หลวงปู่แหวน

หลวงปู่แหวน พระเกจิผู้มากอิทธิฤทธิ์

แม้รายการส่องผี จะไม่มีอยู่แล้ว… แต่รายการส่องพระ ยังอยู่ดีนะจ้ะ! วันนี้ ruay365 จะพาทุกคนไปรู้จักกับ หลวงปู่แหวน เกจิอาจารย์ผู้โด่งดังของภาคเหนือ ไปดูกันว่าท่านมีประวัติเป็นมาอย่างไร ศักดิ์สิทธิ์และมีอิทธิฤทธิ์อะไรบ้าง จึงกลายเป็นที่โจษจันทั่วประเทศไทย!

ไม่รู้ว่า ทุกคนเคยได้ยินตำนาน… หลวงปู่แหวนลอยตัวอยู่กลางก้อนเมฆ หรือเปล่า? ตอนนั้นกลายเป็นข่าวดังฮือฮามากเลยนะ ไม่มีใครในประเทศไทย ที่ไม่รู้จักหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ เหรียญของท่านเองก็ศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้กัน ช่วยให้มีเมตตามหานิยม ค้าขายดี เจริญรุ่งเรืองอีกด้วย ไปดูประวัติของท่านกันเลย!

Unnamed 20
หลวงปู่แหวน และเหรียญทรงอิทธิฤทธิ์ ขอบคุณภาพจาก www.appgeji.com

ประวัติหลวงปู่แหวน

สำหรับใครที่พึ่งเคยได้ยินชื่อท่าน… “หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ” เดิมมีชื่อว่า “นายญาณ” เกิดวันที่ 16 มกราคม 2536 ณ บ้านนาโป่ง ตำบลนาโป่ง จังหวัดเลย ท่านเป็นบุตรของ “นายใส รามสิริ” และ “นางแก้ว รามสิริ” มีน้องสาวหนึ่งคน…

เมื่อครั้งยังเด็ก… หลวงปู่แหวนได้เคยรับปากกับแม่ว่า “จะบวชให้พ่อแม่และจะอยู่ในผ้าเหลืองชั่วชีวิต” เมื่ออายุได้ 9 ปี พ.ศ. 2439 ท่านจึงได้บรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดโพธิชัย และเปลี่ยนชื่อเป็น “สามเณรแหวน” นับแต่นั้นมา และได้อุปสมบทเป็นพระสงฆ์ เมื่อปี พ.ศ. 2450…

ท่านเปลี่ยนจากมหานิกาย มาเป็น “ธรรมยุติ”… เมื่อปี พ.ศ. 2478 ท่านได้เข้าพบท่านเจ้าคุณอุบาลีคุณูมาจารย์ ที่วัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่ และได้รับฉายาว่า “สุจิณฺโณ” จากนั้น ท่านได้จาริกไปศึกษาพระธรรมกรรมฐานกับ “พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต” ที่ดงมะไฟ บ้านค้อ จังหวัดอุบลราชธานี… ปีพ.ศ. 2489 ได้กลับมาจำวัดที่วัดอรัญวิเวก บ้านหางดง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 

ท้ายที่สุด…ปี พ.ศ. 2505 เมื่ออายุได้ 75 ปี หลวงปู่แหวนก็ได้ย้ายไปพำนักในกุฏิเล็ก ๆ ที่วัดดอยแม่ปั๋ง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี “พระหนู สุจิตโต” เป็นเจ้าอาวาส นับแต่นั้นมา ท่านก็ไม่ยอมไปจำพรรษาที่อื่นอีกเลย จนมรณะภาพที่วัดแห่งนี้ เมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม 2528 สิริอายุได้ 98 ปี…

V 1 2
หลวงปู่แหวน พระเกจิผู้มากอิทธิฤทธิ์ ขอบคุณภาพจาก www.tnews.co.th

ความศักดิ์สิทธิ์หลวงปู่แหวน

เป็นที่รู้กันว่า… หลวงปู่แหวน สำเร็จเป็นพระอรหันต์ ผู้เปี่ยมล้นด้วยเมตตาธรรม และมีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ต่าง ๆ มากมาย… 

