หลวงพ่อพัฒน์ สุดยอด พระเกจิ แคล้วคลาดปลอดภัย ช่วยรอดตายปาฏิหารย์!!

บารมีหลวงพ่อพัฒน์เหมือนฝันแล้วตื่นมาเลย ไม่คิดว่าจะรอดมาได้ สาธุ..สาธุ..แต่ไม่เป็นอะไรเลย ดูจากสภาพรถเอาคับ ” จากเฟซบุ๊กชื่อว่า ปอนด์ ปริม หนุ่มวัยเบญเพส หลังจากที่โพสกลายเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากว่า เห็นสภาพรถแล้วน่าใจหาย รอดมาได้อย่างไรไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย ต่างก็ถามกันว่าห้อยพระอะไร? ส่องไปส่องมานั่น เหรียญรูปเหมือน และพระกริ่งของพระเกจิชื่อดัง หลวงพ่อพัฒน์ วัดหวยด้วน นี่หว่า!!!

นี่คือปาฏิหาริย์ล่าสุดของผู้ที่ห้อยพระเครื่องของมงคลของ หลวงพ่อ วัดห้วยด้วย ที่รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ ย้อนไปยังมีอีกหลาย ๆ ประสบการณ์ที่พากันรอดตายมาได้ และในตอนนี้วัตถุมงคลของหลวงพ่อ กำลังเป็นกระแสมาแรงมากเลยทีเดียว

ถึงขนาดที่เซียนพระอย่างป๋อง สุพรรณ มาการันตีเลยทีเดียว มาถึงตรงนี้ก็คงอยากจะทราบกันแล้วสิว่าหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน ประวัติท่านนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์เพียงใด ตามมาจะได้รู้กัน…

ประวัติ หลวงพ่อพัฒน์

ก่อนที่หลวงพ่อพัฒน์จะเกิด ได้มีคำทำนายจาก หลวงพ่อเทศ วัดสระทะเล พระอาจารย์ใหญ่แห่งเมืองปากน้ำโพ ได้สั่งให้หลวงพ่อเดิม(วัดหนองโพ) หลวงพ่ออิน(วัดหางน้ำสาคร)และหลวงพ่อหมึก ก่อนที่ท่านจะมรณะภาพ ว่า “ในปีจอถัดไปจะมีลูกหลานของท่านมาเกิด มาเพื่อรับใช้พระพุทธศาสศนาไปจนตลอดอายุขัย ลูกหลานคนนี้จะมาสืบทอดกรรมฐาน และพุทธาคมที่ท่านได้ถ่ายทอดเอาไว้ ขอให้ลูกศิษย์ทุกคนช่วยกันอบรมสั่งสอนถ่ายทอดวิชากรรมฐานและพุทธาคมให้ด้วย..”

จนกระทั่งในวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2465 นายพุฒ ก้อนจันเทศ และนางแก้ว ก้อนจันเทศ ได้ให้กำเนิดบุตรชายและตั้งชื่อว่า เด็กชายพัฒน์ หลวงพ่อหมึก (เจ้าอาวาสต่อจากหลวงปู่เทศ) ทราบทันทีว่าคือหลานชายคนนี้ จึงรับส่งข่าวให้หลวงพ่อเดิม หลวงพ่ออินทราบทันที

พระเกจิทั้งสามรูปรอเวลาที่เหมาะสมที่จะปฏิบัติตามคำของหลวงปู่เทศ โดยหลวงพ่ออินและหลวงพ่อหมึกจะเป็นผู้สอนกรรมฐานและเรียนวิชาภาษาไทย-ขอม วิปัสสนากรรมฐานและอาคมเบื้องต้น หลวงพ่อเดิมจะเป็นผู้ถ่ายทอดพุทธาคมชั้นสูงรวมถึงวิชามีดหมออันโด่งดัง

01

ปี พ.ศ.2489 ได้อุปสมบท ณ อุโบสถวัดสระทะเล ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี โดยมีพระธรรมไตรโลกาจารย์(หลวงพ่อยอด)วัดเขาแก้ว เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงกัน วัดเขาแก้ว เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการชั๊ว วัดสระทะเล เป็นพระอนุสาวนาจารย์ หลังจากที่บวชแล้ว พระพัฒน์ กลับมาเรียนพุทธาคมกับหลวงพ่อเดิมจนจบ

ในช่วงที่ หลวงพ่อพัฒน์ ได้ออกธุดงค์เพื่อเสาะแสวงหาสถานที่สงบเพื่อฝึกฝนวิชากรรมฐานฝึกญาณสมาธิให้แก่กล้า ได้เจอทั้งดินเดนอันลี้ลับอัศจรรย์ เช่นเมืองลับแล ท่านได้ไปพักกับหลวงพ่อชุบ เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง จ.อุตรดิตถ์ และหลวงพ่อชุบ ยังได้ถ่ายทอดวิชาทางเมตตามหานิยมให้อีกด้วย

