แนะวิธีแก้เคล็ด สำหรับ 4 นักษัตรปีชง หลังเจอเรื่องไม่ดีส่งท้ายปี

อีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว แต่..แต่..อย่าเพิ่งวางใจกันไปสำหรับ 4นักษัตรปีชง ของปี 2563 เพราะยังมีผลกันอยู่จนกว่าจะถึงตรุษจีนปีหน้า Ruay จะขอเตือนกันเอาไว้ก่อนนะต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติ อย่าประมาทจนกว่าจะผ่านพ้นไปได้ เพราะดวงของท่านยังมีการเปลี่ยนแปลงได้อยู่ทั้งไปในทางที่ดี และในทางที่ห้ามประมาทต้องระมัดระวังให้มากเลยทีเดียว

หมอดูชื่อดังที่ทำนายดวงได้อย่างแม่นยำอีกท่านอย่าง อาจารย์ออย เผยถึงวิธีแก้เคล็ด เสริมดวงส่งท้ายของผู้ที่เกิดปีชง 2563 ก่อนที่อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะเปลี่ยนศักราชใหม่

ปีชง หมายถึง

ครูลิลลี่ กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ ได้อธิบายเอาไว้ว่า เป็นเรื่องความเชื่อทางโหราศาสตร์จีน “ปีชง” หมายถึง คู่ปีเกิดที่ไม่ถูกกัน ซึ่งมีหลักการในการดูง่ายๆ คือ คนที่อายุต่างกัน ๖ ปี ถ้านับตามปีเกิด ก็คือปีที่อยู่ตรงข้ามกัน

โดยหลักจะเชื่อว่าปีที่อยู่ตรงกันข้าม เป็นปีคู่กัด เป็นปีที่จัดว่าเป็นปรปักษ์กัน คนจีนมักจะใช้ปีชงมาอิงกับการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการงาน การหาคู่ครอง หรือ ปัญหาครอบครัว

เช่นถ้าปีชงจะไม่นิยมลงทุนอะไรใหม่ๆ ไม่นิยมเริ่มต้นชีวิตคู่ และเริ่มทำกิจการอันเป็นมงคล เพราะเชื่อกันว่าปีชง หมายถึง จังหวะชีวิตของคนปีนั้นๆ ทำอะไรก็จะมีอุปสรรค มีปัญหา ไม่ราบรื่น เช่นถ้าลงทุนก็มีความเสี่ยงในการขาดทุนสูง

เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ต้องมีการแก้ชง เสริมดวงชะตา เพราะไม่เช่นนั้นคนไหนเป็นปีชงคงไม่ต้องเป็นอันทำอะไรกันแน่ๆ หรือง่ายก็คือ ปีชงถ้าเป็นภาษาไทย เราจะเรียกว่า “ปีปะทะชน” นั่นเอง

นอกจากความหมายดังกล่าวแล้ว ยังมีลักษณะของ ปีชง อีกด้วยซึ่งจะแยกได้ดังนี้

  • ปีชง คือ ปีที่ได้รับผลเสียกระทบหรือผลเสียมากที่สุด หรือที่เราเรียกกันว่าชงโดยตรง (ชง 100%
  • ปีคัก คือ ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ
  • ปีเฮ้ง คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม
  • ปีผั่ว คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ

เรามักเรียกว่าปีคัก ปีเฮ้ง และปีผั่วว่า ปีชงร่วม จะได้รับผลกระทบน้อยกว่าปีชงโดยตรง ย้ำกันอีกทีสำหรับปีชง2563 มีปีไหนบ้าง

  • ปีชง (100%) ได้แก่ ปีนักษัตร มะเมีย หรือคนที่เกิดตรงกับปี พ.ศ. 2473, 2485, 2497, 2509, 2521, 2533, 2545, 2557
  • ปีชงร่วม ได้แก่ ปีนักษัตร ชวด, ระกา, เถาะ หรือคนที่เกิดปี พ.ศ. 2464, 2467, 2470, 2476, 2479, 2482, 2488, 2491, 2494, 2500, 2503, 2506, 2512, 2515, 2518, 2524, 2527, 2530, 2536, 2539, 2542, 2548, 2551, 2554, 2560

ดังนั้น..

  • ปีคัก คือ ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ ได้แก่ปีชวด
  • ปีเฮ้ง คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม ได้แก่ ปีระกา
  • ปีผั่ว คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ ได้แก่ ปีเถาะ

เรามาดูคำทำนายส่งท้ายปีของ อาจรย์ออยกันเลยว่า 4 ปีนักษัตรปีชง 63 ต้องระวังเรื่องอะไรกันบ้าง พร้อมวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงให้กับปีของตนเอง

คำทำนายอาจารย์ออย

วิธีแก้เคล็ด 4 นักษัตรปีชง

คำทำนาย : สิ่งที่คนปีชงปี 2563 จะเจอทิ้งท้ายปีจะมีแต่เรื่องไม่คาดคิด ให้ระวังงานที่วางแผนไว้จะไม่เป็นไปตามแผน เงินที่ได้ระวังจะถูกเลื่อนออกไป สุขภาพจะเจ็บป่วย อย่าประมาท!!

