ครุฑหลวงปู่เส็ง

ครุฑหลวงปู่เส็ง วัตถุมงคลมหาอำนาจ

“ปู่ ๆ! ครุฑหลวงปู่เส็ง นี่… ศักดิ์สิทธิ์ยังไงหรอครับ ทำไมมีแต่คนไปหามาบูชากันเต็มเลย!” หนุ่มผมสั้นใส่แว่นเอ่ย ระหว่างซ้อนอยู่หลังมอเตอร์ไซค์ ของชายชรา

“เห้ย ไอ้เติ้ล! อย่าไปบอกใครนะเว่ย ว่าเป็นหลานนักเลงพระ” ชายชราขึ้นเสียง “ไม่รู้จักได้ยังไงวะ! พญาครุฑหลวงปู่เส็ง ท่านโด่งดังจะตาย!

“รู้จักแต่ ‘ฟันคุด’ เนี่ย เจ็บมากเลยครับ…” ชายหนุ่มหัวเราะ

“หนอย…เดี๋ยวข้าจะถีบฟันร่วงให้!” ชายแก่ตะโกนพญาครุฑหลวงปู่เส็งของแท้ ที่เป็นเนื้อตะกั่วทองแดงไง! เป็นของหายากมากเลยนะ ใครที่ได้ไปบูชาก็จะมีแต่คนยำเกรง มีโชคลาภ ทรัพย์สินพูนทวี!

สำหรับใครที่ไม่รู้จักครุฑหลวงปู่เส็ง! วันนี้ ruay365 รวบรวมมาให้แล้ว! ไปดูกันเลยว่า พญาครุฑหลวงปู่เส็งศักดิ์สิทธิ์อย่างไร ใครปลุกเสก และของแท้มีทั้งหมดกี่รุ่น!

8d2a7773 1
ครุฑหลวงปู่เส็ง ขอบคุณภาพจาก www.siam-pra.com

ตำนานพญาครุฑ

รู้มั้ยว่า…“พญาครุฑ” คือ สัตว์กึ่งเทพในปกรณัมอินเดีย ที่เป็นพญาแห่งนกทั้งมวล และเป็นพาหนะของพระนารายณ์ ท่านเป็นเครื่องหมายของคนดี และความกตัญญูกตเวทีด้วย

ตามตำนาน… พญาครุฑ เคยบุกไปช่วงชิงน้ำอมฤตจากสรวงสวรรค์ เพื่อช่วยชีวิตแม่จากพญานาค แต่กลับถูกพระอาทิตย์และพระจันทร์เห็นเข้า จึงไปฟ้องพระอินทร์ จนกลายเป็นศึกใหญ่โต!

พลังของพญาครุฑแข็งแกรงมาก! จนพระอินทร์ไม่สามารถกำราบได้ จึงไปฟ้องพระนารายณ์ให้มาปราบ แต่ท่านก็ไม่สามารถโค่นล้มพญาครุฑได้เช่นกัน สุดท้ายจึงตกลงกัน ให้พญาครุฑมาเป็นพาหนะของท่าน ส่วนท่านก็มอบชีวิตอมตะให้แก่พญาครุฑ

Unnamed 1 1
พญาครุฑและพญานาค ขอบคุณภาพจาก rich.in.th

ความศักดิ์สิทธิ์ของพญาครุฑ

ใครที่นับถือพญาครุฑ จะทราบดีว่า… พญาครุฑ เป็นเทพที่ร่ำรวยที่สุดองค์หนึ่งบนสวรรค์ เพราะท่านพำนักอยู่ที่ “วิมานฉิมพลี” ที่มั่งคั่งไปด้วยทรัพย์สินแก้วแหวนเงินทอง

ท่านครุฑ ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของท้องพระคลัง และเงินตราแผ่นดิน ใครที่บูชาท่าน จึงจะได้รับความมั่งคั่งร่ำรวย มีทรัพย์สินมากเหลือคณานับ นอกจากนั้นท่านยังสามารถล้างอาถรรพ์ คุณไสย เพราะมีฤทธิ์เดชเหนือภูตผีปีศาจเทวดาทั้งมวลอีกด้วย

นอกจากนั้น… พญาครุฑชอบบินสูง ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง และความก้าวหน้าในชีวิต และอาชีพราชการด้วย

Ds
สัญลักษณ์พญาครุฑ www.silpa-mag.comฃ

ครุฑหลวงปู่เส็งอันดับหนึ่งของไทย!

