ย้อนรอย 20สิงหาคม ถอดรหัสดาวินชี่ เผยเลขเด็ด แนวทางนักเสี่ยงดวง

ในวันที่ 20สิงหาคม 2563 หากจะมองดูแบบปกติก็คือวัน วันหนึ่งที่ต้องตื่นเช้าขึ้นมาเตรียมตัวไปทำงานกันอีกวัน หากเรามาลองย้อนดูในอดีต วันที่ 20สิงหาคม ในปีที่ผ่าน ๆ มานั้น ได้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่วันวันเดียวจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากซึ่งบางเหตุการณ์เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น หรือเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องขึ้นมาได้

เรื่องราว หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางเรื่องก็เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญจนต้องบันทึก หรือถึงกับต้องตั้งเป็นวันสำคัญของโลกเลยทีเดียว วันนี้เรามาย้อนรอยดูเหตุการณ์สำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศเราและต่างประเทศ ที่เกิดในวันที่ 20สิงหาคม ที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะวันสำคัญเหล่านี้ได้หากถอดรหัสให้ดีเราอาจจะได้แนวทางเลขเด็ดก็เป็นได้

วันนี้แม่โลมา จะพาผู้ที่ชื่นชอบการเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงทุกท่าน มาสวมวิญญาณของนักสืบโคนัน ไขรหัสเลขเด็ดดาวินชี่โค๊ดกันเลยทีเดียว เอาให้โป๊ะ….ปัง…..กันไปเลย โดยการย้อนดูเรื่องราวสำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้น และไขรหัสหาเลขเด็ดเป็นแนวทางให้กับนักเสี่ยงโชคทุกท่าน ว่าแล้วอย่าได้ช้าสวมเสื้อโค๊ด หยิบแว่นขยาย ไปดูกันก่อนเลยว่า วันที่ 20สิงหาคม ที่ผ่านมาแต่ละปีมีเหตุการณ์อะไรบ้าง

วันยุงโลก (World Mosquito Day)

20สิงหาคม

วันยุงโลกคือวันที่ 20สิงหาคม ของทุกปี มีการกำหนดวันสำคัญนี้ขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2440 เพื่อเป็นที่ระลึกที่ เซอร์ โรนัลด์ รอสส์ (Sir Ronald Ross) แพทย์ทหารชาวอังกฤษ ซึ่งเคยทำงานที่ประเทศอินเดีย ได้ค้นพบว่ายุงตัวเมียสามารถนำเชื้อมาลาเรียจากคนสู่คนได้ เป็นหลักการสำคัญในการป้องกันและควบคุมโรคมาลาเรียและโรคอื่นๆ ที่นำโดยยุงอย่างได้ผลดี

ในเวลาต่อมารอสส์ได้เสนอให้มีการกำหนดวันที่ระลึกของการค้นพบครั้งสำคัญนี้ จึงมีการกำหนดให้วันที่ 20 สิงหาคมเป็นวันยุงโลก ต่อมาโรงเรียนสุขศาสตร์และเวชศาสตร์เขตร้อนแห่งลอนดอน (London School of Hygiene & Tropical Medicine) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ-อเมริกาและหน่วยงานที่เกี่ยวกับสุขภาพได้จัดงานวันยุงโลกทุกปีเรื่อยมาและผลการค้นพบที่สำคัญครั้งนั้นทำให้ รอสส์ ได้รับรางวัลโนเบล สาขาการแพทย์ใน พ.ศ. 2445

วันเกิดของ ดอน คิง โปรโมเตอร์มวยชาวอเมริกัน

20สิงหาคม

หากย้อนไปเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ค.ศ 1931 เป็นวันเกิดของโปรโมเตอร์มวยชื่อดังของอเมริกานั่นคือ ดอน คิง ซึ่งชื่อเต็มของเขาคือ โดนัลด์ ดอน คิง เมื่อครบรอบมาถึงวันนี้เขาจะมีอายุครอบ 89 ปี  อาศัยอยูที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ในวัยเด็กของเขาเคยติดคุกมาแล้ว ด้วยอายุ 14 ปี ในข้อหาฆ่าคนตาย

