สีเล็บมงคลตามวันเกิด

สีเล็บ​มงคล​ตามวันเกิด ทาสีไหนรวย ต้องอ่าน!

สีเล็บมงคลตามวันเกิด สำหรับสาว ๆ หลายคนแล้วการทำเล็บถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ซึ่งใครว่าการทาเล็บเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทำได้เท่านั้น ผิดแล้ว! ลองไปหาส่องดูว่าเทรนด์เดี๋ยวนี้ผู้ชายก็ทาเล็บได้เหมือนกันจ้ะ แถมยังเท่อีกด้วย

นอกจากความเปิดกว้างมากขึ้นของแฟชั่นที่ไร้กฏเกณฑ์แล้ว การทำเล็บก็เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ โดยเฉพาะใครคนไหนที่ได้ดู MV Ice Cream – BLACKPINK ที่มาแรงเกินต้าน ทุบสถิติทั่วโลกกับ 10 ล้านวิวเร็วที่สุดในโลกเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น โดยมิวสิควิดีโอก็มาพกความน่ารักสดใส เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มตามสไตล์ แต่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดมากมาย

Blackpink
งานเล็บยาว เพ้นท์เล็บสุดคิ้วท์ (ลิซ่า จีซู โรเซ่ และเจนนี่) ขอบคุณภาพจาก MV Ice Cream – BLACKPINK

ที่สะดุดตา และแอบเห็นแล้วกรี๊ดมากเลยก็คือ งานเล็บยาว เพ้นท์เล็บสุดคิ้วท์ของสาว ๆ ทั้ง 4 คน (เจนนี่ จีซู ลิซ่า และโรเซ่) ที่บอกเลยว่าเล็บของสาว ๆ ยาวขึ้นทุกเอ็มวีเลยจ้ะ เอาล่ะ! อยากมีงานเล็บสุดปัง แต่ก็ยังสลัดทิ้งความเป็น สายมูเตลู ออกไปไม่ได้สักที

ง่าย ๆ ก็คือ อยากสวยด้วยรวยด้วยต้องทำไง? วันนี้ทางเรา Ruay365 เลยหาทางออกมาให้ทุกคนได้มีงานเล็บสวย ที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพของคุณให้ดูดีขึ้นแล้ว ยังสามารถทำให้การงาน การเงิน ความรัก ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ด้วยกับ เคล็ดไม่ลับ สีเล็บเสริมดวงประจำวันเกิด

สีเล็บมงคลตามวันเกิด ทาสีไหนให้ปัง ให้รวย 

Nail Polish Color
ตารางสีเล็บมงคลตามวันเกิด

สีเล็บมงคลตามวันเกิด คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน ชมพู ส้ม เหลือง ม่วง

การเงิน เขียว ม่วง

ความรัก ขาว บรอนซ์เงิน/ทอง

สีต้องห้าม ฟ้า น้ำเงิน

สีเล็บมงคลตามวันเกิด คนเกิดวันจันทร์

การงาน ฟ้า ครีม

การเงิน ม่วง ลายดอกไม้

ความรัก ส้ม

สีต้องห้าม แดง

สีเล็บมงคลตามวันเกิด คนเกิดวันอังคาร

การงาน น้ำเงิน ดำ

การเงิน ส้ม เทา

ความรัก แดง

สีต้องห้าม เหลือง

สีเล็บเสริมดวงตามวันเกิด คนเกิดวันพุธ (กลางวัน)

การงาน ส้ม

การเงิน ดำ ฟ้า

ความรัก เหลือง

สีต้องห้าม ชมพู

สีเล็บเสริมดวงตามวันเกิด คนเกิดวันพุธ (กลางคืน)

การงาน แดง

การเงิน เหลือง เนื้อ ขาว

ความรัก ม่วง

สีต้องห้าม ส้ม

สีเล็บเสริมดวงตามวันเกิด คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน ฟ้าน้ำทะเล