ผู้คนจำนวนมากต่างเลื่อมใสในตัวท่าน… และพยายามหาวัตถุมงคลของหลวงปู่แหวน มาไว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคล โดยเชื่อกันว่า ท่านมีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย และสามารถสยบสิ่งชั่วร้ายได้ แม้แต่ “หลวงพ่อฤาษีลิงดำ” ผู้ที่หยั่งรู้นรก สวรรค์ และเคยตายแล้วฟื้น 3 ครั้ง ก็ยังถือตนเป็นศิษย์ของท่าน… 

หลวงปู่แหวนท่านมีอิทธิฤทธิ์จริง ๆ โดยจะกล่าวให้ฟังต่อจากนี้…

Unnamed 19
ความศักดิ์สิทธิ์หลวงปู่แหวน ขอบคุณภาพจาก www.dhammathai.org

ปาฏิหาริย์หลวงปู่แหวน

สำหรับใครที่เป็นชาวภาคเหนือ โดยเฉพาะชาวเชียงใหม่ ต้องเคยได้ยินปู่ย่าเล่าให้ฟังบ้างอย่างแน่นอน เพราะเรื่องที่หลวงปู่แหวน แสดงอิทธิฤทธิ์เหาะเหินบนอากาศ เป็นข่าวดังมากเมื่อ 50 ปีที่แล้ว…

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 2516…. ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีทหารอากาศนายหนึ่งกำลังบังคับเครื่องบินไปตามเส้นทางปกติ ซึ่งเป็นแนวบินที่พาดผ่านเหนือ “วัดดอยแม่ปั๋ง” ที่หลวงปู่แหวนจำวัดอยู่… วันนั้นเป็นวันที่อากาศปลอดโปร่ง แม้จะมีเมฆ แต่สามารถมองเห็นท้องฟ้าได้

ทันใดนั้นเอง จู่ ๆ นักบินก็ต้องตกตะลึง… เพราะเบื้องหน้าของเขานั้น ปรากฏเป็นพระชรารูปหนึ่ง กำลังนั่งอยู่บนก้อนเมฆ ขวางเส้นทางการบินอยู่ ด้วยความตกใจเขารีบบิดคันบังคับหลบไปในทันที  เครื่องบินโฉบผ่านพระรูปนั้นไปอย่างฉิวเฉียด

Tnews Img 1530523040 4887
ปาฏิหาริย์หลวงปู่แหวน ขอบคุณภาพจาก www.tnews.co.th

หลังจากตั้งสติได้ เขาไม่แน่ใจว่าตัวเองตาฝาดหรือเปล่า… จึงตัดสินใจขับเครื่องบินย้อนกลับมาอีกครั้ง แต่ปรากฏว่า พระชรารูปนั้น ก็ยังคงนั่งสงบนิ่งอยู่บนก้อนเมฆดังเดิม  แต่คราวนี้เขาพยายามรักษาระยะห่างของเครื่องเอาไว้ เฝ้ามองพระชรารูปนั้นค่อยๆ หายลับไปในหมู่เมฆ…

เมื่อนักบินเอาเครื่องลง เขารีบไปกราบนมัสการถามหลวงพ่อที่วัดในเชียงใหม่ ว่าพระเกจิองค์ไหนน่าจะมีพลานุภาพมากที่สุด ท่านก็ตอบว่าเห็นทีจะมีผู้เดียว นั่นก็คือ “หลวงปู่แหวน” และปรากฏว่า เมื่อชายหนุ่มได้เดินทางไปยังวัดดอยแม่ปั๋ง ก็เจอกับหลวงปู่แหวน ซึ่งหน้าตาตรงกับที่เห็นบนก้อนเมฆเลย… จึงทำให้เรื่องเล่าขานนี้โด่งดัง และยังเป็นหนึ่งในเรื่องราวปาฏิหาริย์ ที่คนไทยยังพูดถึงจนทุกวันนี้…