วิธีแก้เคล็ด : ก่อนที่จะหมดปี2563 แนะนำให้ไปจุดเทียนและใส่น้ำมันตะเกียงขอพรเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ

แต่ถ้าหากท่านใดยังไม่สบายใจก็สามารถจะไปไหว้ขอพรที่วัดจีน ๆ สำคัญต่าง ๆ ได้ เช่น

วัดมังกรกมลาวาส (หรือที่เรียกกันว่า วัดเล่งเน่ยยี่)

ตั้งอยู่ที่ 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร ภายในวัดมีการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบจีนตอนใต้ ตามแบบฉบับช่างสกุลแต้จิ๋ว มีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรก ตรงกลางเป็นพระอุโบสถ ข้างหลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้า อาคารแต่ละส่วนเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าที่สำคัญ อาทิ ซำป้อหุกโจ้ว, ไท้ส่วยเอี้ย, จับโป๊ยหล่อหั่ง, หั่วท้อเซียงซือกง, ไฉ่สิ่งเอี้ย, ไต่เสี่ยหุกโจ้ว, ปู๊กุ่ยหุกโจ้ว, กวนอิมผู่สัก เป็นต้น

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ (หรือวัดเล่งเน่ยยี่ 2)

ตั้งอยู่ที่ 75 ถนนเทศบาลสาย 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ที่วัดเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน-ทิเบต สร้างคล้ายกับพระราชวังต้องห้าม (พระราชวังปักกิ่ง) ของราชวงศ์หมิง ภายในวัดมีเทพเจ้าที่สำคัญมากมาย อาทิ พระศรีอริยเมตตรัยโพธิสัตว์, พระสกันทโพธิสัตว์, เทพเจ้าไฉ่สิ่งเอี้ย, เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย, พระศรีศากยมุนีพุทธเจ้า, พระอมิตาภพุทธเจ้า, พระไภษัชยคุรุไวฑูรย์พุทธเจ้า, พระกวนอิมพันมือพันตา เป็นต้น เปิดให้เข้าเยี่ยมชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

วัดทิพยวารีวิหาร (หรือวัดกัมโล่วยี่)

ตั้งอยู่ที่ 119 ซอยทิพยวารี ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ประดิษฐานเทพเจ้าสำคัญมากมาย มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ด้วย อันเป็นที่มาของชื่อวัด เทพเจ้าสำคัญที่น่าสนใจของที่นี่ อาทิ หมออูโต๋ว, เทพปรองดอง, เทพขุนพลเอี่ยยิ่ม, องค์ซำกวง, พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร, เปิดให้เข้ากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

วัดโพธิ์แมนคุณาราม (หรือวัดโพวมิ้งปออึงยี่)

ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 323 ถนนสาธุประดิษฐ์ 19 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร เป็นวัดในพุทธศาสนาฝ่ายมหายาน สังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย ที่ตัวอาคารของพระอุโบสถมีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างพุทธศิลป ไทย จีน และธิเบต ด้านในมีพระศรีศากยมุนีพุทธเจ้าเป็นประธาน และมีพระพุทธวัชรโพธิคุณ ประดิษฐานอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีเทพเจ้าที่สำคัญ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้มากราบไหว้ขอพรมากมาย เปิดให้เข้าได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

สรุป

ท่านใดที่เกิดใน 4นักษัตรปีชง ดังกล่าวก็อย่างเพิ่งตกอกตกใจกันไป เพราะคำว่าปีชงมิใช่ว่าจะเกิดแต่สิ่งไม่ดีเพียงอย่างเดียว ว่ากันว่าปีชงนั้นมีทั้งชงดีและชงร้าย อาจจะเกิดสิ่งดี ๆ กับเราก็เป็นได้ แต่เพื่อให้คลายความกังวลใจต่าง ๆ แล้ว

หลังจากที่เราได้ทำการแก้เคล็ดตามที่ อาจารย์ออย แนะนำแล้วก็ให้หมั่นทำความดี รักษาศีลทำบุญ ทำทาน ซึ่งอาจจะเริ่มด้วยการทำบุญไหว้พระ 9 วัดก็ได้ นอกจากนี้แล้วขอให้ทุกท่านดำเนินชีวิตอย่างมีสติ ไม่ประมาทเพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์เฉพาะหน้าแล้วการมีสติจะช่วยเราให้รอดพ้นได้อย่างแน่นอน

Facebook
Twitter
Email