ใครที่อยู่วงการพระย่อมรู้ดีว่า… “หลวงปู่เส็ง” คือต้นตำหรับพญาครุฑในเมืองไทย! มีพระเกจิไม่กี่ท่าน ที่มีบุญบารมีมากพอที่จะปลุกเสกครุฑได้ เพราะครุฑเป็นของสูงและเป็นตราของในหลวง

หลวงปู่เส็ง ได้จัดทำพิธีพุทธาภิเษก “พญาครุฑทองแดง” ขึ้นในโบสถ์ ที่มีพระอาจารย์มาร่วมบริกรรมพุทธคุณอีก 10 ท่าน ด้านหลังครุฑมีการสลักว่า “หลวงปู่เส็ง วัดบางนาปทุมธานี 2522” สลับกับอักขระขอม 

ว่ากันว่า… ผู้ที่พกพญาครุฑหลวงปู่เส็งติดตัว จะได้ลาภยศสรรเสริญ แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางรถและทางเรือ อีกทั้งยังป้องกันภัยจากงูเงี้ยวเขี้ยวขออีกด้วย

837502 1cfbc 1
ครุฑหลวงปู่เส็ง ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

ครุฑหลวงปู่เส็งมีกี่รุ่น?

ใครที่ต้องการเสริมลาภบารมี ต้องการบูชาพญาครุฑ… ไปดูกันเลยว่า ครุฑของหลวงปู่เส็ง มีกี่รุ่น และมีรุ่นไหนบ้าง!

ครุฑหลวงปู่เส็งปี 2522

เป็นรุ่นแรก และเชื่อว่าเป็นรุ่นเดียวที่แท้! ถูกปลุกเสกโดยวัดบางนา ปทุมธานี ในปี 2522 มีเนื้อเดียวคือตะกั่วชุบทองแดง เท่านั้น! ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเงิน เนื้อทอง หรืออะไรก็ตามระวังโดนหลอก!

8d2a7773 0
ครุฑหลวงปู่เส็งปี 2522 ขอบคุณภาพจาก www.siam-pra.com

ครุฑหลวงปู่เส็งปี 2556

เป็นพญาครุฑหลวงพ่อเส็ง รุ่นที่ 113 ปี! โดยนิมนต์พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงเวทย์ ทั้ง 9 มาร่วมพิธีพุทธาภิเษก ได้แก่ 1.หลวงพ่อรวย วัดตะโก 2.หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว 3.หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน 4.หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม 5.หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์ 6.หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร 7.หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน 8.หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง และ 9.หลวงพ่อยวง วัดโพธิ์ศรี…

4121765 1
ครุฑหลวงปู่เส็ง ปี 2556 ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

นอกจาก 2 รุ่นนี้แล้ว… รุ่นอื่น ๆ คาดว่าจะเป็นของเก๊ ของปลอม ของเลียนแบบทั้งสิ้น! เช่น รุ่นเนื้อกะไหล่ทอง รุ่นกะไหล่ทองลงสีกากเพชร ดังนั้นผู้เขียนจึงจะไม่ขอนำมาลง เพื่อความถูกต้องของข้อมูล

วิธีดูครุฑหลวงปู่เส็ง

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ควรรู้! วิธีการดูครุฑหลวงปู่เส็งของแท้ สามารถสังเกตุได้ดังนี้!