การเงิน แดง เหลือง

ความรัก เขียว

สีต้องห้าม ม่วง

สีเล็บเสริมดวงตามวันเกิด คนเกิดวันศุกร์

การงาน ส้ม เหลือง ใส

การเงิน ชมพู เขียว

ความรัก ม่วง

สีต้องห้าม ดำ เทา

สีเล็บเสริมดวงตามวันเกิด คนเกิดวันเสาร์

การงาน ดำ เทา กากเพชร

การเงิน ฟ้า

ความรัก ม่วง ชมพู

สีต้องห้าม เขียว

สีเล็บมงคลตามวันเกิด กับ ความเชื่อเรื่องการตัดเล็บ

เมื่อทราบแล้วว่า สีเล็บมงคลตามวันเกิด ของตัวเองทาสีไหนปัง สีไหนพัง จะสักแต่ว่าทาอย่างเดียวก็ไม่ใช่สายมูที่แท้ทรูซิเนอะ เคยได้ยินประโยคนี้กันมั้ยว่า ห้ามตัดผมวันพุธ ห้ามตัดเล็บวันพระ ก็เพราะตามโบราณเชื่อกันว่าฤกษ์งามยามดีมักจะถูกสอดแทรกอยู่ในชีวิตประจำวันของคนเรานี่แหละ

และตามความเชื่อนั้น “เล็บ” ถือเป็นสิ่งที่ต่อจากกระดูก โดยงอกแทรกออกมาจากเนื้อและหนังของเรา นับเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของคนเรา การจะตัดทิ้งหรือตัดออก ย่อมมีผลกระทบต่อเราโดยตรง 

Nail
การตัดเล็บ

หากเราตัดเล็บในวันไม่ดีบ่อยครั้ง อาจทำให้ชีวิตเรามีเรื่องเกิดขึ้น ฉะนั้นจะทำเล็บทั้งทีก็ต้องดูวันมงคลกันหน่อย ว่าวันไหนตัดเล็บแล้วดีหรือไม่ดีอย่างไรบ้าง

  • ควรตัดเล็บวันอาทิตย์ : จะทำให้มีโชคดี ได้โชคลาภอย่างนึกไม่ถึงและมีเรื่องดี ๆ เข้ามา
  • ควรตัดเล็บวันจันทร์ : จะได้ลาภใหญ่เกิดขึ้นกับตนเอง
  • ห้ามตัดเล็บวันอังคาร : เพราะถือว่าเป็นวันดุ หากใครตัดเล็บในวันนี้จะทำให้หมดราศี และอาจต้องมี เรื่องให้เสียทรัพย์สินเงินทอง
  • ควรตัดเล็บวันพุธ : หากใครตัดเล็บในวันนี้จะเป็นมงคลแก่ตน ในด้านคุ้มครอง ปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย 
  • ห้ามตัดเล็บวันพฤหัสฯ : โบราณถือว่าวันนี้เป็นวันครู ผู้ใดตัดเล็บในวันนี้ จะได้รับความเดือดร้อนมีเรื่องยุ่งยากเข้ามาเป็นอุปสรรค
  • ควรตัดเล็บวันศุกร์ : จะได้ลาภ มีมงคล อุดมสมบูรณ์
  • ห้ามตัดเล็บวันเสาร์ : จะส่งผลด้านสุขภาพ ล้มป่วยไม่ สบาย เป็นโรคภัยต่าง ๆ
  • ห้ามตัดเล็บวันพระ – จะอายุสั้นล้มป่วยไม่สบายง่าย และมีเรื่องเดือดร้อน หรือมักเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ

สรุป

วันที่ดีและเหมาะในการตัดเล็บ คือ วันอาทิตย์ จันทร์ พุธ และศุกร์ ส่วนวันอื่น ๆ ควรหลีกเลี่ยง ส่วน สีเล็บ​มงคล​ตามวันเกิด ที่ควรทาก็เลือกเอาเลยว่าชอบสีไหน แล้วอยากให้เสริมด้านใดเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะด้านการงาน การเงิน ความรัก 

หรืออยากเสริมดวงทุกด้านก็ทานิ้วละสีไปเลย ใครจะทำไม! แต่ให้ระมัดระวังสีต้องห้ามเอาไว้ก็พอ แต่ต้องบอกก่อนตรงนี้เลยนะว่าเรานำมาให้เป็นไอเดีย ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เอาเป็นว่าใครทาแล้วรู้สึกสบายใจก็ลุยเลยยยยย

และที่สำคัญเสริมดวงแล้ว ก็อย่าลืมเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเล็บของคุณด้วย เพราะการทาเล็บมีส่วนช่วยทำให้บุคลิกภาพของคุณดูดีขึ้น ฉะนั้นจะมาโทษว่าทาแล้ว ไม่เห็นเสริมดวงด้านนั้นด้านนี้ได้เลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองและการดูแลมือและเล็บของคุณด้วย ซึ่งการดูแลเล็บให้สะอาดก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำและไม่ควรละเลย มือคุณจะได้น่าสัมผัส จนหนุ่มข้างตัวของคุณอดไม่ได้ที่จะคว้าไปจับบ่อย ๆ

Facebook
Twitter
Email