ดอน คิง เริ่มอาชีพในวงการมวยด้วยการเป็นผู้จัดการให้กับ เออร์นี่ เชฟเวอร์ นักมวยรุ่นเฮฟวี่เวท และเริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นโปรโมเตอร์ผู้จัดศึก “The Rumble in the Jungle” ในปี ค.ศ. 1974 ที่กรุงกินชาซา ประเทศซาอีร์ ซึ่งเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่นเฮฟวี่เวทระหว่าง จอร์จ โฟร์แมน กับ มูฮัมหมัด อาลี ซึ่งมวยคู่นี้ได้สร้างปรากฏการณ์หลายอย่างให้เกิดขึ้นในโลกด้วย 

ยุคทองของขาอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 80 – 90 เรียกได้ว่าในยุคนั้นมีแต่นักมวยดัง ๆ ต่างทยอยเข้าสังกัดเขามากมาย มีทั้ง ซาลวาดอร์ ซานเชส, ไมค์ ไทสัน, โรแบร์โต้ ดูรัน, อเล็กซิส อาร์กูเอลโล่, ฮูลิโอ ซีซาร์ ชาเวซ, ริคาร์โด้ โลเปซ เป็นต้น ในปี ค.ศ. 1970 เขาได้เปิดบริษัท “ดอน คิง โปรโมชั่น” (Don King Promotion) อย่างเป็นทางการ ในปี ค.ศ. 1997 ได้มีผู้สร้างภาพยนตร์ได้สร้างชีวประวัติของดอน คิง โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Don King: Only in America โดยมีวิง เรมส์ รับบทเป็นดอน คิง

ยานไวกิ้ง 1 ขึ้นสู่ห้วงอวกาศ

20สิงหาคม

สำหรับใครที่ชอบศึกษาเรื่องดวงดาว เรื่องจักรวาลคงไม่พลาดที่จะติดตามการสำรวจนอกโลกด้วยการส่งยานอวกาศขึ้นไป เป็นอย่างไร แม่โลมาพาขึ้นยานสำรวจอวกาศกันเลยทีเดียว หากจะย้อนไปเมื่อปี พ.ศ 2518(1975) หรือเมื่อ 45 ปีก่อน วันที่ 20 สิงหาคม นี้เป็นวันที่องค์กานาซ่าส่งยานไวกิ้ง 1 ขึ้นสู่อวกาศนอกโลกได้สำเร็จ

ซึ่งนาซ่าได้ส่งไปสำรวจดาวอังคาร ซึ่งในการส่งไปครั้งนี้ก็ได้ข้อมูลจากดาวอังคารมามากมายอาทิเช่น ภาพสีที่ถูกถ่ายจากระยะไกล และพื้นผิวในระยะใกล้รวมกว่า 50,000 ซึ่งจัดได้ว่าเป็นความยิ่งใหญ่ของการพัฒนาเทคโนโลยีในยุคนั้นเลยทีเดียว ทั้งนี้ตัวยานที่ออกแบบมานั้นมีอายุการใช้งานเพียง 90 วัน แต่เมื่อถึงเวลาจริง ๆ กลับสามารถปฏิบัติภารกิจได้ยาวนานถึง 6 ปีกว่า พร้อมทั้งยังเป็นต้นแบบของการนำยานลงจอดโดยใช้ร่มชูชีพและเกราะป้องกันความ ร้อนอีกด้วย

วันเกิดพระเองสุดหล่อ บอย-ปกรณ์

20สิงหาคม

แหม…แม่โลมาจะไม่กล่าวถึงพระเอกคนดังสุดหล่อขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ สาวประเภทที่สาม และรวมถึงแม่โลมาด้วย…อิอิ…ตาหนวดของแม่อีกด้วย ในวันที่ 20 สิงหาคม 2527 นี้เองเป็นวันที่ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ได้ออกมาลืมตาดูโลก เป็นลูกชายคนโต พี่ชายของน้องชายอีก 2 คน

บอย-ปกรณ์  เป็นคนเรียนเก่ง เข้าเรียนชั้นอนุบาล ที่โรงเรียนอนุบาลพงษ์ภูวดล ระดับประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษาตอนต้น (ป. 1-ม. 3) ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม. 4-ม. 6) ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รุ่นที่ 62 และจบปริญญาตรี จากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ด้วยความสูงถึง 180 เซนติเมตร มีน้ำหนัก 63 กิโลกรัม หุ่นกำลังดีพร้อมด้วยบุคลิก และหน้าตาดีอีกต่างหาก ทำให้บอย-ปกรณ์ ได้เข้าวงการจากการถ่ายโฆษณารายการส่งเสริมการขายสินค้าเป็นหนังสือของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ปี พ.ศ. 2544 เมื่อเรียนอยู่ ม. 5 อายุประมาณ 17 ปี

