จีชางอุค

จีชางอุค ‘อุคจ๋า’ อีกหนึ่งหนุ่มเกาหลี งานดีทั้งแสดง และเลขเด็ดน่าเสี่ยงโชค

อันยอง…พบกับเหมียวมาลีสายซีรีส์จากแดนกินจิคนดีคนเดิม วันนี้ขอแนะนำเลขเด็ดเลขดีไว้เสี่ยงโชคของพระเอกหล่อเป๊ะ ซิกแพคแน่นเปรี๊ยะอย่าง ‘จี ชางอุค’ (Ji Chang Wook) หรือ ‘อุคจ๋า’ ฉายาอ้อนเบอร์แรงของแฟนๆ ชาวไทยที่เทใจให้เขาไม่กั้ก

ด้วยเสน่ห์ที่ล้นเหลือจากซีรีส์ดังหลากหลายเรื่อง ล่าสุดกับการพลิกบทบาทให้เห็นในด้านใหม่ๆ ให้แฟนๆ หายคิดถึง กับซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Backstreet Rookie ที่ได้ออนแอร์ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางช่อง SBS ดูจากตัวอย่างซีรีส์บอกเลยว่าสายคอมเมดี้ห้ามพลาด ระหว่างรอชมซีรีส์ของอุคจ๋า เรามาเปิดเลขเด็ดจากประวัติของเขากันก่อนดีกว่า

‘จีชางอุค’ กับประวัติที่ไม่ธรรมดา มากความสามารถ

‘จีชางอุค’ (Ji Chang Wook) เกิดวันที่ 5 กรกฎาคม ปี 1987 (พ.ศ.2530) อายุ 33 ปี (นับแบบเกาหลี) นักแสดงชาย ชาวเกาหลีใต้ จบการศึกษาจาก Dankook University สาขา Theater and Film ส่วนสูง 182 เซนติเมตร น้ำหนัก 65 กิโลกรัม ปัจจุบันอยู่ภายใต้ต้นสังกัด Glorious Entertainment

จีชางอุค เริ่มก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงมิวสิคัล จากนั้นเขาก็ได้ไปปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Days… ปี 2006 (พ.ศ.2549) แล้วก็ได้มีงานเรื่อยๆ กระทั่งเข้าสู่วงการนักแสดงอย่างเป็นทางการในภาพยนตร์เรื่อง Sleeping Beauty ปี 2008 (พ.ศ.2551)

 1
อุคจ๋า ของแฟนคลับ

จากนั้นในปี 2009 (พ.ศ.2552) ได้ร่วมแสดงซีรี่ส์ My Too Perfect Sons เรื่องนี้มีเรตติ้งสูงถึง 40% จนเขามีโอกาสได้มารับบทซีรีส์อีกหลายเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบทบู๊ บทแซ่บมัดใจสาวๆ จนเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น

กระทั่งในปี 2014 (พ.ศ.2557) เขาได้มารับบทพระเอกในซีรีส์แอ็คชั่นเรื่อง Healer ทำให้เขากลายเป็นพระเอกขาบู๊เบอร์ต้น ๆ ของวงการ และเขาได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน จนมีโอกาสได้มาแสดงซีรีส์จีนเรื่อง The Whirlwind Girl 2 และ Mr. Right ในปี 2016 (พ.ศ.2559)

จากนั้นเขาได้มารับบทนำประกบคู่กับนางเอกสุดฮอต อิมยุนอา จากวง SNSD ในซีรีส์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์เรื่อง The K2 เรื่องนี้ทำให้จีชางอุคถูกพูดถึงในวงกว้างกว่าเดิม และล่าสุดกับการพลิกบทบาทใหม่ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Backstreet Rookie ประกบคู่กับนางเอกสาวขวัญใจชาวไทย คิมยูจอง รับรองว่าเรื่องนี้ก็สนุกน่าดูไม่น้อยไปกว่าเรื่องผ่านๆ มาของเขาเลย

ที่เล่ามาเป็นเพียงประวัติผลงานคร่าวๆ ของหนุ่มจีชางอุคเท่านั้น จริงๆ แล้วประวัติผลงานของโอปป้ามีอีกมากมายให้ไปตามเก็บ แต่วันนี้เหมียวมาลีขอพาย้อนถึงผลงาน 5 เรื่องสุดมันส์ที่โอปป้า จีชางอุค เคยแสดงฝีมือไว้ ก่อนถอดรหัสเลขเด็ดกันต่อ…

5 ผลงานซีรีส์ดีต่อใจของอุคจ๋า ‘จีชางอุค’ ที่แฟนคลับพลาดไม่ได้

Empress Ki ปี 2013 – 2014 (พ.ศ.2556-2557)

ซีรีส์ประวัติศาสตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวที่เรืองอำนาจในยุคปลายของมองโกลราชวงศ์หยวนเป็นเวลานานกว่า 30 ปี เธอไม่ได้เป็นชาวมองโกลและไม่มีเชื้อสายชาวฮั่น หากแต่เป็นสตรีชาวโครยอซึ่งเป็นอาณาจักรเล็กๆ ในแถบตะวันออกไกล

Empress Ki
Empress Ki อีก 1 ผลงานที่ จีชางอุค ร่วมแสดง

มิหนำซ้ำ เธอยังเป็นหนึ่งในหญิงสาวที่ถูกราชสำนักโครยอจับไปเป็นเครื่องบรรณาการแก่ราชวงศ์หยวนอีกด้วย แต่สุดท้ายหญิงต้อยต่ำอย่างเธอกลับได้รับการจารึกชื่อในประวัติศาสตร์ว่าเป็นหนึ่งในจักรพรรดินีแห่งราชวงศ์หยวน เรื่องราวสุดเข้มข้น พีคอย่างต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ที่ควรพลาดอีกเรื่อง

