เปิด 9 ตำแหน่ง ไฝดี ไฝแห่งความร่ำรวย เช็คเลยใครมีตรงไหนบ้าง!!

มาเร็วมาทางนี้!! แม่โลมา จะมาไขความลับจักรวาลผ่านไฝ ที่จะเอามาแบ่งปันกันจ้าาา…. หลายคนคงเคยสงสัยว่าไฝที่อยู่บนร่างกายเรานี้จะส่งผลอะไรกับชีวิตเราบ้างหรือไม่ หรือจะบ่งบอกอะไรกับเราได้บ้าง แม่โลมา จะชวนมาสำรวจ ไฝดี มีแล้วเสริมดวงชะตาและความร่ำรวย

สำหรับใครที่เชื่อเรื่องโหงวเฮ้งตำแหน่งของไฝ ต้องเข้ามาดูกันนะคะ ไฝแบบไหนที่เป็นไฝนำโชค และไฝที่ตำแหน่งไหนของร่างกายของคุณหมายความว่าอย่างไร ใครที่คิดจะเลเซอร์เอาไฝออกก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเอาออกเข้ามาดูกันก่อน

ไฝคืออะไร ใครรู้บ้าง??

ด้านวิทยาศาสตร์ : ตามนิยามของระบบดูแลสุขภาพแห่งชาติ ประเทศอังกฤษ ไฝ คือ จุดสีเล็ก ๆ บนผิวหนังที่เกิดจากเซลล์ที่ชื่อว่า melanocytes ทำการผลิตเม็ดสีในผิวหนังของตัวเรา ไฝเกิดได้ในตำแหน่งต่าง ๆ บนร่างกาย โดยมีสี พื้นผิว และรูปร่างที่แตกต่างกัน อาจจะนูนหรือแบน มีขนหรือไม่มีขนก็ได้ คนเราอาจมีไฝตั้งแต่เกิด หรือค่อย ๆ เกิดขึ้นก็ได้

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

ด้านโหราศาสตร์ : ในทางโหราศาสตร์ของจีน และอินเดีย มีความเชื่อว่า ไฝที่เกิดขึ้นบนร่างกายเป็นเรื่องของดวงดาว และดวงดาวยังควบคุมรูปร่าง ขนาด ตำแหน่ง สี และสัณฐานอื่น ๆ ของไฝด้วย ดังนั้น ไฝจึงได้ถูกนำมาทำนายบุคลิกและดวงชะตาของคนคนนั้นได้ โดยมากมักจะเป็นไฝที่มีมาแต่กำเนิด

ไฝมีกี่แบบ??

ไฝจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ ไฝที่มีสีดำ และไฝที่มีสีอื่น ๆ เช่น ไฝสีแดง หรือไฝสีขาว

ไฝดำ : โดยส่วนใหญ่แล้วจะทำนายในด้านที่ไม่ดี นอกเสียจากว่าไฝดำนั้นจะอยู่ในตำแหน่งที่ดี ต่างจากไฝแดง จะเป็นไฝดีไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหนก็จะส่งผลดีทั้งนั้น

ไฝขาว : หรือไฝเผือก ซึ่งไฝแบบนี้น้อยคนนักที่จะมีเพราะถือได้ว่าเป็น ไฝดี ที่สุด โดยส่วนมากจะเกิดกับคนที่มีวาสนามาก เช่น คนที่เกิดในตระกูลสูง ๆ หรือมีความร่ำรวยมาก ๆ หรือมีชื่อเสียงมาก ๆ ไม่ว่าไฝขาวจะอยู่ตำแหน่งใดก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องดีทั้งนั้น

9 ตำแหน่ง ไฝดี บนร่างกาย

แต่ในที่นี้ แม่โลมาจะขอกล่าวถึงตำหน่งไฝดี ของไฝที่มีสีดำ เพราะเนื่องจากไฝที่มีสีดำนั้นจะเกิดกับคนโดยส่วนใหญ่ และตำแหน่งของไฝจะมีทั้งดีและไม่ดี มาดูกันว่า 9 ตำแหน่งไหนที่ดี ตำแหน่งของความร่ำรวย

ไฝดีบนศรีษะ

ไฝที่อยู่บนศรีษะจะอยู่บนหนังศรีษะ ซึ่งจะถูกซ่อนอยู่ใต้เส้นผมอาจจะทำให้เห็นได้ยาก จะเห็นได้แค่ต่อเมื่อคุณโกนผม เชื่อกันว่า ไฝที่อยู่บนศรีษะเป็นตำแหน่งที่ดี มักจะมีลาภลอยเข้ามาบ่อยครั้ง