การปลุกเสกของขลังหลวงปู่แหวน

ทราบไหมว่า… ตลอดระยะเวลาที่หลวงปู่แหวน ยังมีชีวิตอยู่นั้น ท่านไม่เคยสนใจเรื่องการสร้างพระเครื่อง และปลุกเสกเครื่องราง ของขลังใด ๆ เลย มีแต่พระและฆราวาสลูกศิษย์จัดสร้างขึ้น แล้วขนไปให้ท่านปลุกเสกบ้าง ซึ่งท่านก็มีเมตตาไม่ขัดข้อง…

หลวงปู่แหวนได้กล่าวเอาไว้ว่า… ชาวบ้านยังคงเป็น “คน” ที่ยังติดข้องอยู่ในโลกธรรม ยังไม่ใช่นักบวชที่ตัดกิเลสได้แล้ว จึงจำเป็นที่ชาวบ้าน จะต้องมีพระเครื่อง เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เพื่อระลึกถึงพระคุณของพระพุทธเจ้า จึงไม่ใช่เรื่องเสียหาย ที่ชาวบ้านจะมีพระเครื่องไว้ติดตัว…

W644 3
การปลุกเสกของขลังหลวงปู่แหวน ขอบคุณภาพจาก today.line.me/th

ว่ากันว่า… พระเครื่องรางของขลังใด ๆ ที่พระและฆราวาส นำไปขอเมตตาจิตจากหลวงปู่แหวน เพื่อให้ท่านปลุกเสกให้นั้น หลวงปู่แหวนจะปลุกเสกให้อย่างมากไม่เกิน 9 นาที บางครั้งก็เสกให้ 3 นาทีบ้าง 5 นาทีบ้าง… ไม่มีพิธีรีตองอะไร เพียงแค่ไปรอให้ท่านออกมาจากกุฏิ แล้วเพื่อท่านออกมาก็จะปลุกเสกให้เลย และเสร็จสิ้น ถึงจะใช้เวลาน้อย แต่ศักดิ์สิทธิ์มาก

พุทธคุณของท่าน… อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ก็คือโดดเด่นในเมตตามหานิยม ผู้ใหญ่รักและเอ็นดู ช่วยเหลือสนับสนุน อีกทั้งยังช่วยเรื่องความแคล้วคลาดปลอดภัย ปราบภัยอันตรายจากผีปีศาจได้อีกด้วย…

สุดยอดเหรียญหลวงปู่แหวน

หลังจากอ่านเรื่องราวปาฏิหาริย์ของท่านแล้ว… เราไปดูกันดีกว่าว่าที่สุดของเหรียญศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่แหวน มีรุ่นอะไรกันบ้าง ไปหามาบูชากันเลย!

เหรียญหลวงปู่แหวน อายุครบ 7 รอบ รุ่นพิเศษ

รุ่นนี้เป็นรุ่นหายาก! เป็นเนื้อนวะโลหะรมดำ ลักษณะกลม มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.9 ซ.ม. น้ำหนัก 12.32 กรัม สร้างจำนวน 1,200 เหรียญ ด้านหน้า มีภาพหลวงปู่แหวนหน้าตรงครึ่งตัวระดับอกหน้าเอียงไปทางซ้ายเล็กน้อย สลัก “หลวงพ่อแหวน สุจิณฺโณ อายุครบ 7 รอบ รุ่นพิเศษ” ด้านหลัง เป็นยันตร์อักขระขอม สลัก “ที่ระลึกในงานหล่อรูปปั้น พระอาจารย์มั่น ภูริทตุตเถระ วัดเจดีย์หลวง เชียงใหม่ 11 เมษายน 17” และมีการตอกโค๊ตด้วย…

AM 015 Scaled
เหรียญหลวงปู่แหวน อายุครบ 7 รอบ รุ่นพิเศษ ขอบคุณภาพจาก www.dandinth.com

เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่นเขาค้อ (วัดสร้าง) ปี 2517

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เก่าแก่มาก! เป็นเนื้อทองแดง ปลุกเสกปี พ.ศ. 2517 เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์กับทหาร ในสมัยปราบคอมมิวนิสต์ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ขนาดความกว้างของเหรียญ 2.1 ซม. ความสูงถึงหูเหรียญ 3.7 ซม. ใครชอบลองไปหาเช่าได้ตามเว็บเช่าพระทั่วไป