โฆษณาที่ทำให้ขวัญใจของแม่โลมาเป็นที่รู้จักมากขึ้นคือโฆษณาบัตรเครดิต HSBC สำหรับงานด้านภาพยนตร์เรื่องแรกคือ รับบท ทุเรียน ในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (ปี 2551) หลังจากนั้นก็มีเรื่อง ปาย อิน เลิฟ (ปี 2552) และ ชิงหมาเถิด (ปี 2553) แม่โลมาขอกล่าวถึงพระเอกคนนี้มากหน่อย อย่าหาว่าลำเอียงเลยนะ ขวัญใจของแม่โลมาจริง สำหรับละครเรื่องแรก รับบท “แก้ว” เป็น พระเอก คู่กับนางเอกสุนิสา เจทท์ ในละครเรื่อง “ไฟรักอสูร” ทางช่อง 3 ถ้าจะนับจากวันที่บอย-ปกรณ์ได้เข้าวงการมาก็ร่วม 19 ปี แล้วนะจ๊ะ

ประหารชีวิตโดยการตัดหัวครั้งสุดท้าย

20สิงหาคม

แม่โลมา ไม่คิดว่าวันที่ 20 สิงหาคม นี้จะมีเรื่องที่น่ากลัวอยู่ด้วย หากจะย้อนไปในปี พ.ศ.2447(ค.ศ.1904) หรือเมื่อ 116 ปีที่ผ่านมา ที่ประเทศไทยของเรา ได้มีการประหารชีวิตนักโทษหญิงชื่อ นางล้วน ด้วยการตัดหัว ซึ่งถือว่าเป็นนักโทษหญิงที่ถูกประหารชีวิตด้วยวิธีตัดหัวเป็นรายสุดท้ายของประเทศไทย 

สำหรับนางล้วน นักโทษหญิงรายสุดท้ายที่ถูกตัดหัว ถูกบันทึกไว้เพียงสั้นๆ ว่าต้องโทษด้วยข้อหาฆ่าผัวตายและเผาทั้งบ้าน ถูกประหารที่วัดหนองจอก ริมคลองแสนแสบ มีนบุรี หลังจากที่จะเพิ่งคลอดลูกในคุกได้เพียง ๑ เดือน ก่อนเข้าหลักประหาร นางล้วนได้มีโอกาสให้นมลูกเป็นครั้งสุดท้ายที่ท่าน้ำวัดหนองจอก ซึ่งต่อมานายตำรวจได้รับลูกของนางไปเลี้ยง

วันอนิจกรรมของท่าน ประมาณ อดิเรกสาร

20สิงหาคม

เหตุการณ์ที่สำคัญสุดท้ายที่ แม่โลมา จะกล่าวถึง เมื่อ 10 ปีก่อน ถือได้ว่าประเทศไทยเราได้สูญเสียบุคคลสำคัญทางการเมืองไปนั้นคือ พลตำรวจเอกประมาณ อดิเรกสาร ซึ่งท่านเป็นผู้ก่อตั้งพรรคชาติไทย และเป็นหัวหน้าพรรคอีกด้วย พลตำรวจเอกประมาณเกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2456 ที่ ต.ปากเพรียว จังหวัดสระบุรี เป็นลุกคนสุดท้องในจำนวน 3 คน

ได้แต่งงานกับท่านผู้หญิงเจริญ อดิเรกสาร สมรสเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ 2484 มีบุตรชายด้วยกัน 3 คน จบจากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ยศหรือขั้นเริ่มเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2477 นักเรียนทำการนายร้อย วันที่ 1 มกราคม 2494 ตำแหน่งพันเอก วันที่ 4 พฤษภาคม 2496 ตำแหน่งพลจัตวา วันที่ 1 มกราคม 2497ตำแหน่ง พลตรี วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2532 ตำแหน่งพลตำรวจเอก และวันที่  12 ธันวาคม 2533 ตำแหน่ง พลเอก