หากเสี่ยงโชคก็มันจะถูกหวยบ่อยครั้งเช่นเดียวกัน หากไฝนั้นอยู่ทางด้านขวาของศรีษะ เชื่อว่าจะมีความสำเร็จทางด้านการเมือง มีชื่อเสียงโด่งดัง ถ้าไฝออกสีเขียวหรือแดง อาจจะได้เป็นถึงรัฐมนตรี

ไฝที่คิ้วซ้าย

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

คนที่มีไฝที่คิ้วซ้ายค่อนข้างจะเป็นคนเจ้าอารมณ์สักหน่อย ใช้เงินเก่งไปสักนิด แต่ก็ถือว่าเป็นตำแหน่งดี เพราะคนที่มีไฝที่คิ้วซ้ายจะมีหัวทางการค้า มีความสามารถในการเจรจาติดต่อดีเป็นเลิศ

สามารถที่จะเป็นนักธุรกิจที่เก่งมากเลยที่เดียว และถ้าอยู่ในตำแหน่งหางคิ้วด้วยและก็จะมีโอกาสร่ำรวย ข้อควรระวังของผู้ที่มีไฝในตำแหน่งนี้ คือ อย่าได้ฉวยโอกาสหาเงินอย่างผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด

ไฝที่ขมับขวา

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

คนที่มีไฝที่อยู่ตรงตำแหน่งขมับขวา ถือได้ว่าเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความสามารถที่โดดเด่น มีความสามารถที่จะคว้าสิ่งใด ๆ ที่ต้องการได้เสมอ จะมีชื่อเสียงดี

หากได้ทำงานราชการนั้นหลาย ๆ คนจะให้ความเคารพ ดังนั้นคนที่มีไฝในตำแหน่งนี้เหมาะที่จะทำงานราชการ แต่ก็ขอให้ระวังเรื่องความเครียด เพราะจะส่งผลทำให้เกิดโรคทางสมองได้

ไฝที่ตาข้างขวา

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

ผู้ที่มีไฝที่ตาทางด้านขวาถือได้ว่าเป็นผู้ที่จะมีฐานะดีร่ำรวย ทั้งจากการทำงาน หรือก็อาจจะร่ำรวยจากความโชคดี ลาภลอย และหากท่านใดเป็นสายมู หากมูได้ถูกต้องถูกทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะพารวยได้เหมือนกัน

ไฝที่ดั้งจมูก

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

สำหรับท่านใดที่มีไฝตรงตำแหน่งดั้งจมูก เป็นคนที่น่าอิจฉามากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะคุณเป็นคนที่มีวาสนา ดวงดี มีความฉลาดเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เก่ง ซึ่งหากทำธุรกิจการค้าโดยส่วนมากก็จะเจริญก้าวหน้า อีกทั้งยังเป็นคนที่มีจิตใจดีอีกด้วย

ไฝที่หู

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

คนที่มีไฝที่หูนั้นโดยมากจะเป็นผู้ที่มีรายรับมาก และมีความมั่งคั่ง แต่ก็ให้ระวังเรื่องการใช้ชีวิตที่สุรุ่ยสุร่ายให้มากอย่าจ่ายเพลินเกินห้ามใจ ควรใช้ชีวิตตั้งอยู่ในความไม่ประมาท

ถ้าหากไฝอยู่ในตำแหน่งด้านล่างของหู ให้ระวังเรื่องการเดินทางทางน้ำหรือการอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ แต่ถ้าไฝอยู่ทางด้านหลังหูจะได้แต่งงานกับคนที่มีสถานะทางสังคมสูงกว่า

ไฝตรงที่ท้องน้อย

ผู้ใดที่มีไฝตรงตำแหน่งนี้จะมีโชคเรื่องคู่ครอง จะได้คู่ครองที่มีฐานะ อยู่ในตระกูลที่สูง นอกจากนี้ยังจะมีโชคลาภเข้ามาเสมอ ๆ และถ้าหากได้รับราชการแล้วด้วยล่ะก็จะมีโอกาสที่จะได้ดำรงในตำแหน่งที่สูง

ไฝที่โคนขา

ผู้ที่มีไฝในตำแหน่งโคนขานี้เป็นคนที่ขยันทำมาหากิน จะมีฐานะร่ำรวย ชีวิตจะไม่ค่อยมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเพราะจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชู หากท่านใดอยู่ในวัยเบจเพสให้ระวังมากเป็นพิเศษ ในชีวิตของคุณจะได้ลาภก้อนโตถึง 3 ครั้ง

ดารากับ ไฝดี มีเสน่ห์

แม่โลมา ขอแถมให้อีกนิดกับไฝมหาเสน่ห์ของดาราชายที่สาว ๆ คนใดได้เห็นแล้วเป็นต้องหลงทิศหลงทาง เอ้ย… หลงไหลกันเลยทีเดียว มาดูกันว่าเขามีไฝมหาเสน่ห์ตรงส่วนใดบ้าง ตรงกับที่เรามีหรือเปล่านะ?