ปาฏิหารย์!! หลวงพ่อก่อนบวช

เมื่ออายุครบเกณฑ์ทหารหลวงพ่อได้ถูกคัดเลือกให้เป็นทหารก่อนที่จะปลดประจำการก็เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อน จึงต้องเป็นทหารจนถึงอายุ 24 ปี ในระหว่างที่เป็นทหารอยู่นั้น หลวงพ่อได้ใช้วิชาอาคมที่ร่ำเรียนมาคุ้มครองป้องกันตัวอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้พลทหารพัฒน์รอดพ้นจากภัยสงครามมาอย่างปลอดภัยครบ 32 ประการอย่างน่าอัศจรรย์ใจ ในขณะที่เพื่อนๆทหารหลายคนที่ออกรบด้วยกัน ต่างพิการบ้าง หรือไม่ก็เสียชีวิต

พุทธคุณ หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

จากประวัติของหลวงพ่อที่กล่าวมาข้างต้นโดยคร่าว ๆ แล้วจะเห็นได้เลยว่าหลวงพ่อท่านได้ศึกษาร่ำเรียนสรรพวิชาอาคมจากพระเกจิชื่อดังหลาย ๆ ท่าน อีกทั้งหลวงพ่อยังปฏิบัติอย่างเคร่งครัด จนเชี่ยวชาญไม่น่าแปลกใจเลยว่าพลังพุทธคุณของท่านจะศักดิ์สิทธิ์เพียงใดถึงทำให้ผู้ที่มีวัตถุมงคล และเหรียญภาพของท่านจะช่วยให้ เดินทางปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย เมตตามหาเสน่ห์ แคล้วคลาดรอดตายได้อย่างปฏิหาริย์ ยังช่วยป้องกันคุณไสย์ แก้อาถรรพ์ ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง และยังเป็นสิริมงคลติดตัว

สามารถไปกราบขอบารมีได้ที่

ณ ปัจจุบันนี้ หลวงพ่อสิริอายุรวม 99 ปี แล้ว แต่ยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ยังออกรับกิจนิมนต์โปรดญาติโยม ลูกศิษย์ สาธุชน ทุกชนชั้นด้วยจิตเมตตาอยู่บ้างตามโอกาส ต้องขอบอกว่าเราชาวพุทธควรที่จะไปกราบไหว้หลวงพ่อสักครั้งในชีวิตเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง

เพราะปัจจุบันนี้พระเกจิอาจารย์ที่มีบารมี ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบหาได้น้อยนักดังนั้นเราควรจะไปกราบให้ได้ โดยสามารถที่จะไปกราบหลวงพ่อได้ที่ วัดธารทหาร(วัดห้วยด้วน) ตำบล ธารทหาร อำเภอ หนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ หากได้เดินทางไปกราบท่านในช่วงก่อนที่หลวงพ่อฉันเพลท่านจะชวนให้ทานข้าวด้วยอีกนะจะบอกให้ถือว่าเป็นบุญอย่างมากเลยทีเดียว

คาถาบูชา หลวงพ่อพัฒน์

ตั้ง นะโม 3 จบ
ปุญยะกาโม มหาเถโร
มะหาเตโช มะหิทธิโก
มะหาลาโภ มะหาปุญโญ
มะหาคะโณ มะหายะโส
สิทธิสัมปัตติสัมปันโน
นิพภะโย นิรุปัททะโว
ตัสสะ เตชานุภาเวนะ
โสตถิ เม โหนตุ สัพพะทา ฯ

ขออานุภาพ หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน ผู้เมตตา ทรงฤทธิ์ล้วน ครบถ้วนคุณ ให้ช่วยหนุน ลาภ ยศ สุข สมบัติดังปรารถนา ให้แคล้วคลาด จากอันตราย ภัยนาน ให้ก้าวหน้า เจริญยิ่ง ทุกสิ่ง เทอญ ฯ

วัตถุมงคล

หลวงพ่อท่าน มีวัตถุมงคลออกมาหลากหลาย แต่อาจจะยังไม่โด่งดังมากนัก เป็นที่นิยมบูชาแค่กลุ่มเฉพาะ แต่ที่เด่น ๆ จะมี เหรียญหลวงพ่อพัฒน์ต่าง ๆ ออกมาหลายรุ่น มีดหลวงพ่อพัฒน์ เป็นต้น จะขอพาไปรู้จักกันว่ารุ่นไหนที่นิยมบูชากันมาก รุ่นไหนดี รุ่นไหนจะศักดิ์สิทธิ์อย่างไรบ้างจะพาไปรู้จักกันเลย

เหรียญรุ่นแรก (ไข่ปลา)หลวงพ่อพัฒน์ปี 2535

สร้างในปี 2535 ประมาณ 500 เหรียญ สร้างออกมาน้อยมาก จึงเป็นเหรียญหนึ่งที่เป็นที่ต้องการกันมาก