Healer ปี 2014-2015 (พ.ศ.2557-2558)

Healer

ซีรีส์แนวสืบสวน-สอบสวน ที่นำเสนอเรื่องราวผ่านนักข่าว นักข่าวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง เขาได้มารู้ความจริงบางอย่างเข้า ซึ่งเกี่ยวกับคดีในอดีต จึงพยายามเอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนั้น หากต้องการซีรีส์ที่ทั้งลุ้น ตื่นเต้น แต่ก็มีโมเมนต์ให้ฟินหนักมากกกก เรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคอซีรีส์ แถมเรื่องนี้จีชางอุค มีฉากเลิฟซีนสุดเร่าร้อน ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอีกด้วย

The K2 ปี 2016 (พ.ศ.2559)

The K2

ซีรีส์แนวเมโลดราม่า ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องซีรีส์แจ้งเกิดความฮอตของหนุ่มจีชางอุค เพราะนอกจากเนื้อหาของเรื่องจะเข้มข้นแล้ว ตัวพระเอกก็แซ่บไม่แพ้กับตัวเนื้อเรื่อง จีชางอุครับบทเป็นอดีตทหารรับจ้างที่ต้องกลายเป็นคนเร่ร่อน แต่โชคชะตากลับเข้าข้างทำให้ได้กลายมาเป็นบอดี้การ์ดที่คอยดูแลนางเอกลูกสาวนอกสมรสลับๆ ของประธานาธิบดี เรื่องนี้ฉากแอคชั่นทำได้สวยงามลงตัว ส่วนใครที่ชอบความหวานก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีฉากหวานให้ฟินจิกหมอนได้เยอะเหมือนกัน

Suspicious Partner ปี 2017 (พ.ศ.2560)

ซีรีส์เรื่องสุดท้ายก่อนหนุ่มจีชางอุคเข้ากรมรับใช้ชาติ ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าเรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ของคุณอัยการหน้าใสกับนางสวย(ซกมก) พระเอกเป็นอัยการอัจฉริยะ และอัยการฝึกหัดที่มองโลกในแง่ดี ที่ต้องเข้ามาร่วมมือกันเพื่อสืบคดีฆาตกรรมลึกลับที่นางเอกมีเอี่ยวเข้าไปพัวพันโดยที่เขาไม่รู้ตัว

Backstreet Rookie ปี 2020 (พ.ศ.2563)

ซีรีย์เรื่องล่าสุดของจีชางอุค ที่ลงจ่อฉายให้ดูกันไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เนื้อหาสร้างจากเว็บตูน บอกเล่าเรื่องราวความรักที่ไม่อาจคาดเดาได้ของเจ้าของร้านสะดวกซื้อ และพนักงานชั่วคราว โดยจีชางอุครับบทเป็นตัวละครที่มีภาพลักษณ์หล่อเหลา แต่เขากลับมีด้านที่เป็นคนซุ่มซ่ามอย่างคาดไม่ถึง

Backstreet Rookie 1

เขาทำธุรกิจร้านสะดวกซื้อมาตั้งแต่อายุยังน้อย หลังลาออกจากบริษัทใหญ่ที่เคยทำงาน ระหว่างที่เขาทำธุรกิจ เขาก็ได้มาพบกับนางเอกสาวจอมป่วน ที่เข้ามาทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านแห่งนี้

ทั้ง 5 เรื่องเป็นซีรี่ย์ยอดนิยม ของ จีชางอุค ที่แฟนคลับต่างยกนิ้วเทใจให้เป็นสุดยอดผลงาน หากใครยังไม่เคยผ่านตาหรือเฝ้าติดตาม เหมียวมาลี แนะนำห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง เล่าถึงความเป็นมาและผลงานการแสดงของโอปป้า จีชางอุค หนุ่มหน้ามนคนหน้าใสขวัญใจสาวกชาวไทยแล้ว คราวนี้ลองมาดูกันว่ารหัสลับเลขเด็ดนำโชคประจำตัวของเขามีเลขอะไรกันบ้าง

ถอดรหัสเลขเด็ด จีชางอุค

ถึงเวลาถอดรหัสตัวเลขของพระเอกหนุ่มจีชางอุค อุคจ๋าของแฟนๆ ชาวไทย ฉายาของความน่ารัก ขี้อ้อน และเป็นกันเองของหนุ่มชางอุค ทำให้สาวๆ ต่างตกหลุมหลงรักได้ไม่ยาก ใครที่กำลังหลงเสน่ห์ผู้ชายคนนี้ ลองมาเสี่ยงโชคกันดูดีกว่า โดยเลขที่เกี่ยวข้องประกอบไปด้วยเลข 05,33,65,14,987,182 ส่วนเลขเด็ดจากซีรีส์ดังของหนุ่มลีชางอุค ประกอบด้วย 14,51,59,19

สรุป

เหล่าสาวกอุคจ๋านักเสี่ยงโชคเว็บเล่นหวยออนไลน์ ruay.com ท่านใดที่ถูกใจพระเอกเซ็กซี่ ขี้เล่น อย่างหนุ่มจีชางอุคคนนี้ไปแล้ว สามารถนำตัวเลขที่ถูกถอดรหัสไปหาซื้อหาเสี่ยงดูกันได้ ไม่แน่โชคอาจเข้าข้างคุณ ขอให้รวยๆ เฮงๆ สวัสดี.

Facebook
Twitter
Email