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

View this post on Instagram

White on white ☁️

A post shared by ananda everingham (@ananda_everingham) on

ไฝบริเวณใต้ตาขวา เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของดาราหนุ่มเจ้าบทบาทคนนี้ไปซะแล้ว ว่ากันว่าชายใดที่มีไฝในบริเวณนี้มักจะเป็นคนเจ้าเสน่ห์ จะมีแรงดึงดูดต่อเพศตรงข้าม เป็นคนที่มีพลังบวกอยู่ภายในตัว ซึ่งต่อให้มีความทุกข์เข้ามาในชีวิตแบบระยะประชิดก็ยังสามารถยิ้มได้ไม่หวั่นไหว

เจ้าขุน จักรภัทร

View this post on Instagram

แพรว 40th

A post shared by Jk Wattanasin (@jjaokhun) on

ลูกชายคนโตของพ่อเจ กับแม่ปิ่น ที่หล่อเหลาหน้าตี๋แต่มี ไฝตรงบริเวณแก้มขวา ตามตำราว่าไว้มักจะเป็นคนที่อารมณ์ร้อน หุนหันพลันแล่น แต่เป็นคนที่น้ำใจ แถมพื้นดวงยังเป็นดวงที่จะมีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู คอยสนับสนุนให้การช่วยเหลืออยู่ตลอด

ป้อง ณวัฒน์

ต้องขอบอกเลยว่าหากไม่ได้แฟนพันธ์แท้ของป๋าเขาหรือเป็นคนช่างสังเกตตาดีจริง ๆ จะไม่เห็นเลยว่าป๋าเขามี ไฝที่บริเวณใต้ตาข้างซ้าย ผู้ที่มีไฝตรงบริเวณนี้มักเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มง่ายเฮฮา เป็นคนเปิดเผย ตรงมากจนบางครั้งอาจจะดูเหมือนขวานผ่าซาก ด้วยความที่เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มง่ายเฮฮา นี่ก็ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงไหลอย่างหนึ่งเลยนะจ๊ะ

แบมแบม GOT7

View this post on Instagram

?

A post shared by BamBam (@bambam1a) on

หนุ่มหล่อที่ไปโด่งดังเป็นซุปตาร์อยู่ที่เกาหลี หากสังเกตกันดี ๆ จะเห็นว่ามี ไฝบริเวณใต้ตาข้างซ้าย หลายคนอาจจะคิดว่ามันคือไฝน้ำตา ซึ่งจะทำให้พบเจอแต่เรื่องผิดหวังเสียใจเข้ามาในชีวิต แต่ขอโทษค่ะมันไม่ใช่ไฝน้ำตา แต่มันคือ ไฝเสน่ห์ ซึ่งไฝนี้สามารถเก็บเอาไว้ใช้พิฆาตใจยามที่ส่งสายตาออดอ้อนสาว ๆ ให้อยู่หมัดกันได้เลยทีเดียว

กบ ทรงสิทธิ์

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

นักร้อง-นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีน้ำเสียงสะกดใจสาว ๆ มี ไฝบริเวณใต้ริมฝีปากด้านขวา ตามตำราได้บอกเอาไว้ว่าเป็นคนที่มีบุญวาสนา เกิดมามีฐานะดี จะสุขสบายตั้งแต่เกิด ทำให้ชีวิตจะไม่ค่อยพบกับเรื่องทุกข์ยากลำบากสักเท่าไหร่

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างมีโหงวเฮ้งดี ก็เหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง! ตำแหน่งไฝในร่างกาย คือโหวงเฮ้ง ที่จะบอกบุคคลิกลักษณะของคนๆ นั้นว่าเป็นอย่างไร โดยที่ไฝในบางตำเเหน่งจะบอกถึงลักษณะที่ดี และในแม่โลมาก็ได้นะมาบอกกับทุกท่านแล้ว เอ้า…ว่าแล้วก็ไปรีบตรวจไฝกันเลยว่าไฝของเรานี้อยู่ตำแหน่งกันบ้าง ทั้งนี้สามารถติดตามบทความดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขลัง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สายมู สายบุญ ได้ทั้งหมดที่ Ruay365 แม่โลมามีฝากกันทุกวันนะคะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email