390 1 1
เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่นเขาค้อ (วัดสร้าง) ปี 2517 ขอบคุณภาพจาก www.mungmee-pradee.com

เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่นเราสู้ ปี 2520

เหรียญรุ่นนี้สวยที่สุด! ปลุกเสกใน พ.ศ. 2520 ในการสร้างส่วนหนึ่งนำไปแจกให้แก่ทหาร ตำรวจและพลเรือน ที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ตามตะเข็บชายแดนทั่วทุกแห่ง เหรียญรุ่นเราสู้ มีชนิดเนื้อโลหะ เนื้อทองคำ จำนวน 101 เหรียญ เนื้อเงิน จำนวน 190 เหรียญ และมีเนื้อทองแดงรมน้ำตาล จำนวน 200,000 เหรียญ ปัจจุบันมีการแยกบล็อคพิมพ์ได้จำนวน ๔ บล็อคพิมพ์ ได้แก่ 

  • บล็อค”ด”ขีดเดียว
  • บล็อค”ด”สองขีด
  • บล็อค”ด”อ้วน
  • บล็อค”ด”ธรรมดา
1503318136
เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่นเราสู้ ปี 2520 ขอบคุณภาพจาก www.zoonphra.com

เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่นหลักชัยมหาเศรษฐี ปี 2520

รุ่นนี้บูชาแล้วรวย! ปลุกเสกใน ปี 2520 วัดดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ จัดสร้างขึ้นเพื่อหาทุนทรัพย์ในการหล่อพระ บำรุงสำนักวิปัสสนา ปฎิสังขรณ์พระอุโบสถ์วัดส่างโอภาราม จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นอุโบสถ์หลังที่หลวงปู่แหวน ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ มีชนิดเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ชนิดเนื้อทองแดง และชนิดเนื้อโลหะ…

U18130736365467461749665561
เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่นมหาเศรษฐี ปี 2520 ขอบคุณภาพจาก uauction3.uamulet.com

ใครที่อยากบูชาท่าน ลองหาเช่าได้ตามร้านเช่าพระทั่วไป ลองไปดูกันนะ มีหลายราคาให้เลือก ไม่ถึงขั้นขายบ้านขายรถ ยิ่งบูชาหลวงปู่แหวน ชีวิตก็จะยิ่งดี ทำอะไรก็ราบรื่น และมีโชคลาภ!

สรุปส่งท้าย

สำหรับใครที่อ่านข้าม… หลวงปู่แหวน ท่านเป็นพระเกจิผู้ทรงอิทธิฤทธิ์แห่งภาคเหนือ และเป็นพระเกจิชื่อดังของประเทศไทย! แต่เดิมท่านมีชื่อว่า “นายญาณ” เกิดวันที่ 16 มกราคม 2536 เป็นคนจังหวัดเลย เมื่ออายุมากขึ้น ท่านได้มาจำวัดอยู่ที่ “วัดดอยแม่ปั๋ง” จังหวัดเชียงใหม่ จนมรณะภาพเมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม 2528 สิริอายุได้ 98 ปี…

หลวงปู่แหวนเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ ที่มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ทั่วประเทศไทย แม้แต่ “หลวงพ่อฤาษีลิงดำ” ผู้ฟื้นจากความตาย 3 ครั้ง ก็ยังนับถือท่านเป็นพระอาจารย์ ท่านมีเรื่องราวปาฏิหาริย์มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือข่าวดัง ที่นักบินเห็นหลวงปู่แหวนเหาะเหินอยู่บนท้องฟ้า…

ท่านมีเหรียญศักดิ์สิทธิ์ยอดนิยม มากมายหลายรุ่น ใครที่อยากเช่าเหรียญของท่านมาบูชา สามารถหาได้ตามร้านเช่าพระออนไลน์ทั่วไป หากบูชาท่านจะช่วยทำให้มีเมตตามหานิยม ทำมาค้าขายดี มีลูกค้าเข้าร้านไม่ขาด และยังจะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยอีกด้วย ไปหาเหรียญหลวงปู่แหวนมาบูชากันเลย!

Facebook
Twitter
Email