจะทำให้ใครที่ไม่รู้จักสนิทชิดเชื้อกันไม่ชอบหน้าได้ แต่แท้จริงแล้วเป็นคนไม่มีพิษมีภัยเลย

ทายนิสัย หนุ่มกรุ๊ป A

หนุ่มกรุ๊ป A มีลักษณะคล้าย ๆ กับสาวกรุ๊ป A เลย ที่ภายนอกอาจจะดูเงียบ ๆ ขรึม ๆ ออกจะดูเย็นชา ค่อนข้างเก็บความรู้สึกได้เก่ง แต่ภายในก็มีความอ่อนไหวอ่อนโยน สาว ๆ ที่อยากชนะใจหนุ่มกรุ๊ปนี้อาจจะเดายากไปสักนิดว่าเขาคิดยังไง เพราะบางทีถึงเขาจะชอบแต่เขาก็อาจทำเป็นไม่สนใจเลยก็มี 

ทายนิสัย หนุ่มกรุ๊ป B

หนุ่มกรุ๊ป B ขึ้นชื่อเรื่องรักใคร รักจริง และรักนาน เป็นคนสนุกสนาน ดึงดูดความสนใจผู้คนได้ดีเป็นผู้ที่มีความคิดแรงกล้า เป็นนักคิดและทะเยอทะยานในเวลาเดียวกัน และยังมีความเด็ดเดี่ยวสูง หากตัดสินใจอะไรไปแล้ว ก็จะทำสิ่งนั้น จนกว่าจะประสบความสำเร็จ และสามารถเข้าใจคนอื่นได้เป็นอย่างดี

ทายนิสัย หนุ่มกรุ๊ป AB

เป็นหนุ่มที่มีโลกส่วนตัวสูง มีความเป็นตัวของตัวเองที่ค่อนข้างคาดเดาได้ยากอยู่สักหน่อยคล้ายสาวกรุ๊ป AB นั่นแหละ เนื่องจากเป็นการผสมผสานของกรุ๊ป A และ A ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ป AB เลยมีอุปนิสัยที่ผสมผสานกันไป วันดีคืนดีเขาอาจจะมาสายโรแมนซ์ จัดช่อดอกไม้มอบเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ให้คุณชุดใหญ่ แต่บางวันอาจจะติสท์หายเข้ากลีบเมฆเย็นชาเหมือนคนละคนเลยก็ได้ แต่มั่นใจได้ว่าหนุ่มกรุ๊ปนี้ไว้ใจได้และชอบดูแล ช่วยเหลือคนอื่น

กรุ๊ปเลือดสำคัญอย่างไร 

นอกจากกรุ๊ปเลือดบอกนิสัยได้แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือ เราทุกคนควรทราบกรุ๊ปเลือดของตัวเอง เนื่องจากจะช่วยเวลาเจ็บป่วย ทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ในกรณีของการบริจาคเลือด บริจาคอวัยวะ หรือในกรณีของผู้ป่วยต้องเข้ารับการเปลี่ยนถ่ายเลือด ผ่าตัด เข้ารับการปลูกถ่ายอวัยวะ หากผู้ป่วยไม่ทราบหรือแจ้งกรุ๊ปเลือดผิด อาจส่งผลอันตรายต่อผู้ป่วยได้นั่นเอง

การทราบกรุ๊ปเลือดเบื้องต้น สามารถวิเคราะห์การถ่ายทอดกรุ๊ปเลือดของพ่อแม่ลูกที่เป็นไปได้ ดังนี้

Blood Type Chart 1
การถ่ายทอดกรุ๊ปเลือดระบบเอบีโอของพ่อแม่ลูกที่เป็นไปได้ ขอบคุณภาพจาก medthai.com

ซึ่งวิธีที่ช่วยให้ทราบกรุ๊ปเลือดได้อย่างถูกต้องที่สุดและแม่นยำ คือ การตรวจกรุ๊ปเลือดที่โรงพยาบาล โดยพยาบาลจะรัดที่ต้นแขนด้วยยางยืด หรือสายรัด เพื่อให้เห็นเส้นเลือดดำได้ชัดยิ่งขึ้น และทำให้ง่ายต่อการใช้เข็มเจาะลงไปที่เส้นเลือดดำ จากนั้นพยาบาลหรือเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเจาะเลือดจะนำสำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดบริเวณที่จะเจาะเลือด และนำเข็มที่ผ่านการฆ่าเชื้อเจาะลงไปยังบริเวณดังกล่าวเพื่อเก็บตัวอย่างเลือด จากนั้นพยาบาลจะแนะนำให้ผู้เข้ารับการตรวจเลือดไปนั่งรอผลการตรวจต่อไป

การตรวจกรุ๊ปเลือดนั้นมีขั้นตอนเหมือนกับการตรวจเลือดโดยทั่วไป แต่แตกต่างกันที่ก่อนเข้ารับการตรวจไม่จำเป็นต้องงดอาหาร หรืองดน้ำแต่อย่างใด

สรุป

เราทุกคนควรทราบกรุ๊ปเลือดของตัวเอง เพราะนอกจากความปลอดภัยเวลาได้รับความเจ็บป่วยแล้ว กรุ๊ปเลือดยังสามารถบ่งบอกนิสัยได้อีกด้วย โดยกรุ๊ปเลือดของผู้หญิงและผู้ชาย มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างและคล้ายกันบ้างบางจุด

ฉะนั้นแล้วหากรู้จักดึงจุดเด่นของตัวเอง และสามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตได้ ไม่ว่าจะสัมภาษณ์งาน เข้าสังคม หรือจะเอาไปใช้ในการทำงานก็สามารถส่งเสริมกันได้เป็นอย่างดี รวมถึง กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย อาจเป็นเคล็ดลับที่ทำให้เราเข้าใจคนรัก หรือคน ๆ นั้นที่เราแอบชอบได้มากขึ้น จะได้หาวิธีพิชิตใจเขาได้ถูกจุด

Facebook
Twitter
Email