รู้หรือไม่ เคล็ดเสริมดวงง่าย ๆ ด้วย บท พระคาถาเสริมดวง เรียกโชคลาภ

โต๊ะหินอ่อนตั้งอยู่ที่สวนหน้าบ้านได้มีโอกาสให้หญิงสาวต่างวัยได้นั่งสนทนากัน สาวน้อยเอ่ยถามขึ้นว่า”แม่โลมา มีอะไรที่จะช่วยเสริมดวงแบบไม่ยุ่งยากมั๊ยคะ ช่วงนี้ดวงของหนูไม่ค่อยดีเลย” “มีซิ…ง่าย ๆ แค่สวด พระคาถาเสริมดวง เรียกโชคลาภ การช่วยเสริมดวงได้แล้ว”

นี่แสดงว่าคุณน้องหนูไม่เคยจำได้เลยว่าแม่โลมาได้เคยแนะนำให้เมื่อนานมาแล้ว แต่ไม่เป็นไร เอาเป็นว่าวันนี้แม่โลมาจะมาย้ำเตือนคุณน้องหนูอีกรอบ พร้อม ๆ กับทุกท่านที่ติดตามบทความดี ๆ จากเราด้วยเลย

การเสริมดวงนั้นมีด้วยกันหลายวิธีไม่ว่าจะทำพิธีการต่าง ๆ หรือจะเป็นการทำบุญ หรือบูชาเครื่องรางของขลังแพง ๆ นั่นก็เสริมดวงได้เช่นกัน แต่แม่โลมามีวิธีง่าย ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ที่ขนาดอยู่บ้านก็ยังช่วยเสริมดวงได้เลย

เชื่อกันหรือไม่ว่า การสวดมนต์ คือสุดยอดพระคาถาเสริมดวงการเงิน โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเช่าบูชาอะไรแพงๆ เพียงแต่ตั้งจิตให้มั่นคง สวดมนต์ด้วยความเคารพจากใจจริง และเสริมด้วยการทำแต่ความดี ละเว้นความชั่วเพียงเท่านี้ก็จะช่วยส่งผลให้ได้รับโชคลาภได้เร็วขึ้น

เพราะการสวดมนต์ การทำดี การคิดดี การพูดดี ละความชั่วทั้งปวง จะช่วยดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาหามากยิ่งขึ้น แต่…แต่ไม่ใช่ว่าทำแล้วจะนั่งเฉย ๆ ไม่ทำมาหากินหวังพึ่งแต่สวดมนต์ก็ไม่ใช่เรื่องนะ

ทำความเข้าใจกันก่อนว่า การสวดมนต์นั้นเป็นการระลึกถึงสิ่งอันเป็นมงคล ซึ่งจะมีอานุภาพช่วยเสริมความคล่องตัว ทำกิจการงานใดๆ ก็จะปราศจากอุปสรรค ราบรื่นขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

4 พระคาถาเสริมดวงเรียกโชคลาภ

พระคาถาที่เป็นที่นิยมในการสวดช่วยเสริมดวงนั้นจะมีอยู่ 4 พระคาถาด้วยกัน หากสวดพร้อมกับปฏิบัติธรรมให้จิตเป็นสมาธิถึงระดับฌานจะสัมผัสได้ว่า “เหลือกินเหลือใช้” เป็นอย่างไร ซึ่งในที่นี้จะเพิ่มเคล็ดลับในการสวดเข้าไปด้วยเพื่อให้สัมฤกธิ์ผลโดยเร็ว

พระคาถาสีวลี

เนื่องจากพระสีวลี เป็น 1 ใน 80 ศิษย์เอกขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า แถมยังเป็น เอตทัคคะในด้านมีลาภมาก เพราะด้วยมีบุญบารมีอันสูงยิ่ง ซึ่งไม่ว่าท่านจะไปที่แห่งใดที่นั่นก็จะบังเกิดลาภพูนผลสักการะมิได้ขาด ทำให้เป็นที่นิยมสวดบูชาท่านมาแต่โบราณ สำหรับวิธีพระคาถาสีวลี มีดังนี้