ถอดรหัสดาวินชี่เผยเลขเด็ดย้อนรอยวันที่ 20 สิงหาคม

เอาหล่ะมาถึงฉากที่เราต้องสวมบทบาทยอดนักสืบโคนัน มาถอดรหัส ไขเลขเด็ด ดาวินชี่แล้ว เล่นใหญ่รัชดาลัยเลยเชียว แม่โลมา ก็เพื่อนักเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงทุกท่านแล้วแม่โลมาก็ขอเล่นใหญ่กันสักนิดนึง เรามาเริ่มถอดรหัสเรียงลำดับวันต่าง ๆ ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นกันเลย

ถอดรหัส ไขเลขเด็ดวันยุงโลก

 • 2440 (ปีพ.ศ.ที่กำหนดเป็นวันยุงโลก)
 • 123 (จำนวนปีที่เริ่มกำหนดจนถึงปัจจุบัน)

ถอดรหัส ไขเลขเด็ด ดอน คิง โปรโมเตอร์มวยชาวอเมริกัน

 • 89 (อายุ)
 • 20 – 08 – 2474 (วันเดือนปีเกิด)
 • 1970 (ปีที่เปิดบริษัท)
 • 1997 (สร้างหนังชีวประวัติของดอน คิง)

ถอดรหัส ไขเลขเด็ด ยานไวกิ้ง 1 ขึ้นสู่ห้วงอวกาศ

 • 2518 (ปีพ.ศ.ปล่อยยานไวกิ้ง 1)
 • 1975 (ปีค.ศ.ปล่อยยานไวกิ้ง 1)
 • 45 (รวมจำนวนปีถึงปัจจุบัน)
 • 90 (อายุการใช้งานของยานที่กำหนดไว้/วัน)
 • 2190 (อายุการใช้งานจริง/วัน)

ถอดรหัส ไขเลขเด็ด บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

 • 36 (อายุ)
 • 20 – 08 – 27 (วันเดือนปีเกิด)
 • 63 (น้ำหนัก)
 • 180 (ส่วนสูง)
 • 62 (รุ่นที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา)
 • 2544 (ถ่ายโฆษณาครั้งแรก)
 • 2551 (ภาพยนตร์เรื่องแรก)
 • 19 – 20 (ระยะเวลที่อยู่ในวงการ)

ถอดรหัส ไขเลขเด็ดนักโทษประหารหญิงคนสุดท้าย

 • 2447 (ปีพ.ศ.ที่ประหาร)
 • 1904 (ปีค.ศ.ที่ประหาร)
 • 116 (รวมจำนวนปีถึงปัจจุบัน)

ถอดรหัส ไขเลขเด็ด พลตำรวจเอกประมาณ อดิเรกสาร

 • 20 – 08 – 53 (วันอนิจกรรม)
 • 31 – 12 – 2456 (วันเดือนปีเกิด)
 • 09 – 05 – 2484 (วันมงคลสมรส)
 • 2553 (ได้รับตำแหน่งพลเอก)

สรุป

แม่โลมาได้สวมบทสวมวิญญาณของยอดนักสืบโคนัน มาถอดรหัส ไขเลขเด็ดมาให้กับนักเสี่ยงโชคทุกท่านแล้ว หวังว่าตัวเลขของย้อนรอยวันที่ 20 สิงหาคม จะเป็นแนวทางให้กับทุกคน แต่ถ้าหากยังไม่โดนใจ แม่โลมายังมีแนวทางเลขเด็ดย้อนรอยในแต่ละวันมาถอดรหัส ไขเลขเด็ด มาแนะนำอยู่เรื่อย ๆ เรื่องราวในแต่ละวัน เหตุการณ์ในแต่ละปีที่ผ่านมา

ถ้าเราถอดรหัส ไขความลับเลขเด็ดออกมาได้ ก็อาจจะเป็นแนวทางที่จะพาให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้เป็นเศรษฐีก็ได้ และสามารถติดตามการย้อนรอยกันได้ในบทความต่อ ๆ ไป การซื้อหวยมีความเสี่ยงโอกาสที่พลาดมีสูง แม่โลมาก็ขอให้บรรดาผู้ที่ชอบเสี่ยงดวงทุกท่าน ซื้อแต่พอดีพอตัว หากมีดวงซื้อใบเดียวก็อาจจะถูกรางวัลที่ 1 เลยก็ได้ แม่โลมาขอให้นักเสี่ยงดวงทุกท่านโชคดีได้รับทรัพย์ก้อนโตกันทุกคน

Facebook
Twitter
Email