13620972 648879388595437 4783327947966966024 N 1
วิธีดู ครุฑหลวงปู่เส็ง ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com
 • จุดสำคัญ เนื้อตะกั่วต้องไม่เรียบตึง มีความละเอียดคมชัด บางองค์ผิวอาจจะเปิดหรือยุบ เห็นเป็นเนื้อในสีตะกั่วชัดเจน ต้องชุบทองแดงทุกองค์! ตามซอกจะต้องมีสีรุ้งทอง ทองแดง ให้เห็นอยู่บ้าง!
 • ด้านหน้า มีรายละเอียดชัดเจน มีสีรุ้งทองแดงปรากฏให้เห็นทั้งตัว ส่วนใหญ่จะมีคราบเขม่าสีดำหรือสีเทา รำตัวเมื่อส่องกระทบกับแสง จะเห็นเป็นเหมือนรุ้งหลากสี!
13669037 648880125262030 4975721008965048264 N
วิธีดู ครุฑหลวงปู่เส็ง ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com
 • ด้านหลัง ตัวหนังสือและยันต์คมชัดทุกตัว ลักษณะการชุบทองแดง จะเห็นผิวเป็นทาง ๆ ยาวลงมาจากบนลงล่าง ดูเป็นธรรมชาติ แต่ไม่จำเป็นต้องมีทุกองค์ บางองค์การชุบทองแดงไม่เห็นเป็นริ้วก็มี ให้พิจารณาจากส่วนอื่นแทนนะ!
 • ด้านข้าง จะเห็นมีตะเข็บข้างและรอยเดือยสายชนวน บริเวณด้านล่างสุดของฐานผ้าทิพย์ บางองค์เดือยยาวออกมาแบบเห็นได้ชัด! มีครีบปลิ้นของเนื้อตะกั่ว ตามซอกคอ ซอกมือ ซอกขา เป็นจุดที่จะทำให้พิจารณาได้!

สิ่งสำคัญคือ! ความยุบเป็นธรรมชาติของเนื้อตะกั่วและรุ้งทองแดง ที่ของเก๊ยังทำไม่ได้! ลองไปสังเกตกันดูดี ๆ นะ ก่อนที่จะควักเงิน!

วิธีบูชาครุฑหลวงปู่เส็ง

ใครที่พึ่งได้พญาครุฑมาบูชาใหม่ ๆ ทำตามวิธีข้างล่างนี้ได้เลย!

 1. ให้อัญเชิญนำเข้าอาคารบ้านเรือนภายในเที่ยงวัน 
 2. จุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่หรือตี่จูเอี๊ย (ใช้ธูป 5 ดอก) เพื่อเป็นการขออนุญาต นำองค์พญาครุฑมาประทับ ณ สถานที่
 3. จัดเครื่องบวงสรวงรับ ด้วยการจุดธูปครั้งแรก 9 ดอก, จุดเทียน 1 คู่, พวงมาลัย 1 พวง, ผลไม้ 3 อย่าง, ถั่วหรืองา 1 ถ้วย และ น้ำเปล่า 1 แก้ว (งดถวายของคาว บุหรี่ เหล้า) 
 4. สวดอัญเชิญสรรเสริญองค์พญาครุฑด้วยคาถาข้างล่างนี้เลย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น!

“ตั้งนะโม ๓ จบแล้วว่า
-คะรุปิจะ กิติมันตัง มะ อะ อุ
โอมพญาครุฑ รุจ รุจ แล้วรวย
นะได้เงิน นะได้ทอง นะเจริญ 
นะมั่นคง นะได้ทรัพย์ นะเมตตา 
อิติปิโสภะคะวาพระพุทธเจ้าสั่งมา 
พญาครุฑล้างอาถรรพณ์ 
อิติคงเนื้อ อิติคงหนัง 
พญาครุฑยันติ อภิปูยาจามิ.
-พญาครุฑจะผุด มนุษย์จะเกิด 
พุทธังแคล้วคลาด 
ธัมมังแคล้วคลาด 
สังฆังแคล้วคลาด 
องค์พระพุทธเจ้าย่างบาท 
นะปัจจะโยโหนตุ.”