(ตั้ง นะโม 3 จบ )
สีวลี มหาเถรัง วันฺทามิหัง ( 3 จบ )
มหาสีวลีเถโร มหาลาโภ โหติ มหาสีวลีเถโร ลาภัง เม เทถะ

เคล็ดลับเพิ่มเติม : ให้สวดมนต์บทนี้อย่างน้อย 5 ครั้งต่อวัน และควรหมั่นให้ทานเป็นประจำ ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องให้มาก ๆ ก็ได้ เพียงแต่ขอให้ทำด้วยจิตที่บริสุทธิ์เป็นกุศล เพียงแค่ต้องการสละออกเท่านี้ก็เพียงพอ

พระคาถาเงินล้าน

บทพระคาถานี้เป็นคาถาของพระราชพรหมยาน (วีระ ถาวโร) หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ วัดท่าซุง ท่านได้มอบให้แก่ลูกหลานพุทธบริษัททั้งหลายเป็นที่พึ่งในยามที่เศรษฐกิจไม่ดี

พระคาถานี้หลวงพ่อท่านได้มาจากการทำกรรมฐาน ซึ่งบทพระคาถานี้เป็นที่นิยมมากมายมาจนถึงปัจจุบน เชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมเรื่องการเงินและการงานให้คล่องตัวมากขึ้น โดยวิธีสวดพระคาถาเงินล้าน คือ

(ตั้ง นะโม 3 จบ )
สัมปะจิตฉามิ นาสังสิโม
พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ (คาถาปัดอุปสรรค)
พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม (คาถาเงินแสน )
มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุเม (คาถาลาภไม่ขาดสาย)
มิเตภาหุหะติ (คาถาเงินล้าน)
พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา
วิระทาสี วิระทาสา วิระอิทถิโย พุทธัสสะ มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม (คาถาพระปัจเจกพุทธเจ้า)
สัมปะติจฉามิ (คาถาเร่งลาภให้ได้เร็วขึ้น)
เพ็ง ๆ พา ๆ หา ๆ ฤา ๆ

เคล็ดลับเพิ่มเติม :

 • ควรสวดอย่างน้อยวันละ 9 จบ หรืออย่างน้อยที่สุดคือ 3 จบ ต่อเนื่องทุกวัน ก็จะมีกินมีใช้เหมือนเบี้ยต่อไส้ คือต่อให้จะหมด ก็จะมีเข้ามาใหม่อย่างน่าอัศจรรย์ หรือสวดเรื่อยๆ ระหว่างวันที่นึกขึ้นได้ก็ยิ่งดี หากกำลังเดือดร้อนหนักก็ควรสวดอย่างน้อย 108 จบ โดยสวดด้วยใจที่สงบน้อมบูชาพระ ไม่ต้องไปจดจ่อกับความอยากได้เงิน (ยิ่งโลภยิ่งไม่ได้) จะเห็นผลเร็วทันตา
 • หากระปุกใบเล็กๆ หยอดเงินทำบุญทุกวันตามกำลัง ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ ทุกอย่างอยู่ที่ใจของเราตอนน้อมถวายต้องบริสุทธิ์ พอสะสมได้จำนวนหนึ่งแล้วก็นำไปตักบาตร หรือหยอดตู้ทำบุญ ก็จะเห็นผลชัดเจนมาก
 • หากปฏิบัติเกิดผลแล้ว ไม่ควรโอ้อวดผลที่ได้กับใคร

พระคาถาฉิมพลี

บทคาถานี้ก็เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเช่นกัน เป็นพระคาถาของ คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม ท่านเป็นอุบาสิกาที่ทรงคุณธรรมมีลูกศิษย์ และผู้คนที่ศรัทธาเคารพกราบไหว้มากมาย โดยต่างก็ร่ำลือกันว่า หากใครที่ได้พบกับคุณแม่บุญเรือน ผู้นั้นคือผู้ที่โชคดี