เหรียญเจริญพร รุ่นแรก ปี 59

สุดยอดเหรียญที่มากด้วยประสบการณ์ ได้สร้างเป็นจำนวนค่อนข้างมาก และมีหลากหลายเนื้อ สร้างขึ้นนำถวายหลวงพ่อพัฒน์ เพื่อบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ และสมทบทุนเพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์ เสนาสนะภายในวัดธารทหาร เหรียญชุดนี้หลวงพ่อได้เมตตาอธิฐานจิตปลุกเสกด้วยตัวท่านเอง

เหรียญเสมาจิ๋วหลวงพ่อพัฒน์รุ่นสร้างบารมี

หรือที่เรียกกันว่า เหรียญ จิ๋กโก๋ เล็ก แห่งเมืองปากน้ำโพ ขึ้นต้นด้วย ๙ ลงท้ายด้วย ๘ เจริญก้าวหน้า รวย รวย มีเอกลักษณ์โดดเด่น หลวงพ่อนั่ง ถือมีดศราสตรา และเมื่อทำพิธีปลุกเสกแล้วได้ทำลายบล๊อคภายในวันที่ปลุกเสกเลยทันที ดังนั้นรุ่นนี้ทำเท่าไหร่เท่านั้น ไม่มีทำเพิ่ม!!

มีดหมอ รุ่น 8 รอบหลวงพ่อพัฒน์

ในรุ่น 8 รอบนี้ จะมีทั้ง มีดหมอ พระขรรค์ มวลสารที่ใช้ในการสร้างนั้นเป็นของมงคลที่หายากและมีอายุหลายร้อยปี มวลสารมีดังนี้ ตะปูสังฆวานร, ลูปปืนใหญ่สมัยอยุทธยา อาวุธโบราณ หอก ดาบ และพระขรรค์ มีดประจำตัวของหลวงพ่อที่ทำวัตถุมงคลอยู่คู่หลวงพ่อมาหลายสิบปี เสาโบสถ์สมัยอยุทธยาอายุ 277 ปี(ใช้ทำด้ามและฝัก) และเหล็กล้อเกวียนหลวงพ่อเดิม พุทธคุณของวัตถุมงคลจะช่วยป้องกันคุณไสย์ แก้อาถรรพ์ ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง

นอกจากนี้ยังมีคาถากำกับในการใช้ศาสตราวุธ วัตถุมงคลต่าง ๆ ของหลวงพ่อพัฒน์ด้วย

คาถาที่ใช้สำหรับปลุกเสกมีด คือ คาถาเทพศาสตราวุธ(อาวุธ๔)หลวงพ่อพัฒน์

ตั้งนะโม 3 จบ
สักกัสสะ วะชิราสุธธัง,
เวสสุวัณนัสสะ คะทาวุธัง,
ยัมมะนัสสะ เนยยะนาวุธัง,
อาฬวักกัสสะ ทุสสาวุธธัง

และคาถาที่ใช้กำกับเวลาจะใช้มีดหลวงพ่อพัฒน์

ตั้งนะโม 3 จบ
ดึงมีดออกจากฝัก เอามือลูบคมมีดแล้วภาวนาว่า
ลูบคมมีด เหมันตะระภาคิมหัน

เอามือลูบสันมีดแล้วภาวนาว่า
ลูบสันมีด ที มัง สัง อัง ขุ

สรุป

หลวงพ่อพัฒน์นั้นถือได้ว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในประเทศไทยอีกท่านหนึ่งด้วยที่หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม วัดห้วยด้วน (ธารทหาร) อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ผู้สืบทอดพุทธาคมจาก… หลวงพ่อเทศ วัดสระทะเล (เป็นเหลนแท้ๆ)โดยผ่านหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ , หลวงพ่ออิน วัดหางน้ำสาคร , หลวงพ่อหมึก วัดสระทะเล (เป็นหลาน) และหลวงพ่อโหมด วัดโคกเดื่อ

ถึงปีนี้ท่านสิริรวมอายุ 99 ปี แล้วท่านยังปฏิบัติกิจวัตรของสงฆ์อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง อีกทั้งยังเมตตารับกิจนิมนต์ไม่ขาดสายเมตตาต่อญาติโยม ลูกศิษย์อย่างมาก วัดห้วยด้วน อยู่ที่ จ.นครสวรรค์ ไม่ไกลเลย ขอแนะนำหากมีเวลาควรที่จะรีบไปกราบไหว้ขอบารมีจากท่าน เท่านี้ก็เป็นสิริมงคลแก่ตัวท่านเองอย่างมากแล้ว

และตอนนี้กระแสความนิยมของหลวงพ่อเริ่มป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าในตอนนี้บางท่านอาจจะยังไม่รู้จัก พี่รวยคาดว่าในอนาคตวัตถุมงคลของท่านจะมีมูลค่ามากกว่าปัจจุบันแน่นอน สามารถติดตามบทความดี ๆ ที่ Ruay365 ได้ทุกวัน

Facebook
Twitter
Email