Ne27h
บูชาครุฑหลวงปู่เส็ง ขอบคุณภาพจาก www.pralanna.com

ข้อพึงปฏิบัติเมื่อบูชาพญาครุฑ

 • จัดถวายผลไม้ 1 อย่าง หรือ 1 ลูก ก็ได้ (หรือจะเป็นขนมแบบเดียวกับที่บูชาพระพิฆเนศก็ได้)
 • เปลี่ยนน้ำถวายท่านทุกวัน 
 • ให้รักษาศีล 5 ทำบุญถวายสังฆทานอย่างน้อยเดือนละครั้ง 
 • ให้รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
 • ให้กตัญญูต่อผู้ที่มีพระคุณทุกคน (เพราะองค์พญาครุฑ เป็นเทพที่กตัญญูที่สุด) 

ข้อเข้าใจผิดเกี่ยวกับพญาครุฑ

 • สามารถวางรวมอยู่กับหิ้งพระได้โดยไว้ชั้นล่างสุด 
 • วางพญาครุฑชั้นเดียวกับพญานาคได้ เพราะท่านยุติสงครามกันมานานแล้ว 
 • สามารถวางบูชาร่วมกับองค์พระพิฆเนศได้ไม่มีปัญหา 
 • ทุกคนสามารถบูชาองค์พญาครุฑได้ไม่มีข้อห้าม *ไม่ว่าจะเกิดปีมะโรงหรือปีมะเส็งก็บูชาท่านได้ไม่มีปัญหา
Hqdefault
ครุฑหลวงปู่เส็ง ขอบคุณภาพจาก www.youtube.com

เป็นอย่างไรบ้าง! วิธีบูชาพญาครุฑไม่ยากเลยใช่ไหม! ถ้ารู้วิธีบูชาท่านแล้ว ต่อไปมาดูคาถาที่ใช้ในชีวิตประจำวันกันเลย!

คาถาบูชาครุฑหลวงปู่เส็ง

ใครที่บูชาพญาครุฑหลวงปู่เส็ง… สามารถดูคาถาจากข้างล่างนี้ได้เลย! 

“(นะโม 3 จบ)
กาละพานะ ปิปปะสะอุ อุตมังลาหิ นะโมพุทธายะ
นะมะพะทะ จะพะกะสะ
กาละพานะ ปิปปะสะอุ อุตมังลาหิ นะโมพุทธายะ
นะมะพะทะ จะพะกะสะ
กาละพานะ ปิปปะสะอุ อุตมังลาหิ นะโมพุทธายะ
นะมะพะทะ จะพะกะสะ”

Worship Spells Krut Hloungphorseang
คาถาบูชาครุฑหลวงปู่เส็ง

เคล็ดลับ! นำคาถานี้ไปท่องทุกวัน ก่อนนอนและหลังตื่นนอน รับรองท่านพญาครุฑจะช่วยให้ได้ลาภเงินทอง และได้ความก้าวหน้าในหน้าที่การงานด้วย!

สรุปส่งท้าย

ใครที่อ่านข้าม… ครุฑหลวงปู่เส็ง ก็คือสุดยอดวัตถุมงคล ที่จะช่วยดลบันดาลให้ผู้ครอบครอง มีลาภยศสรรเสริญ มีความมั่งคั่งร่ำรวย ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้! และสามารถช่วยแก้คุณไสยได้อีกด้วย

พญาครุฑหลวงปู่เส็ง ถูกปลุกเสกครั้งแรกในปี 2522 โดยมีลักษณะเป็นเนื้อตะกั่วทองแดง สวยงามและเหลือบสีรุ้งเมื่อต้องแสง ใครอยากหาเช่าต้องดูให้ดี ๆ เพราะของปลอมมีเยอะมาก

พญาครุฑเป็นเทพที่ทรงพลังมาก! ท่านเป็นอมตะ เป็นพญานกทั้งมวล และยังเป็นพาหนะให้กับพระนารายณ์อีกด้วย ใครที่อยากร่ำรวย มีผู้คนนับหน้าถือตา ไปหาพญาครุฑหลวงปู่เส็งมาบูชาเลย!

Facebook
Twitter
Email