ซึ่ง บทคาถาฉิมพลี ท่านได้มาจากการปฏิบัติธรรม หากได้สวดเป็นประจำทุกวันแล้วก็จะมีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ ยิ่งถ้าได้ปฎิบัติเป็นกรรมฐานทำให้เข้าถึงฌานแล้ว จะร่ำรวยเป็นเศรษฐี โดย วิธีสวดบทคาถาฉิมพลี มีดังนี้

(ตั้ง นะโม 3 จบ )
นะชาลีติ ฉิมพาลี จะ มหาเถโร
สุวรรณะมามา โภชนะมามา
วัตถุวัตถามามา พลาพลังมามา
โภคะมามา มหาลาโภมามา
สัพเพชะนา พหูชะนา ภวันตุเม

เคล็ดลับเพิ่มเติม : ควรสวดให้ได้ 108 คาบ เช้า-เย็น หรือตามกำลังวัน และตั้งมั่นอยู่ในศีล ในธรรม หมั่นเจริญภาวนา การสวดตามกำลังวันสวดได้ดังนี้

 • วันอาทิตย์ 6 จบ
 • วันจันทร์ 15 จบ
 • วันอังคาร 8 จบ
 • วันพุธ 17 จบ
 • วันพฤหัสบดี 19 จบ
 • วันศุกร์ 21 จบ
 • และวันเสาร์ 10 จบ

พระคาถาหัวใจเศรษฐี

เป็นพระคาถาขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นแก่นแท้ของความมั่งคั่งร่ำรวย ซึ่งมีแค่ 4 คำ นั่นคือ

อุ อา กะ สะ

แต่ละคำมีความหมายแฝงคำสอนล้ำค่า ก็คือ

 • อุ มาจากคำว่า อุฏฐานสัมปทา หมายถึง พร้อมด้วยความขยัน หมั่นเพียร ในการประกอบสัมมาอาชีพ ขยันแสวงหาความรู้ หนักเอาเบาสู้ หรือจำง่าย ๆ ว่า ขยันหา
 • อา มาจากคำว่า อารักขสัมปทา คือ การเก็บรักษาทรัพย์สินที่ได้มา ไม่ให้เงินรั่วไหลโดยไม่สมควร หรือจำง่ายๆว่า ขยันเก็บ
 • กะ มาจากคำว่า กัลยาณมิตตตา คือ การคบหาสมาคมกับคนดีมีคุณธรรม ไม่ชักนำไปในทางที่ผิด ทางที่พาไปสู่การผลาญทรัพย์ หรือจำง่ายๆว่า เลือกคบ
 • สะ มาจากคำว่า สมชีวิตา คือ การใช้จ่ายอย่างประหยัดพอเพียง พอเหมาะพอดีกับกำลังทรัพย์ที่เราหามาได้ ไม่ใช้จ่ายเกินกำลัง หรือจำง่ายๆว่า เลือกใช้

สรุป

พุทธศาสนาเป็นที่พึ่งทั้งทางใจ และที่พึ่งในทุก ๆ ทาง ให้แก่ชาวพุทธทั้งหลาย การสวดมนต์นี้จะช่วยให้ผู้ที่สวดเกิดความสบายใจ ช่วยให้มีกำลังใจ การสวด พระคาถาเสริมดวง เป็นประจำนั้นจะช่วยเพิ่มพลังงานที่ดี พลังงานบวก เป็นการสะสมบุญบารมี ที่ช่วยให้ผู้สวดนั้นพบแต่สิ่งที่ดี ๆ พ้นจากภัยอันตราย พ้นจากมารทั้งปวง ปราศจากอุปสรรคทั้งหลาย

แต่อย่าลืมที่จะต้องทำควบคู่ไปกับการสวดมนต์ นั่นก็คือการปฏิบัติธรรม และรักษาศีล ขอเพียงแต่ให้ทำด้วยจิตที่บริสุทธิ์เป็นกุศลแค่ต้องการสละออกเท่านี้ก็เพียงพอ

Facebook
Twitter
Email